Wednesday, October 27, 2021
No menu items!

Big-Trends: Hãy đầu tư vào các cơ hội tốt và quên đi các chỉ số

Must Read

Giao dịch chứng khoán phiên chiều 13/8: Thót tim thứ Sáu ngày 13

Cú lao dốc phiên chiều nhanh và quyết liệt của các chỉ số chứng khoán khiến không ít nhà đầu tư đã nghĩ tới viễn cảnh những phiên lao dốc đầu tháng 7 vừa qua, nhưng cảm giác lo ngại trôi rất nhanh và thay vào đó vì tiếc nuối vì đã không mua vào hoặc thậm chí "đen đủi" hơn là lỡ bán mất cổ phiếu ở vùng giá thấp.

Giao dịch chứng khoán khối ngoại ngày 13/8: Xả mạnh SSI và bộ 3 cổ phiếu nhà Vingroup

Khối ngoại đã có phiên bán ròng mạnh khá mạnh với tổng giá trị lên tới hơn 760 tỷ đồng, trong đó tâm điểm xả bán là cổ phiếu SSI và bộ 3 nhà Vingoup.

Giao dịch chứng khoán phiên sáng 13/8: Áp lực bán gia tăng, VN-Index thủng mốc 1.350 điểm

Dù lực cầu gia tăng mạnh cuối phiên giúp thị trường thu hẹp biên độ nhưng với sức ép đến từ nhóm cổ phiếu ngân hàng, bảo hiểm, dầu khí khiến VN-Index vẫn chưa tìm lại được mốc 1.350 điểm.

Điều gì đang xẩy ra khi bối cảnh kinh tế thế giới đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi dịch bệnh với dự báo tăng trưởng âm của nhiều khu vực, nền kinh tế lớn trên thế giới trong năm 2020.

Việt Nam không phải là trường hợp ngoại lệ khi rất nhiều ngành nghề có mức ghi nhận tăng trưởng giảm sút hoặc thậm chí tăng trưởng âm trong quý II. GDP quý II chỉ tăng 0,36%.

Đây có lẽ là điều mà chúng ta đã lường trước và nhà đầu tư cũng ghi ngại về diễn biến xấu diễn ra trên TTCK. Đặc biệt là làn sóng Covid-19 thứ 2 đã bùng phát tại Đà Nẵng và đang lan ra một số tỉnh thành phố như là Hà Nội, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Thanh Hóa…

Điều ngạc nhiên hơn đó là không thực sự xuất hiện hoạt động bán tháo trên diện rộng tại các sàn giao dịch mà ngược lại dòng tiền bắt đáy lại gia tăng. Nhiều cổ phiếu đã lại có tín hiệu vượt đỉnh mới kể cả vượt mặt bằng giá tính tham chiếu từ đầu năm 2020.

Nếu triển vọng kinh tế quý III trở nên mong manh và khó có thể đạt được mục tiêu, hoạt động giãn cách xã hội vẫn sẽ phải tiếp tục nếu tình hình trở nên nghiêm trọng hơn, triển vọng tăng trưởng của các nhóm ngành nghề dịch vụ, du lịch, kinh doanh tiểu thương, nhà hang, khách sạn… sẽ ngành càng trở nên xa vời và dường như khó khăn lại tiếp tục chồng chất.

TTCK lại không vì thế mà xấu đi. Niềm tin nhà đầu tư cũng bớt bi quan hơn chắc chắn không vì việc quá quen với dịch bệnh mà những cảnh báo bị phớt lờ hay không thể tìm được kênh đầu tư nào hấp dẫn hơn.

 TTCK đang chứng minh cho chúng ta thấy đặc tính khó dự báo cũng như nhiều điều nghịch lý tưởng chừng như rất mâu thuẫn nếu xét theo những luận điểm logic nhất.

Dù thế nào đi nữa, không có gì là quá khó hiểu nếu chúng ta điểm qua kết quả kinh doanh quả một số nhóm ngành nghề cơ bản, một số cổ phiếu nổi bật trong từng phân ngành ICB cấp 2 như tài nguyên cơ bản, viễn thông, công nghệ, xây dựng và vật liệu, ngân hàng….

