Tuesday, May 24, 2022
No menu items!

Big-Trends: Thị trường sẽ sớm bước vào giai đoạn vận động tích cực

Must Read

Giao dịch chứng khoán phiên chiều 13/8: Thót tim thứ Sáu ngày 13

Cú lao dốc phiên chiều nhanh và quyết liệt của các chỉ số chứng khoán khiến không ít nhà đầu tư đã nghĩ tới viễn cảnh những phiên lao dốc đầu tháng 7 vừa qua, nhưng cảm giác lo ngại trôi rất nhanh và thay vào đó vì tiếc nuối vì đã không mua vào hoặc thậm chí "đen đủi" hơn là lỡ bán mất cổ phiếu ở vùng giá thấp.

Giao dịch chứng khoán khối ngoại ngày 13/8: Xả mạnh SSI và bộ 3 cổ phiếu nhà Vingroup

Khối ngoại đã có phiên bán ròng mạnh khá mạnh với tổng giá trị lên tới hơn 760 tỷ đồng, trong đó tâm điểm xả bán là cổ phiếu SSI và bộ 3 nhà Vingoup.

Giao dịch chứng khoán phiên sáng 13/8: Áp lực bán gia tăng, VN-Index thủng mốc 1.350 điểm

Dù lực cầu gia tăng mạnh cuối phiên giúp thị trường thu hẹp biên độ nhưng với sức ép đến từ nhóm cổ phiếu ngân hàng, bảo hiểm, dầu khí khiến VN-Index vẫn chưa tìm lại được mốc 1.350 điểm.

VN-Index tăng mạnh tiến sát mốc kháng cự 855 – 860 điểm với thanh khoản khá tốt nhưng chúng ta vẫn chưa thể khẳng định rằng thị trường đã thoát khỏi xu hướng điều chỉnh từ giai đoạn 10/6 cho đến nay.

TTCK vẫn chưa thoát khỏi xu hướng điều chỉnh lớn nhưng chúng ta vẫn có thể kỳ vọng vào một đợt bứt phá mới khi triển vọng kinh tế vĩ mô thế giới cũng như kinh tế Việt Nam giai đoạn cuối quý III.

Cuộc chạy đua tìm Vắc xin chống Covid-19 đang nhen nhóm hy vọng kiểm soát đại dịch cũng như sự phục hồi kinh tế giai đoạn cuối năm 2020 và đầu năm 2021.

Số liệu kinh tế tháng 7/2020 vừa qua cũng đang cho thấy kinh tế thế giới đang có sự hồi phục khá rõ nét ở một số chỉ tiêu như chỉ số PMI, số lượng việc làm mới… nhưng tình hình dịch bệnh hiện tại vẫn rất khó lường, những tác động của đại dịch lên kinh tế toàn cầu và cả nền kinh tế Việt Nam có thể kéo dài không chỉ hết năm 2020 mà còn cả năm 2021.

Thống kê số lượng các doanh nghiệp niêm yết công bố kết quả kinh doanh 7 tháng đầu năm đang phản ánh bức tranh rõ về chất lượng các doanh nghiệp sụt giảm về lợi nhuận/doanh thu ở nhiều lĩnh vực, ngành nghề điển hình là mảng bất động sản, xây dựng và vật liệu, dầu khí…

Một số ngành có kết quả kinh doanh tươi sáng hoặc hưởng lợi từ dịch bệnh do đứt gẫy dây chuyền cung ứng từ Trung Quốc về Việt Nam như hóa chất, tài nguyên cơ bản…

Cho dù chỉ 4 -5 nhóm ngành trên 19 ngành theo phân cấp ngành nhóm 2 đang chỉ ra thực trạng kinh doanh đang khó khăn hơn khi mức độ tàn phá của dịch bệnh vẫn là hết sức nghiêm trọng. Quá trình hồi phục sẽ chỉ thực sự đến từ đầu năm 2021 tới khi các biện pháp phòng ngừa, giãn cách xã hội, vắc xin đem lại những hiệu quả rõ nét hơn.

Quan hệ 2 chiều, dòng tiền luân chuyển giữa các khu vực, các nước phát triển và đang phát triển sẽ tăng nhanh với quy mô hút vốn ròng từ các TTCK cận biên cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến sự hấp dẫn của TTCK của một số nước châu Á trong đó có Việt Nam.

