Saturday, September 25, 2021
No menu items!

“Ai hạ giá đất nền 10- 20%, tôi mua ngay”

Must Read

Mua nền đất 1,1 tỉ đồng, giờ bán 800 triệu không ai hỏi, bài học “hốt cục nợ” cho nhà đầu tư lướt sóng...

Câu chuyện “hốt cục nợ” cho nhà đầu tư trước là có thật đối với những NĐT sau cùng, khi chưa “ lướt” kịp trước khi cơn sốt đất xì hơi.

Hòa Phát muốn xây khu tái định cư 2.000 lô tại KKT Dung Quất, huyện Bình Sơn chưa đồng ý

CTCP Thép Hòa Phát Dung Quất đề xuất xây dựng các khu tái định cư khoảng 2.000 lô trên địa bàn KKT Dung Quất. Huyện Bình Sơn cho rằng việc xây mới có thể gây lãng phí đất, nên xem xét phương án rà soát, sửa chữa, cải tạo các khu tái định cư đã xây dựng trước đó.

Cầu Trần Hưng Đạo chưa duyệt, ‘cò đất’ đã rầm rộ thổi giá ăn theo

Dù UBND TP Hà Nội khẳng định, đến nay vẫn chưa chốt phương án kiến trúc cầu Trần Hưng Đạo, nhưng giới đầu cơ, môi giới nhà đất đang rầm rộ "đẩy sóng" giá nhà đất xung quanh khu vực nơi dự kiến có cầu đi qua.

Cũng như một số nhà đầu tư có sẵn dòng tiền khác trên thị trường, mấy tháng nay, anh V vẫn âm thầm đi “săn” hàng ngộp, hàng bán dưới giá vốn để mua vào. Tuy nhiên, gần 2 tháng nhờ môi giới “thân thiết”, anh V vẫn chưa mua được BĐS như kì vọng.

Theo nhà đầu tư này, thời điểm này là cơ hội để đi săn BĐS giảm giá, nhưng gần như đất nền không giảm giá như mình tưởng. “Lúc này, chỉ cần nền nào tại Tp.Thủ Đức giảm giá 10-20% so với giá thời điểm trước Tết là tôi mua ngay”, anh V cho hay.

Có sẵn dòng tiền nhưng theo cách anh V nói, để kiếm được BĐS giảm giá lúc này là không phải dễ. Dường như các nhà đầu tư nắm BĐS cũng đang “ở yên” theo dịch và chờ đợi thị trường. Theo anh V, trong tháng 7/2021, môi giới nhắn có nền đất giảm 50 triệu đồng tại P.Long Phước nhưng khi xem miếng đất trên sổ thì không được đẹp, hẹp hậu, đường xe máy….nên anh không mua. “Hiện tại, tôi vẫn nhờ môi giới quen tìm hàng tốt, giá tốt để mua vào. Nhưng tính ra, hơn 2 tháng nay tôi vẫn chưa mua được. Các nền đất ưng ý gần như giữ giá hoặc giá cao hơn 15-20% so với giá trước Tết”, nhà đầu tư này cho hay.

Theo tính toán của anh V, nếu mua được lô đất hạ giá từ 10-20% ở thời điểm này nghiễm nhiên mình giá hời được khoản hạ giá đó, mà không phải thời điểm nào cũng có thể mua được. Chẳng hạn, nền đất giá trị 1 tỉ đồng, giảm 20%, nghĩa là giảm được 200 triệu. Nếu gửi ngân hàng số tiền 1 tỉ đến thời Tết thì chỉ lời được khoảng 50 triệu đồng. Mua thời điểm này, nếu cuối năm ra hàng với giá 1 tỉ vẫn lời được 20% này, còn nếu với nhà đầu tư vay ngân hàng thì vẫn lời khoảng 15%. Trường hợp thị trường ổn, cuối năm nếu bán ra sẽ cao hơn giá trị 20%. Cho nên với nhà đầu tư có dòng tiền sẵn sẽ không thiệt đi đâu nếu mua được BĐS giảm giá.

Theo cách anh V nói thì, với kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực đầu tư đất nền của mình, đất nền là phân khúc rất khó giảm giá sâu. Có chăng chỉ chững giá lại một thời gian rồi sẽ bật dậy tăng giá nhanh, nhất là khi được trợ lực bởi yếu tố hạ tầng giao thông, quy hoạch.

“Ai hạ giá đất nền 10- 20%, tôi mua ngay” - Ảnh 1.

