Wednesday, December 8, 2021
No menu items!

Bảo hiểm xe cơ giới chờ cơ hội mới

Must Read

Hướng tới số hóa 100% hồ sơ, kết quả giải quyết thủ tục hành chính ngành Bảo hiểm xã hội vào năm 2025

Bảo hiểm xã hộiViệt Nam vừa ban hành Kế hoạch số 2402/KH-BHXH triển khai thực hiện Quyết định số 468/QĐ-TTg ngày 27/3/2021 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án đổi mới việc thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chínhcủa ngành BHXH Việt Nam.

Nhân sự cấp cao: Mục tiêu “săn” của các ngân hàng là ai?

Dự báo xu hướng tuyển dụng trong 6 tháng cuối năm 2021 của Navigos cho biết, trái ngược với sự im ắng từ một số ngành nghề sản xuất, mảng ngân hàng tiếp tục là cao điểm tuyển dụng.

Thận trọng các hình thức gian lận bảo hiểm mới

Mở rộng các hình thức phân phối, đẩy mạnh khuyến mại đồng nghĩa với việc ngành bảo hiểm phải đối mặt với các hình thức gian lận, trục lợi mới không chỉ từ khách hàng, mà còn cả từ đơn vị phân phối, hay đại lý của mình tắc trách mà mắc lỗi. Trao đổi với Báo Đầu tư Chứng khoán, luật sư Đỗ Hồng Sơn, Đoàn luật sư TP. Hà Nội đã chia sẻ về những hành vi gian lận bảo hiểm phổ biến trên thị trường hiện nay.

Từ trung tuần tháng 7/2020, cửa khẩu Hữu Nghị, tỉnh Lạng Sơn bắt đầu áp dụng việc mua bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự chủ xe cơ giới (bảo hiểm bắt buộc) đối với các chủ xe cơ giới là người Trung Quốc có hoạt động xuất nhập khẩu qua cửa khẩu.

Đánh giá ban đầu cho thấy, việc triển khai cung cấp bảo hiểm bắt buộc tại khu vực cửa khẩu Hữu Nghị là chính sách hợp lý, góp phần đảm bảo an ninh trật tự tại cửa khẩu, đồng thời bảo vệ cho quyền lợi của các chủ xe khi không may gặp tổn thất.

Hiện nay, các phương tiện nhập cảnh vào Việt Nam đa phần là các loại xe chở hàng hóa lớn, có trọng tải trên 15 tấn, mức phí phải đóng là 293.000 đồng căn cứ theo quy định tại Thông tư số 22/2016/TT-BTC của Bộ Tài chính về quy tắc, điều khoản, biểu phí và mức trách nhiệm dân sự bắt buộc của chủ xe cơ giới. Với gói bảo hiểm này, thiệt hại về người và tài sản sẽ được bồi thường lên đến 100 triệu/người/vụ.

Được biết, căn cứ trên Hiệp định Vận tải đường bộ giữa Chính phủ Việt Nam và Trung Quốc, từ năm 2013, phía Trung Quốc đã triển khai chính sách này đối với các chủ xe cơ giới Việt Nam khi nhập cảnh vào Trung Quốc.

Còn với Việt Nam, việc mua bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới đến thời điểm hiện tại chỉ mới thực hiện ở cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị, các cửa khẩu còn lại của Lạng Sơn vẫn chưa triển khai.

Cùng với chính sách bán bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới là xe hàng của Trung Quốc vào Việt Nam, việc mua bảo hiểm này tại các cửa khẩu của Lào, Campuchia, Thái Lan cũng đã được quy định cụ thể trong Nghị định thư số 5 về Chương trình bảo hiểm bắt buộc xe cơ giới của ASEAN được các Bộ trưởng Bộ Tài chính ASEAN ký kết ngày 8/4/2001 tại Kuala Lumpur, Malaysia.

Thực tế, lượng xe của Trung Quốc vào Việt Nam nhiều hơn so với các nước khác trong ASEAN, với trung bình khoảng 200 xe mỗi ngày, nên đây được xem là “sân chơi” mới hấp dẫn, được nhiều doanh nghiệp bảo hiểm quan tâm, nhất là trong bối cảnh khai thác ngày càng khó khăn như hiện nay.

