Monday, October 18, 2021
No menu items!

Báo Đầu tư đoạt Giải A giải báo chí toàn quốc viết về ngành tài chính

Must Read

Hướng tới số hóa 100% hồ sơ, kết quả giải quyết thủ tục hành chính ngành Bảo hiểm xã hội vào năm 2025

Bảo hiểm xã hộiViệt Nam vừa ban hành Kế hoạch số 2402/KH-BHXH triển khai thực hiện Quyết định số 468/QĐ-TTg ngày 27/3/2021 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án đổi mới việc thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chínhcủa ngành BHXH Việt Nam.

Nhân sự cấp cao: Mục tiêu “săn” của các ngân hàng là ai?

Dự báo xu hướng tuyển dụng trong 6 tháng cuối năm 2021 của Navigos cho biết, trái ngược với sự im ắng từ một số ngành nghề sản xuất, mảng ngân hàng tiếp tục là cao điểm tuyển dụng.

Thận trọng các hình thức gian lận bảo hiểm mới

Mở rộng các hình thức phân phối, đẩy mạnh khuyến mại đồng nghĩa với việc ngành bảo hiểm phải đối mặt với các hình thức gian lận, trục lợi mới không chỉ từ khách hàng, mà còn cả từ đơn vị phân phối, hay đại lý của mình tắc trách mà mắc lỗi. Trao đổi với Báo Đầu tư Chứng khoán, luật sư Đỗ Hồng Sơn, Đoàn luật sư TP. Hà Nội đã chia sẻ về những hành vi gian lận bảo hiểm phổ biến trên thị trường hiện nay.

Chiều 6/8, tại Hà Nội, Bộ Tài chính tổ chức lễ trao giải Cuộc thi “Giải báo chí toàn quốc viết về ngành Tài chính” nhân kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống ngành Tài chính (28/8/1945 – 28/8/2020). Cuộc thi nhằm ghi nhận và tôn vinh tác giả, nhóm tác giả có tác phẩm báo chí xuất sắc tiêu biểu và tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp trong hoạt động thông tin, tuyên truyền về Tài chính Việt Nam.

Ban Tổ chức đánh giá, các đề cử của giải thưởng năm nay đã bao quát được rộng khắp các lĩnh vực kinh tế – tài chính, phản ánh các sự kiện nổi bật, các lĩnh vực nóng bỏng của ngành Tài chính. 

Phát biểu tại buổi lễ, ông Ngô Chí Tùng, Phó chánh Văn phòng Bộ Tài chính cho biết: “Cuộc thi năm nay có ý nghĩa, gắn với sự kiện ngành Tài chính kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống ngành Tài chính Việt Nam (28/8/1945 – 28/8/2020), thông qua cuộc thi nhằm làm sáng tỏ thêm những mốc son trong chặng đường lịch sử 75 năm xây dựng và phát triển của ngành Tài chính; khẳng định vai trò của ngành Tài chính trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đồng thời đề xuất những giải pháp thiết thực, hiệu quả góp phần xây dựng nền tài chính quốc gia vững mạnh”.

Sau 2 năm phát động và triển khai, Ban Tổ chức đã nhận được 2.618 tác phẩm báo chí phản ánh toàn diện về các mặt hoạt động và những đóng góp của ngành tài chính đối với sự phát triển kinh tế – xã hội của đất nước. Đây là số lượng cao kỷ lục các bài dự thi từ trước đến nay với các tác phẩm thuộc nhiều thể loại phong phú, đa dạng như: ghi chép, phản ánh, phóng sự, điều tra, bình luận…

Ban Tổ chức đánh giá, các tác phẩm tham gia cuộc thi được nhận định là đã gây tiếng vang và uy tín trong xã hội, tác động tích cực đến công tác thông tin, tuyên truyền toàn ngành Tài chính. Qua đó, xây dựng hình ảnh về một ngành Tài chính tích cực, năng động, sáng tạo, kỷ cương, kỷ luật trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Hội đồng Chung khảo đã bỏ phiếu chọn ra 1 giải đặc biệt, 5 giải A, 10 giải B, 20 giải C, 30 giải khuyến khích, 15 giải chuyên ngành. Ngoài ra, Bộ trưởng Bộ Tài chính đã quyết định tặng Bằng khen cho 10 cơ quan báo chí đã có thành tích tham gia tích cực giải báo chí toàn quốc viết về ngành Tài chính. Báo Đầu tư là một trong 10 cơ quan báo chí được tặng Bằng khen.

ảnh 1

Tác giả Hữu Tuấn, Báo Đầu tư nhận Giải A Giải báo chí toàn quốc viết về ngành Tài chính 2020.
Tác giả Hữu Tuấn, Báo Đầu tư được Ban tổ chức trao Giải A cho loạt bài 5 kỳ: “Hai mũi đột phá tinh gọn bộ máy và cải cách tiền lương”.

Tác giả Hữu Hòe, Báo Đầu tư Chứng khoán được trao giải Chuyên ngành cho chùm tác phẩm “Sửa Luật Chứng khoán, nâng tầm thị trường”.

Nguồn: https://tinnhanhchungkhoan.vn/tai-chinh/bao-dau-tu-doat-giai-a-giai-bao-chi-toan-quoc-viet-ve-nganh-tai-chinh-338344.html

- Advertisement -
- Advertisement -

Tin Mới Nhất

Một loạt hàng quán ở Hà Nội vẫn chưa mở cửa dù thành phố cho phép, lý do là vì đâu?

Được biết, có khá nhiều lý do khiến cho một số hàng quán ở Hà Nội vẫn "cửa đóng then cài".

Tp.HCM giao đất để xây mới cư xá Thanh Đa

Mới đây, UBND TP.HCM có quyết định giao đất tại P.27, Q.Bình Thạnh cho Công ty CP Phát triển nhà Thanh Đa để thực hiện dự án xây dựng, cải tạo chung cư cũ.

CEO sở hữu tài sản 2,8 tỷ USD nhờ công ty không cần văn phòng, 100% nhân viên làm việc từ xa

Ngay cả trong thế giới phát triển phần mềm như vũ bão, GitLab vẫn trở nên nổi bật.

“Tượng đài” đằng sau thành công của Starbucks và cơn sốt mang hình ảnh nàng tiên cá 2 chân ở Việt Nam

Tín đồ của Starbucks trên khắp thế giới đang nóng lòng chờ đợi “đứa con tinh thần” chung sẽ được khai sinh bởi sự “kết duyên” giữa thương hiệu này với Netflix.

Liệu xuất hiện cơn sốt đất nền ngay khi Tp.HCM và các tỉnh phía Nam nới giãn cách?

Đất nền vẫn là phân khúc được giới đầu tư địa ốc ưa chuộng. Nhiều người đặt câu hỏi, sau khi nới giãn cách tại Tp.HCM và các tỉnh phía Nam, liệu đất nền lên cơn sốt?
- Advertisement -

Tin Liên Quan

- Advertisement -