Đó là những doanh nghiệp có kết quả kinh doanh nổi bật hoặc những cổ phiếu có những câu chuyện riêng với triển vọng tương lai (ít nhất là năm 2020) vẫn tươi sáng như HPG, HSG, KDC, TCM, VIB, VGC, PHR…, danh sách cổ phiếu đang có diễn biến giao dịch ấn tượng còn kéo dài trái ngược với những phân tích bi quan của nhiều chuyên gia kinh tế.

Hóa ra cơ hội đầu tư, giải ngân vẫn còn len lỏi hoặc chí ít là không hiếm đang xuất hiện trên thị trường. Nhiều cổ phiếu đã và đang đáp ứng được các tiêu chuẩn đầu tư khắt khe nhất cho dù thị trường có đang tệ hay đang vận động tích cực.

VN-Index có tuần hồi phục tích cực nhưng sẽ vẫn phải đối mặt với những ngưỡng kháng cự có thể nói rất mạnh trọng tuần tới vùng 850 – 860 điểm.

Diễn biến điều chỉnh chắc chẵn sẽ diễn ra hoặc thậm chí có thể ở ngay các phiên đầu tuần tới. Nhưng chúng ta cũng phải tự trấn an mình đó là dù thị trường có điều chỉnh thế nào thì các cơ hội tại các cổ phiếu đang có diễn biến giá tốt hoặc đang vượt đỉnh mới đang xuất hiện nhiều hơn.

Hãy đầu tư vào các cơ hội tốt và quên đi sự vận động của các chỉ số chứng khoán.

Lạc quan trong thận trọng – nghiên cứu timing từng cổ phiếu trước giải ngân và đặc biệt hãy kiên nhẫn nắm giữ nếu đó là các cơ hội tốt. Kỳ vọng và sự hồi phục tốt của nền kinh tế sẽ diễn ra trong giai đoạn cuối năm.

Nguồn: https://tinnhanhchungkhoan.vn/nhan-dinh/bigtrends-hay-dau-tu-vao-cac-co-hoi-tot-va-quen-di-cac-chi-so-338504.html

- Advertisement -
- Advertisement -

Tin Mới Nhất

Nu Skin ra mắt sản phẩm mới – Cơ hội kinh doanh trên nền tảng P2P

Sự kết hợp của dòng sản phẩm bảo vệ sức khỏe mới – ageLOC RESET và nền tảng liên kết thương hiệu P2P của Nu Skin sẽ mang đến cơ hội kinh doanh trực tuyến với nhiều lợi thế cho tất cả mọi người.

Hơn 9.000 tỷ đồng chỉnh trang, tái định cư các hộ dân bờ Nam Kênh Đôi thuộc Quận 8

Theo Sở Xây dựng Tp.HCM, dự án chỉnh trang đô thị, di dời và tái định cư các hộ dân sông trên và ven bờ Nam Kênh Đôi có quy mô di dời và bồi thường lớn. Hiện các sở, ngành đang tổ chức lập, trình UBND thành phố phê duyệt điều chỉnh cục bộ đồ án Quy hoạch chi tiết 1/2000 Khu dân cư phường 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7 thuộc quận 8.

Công ty bí ẩn đưa Viettel lên vị trí số 1 ngành viễn thông, là nhà cung cấp dịch vụ cho Vingroup, FLC, Vinfast,…

"Tổng CTCP Công trình Viettel đóng vai trò quan trọng trong việc Viettel vươn lên dẫn đầu ngành viễn thông Việt Nam" - Báo cáo phân tích của công ty chứng khoán Bản Việt hồi đầu năm 2021 đánh giá.

Dịch vụ hàng không Đà Nẵng (MAS): 9 tháng đã thua lỗ hơn 14 tỷ đồng – vượt mức dự đoán cả năm 2021...

Tính đến thời điểm 30/9/2021, tổng tài sản MAS giảm đáng kể, đặc biệt lượng tiền mặt giảm mạnh. Hiện, Công ty đang lỗ luỹ kế hơn 15,6 tỷ đồng.

Những bong bóng bất động sản lớn nhất thế giới

Nhận diện bong bóng bất động sản là một công việc khó khăn dù nhiều người quan niệm rằng "bao giờ nhìn thấy bong bóng là biết". Tuy vậy, không ai có bằng chứng rõ ràng khi bong bóng đang xảy ra cho đến khi nó vỡ. Và lúc đó đã quá muộn.
- Advertisement -

Tin Liên Quan

- Advertisement -