Tuesday, May 24, 2022
No menu items!

Bảo hiểm xe cơ giới chờ cơ hội mới

Must Read

Hướng tới số hóa 100% hồ sơ, kết quả giải quyết thủ tục hành chính ngành Bảo hiểm xã hội vào năm 2025

Bảo hiểm xã hộiViệt Nam vừa ban hành Kế hoạch số 2402/KH-BHXH triển khai thực hiện Quyết định số 468/QĐ-TTg ngày 27/3/2021 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án đổi mới việc thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chínhcủa ngành BHXH Việt Nam.

Nhân sự cấp cao: Mục tiêu “săn” của các ngân hàng là ai?

Dự báo xu hướng tuyển dụng trong 6 tháng cuối năm 2021 của Navigos cho biết, trái ngược với sự im ắng từ một số ngành nghề sản xuất, mảng ngân hàng tiếp tục là cao điểm tuyển dụng.

Thận trọng các hình thức gian lận bảo hiểm mới

Mở rộng các hình thức phân phối, đẩy mạnh khuyến mại đồng nghĩa với việc ngành bảo hiểm phải đối mặt với các hình thức gian lận, trục lợi mới không chỉ từ khách hàng, mà còn cả từ đơn vị phân phối, hay đại lý của mình tắc trách mà mắc lỗi. Trao đổi với Báo Đầu tư Chứng khoán, luật sư Đỗ Hồng Sơn, Đoàn luật sư TP. Hà Nội đã chia sẻ về những hành vi gian lận bảo hiểm phổ biến trên thị trường hiện nay.

Từ trung tuần tháng 7/2020, cửa khẩu Hữu Nghị, tỉnh Lạng Sơn bắt đầu áp dụng việc mua bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự chủ xe cơ giới (bảo hiểm bắt buộc) đối với các chủ xe cơ giới là người Trung Quốc có hoạt động xuất nhập khẩu qua cửa khẩu.

Đánh giá ban đầu cho thấy, việc triển khai cung cấp bảo hiểm bắt buộc tại khu vực cửa khẩu Hữu Nghị là chính sách hợp lý, góp phần đảm bảo an ninh trật tự tại cửa khẩu, đồng thời bảo vệ cho quyền lợi của các chủ xe khi không may gặp tổn thất.

Hiện nay, các phương tiện nhập cảnh vào Việt Nam đa phần là các loại xe chở hàng hóa lớn, có trọng tải trên 15 tấn, mức phí phải đóng là 293.000 đồng căn cứ theo quy định tại Thông tư số 22/2016/TT-BTC của Bộ Tài chính về quy tắc, điều khoản, biểu phí và mức trách nhiệm dân sự bắt buộc của chủ xe cơ giới. Với gói bảo hiểm này, thiệt hại về người và tài sản sẽ được bồi thường lên đến 100 triệu/người/vụ.

Được biết, căn cứ trên Hiệp định Vận tải đường bộ giữa Chính phủ Việt Nam và Trung Quốc, từ năm 2013, phía Trung Quốc đã triển khai chính sách này đối với các chủ xe cơ giới Việt Nam khi nhập cảnh vào Trung Quốc.

Còn với Việt Nam, việc mua bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới đến thời điểm hiện tại chỉ mới thực hiện ở cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị, các cửa khẩu còn lại của Lạng Sơn vẫn chưa triển khai.

Cùng với chính sách bán bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới là xe hàng của Trung Quốc vào Việt Nam, việc mua bảo hiểm này tại các cửa khẩu của Lào, Campuchia, Thái Lan cũng đã được quy định cụ thể trong Nghị định thư số 5 về Chương trình bảo hiểm bắt buộc xe cơ giới của ASEAN được các Bộ trưởng Bộ Tài chính ASEAN ký kết ngày 8/4/2001 tại Kuala Lumpur, Malaysia.

Thực tế, lượng xe của Trung Quốc vào Việt Nam nhiều hơn so với các nước khác trong ASEAN, với trung bình khoảng 200 xe mỗi ngày, nên đây được xem là “sân chơi” mới hấp dẫn, được nhiều doanh nghiệp bảo hiểm quan tâm, nhất là trong bối cảnh khai thác ngày càng khó khăn như hiện nay.

