Friday, December 9, 2022
No menu items!

10 sự kiện dị thường về cơ thể của chúng ta

Must Read

Yumi beauty trẻ đẹp làn da theo bí quyết của Người Nhật

Yumi beauty tọa lạc ngay trung tâm Phú Nhuận nơi giao nhau giữa con đường Nguyễn Trọng Tuyển và Nguyễn Văn Trôi Yumi beauty là Viện Thẩm mỹ với không gian làm đẹp hiện đại mang phong cách Nhật Bản với hơn 3 năm hình thành và phát triển,công nghệ và quy trình tại Yumi được trươc tiếp chuyên gia Nhật Bảm chuyển giao.

Sách dành cho những nhà lãnh đạo có tầm nhìn vĩ mô

Jacob Morgan đã mang đến những góc nhìn cực kỳ hấp dẫn về hiện tại và tương lai của những nhà lãnh đạo cùng với những thách thức mà họ sẽ đối mặt cùng những mô thức tư duy cần có để vượt qua chúng trong quyển Nhà lãnh đạo tương lai.

Tác phẩm Tâm Hồn Cao Thượng và nhà giáo Hà Mai Anh

Kể từ ngày ra đời đến nay đã gần 140 năm, và hơn 70 năm đến với người Việt qua bản dịch của dịch giả Hà Mai Anh; tác phẩm Tâm Hồn Cao Thượng của nhà văn người Ý Edmondo De Amicis vẫn là cuốn sách “gối đầu giường” của nhiều thế hệ người đọc khắp nơi trên thế giới.

Cơ thể con người chứa đựng những sự kiện thật kỳ diệu. Cho dù chúng ta không thích nghĩ về nó quá nhiều, điều đó vẫn là sự thật.

Cơ thể chúng ta được tạo thành từ 206 xương, 650 cơ, 72.000 tĩnh mạch, tất cả đều được tạo ra từ 30.000 tỷ tế bào trong mỗi người chúng ta. Mặc dù tất cả chúng ta đều độc đáo theo những cách riêng của mình, nhưng cơ thể nói chung ít nhiều đều giống nhau. Bạn có tin hay không: tất cả chúng ta đều có một số tính năng thực sự kỳ lạ và đáng ngạc nhiên được tích hợp trong những cỗ máy mà chúng ta gọi là cơ thể này. Mặc dù còn rất nhiều điều chúng ta cần biết về sinh lý của mình, nhưng đây là một số chi tiết vẫn khiến chúng ta kinh ngạc.

Mắt người có thể bắt được những hình ảnh ở độ phân giải xấp xỉ 500 Megapixel

10 sự kiện dị thường về cơ thể của chúng ta - 1

Nhà khoa học kiêm nhiếp ảnh gia, Tiến sĩ Roger Clark, đã vận dụng giả định rằng mắt người có thể chụp được cảnh vật với độ phân là 576 megapixel. So sánh với máy ảnh iPhone trung bình thường từ 8 đến 12 megapixel. Tuy nhiên, mắt của chúng ta không hoạt động như máy ảnh, chụp những hình ảnh đơn lẻ. Chúng có những điểm không hoàn hảo và những điểm mù không cho phép chúng ta phân biệt được các pixel.

Khi chết đi, cơ thể chúng ta được tiêu hóa bằng chính các enzyme tiêu hóa thức ăn của chúng ta khi còn sống

10 sự kiện dị thường về cơ thể của chúng ta - 2

Có một số lượng lớn các enzyme mà cơ thể chúng ta sản xuất để tiêu hóa thức ăn và chúng đến từ nhiều tuyến nước bọt của chúng ta. Điều này bao gồm dạ dày, ruột, tuyến tụy và gan. Khi chết, cơ thể chúng ta bắt đầu phân hủy trong vòng vài phút. Các enzyme được giải phóng, mở màn là những enzyme trong gan có số lượng enzyme lớn nhất và chúng bắt đầu tiêu hóa màng tế bào. Quá trình tự tiêu này được gọi là quá trình tự phân.

Trái tim bơm đủ máu trong một đời người để lấp đầy khoảng 1 triệu chiếc thùng

10 sự kiện dị thường về cơ thể của chúng ta - 3

Số nhịp tim thực tế có thể khác nhau ở mỗi người, nhưng trung bình là khoảng 72 nhịp mỗi phút. Với mỗi nhịp đập, tim của bạn bơm khoảng 70 ml máu. Và nó bơm khoảng 100.000 lần mỗi ngày. Như vậy, tổng cộng có 2.000 gallon máu được bơm qua động cơ nhỏ bé này mỗi ngày. Trong khoảng tuổi thọ trung bình là 70 năm, tim của bạn sẽ bơm khoảng 51,1 triệu gallon máu. Vào khoảng 1 triệu thùng kích cỡ 55 gallon (55 gallon = 208 lít) đầy.

