Wednesday, January 19, 2022
No menu items!

AIS tăng trưởng cho vay margin gấp 3 lần sau 4 tháng

Must Read

Giao dịch chứng khoán phiên chiều 13/8: Thót tim thứ Sáu ngày 13

Cú lao dốc phiên chiều nhanh và quyết liệt của các chỉ số chứng khoán khiến không ít nhà đầu tư đã nghĩ tới viễn cảnh những phiên lao dốc đầu tháng 7 vừa qua, nhưng cảm giác lo ngại trôi rất nhanh và thay vào đó vì tiếc nuối vì đã không mua vào hoặc thậm chí "đen đủi" hơn là lỡ bán mất cổ phiếu ở vùng giá thấp.

Giao dịch chứng khoán khối ngoại ngày 13/8: Xả mạnh SSI và bộ 3 cổ phiếu nhà Vingroup

Khối ngoại đã có phiên bán ròng mạnh khá mạnh với tổng giá trị lên tới hơn 760 tỷ đồng, trong đó tâm điểm xả bán là cổ phiếu SSI và bộ 3 nhà Vingoup.

Giao dịch chứng khoán phiên sáng 13/8: Áp lực bán gia tăng, VN-Index thủng mốc 1.350 điểm

Dù lực cầu gia tăng mạnh cuối phiên giúp thị trường thu hẹp biên độ nhưng với sức ép đến từ nhóm cổ phiếu ngân hàng, bảo hiểm, dầu khí khiến VN-Index vẫn chưa tìm lại được mốc 1.350 điểm.

Mới đây một nguồn tin từ Công ty Chứng khoán AIS cho biết, nhờ thi hành chính sách miễn phí giao dịch dài hạn cho tài khoản margin và lãi suất margin ở mức chỉ 9%/năm – vào loại thấp nhất trên thị trường hiện nay – dư nợ cho vay margin của AIS ở thời điểm cuối tháng 7 đã tăng hơn 3 lần so với cuối quý 1 năm nay. 

Mới đây AIS cũng đã điều chỉnh danh mục cho vay margin từ 185 mã lên 206 mã, duy trì tỷ lệ ký quỹ là 50%. 

Động thái này được cho là nhằm mở rộng thêm cơ hội kiếm lời cho nhà đầu tư trong bối cảnh thị trường đang ở giai đoạn tiềm năng, khi nhà đầu tư đã trở nên ‘trơ lỳ’ với dịch Covid-19. 

Ngoài việc miễn phí giao dịch đối với tài khoản margin thì AIS cũng đang duy trì chính sách miễn phí giao dịch dài hạn đối với tài khoản giao dịch chứng khoán thông thường. 

Được biết, ngay từ đầu AIS đã lựa chọn cho mình một hướng đi riêng biệt tại thị trường Việt Nam, đó là không sử dụng môi giới truyền thống như những công ty khác trên thị trường.

Thay vào đó, công ty tập trung đầu tư vào nền tảng công nghệ tiên tiến nhằm mang lại trải nghiệm tốt nhất cho nhà đầu tư, đặc biệt là những nhà đầu tư trẻ, ưa thích công nghệ. 

Việc không sử dụng môi giới truyền thống cũng giúp công ty tiết giảm được chi phí, từ đó có điều kiện để miễn phí giao dịch cho khách hàng. 

“Bên cạnh yếu tố công nghệ, duy trì phí giao dịch bằng 0 và mức lãi suất cho vay cạnh tranh sẽ là vũ khí chính của AIS để thu hút nhà đầu tư về giao dịch tại công ty”, đại diện của AIS cho hay. 

Mô hình phí giao dịch bằng 0 đang là một xu hướng trên thế giới, khởi xướng bởi các startup trong lĩnh vực Fintech và sau đó lan tỏa sang cả các ‘ông lớn’ có lịch sử lâu đời tại Phố Wall (Mỹ) cũng như thị trường chứng khoán châu Âu và Nhật Bản. 

Mới đây nhất, tại Hongkong cũng đã xuất hiện công ty chứng khoán đầu tiên đi theo mô hình không thu phí này.

Nguồn: https://tinnhanhchungkhoan.vn/chung-khoan/ais-tang-truong-cho-vay-margin-gap-3-lan-sau-4-thang-339781.html

- Advertisement -
- Advertisement -

Tin Mới Nhất

ĐHCĐ API thông qua kế hoạch tăng vốn điều lệ lên 2.000 tỷ đồng, tăng tốc mở rộng quỹ đất trong năm 2022

Chiều ngày 18/1/2021, CTCP đầu tư Châu Á - Thái Bình Dương (HNX: API) đã tiến hành họp ĐHCĐ thường niên năm 2022.

Bà Nguyễn Phương Hằng tố cáo CEO Công ty Điền Quân

Bà Nguyễn Phương Hằng đề nghị điều tra, xác minh làm rõ về việc kêu gọi quyên góp tiền ủng hộ từ thiện trong và ngoài nước nhưng chưa công khai, minh bạch đầy đủ việc giải ngân số tiền từ CEO Công ty Điền Quân.

CEO Điền Quân vừa bị bà Nguyễn Phương Hằng tố cáo là ai?

CEO Điền Quân là ông Bửu Điền có tên khai sinh là Đỗ Văn Bửu Điền, sinh năm 1969 tại Bến Tre. Bửu Điền là nhà báo, biên tập viên kỳ cựu của đài truyền hình TP.HCM trong hơn 20 năm.

Cùng Gosell phát triển thị trường ra quốc tế với tính năng mới

Tính năng này mang đến bước đột phá mới cho kinh doanh toàn cầu giúp các nhà kinh doanh chuyển đổi số, không chỉ bán hàng trong nước mà còn mở rộng thị trường của mình ra quốc tế.

Cần “trả” cho người dân Thủ Thiêm những công trình công cộng văn hoá

Trước khi cuộc đấu giá lô đất vàng Thủ Thiêm đầu tháng 12 diễn ra, hẳn ít ai ngờ rằng dư âm và những ảnh hưởng của nó sẽ kéo dài đến thế.
- Advertisement -

Tin Liên Quan

- Advertisement -