Tại các cửa khẩu giữa Việt Nam – Lào, việc tuân thủ mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc khi vào lãnh thổ Việt Nam được đảm bảo, nhưng do lưu lượng phương tiện không lớn nên doanh thu không cao.

Mặc khác, do sản phẩm này liên quan đến yếu tố nước ngoài, có thể ảnh hưởng đến mối quan hệ song phương với các nước, lại diễn ra ở khu vực quan trọng là cửa khẩu, nên việc triển khai luôn cẩn trọng và có sự phối hợp, giám sát chặt chẽ của các cơ quan chức năng.

Theo đó, việc thu phí bảo hiểm của các xe ASEAN và tại cửa khẩu Lạng Sơn trước mắt được giao cho một số doanh nghiệp có uy tín và kinh nghiệm hợp tác với nước ngoài. Sau khi thí điểm thành công thì sẽ mở rộng cho tất cả doanh nghiệp bảo hiểm tham gia.

Trao đổi với Báo Đầu tư Chứng khoán, đại diện một doanh nghiệp bảo hiểm cho biết, các công ty bảo hiểm đã sẵn sàng, vấn đề còn lại phụ thuộc vào số lượng xe nhập cảnh vào Việt Nam. Theo vị này, cơ hội tăng doanh thu bảo hiểm cơ giới từ kênh này là có, nhưng sẽ không quá nhiều, quan trọng hơn cả vẫn là từ thị trường xe trong nước.

Nguồn: https://tinnhanhchungkhoan.vn/bao-hiem/bao-hiem-xe-co-gioi-cho-co-hoi-moi-340285.html

- Advertisement -
- Advertisement -

Tin Mới Nhất

Hiện tượng “lạ” thị trường bất động sản: Giao dịch giảm, giá vẫn tăng

Nguồn cung bất động sản quá thấp, gần như không có, trong khi nguồn cầu tăng cao dẫn đến đầu cơ, đầu nậu thổi giá tăng ảo nên không có người mua. Chuyên gia cho rằng, cần điều chỉnh chính sách, điều tiết các dự án, đưa lượng hàng vào thị trường mạnh hơn.

Đau đầu với bài toán cắt giảm chi phí hay tăng trưởng doanh nghiệp, làm thế nào để nhà lãnh đạo chọn đúng?

Trước bối cảnh nền kinh tế Việt đang dần phục hồi, sức khỏe doanh nghiệp lại bị đe dọa bởi bóng ma lạm phát, áp lực về chi phí vận hành leo thang trong khi doanh thu vẫn chưa kịp ổn định. Thách thức nhân đôi khi chủ doanh nghiệp phải đau đầu với bài toán cân bằng giữa cắt giảm chi phí hay tăng trưởng bền vững.

‘Vua nhà hàng’ Golden Gate kể chuyện khởi nghiệp, mất tiền, bị quỹ đầu tư ‘lừa’ và cái kết!

Tổng giám đốc Tập đoàn Golden Gate xuất hiện tại buổi phỏng vấn với quần jean, áo phông, để lộ bắp tay khá to của một người tập gym thường xuyên. Khi được hỏi, ông Đào Thế Vinh cười, chia sẻ: “Làm nghề này phải ăn uống nhiều quá nên mình phải tập tành để giữ sức!”.

Thép Nam Kim chốt quyền trả cổ tức năm 2021 tổng tỷ lệ 30%

Nam Kim sẽ trả cổ tức tiền mặt tỷ lệ 10% và cổ phiếu tỷ lệ 20%.

Đồng Nai: Dự kiến đấu giá 105 khu đất ở

Dự kiến 105 khu đất ở tại Đồng Nai với tổng diện tích gần 782ha sẽ được hoàn tất thủ tục hồ sơ để tiến hành đấu giá. Giá khởi điểm ước tính hơn 12.900 tỷ đồng.
- Advertisement -

Tin Liên Quan

- Advertisement -