Cơ thể của chúng ta chứa các nguyên tử thực sự là stardust hàng tỷ năm tuổi

10 sự kiện dị thường về cơ thể của chúng ta - 4

Stardust là cách nói về một cụm sao ở quá xa, nhìn như một đám mây bụi trong không gian. Người ta thường biết rằng có hàng tỷ tỷ nguyên tử trong cơ thể con người. Tuy nhiên, nhiều nguyên tử trong số này thực sự đã hàng tỷ tỷ năm tuổi và đến từ không gian. Các nhà thơ và nhà vật lý cũng đã có những tuyên bố táo bạo về các vì sao và vũ trụ tồn tại trong chúng ta. Phiên bản khoa học đơn giản từ lý thuyết của họ là một số nguyên tố như hydro nằm dưới sắt trong bảng tuần hoàn được tạo ra từ sự ra đời của một ngôi sao. Chúng kết tụ lại với nhau qua hàng tỷ năm và sinh ra những ngôi sao mới hoặc như trong trường hợp của Trái đất, đã giúp tạo ra sự sống.

Nhịp tim của bạn có thể thay đổi theo điệu nhạc bạn đang nghe

10 sự kiện dị thường về cơ thể của chúng ta - 5

Trong khi vẫn còn nhiều nghiên cứu cần được thực hiện về các tác động chính xác, các nghiên cứu đã cho thấy mối liên hệ giữa âm nhạc với cả phản ứng cảm xúc và thể chất. Nhiều nghiên cứu cho thấy nhịp điệu nhanh có thể làm tăng nhịp tim và gây ra các phản ứng sinh lý khác, từ đó có thể khiến cảm xúc bị khuấy động. Vì vậy, lần tới khi ai đó nói về một bài hát khiến tim bạn đập mạnh (cùng với tiếng nhịp chân của bạn), hãy xem xét chúng một cách nghiêm túc hơn, hoặc có thể tự mình kiểm tra thực chất của bài hát đó.

Chúng ta dành 10% thời gian để thức với đôi mắt nhắm lại mỗi khi chớp mắt

10 sự kiện dị thường về cơ thể của chúng ta - 6

Chớp mắt là động tác chúng ta làm một cách tự nhiên và nó giúp mắt chúng ta được bảo vệ khỏi bụi và ẩm. Tốc độ chớp mắt của chúng ta khác nhau ở mỗi người. Tốc độ trung bình khoảng từ 15-20 mỗi phút, khoảng 1200 lần mỗi giờ. Giả sử một người thức khoảng 16 giờ mỗi ngày, thì ít nhất có 2 giờ trong số đó được trải qua khi chúng ta nhắm mắt, chỉ vài mili giây với mỗi lần chớp mắt.

Tóc người gần như không thể phá hủy

10 sự kiện dị thường về cơ thể của chúng ta - 7

Bạn đã nghe truyền thuyết từ lâu đời nói rằng tóc vẫn tiếp tục mọc sau khi chúng ta chết? Có một phần nhỏ sự thật cho điều đó. Tóc của chúng ta không tiếp tục phát triển nhưng sẽ rụng với tốc độ chậm đến mức về cơ bản không bị phân hủy như phần còn lại của cơ thể. Nó cũng có khả năng chịu đựng cao với nhiệt độ và khí hậu khắc nghiệt, cũng như một số acid và hóa chất ăn mòn. Tất nhiên, nó bị suy yếu khi phơi lộ lâu dài và cũng rất dễ cháy.

Acid trong dạ dày đủ mạnh để đốt cháy một lỗ trên da

10 sự kiện dị thường về cơ thể của chúng ta - 8

Đây thực sự là một trong những ví dụ kỳ lạ nhất về khả năng phục hồi của cơ thể con người. Acid dạ dày, là một dạng acid clohydric, có độ pH bằng 2, đủ mạnh để đốt cháy thủng một lỗ qua làn da và thậm chí ăn mòn được kim loại. Điều giúp chúng ta an toàn, không bị acid ăn vào cơ thể là một cấu trúc giống như hàng rào, một lớp màng nhầy dày bao bọc thành dạ dày của bạn.

