Tuesday, October 26, 2021
No menu items!

9x sở hữu những bất động sản tiền tỷ: “Tôi mua nhà như chọn quần áo”

Must Read

Phú Yên lập quy hoạch phát triển đô thị biển hơn 284ha

UBND tỉnh Phú Yên đã họp Hội đồng thẩm định Đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 khu vực dự kiến đầu tư Khu đô thị dịch vụ ven biển thuộc Khu kinh tế Nam Phú Yên.

Bất động sản sinh thái đô thị vệ tinh dẫn dắt thị trường

Tiềm năng lớn đến từ lợi thế về kinh tế, kết nối giao thông thuận tiện, quỹ đất lớn, thiên nhiên trù phú; bất động sản sinh thái khu vực đô thị vệ tinh, đặc biệt là tại phía Đông TP.HCM tiếp tục duy trì sức hút.

Bà Rịa – Vũng Tàu tìm nhà đầu tư cho 10 dự án nhà ở

UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vừa giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan tổ chức lập hồ sơ đề nghị chấp thuận chủ trương đầu tư dự án và thực hiện các thủ tục khác có liên quan để lựa chọn chủ đầu tư đối với 10 dự án đầu tư xây dựng nhà ở xã hội trên địa bàn tỉnh.

N.H (30 tuổi, đến từ Hà Nội) hiện đang sở hữu 3 căn hộ tiền tỷ tại dự án khu đô thị có quy mô gần 300ha tại Hà Nội cùng các bất động sản khác. 9X đời đầu này chia sẻ: “Tôi thấy việc mình sở hữu nhiều nhà không có gì là to tát. Mua nhà giờ đây rất dễ dàng, không còn khó khăn như trước. Nhiều bạn bè của tôi còn ít tuổi hơn tôi đã sở hữu rất nhiều bất động sản đắt tiền”.

Cũng theo H., “Công việc của tôi đã thuận lợi sẵn. Khi mới ra trường 2 năm, tôi đã trở thành trưởng phòng pháp chế của một tập đoàn lớn. Tôi đảm nhiệm nhiều vị trí quản lý. Ngoài ra, tôi còn đầu tư thêm. Những công việc này mang lại cho tôi khoản thu nhập cao, có tháng thu nhập 70-80 triệu đồng/tháng, có tháng thu nhập tới 400-500 triệu đồng. Đến khi tôi làm giám đốc phân phối dự án bất động sản, việc tiếp xúc hàng ngày với khách hàng, tôi thay đổi suy nghĩ. Nên việc mua nhà với tôi cũng mang cảm giác như chọn quần áo mà thôi”.

9x sở hữu những bất động sản tiền tỷ: “Tôi mua nhà như chọn quần áo” - Ảnh 1.

Việc sở hữu căn hộ chung cư trở nên dễ dàng với nhiều 9X.

Trước câu hỏi về bài toán tài chính luôn là trở ngại lớn nhất để người trẻ tiếp cận mua nhà, H cho biết: “Có căn nhà, tôi mua trả góp. Tôi có thể nợ tiền tỷ. Tôi xác định nợ là động lực để chăm chỉ làm việc và tiết kiệm. Nên tôi không nặng vấn đề tài chính. Các ngân hàng cho vay khá dễ dàng”. 

Tuy nhiên, H. cũng thẳng thắn cho rằng, để có khoản thu nhập lớn, cô phải làm việc nhiều tiếng mỗi ngày, từ 6 giờ sáng đến 11 giờ tối. Theo H., đó là sự lựa chọn của chính bản thân 9x. Với H, “Người trẻ bây giờ cũng khác, muốn mua mấy căn nhà không phải việc khó. Như tôi, tôi giờ thích đổi nơi ở thì sẽ chuyển. Với tài chính hiện tại, mỗi năm, tôi đều có thể mua được một căn chung cư hơn 1 tỷ”.

Cũng tương tự như H, Đ.V. (28 tuổi, đến từ Hà Nội) sở hữu 2 chiếc xe ô tô và nhiều tài sản bất động sản khác. Cứ trung bình 2 năm, V. đổi nhà một lần (chưa tính tài sản bất động sản dành cho đầu tư).

Mới đây, Đ.V. xuống tiền mua căn chung cư 3 phòng ngủ tại Times City. Để sở hữu căn nhà hàng tỷ đồng, Đông V. lựa chọn sử dụng đòn bẩy tài chính. 9X này có quan điểm, vay vốn ngân hàng để có thể chạm tới ước mơ sở hữu những căn nhà mà mình yêu thích. Với V, vay nợ chính là động lực để lao động, tiết kiệm.