Theo các chuyên gia, đa số các nhà đầu tư có kinh nghiệm, chuyên nghiệp khi đầu tư BĐS đều tính đến thị trường trong tương lai, nên lúc khó khăn, ai cũng dè dặt thì những nhà đầu tư có tiền lại vô cùng mạnh dạn để “săn” hàng. Họ cũng là những người đã từng trải qua nhiều giai đoạn biến động của thị trường BĐS.

Chia sẻ mới đây, chuyên gia BĐS Trần Khánh Quang cho hay, những nhà đầu tư chuyên nghiệp họ có khả năng tài chính tốt nên có phương án dự phòng cho những rủi ro xảy ra trong quá trình đầu tư. Đây là đối tượng nắm rõ được chu kì lên xuống của thị trường BĐS, việc giá BĐS sẽ tăng trưởng như thế nào. Cho nên bên cạnh việc giữ tài sản để chờ cơ hội sau dịch, nếu có tiền những nhà đầu tư này vẫn âm thâm “gom” hàng tốt. Có thể giá chỉ cần giảm 5-10% là họ vào mua ngay. Dĩ nhiên là có dòng tài chính nhàn rỗi, không phải đi vay ngân hàng.

Nhưng ở bối cảnh thị trường hiện nay, đa số nhà đầu tư có hàng vẫn đang “gồng” và chờ dịch bệnh đi qua, cho nên để mua được BĐS giảm giá cũng không phải dễ. Theo các chuyên gia, lúc này, nhà đầu tư thường sẽ nắm giữ và chờ phục hồi hơn là chấp nhận bán nhanh, với giá thấp hơn thị trường. Tất nhiên vẫn còn một bộ phận nhỏ chủ nhà chấp nhận bán đi các sản phẩm tốt với mức giá điều chỉnh, nhằm thu về dòng tiền phục vụ các nhu cầu khác.

Chia sẻ tại tọa đàm mới đây, TS Đinh Thế Hiển, chuyên gia kinh tế cho hay, thị trường hiện nay đã xuất hiện những giao dịch “chốt” ở mức giảm giá 20-30%. Nhưng chúng ta chưa nhìn thấy xu hướng giảm giá trên thị trường, là do nhóm nhà đầu tư đang “kẹt” tiền trong bất động sản và nhóm người sẵn tiền để mua đang chờ nhau. Đây là bài toán “cân não” giữa người mua và kẻ bán. Theo ông Hiển, dễ nhận thấy nhóm người sẵn tiền muốn tranh thủ cơ hội những nhà đầu tư khác đang “ngộp” để mua vào với giá tốt, tin rằng bất động sản sẽ phải giảm giá và chờ.

Nguồn: http://cafef.vn/ai-ha-gia-dat-nen-10-20-toi-mua-ngay-20210901165545801.chn

- Advertisement -
- Advertisement -

Tin Mới Nhất

VN-index lên 1.500 thì tiền vào đâu? VN30 hay VNSMALL và VNMID

Thị trường chứng khoán đã dần hồi phục những biến động giảm sốc do dịch Covid-19. Giới đầu tư dự đoán VnIndex sẽ lập đỉnh ở mức 1.500 vào cuối năm 2021, dòng tiền sẽ bị rút khỏi vnsmall cap và vnmidcap index.

Nike: Tạm dừng nhà máy tại Việt Nam gây nhiều khó khăn, nhưng đó chỉ là vấn đề tạm thời

Việc tạm dừng nhà máy tại Việt Nam đang gây khó khăn không nhỏ cho Nike, nhưng các nhà đầu tư có thể muốn tập trung vào thị trường khác tại châu Á.

Mua nền đất 1,1 tỉ đồng, giờ bán 800 triệu không ai hỏi, bài học “hốt cục nợ” cho nhà đầu tư lướt sóng...

Câu chuyện “hốt cục nợ” cho nhà đầu tư trước là có thật đối với những NĐT sau cùng, khi chưa “ lướt” kịp trước khi cơn sốt đất xì hơi.

Doanh nghiệp FDI đề nghị Đà Nẵng tháo gỡ việc lưu thông, nhập cảnh, phủ xanh vaccine

Chiều 24/9, đối thoại với lãnh đạo TP. Đà Nẵng, các doanh nghiệp FDI trên địa bàn thành phố mong muốn, Đà Nẵng sớm tháo gỡ một số khó khăn như: triển khai tiêm vaccine, giấy đi đường, lưu thông hàng hoá, xuất nhập khẩu, nhập cảnh chuyên gia…
- Advertisement -

Tin Liên Quan

- Advertisement -