Wednesday, January 19, 2022
No menu items!

Bị chê mua đất ‘khỉ ho cò gáy’ nhà đầu tư vẫn thắng đậm gấp 2 – 3 lần

Must Read

Giá đất tăng “nóng”, người mua và người bán đều “khóc ròng”

Trong bối cảnh hiện nay khi giá bất động sản vẫn có xu hướng tăng nóng khiến người mua thì khó sở hữu nhà còn người bán thì tiếc nuối sau khi bán giá bất động sản lại tiếp tục tăng.

Giá đất tăng khắp nơi, nơi này trở thành vùng trũng được kỳ vọng sẽ trỗi dậy mạnh thời gian tới

Trong khi toàn thị trường bất động sản đang có xu hướng tăng giá mạnh thì Đà Nẵng vẫn đứng im thời gian qua. Nhiều chuyên gia vẫn tin tưởng vào sự phục hồi của bất động sản khu vực này.

ĐHCĐ API thông qua kế hoạch tăng vốn điều lệ lên 2.000 tỷ đồng, tăng tốc mở rộng quỹ đất trong năm 2022

Chiều ngày 18/1/2021, CTCP đầu tư Châu Á - Thái Bình Dương (HNX: API) đã tiến hành họp ĐHCĐ thường niên năm 2022.

Mặc dù là nhà đầu tư F0, mới tham gia thị trường bất động sản chưa tới 1 năm nhưng anh Nguyễn Hà đã tăng giá trị tài sản gấp 2 lần nhờ mua vào những mảnh đất mà bị chê là “chẳng ra gì”.

“Từ khi dịch bệnh xuất hiện, công việc kinh doanh không mấy khả quan, để bảo toàn số tiền của tôi nên tôi đã đóng cửa hàng lấy vốn để mua đất. Ban đầu, tôi tìm hiểu tại khu vực trung tâm Hà Nội nhưng số tiền bỏ ra mua quá lớn, mặc dù sẽ an toàn nhưng tốc độ tăng giá sẽ chậm hơn các khu vực khác”, anh Hà nhận định.

Đầu năm 2021, khi anh Hà về thăm nhà 1 người bạn tại Ba Vì (Hà Nội) đi ngắm các mảnh đất ở khu vực nhận thấy giá vẫn còn rất rẻ, tiềm năng tăng giá cao vì có lợi thế từ thiên nhiên lại gần với trung tâm TP. Hà Nội.

Bị chê mua đất khỉ ho cò gáy nhà đầu tư vẫn thắng đậm gấp 2 - 3 lần - Ảnh 1.

Sau đó, anh Hà bỏ 1 tỷ đồng để mua 1.000m2, trong đó có 150m2 đất thổ cư, còn lại là đất vườn. “Lúc tôi mua, mọi người xung quanh ai cũng ngăn cản, ngay cả vợ tôi cũng thế. Mọi người đều nói mua mảnh đất ở nơi khỉ ho cò gáy cỏ mọc um tùm như thế thì chắc chắn chỉ có lỗ. Nhưng tôi đã ưng rồi nên vẫn quyết xuống tiền để mua”, anh Hà cười nói.

Mua được 2 tuần, ngay cả bản thân anh Hà cũng bất ngờ vì đã sang nhượng cho một nhà đầu tư khác với mức giá 1,2 tỷ đồng, tức lãi 200 triệu đồng. Lúc này, anh Hà càng dành nhiều thời gian để “săn lùng” những lô đất giá rẻ.

“Sau khi có lãi lô đất đầu tiên, tôi tiếp tục tìm các mảnh đất tương tự có mức giá rẻ trong khu vực. Thời gian tôi ở Ba Vì còn nhiều hơn ở nhà, rồi tôi và một số người bạn mở rộng sang cả khu vực Hòa Bình để tìm kiếm, sau khoảng 1 tháng tôi đã gom được 4 lô đất trong tay. Lần này tôi lấy thêm tiền vốn của ra đình ra mua và đi vay. Nói thật mới tham gia thị trường mà đi vay mua tôi cũng hơi lo”, anh Hà chia sẻ.

Theo anh Hà, 4 lô đất anh mua thời điểm tháng 3/2021 có diện tích từ 600 – 1000m2, mức giá dao động từ 1 – 1,5 triệu đồng, tổng 4 lô anh bỏ ra hơn 4 tỷ đồng để sở hữu.