Bộ não người có thể sản xuất đủ điện để cung cấp năng lượng cho một bóng đèn

10 sự kiện dị thường về cơ thể của chúng ta - 9

Tất cả chúng ta đều đã nghe nói về thí nghiệm ở trường học sử dụng củ khoai tây để cung cấp năng lượng cho bóng đèn, nhưng nếu bạn sử dụng bộ não để làm điều đó thì sao? Bộ não của chúng ta được tạo thành từ hàng tỷ tế bào thần kinh chuyên biệt chuyển tiếp thông tin đến các bộ phận khác nhau của cơ thể bằng cách sử dụng các tín hiệu điện tử. Mang lại nghĩa đen cho cụm từ “một ý tưởng sáng chói”, nghĩa là các tín hiệu điện từ tất cả các tế bào thần kinh này có thể tạo ra lượng điện đủ để làm sáng lên một bóng đèn đang mờ.

Sức mạnh răng người gần như sánh ngang với răng cá mập

10 sự kiện dị thường về cơ thể của chúng ta - 10

Cá mập vẫn luôn được coi là một thú săn mồi hung dữ và đáng sợ với chiếc mũi nhạy bén và số răng nhiều hơn chúng ta có thể đếm được. Nhưng trong khi số răng chúng ta có thể không bao giờ tương đương với số răng của chúng, răng của chúng ta và của cá mập gần như bằng nhau về sức mạnh. Trong thực tế, men tạo nên răng của chúng ta mềm hơn men của cá mập. Tuy nhiên, một nghiên cứu về cấu trúc vi mô của những chiếc răng cá mập khác nhau đã tiết lộ rằng lớp phủ siêu bền được tìm thấy trên răng của chúng được làm từ chất liệu tương tự như lớp phủ được tìm thấy trên răng của chúng ta.

Nguồn: https://doanhnhanplus.vn/10-su-kien-di-thuong-ve-co-the-cua-chung-ta-550964.html

- Advertisement -
- Advertisement -

Tin Mới Nhất

Sử dụng đòn bẩy tài chính cao, mỗi ngày Apax Holdings của Shark Thuỷ phải trả gần nửa tỷ đồng tiền lãi vay

Tại thời điểm cuối quý 3, tổng nợ vay của công ty đang lớn gần gấp 2 lần vốn chủ sở hữu.

Trước VinFast từ lâu, EVN đã tự sản xuất và lắp đặt trạm sạc nhanh cho ô tô điện, vừa được trao giải Make...

Tùy vào lưu lượng điện còn lại trong pin xe, trạm sạc có thể cung cấp 80% pin trong 30 phút. Theo giới thiệu, sản phẩm được làm hoàn toàn tại Việt Nam từ khâu gia công như vỏ tủ trạm sạc, phát triển phần mềm, lắp ráp thiết bị.

Hoà Bình “khai tử” quần thể du lịch, nghỉ dưỡng và sân golf trị giá gần 2.900 tỷ đồng của FLC

Quần thể du lịch, nghỉ dưỡng và sân golf Yên Thủy tại xã Hữu Lợi và thị trấn Hàng Trạm, huyện Yên Thủy có quy mô hơn 150ha, tổng vốn đầu tư 2.883 tỷ đồng.

Tuần nào cũng lên truyền hình tuyển người, các sếp ‘Cơ hội cho ai’ tuyển được bao nhiêu? Nhân sự được tuyển giờ thế...

Có 17 ứng viên được tuyển trên chương trình “Cơ hội cho ai” mùa 4, trong đó, phân nửa đạt được mức lương thỏa thuận từ 30 - 40 triệu đồng/tháng. Lưu Cẩm Văn, 33 tuổi, là ứng viên đạt thỏa thuận mức lương cao nhất chương trình ở mức 40 triệu đồng/tháng, hiện đã gia nhập DH Foods. Còn Tống Hương Giang, thỏa thuận lương 26,8 triệu đồng đã chuyển vào TPHCM sinh sống với sự hỗ trợ nhà ở và xe đi lại từ sếp Thắng Lợi Group.

Tận Tâm cung cấp dịch vụ bảo trì, bảo hành dành cho doanh nghiệp

Là thành viên của tập đoàn Thế Giới Di Động, Tận Tâm là một trong số ít công ty đủ năng lực thực hiện bảo trì trọn gói cho hệ thống chuỗi cửa hàng, siêu thị, văn phòng… và giao hàng lắp đặt điện máy, bảo hành ủy quyền dành cho doanh nghiệp.
- Advertisement -

Tin Liên Quan

- Advertisement -