“Khi đầu tư, bạn vay vài trăm triệu, bạn thấy sợ. Nhưng dần dần, bạn thấy bình thường. Khi bạn vay tiền tỷ, bạn cũng sợ. Nhưng lại thành quen, và bạn lại bắt đầu có động lực nghĩ ra các cách kiếm tiền. Để trả được nợ, bạn phải làm tất cả mọi việc có thể sinh ra tiền. Như Luật hấp dẫn, càng nghĩ nhiều về nó, càng thu hút những công việc về phía mình, càng kiếm được nhiều tiền. Trải nghiệm vài lần, bạn thấy việc mua nhà nó sẽ trở nên dễ dàng. Tất cả chỉ xuất phát từ suy nghĩ, tư duy của chính bạn”, D. V chia sẻ.

Thành (SN 1999) mới cầm tấm bằng tốt nghiệp đại học trên tay vào tháng 7 vừa qua. Nhưng hơn 1 năm trước, 9X này đã sở hữu căn chung cư với mức giá hơn 1 tỷ đồng.

“Mọi người thường hỏi tôi tiền đâu mà mua khi mới còn là sinh viên đang đi học? Gia đình tôi không cho một đồng nào? Tôi mua nhà bằng tiền vay mượn, cùng với khoản tiền tích lũy vài chục triệu lúc đi làm thêm. Tôi xác định mua nhà trả góp để có động lực làm”.

Thành kể, từ thời điểm quyết định xuống tiền mua nhà, 9x đặt mục tiêu tăng thời gian làm việc, nhận nhiều công việc khác nhau để kiếm tiền.

“Tôi không quan tâm đến người khác nói gì tôi là gì? Tôi chỉ quan tâm hôm nay tôi làm được bao nhiêu việc, ra được bao nhiêu tiền. Việc gì tôi cũng làm, chỉ cần trong khả năng của mình như viết bài cho báo, viết bài SEO, viết PR, làm kế hoạch chạy quảng cáo, truyền thông. Vừa làm, tôi vừa học. Làm càng nhiều, càng có kĩ năng, tôi lại càng có thể kiếm được tiền. Khi mua được căn nhà đầu tiên, tôi bắt đầu đặt kế hoạch tích cóp tiền để mua căn nhà thứ 2 trả góp hoặc mua mảnh đất nhỏ để đầu tư. Nếu bạn thích và quyết tâm thì việc mua nhà hay đất sẽ trở nên rất dễ dàng”, Thành chia sẻ.

Nguồn: http://cafef.vn/9x-so-huu-nhung-bat-dong-san-tien-ty-toi-mua-nha-nhu-chon-quan-ao-20210928074437898.chn

- Advertisement -
- Advertisement -

Tin Mới Nhất

Câu chuyện mùa thu: Năm 2021, TGDĐ mở chuỗi TopZone bán đồ Apple chuẩn hãng, việc mà “đối thủ” FPT Retail đã làm từ...

FPT Retail mới thực là tay chơi nhanh nhẹn và bản lĩnh khi tiếp cận sớm và được Apple công nhận là đối tác đại lý ủy quyền cấp cao nhất tại Việt Nam từ năm 2012. Rõ ràng, sự hấp dẫn của thương hiệu Apple đã khiến TGDĐ không thể chỉ chịu khoanh tay đứng nhìn. Dù họ đã đứng nhìn tới 9 năm!

Chuyển động mới ở Tổ hợp Hoa Lâm Shangri-La

Hoa Lâm đã thống nhất nhận lại phần vốn ngoại trong Khu y tế kỹ thuật cao Shangri-La. Tuy nhiên, nên biết rằng, tập đoàn của nữ tướng Trần Thị Lâm từ lâu đã âm thầm mua lại nhiều lô đất thành phần, trong đó có tài sản đáng giá nhất - khu đất D2-D3, hiện

Phú Yên lập quy hoạch phát triển đô thị biển hơn 284ha

UBND tỉnh Phú Yên đã họp Hội đồng thẩm định Đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 khu vực dự kiến đầu tư Khu đô thị dịch vụ ven biển thuộc Khu kinh tế Nam Phú Yên.

Sunshine Home (SSH): Quý 3 lãi 147 tỷ đồng gấp gần 13 lần cùng kỳ

Lũy kế 9 tháng đầu năm SSH ghi nhận mức lãi sau thuế 291,5 tỷ đồng, tăng mạnh so với kết quả 4,5 tỷ đồng cùng kỳ và đã hoàn thành 97% mục tiêu lợi nhuận cả năm.

Bất động sản sinh thái đô thị vệ tinh dẫn dắt thị trường

Tiềm năng lớn đến từ lợi thế về kinh tế, kết nối giao thông thuận tiện, quỹ đất lớn, thiên nhiên trù phú; bất động sản sinh thái khu vực đô thị vệ tinh, đặc biệt là tại phía Đông TP.HCM tiếp tục duy trì sức hút.
- Advertisement -

Tin Liên Quan

- Advertisement -