Đến tháng 5/2021 khi dịch bệnh lần thứ 4 bùng phát anh Hà chốt lãi 2 mảnh đất, trong đó một mảnh rộng 600m2 và 1000m2. Hai mảnh đất này anh Hà đã lãi hơn 700 triệu đồng sau 2 tháng đầu tư. Mặc dù vẫn giữ 2 mảnh đất nhưng anh Hà tiếp tục mua thêm 3 mảnh đất khác tại Hòa Bình. Tổng anh giữ trong tay 5 mảnh đất.

Trong thời gian hơn 2 tháng giãn cách, khi thị trường bắt đầu chững vợ anh cũng phàn nàn về lựa chọn những lô đất anh đã mua. Tuy nhiên, anh Hà vẫn từ tin anh sẽ thắng lớn.

Bị chê mua đất khỉ ho cò gáy nhà đầu tư vẫn thắng đậm gấp 2 - 3 lần - Ảnh 2.

“Thời điểm trong giãn cách mặc dù không thể đi lại nhưng tôi thấy xu hướng nhiều gia đình đang manh nha tìm những mảnh đất như tôi đã sở hữu ở vùng ven để xây dựng ngôi nhà thứ 2 để có không gian, tận dụng vào lợi thế thiên nhiên. Nên tôi dự đoán lực cầu sẽ được đẩy mạnh hơn chắc chắn giá sẽ tăng”, anh Hà dự đoán.

Sau giãn cách, làn sóng “bỏ phố về quê” lại nổi lên, giới nhà giàu Hà Nội đổ xô đi săn đất giá rẻ ở vùng ven để xây dựng ngôi nhà thứ 2. Do đó, giá đất tại khu vực Ba Vì, Sóc Sơn, Hòa Bình,… những nơi có lợi thế thiên nhiên cũng biến động mạnh.

Theo đó, giá 5 mảnh đất anh Hà đang nắm giữ đã tăng “phi mã”. Đến hiện tại các mảnh đất của anh đều đã tăng gấp 2 – 3 lần so với thời điểm xuống tiền.

“Tất cả những mảnh đất của tôi đều tăng giá mạnh cũng ngoài dự tính của tôi vì không nghĩ tăng nhiều đến thế. Theo tôi thấy mua đất ở những khu vực vùng trũng của thị trường sẽ có nhiều khả năng tăng giá. Khi thị trường đã đồng loạt tăng hết thì những vùng trũng như vậy dù nhiều hay ít buộc cũng sẽ tăng theo”, anh Hà chia sẻ.

Nguồn: http://cafef.vn/bi-che-mua-dat-khi-ho-co-gay-nha-dau-tu-van-thang-dam-gap-2-3-lan-20220110150531123.chn

- Advertisement -
- Advertisement -

Tin Mới Nhất

Ngành truyền thông giải trí và bài toán Trải nghiệm người dùng

Trong kỷ nguyên công nghệ ngày nay, sự xuất hiện của hàng loạt dịch vụ OTT và stream video theo yêu cầu đã mang đến cho khán giả quyền tự do lựa chọn họ muốn xem gì, khi nào, ở đâu và trên bất cứ thiết bị nào họ muốn.

CEO Viện Kinh doanh Crimson tham dự họp mặt cựu học viên Fulbright và Humphrey

Chương trình họp mặt được diễn ra vào ngày 14/1 vừa qua với sự tham dự của CEO Minh Beta và các cựu Học viên của trường Đại học Fulbright và Humphrey.

Giá đất tăng “nóng”, người mua và người bán đều “khóc ròng”

Trong bối cảnh hiện nay khi giá bất động sản vẫn có xu hướng tăng nóng khiến người mua thì khó sở hữu nhà còn người bán thì tiếc nuối sau khi bán giá bất động sản lại tiếp tục tăng.

Phát Đạt (PDR) lãi kỷ lục 751 tỷ đồng quý 4, nâng tổng lợi nhuận sau thuế cả năm lên 1.860 tỷ đồng

Lợi nhuận sau thuế cả năm của Phát Đạt tăng hơn 52% so với cùng kỳ,

Bầu Đức: Tôi là người rất có ý thức về nợ nần và sẽ trả hết nợ, có thể nói không ai cảm nhận...

"Với cổ phiếu HNG, Công ty xác định không phải là công ty tài chính nên chủ trương cầm cổ phiếu là không có, HAGL sẽ bán để thu tiền trả nợ. Chưa kể nếu có đối tác phù hợp HAGL có thể phát hành thêm để có thể tất toán luôn 10.000 tỷ nợ hiện nay", bầu Đức dí dỏm. Nói vui là vậy, nhưng với ông: "Nợ rất nhục nhã, và tôi phải quyết tâm, quyết tâm trả nợ".
- Advertisement -

Tin Liên Quan

- Advertisement -