Tại các cửa khẩu giữa Việt Nam – Lào, việc tuân thủ mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc khi vào lãnh thổ Việt Nam được đảm bảo, nhưng do lưu lượng phương tiện không lớn nên doanh thu không cao.

Mặc khác, do sản phẩm này liên quan đến yếu tố nước ngoài, có thể ảnh hưởng đến mối quan hệ song phương với các nước, lại diễn ra ở khu vực quan trọng là cửa khẩu, nên việc triển khai luôn cẩn trọng và có sự phối hợp, giám sát chặt chẽ của các cơ quan chức năng.

Theo đó, việc thu phí bảo hiểm của các xe ASEAN và tại cửa khẩu Lạng Sơn trước mắt được giao cho một số doanh nghiệp có uy tín và kinh nghiệm hợp tác với nước ngoài. Sau khi thí điểm thành công thì sẽ mở rộng cho tất cả doanh nghiệp bảo hiểm tham gia.

Trao đổi với Báo Đầu tư Chứng khoán, đại diện một doanh nghiệp bảo hiểm cho biết, các công ty bảo hiểm đã sẵn sàng, vấn đề còn lại phụ thuộc vào số lượng xe nhập cảnh vào Việt Nam. Theo vị này, cơ hội tăng doanh thu bảo hiểm cơ giới từ kênh này là có, nhưng sẽ không quá nhiều, quan trọng hơn cả vẫn là từ thị trường xe trong nước.

Nguồn: https://tinnhanhchungkhoan.vn/bao-hiem/bao-hiem-xe-co-gioi-cho-co-hoi-moi-340285.html

- Advertisement -
- Advertisement -

Tin Mới Nhất

Nhà đầu tư “sốt ruột” sợ đất lên cơn sốt, giá sẽ bật tăng?

Tâm lý này có phần trái chiều với động thái xuống tiền “e dè” hoặc trả giá của nhà đầu tư ở thời điểm hiện tại. Mặc dù nhiều nhà đầu tư biết rằng, nếu đất sốt, giá có thể bật tăng, họ sẽ phải mất đi phần tiền nhiều hơn giá thương lượng được.

DIC Corp hút thêm 1.500 tỷ trái phiếu để rót vào dự án tại Đồng Nai, đảm bảo bằng cổ phiếu DIG

Được biết, DIG là một trong những mã gây nhiều chú ý khi liên tục tăng mạnh. Hiện, DIG đang giao dịch tại đỉnh cao với 68.000 đồng/cp, thanh khoản tốt.

MWG, Kido ‘vung tay’ chiếm lĩnh thị phần sau dịch: Bước đi có mạo hiểm?

Theo báo cáo Bộ Công Thương, kể từ đầu tháng 10, tình hình dịch Covid-19 tại nhiều địa phương cơ bản được kiểm soát và tiến hành nới lỏng các biện pháp phòng, chống dịch, từng bước phục hồi, phát triển kinh tế trong trạng thái bình thường mới. Điều này giúp cho thị trường hàng hóa sôi động hơn so với thời gian thực hiện giãn cách trước đó, nhu cầu hàng may mặc tăng cao do đang trong giai đoạn chuyển mùa tại các tỉnh phía Bắc; nhu cầu đồ dùng, dụng cụ, trang thiết bị gia đình, vật phẩm văn hóa giáo dục cũng tăng sau một thời gian dài thực hiện giãn cách… Do vậy, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ (tổng mức bán lẻ) tháng 10 tăng 18,5% so với tháng trước và giảm 19,52% so với cùng kỳ năm trước.

Từng tuyên bố “cạch mặt” BKAV nhưng lại bất ngờ có mặt trong danh sách hệ thống bán AirB, CellphoneS nói gì?

Được biết, BKAV và CellphoneS đã tổ chức một cuộc họp mặt nội bộ nhằm giải quyết các mâu thuẫn trong thời gian gần đây.

Nhà máy Trung Nguyên Bắc Giang có gì mà cả bà Thảo lẫn ông Vũ tìm mọi cách tranh giành?

Công ty này hiện trong quá trình tranh chấp và chờ phán quyết cuối cùng của Tòa án sau vụ ly hôn "đình đám" giữa bà Lê Hoàng Diệp Thảo và ông Đặng Lê Nguyên Vũ.
- Advertisement -

Tin Liên Quan

- Advertisement -