Thực tế cho thấy khối ngoại đã bán ròng từ tháng 2 cho đến nay đã ảnh hưởng không nhỏ đến diễn biến giá của các cổ phiếu lớn và thị trường giữ nhịp cũng như hồi phục trở lại phần nào nhờ dòng tiền mua tích cực từ khối nội.

Dù thế nào đi nữa, niềm tin nhà đầu tư ngoại, dòng tiền giải ngân của các quỹ nước ngoài cũng sẽ sớm quay trở lại. Hơn nữa, giai đoạn cuối năm là thời điểm kích thích tăng trưởng kinh tế. Dòng tiền Kho bạc Nhà nước được đẩy ra để tập trung cho các hoạt động đầu tư vào các dự án trọng điểm quốc gia tại một số tỉnh quan trọng như Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng… Dư địa cho tăng trưởng GDP giai đoạn cuối năm vẫn còn.

VN-Index đang chưa thoát khỏi xu hướng điều chỉnh lớn cho dù phiên tăng điểm tốt cuối tuần nhưng chúng ta có thể nghĩ đến 1 kịch bản về sự bứt phá vào các phiên đầu tuần tới khi chứng kiến các chỉ số chứng khoán quốc tế tăng mạnh.

VN-Index rất có thể tăng điểm hướng tới vùng 875 – 880 điểm và cơ hội cho các cổ phiếu lớn, cổ phiếu đầu cơ và đặc biệt là các cổ phiếu vừa và nhỏ sẽ nhiều hơn.

Có lẽ giai đoạn cuối quý III và quý IV, thị trường sẽ sớm kết thúc giai đoạn điều chỉnh để bước vào giai đoạn vận động tích cực hơn.

Nguồn: https://tinnhanhchungkhoan.vn/nhan-dinh/bigtrends-thi-truong-se-som-buoc-vao-giai-doan-van-dong-tich-cuc-340356.html

- Advertisement -
- Advertisement -

Tin Mới Nhất

Sân bay thứ 2 ở Hà Nội sẽ xây dựng tại Thường Tín

Khu vực huyện Thường Tín là vị trí được chọn để đề xuất xây sân bay thứ hai tại Hà Nội.

Hiện tượng “lạ” thị trường bất động sản: Giao dịch giảm, giá vẫn tăng

Nguồn cung bất động sản quá thấp, gần như không có, trong khi nguồn cầu tăng cao dẫn đến đầu cơ, đầu nậu thổi giá tăng ảo nên không có người mua. Chuyên gia cho rằng, cần điều chỉnh chính sách, điều tiết các dự án, đưa lượng hàng vào thị trường mạnh hơn.

Đau đầu với bài toán cắt giảm chi phí hay tăng trưởng doanh nghiệp, làm thế nào để nhà lãnh đạo chọn đúng?

Trước bối cảnh nền kinh tế Việt đang dần phục hồi, sức khỏe doanh nghiệp lại bị đe dọa bởi bóng ma lạm phát, áp lực về chi phí vận hành leo thang trong khi doanh thu vẫn chưa kịp ổn định. Thách thức nhân đôi khi chủ doanh nghiệp phải đau đầu với bài toán cân bằng giữa cắt giảm chi phí hay tăng trưởng bền vững.

‘Vua nhà hàng’ Golden Gate kể chuyện khởi nghiệp, mất tiền, bị quỹ đầu tư ‘lừa’ và cái kết!

Tổng giám đốc Tập đoàn Golden Gate xuất hiện tại buổi phỏng vấn với quần jean, áo phông, để lộ bắp tay khá to của một người tập gym thường xuyên. Khi được hỏi, ông Đào Thế Vinh cười, chia sẻ: “Làm nghề này phải ăn uống nhiều quá nên mình phải tập tành để giữ sức!”.

Thép Nam Kim chốt quyền trả cổ tức năm 2021 tổng tỷ lệ 30%

Nam Kim sẽ trả cổ tức tiền mặt tỷ lệ 10% và cổ phiếu tỷ lệ 20%.
- Advertisement -

Tin Liên Quan

- Advertisement -