Saturday, September 25, 2021
No menu items!

Bộ Công an điều tra khu đất được cấp cho nhiều người tại Nha Trang

Must Read

Mua nền đất 1,1 tỉ đồng, giờ bán 800 triệu không ai hỏi, bài học “hốt cục nợ” cho nhà đầu tư lướt sóng...

Câu chuyện “hốt cục nợ” cho nhà đầu tư trước là có thật đối với những NĐT sau cùng, khi chưa “ lướt” kịp trước khi cơn sốt đất xì hơi.

Hòa Phát muốn xây khu tái định cư 2.000 lô tại KKT Dung Quất, huyện Bình Sơn chưa đồng ý

CTCP Thép Hòa Phát Dung Quất đề xuất xây dựng các khu tái định cư khoảng 2.000 lô trên địa bàn KKT Dung Quất. Huyện Bình Sơn cho rằng việc xây mới có thể gây lãng phí đất, nên xem xét phương án rà soát, sửa chữa, cải tạo các khu tái định cư đã xây dựng trước đó.

Cầu Trần Hưng Đạo chưa duyệt, ‘cò đất’ đã rầm rộ thổi giá ăn theo

Dù UBND TP Hà Nội khẳng định, đến nay vẫn chưa chốt phương án kiến trúc cầu Trần Hưng Đạo, nhưng giới đầu cơ, môi giới nhà đất đang rầm rộ "đẩy sóng" giá nhà đất xung quanh khu vực nơi dự kiến có cầu đi qua.

Nguồn tin của Tiền Phong ngày 7/9 cho biết, cơ quan CSĐT Bộ Công an vừa có công văn yêu cầu UBND TP. Nha Trang báo cáo và cung cấp tài liệu liên quan đến tình trạng pháp lý của thửa đất số 1, tờ bản đồ số 13, diện tích 184.266 m2 được cấp cho ông Nguyễn Hữu Cường (SN 1961, ở quận Tân Phú, TP.HCM) tại khu vực núi Hòn Dồ, xã Phước Đồng, TP. Nha Trang.

Theo công văn của cơ quan CSĐT Bộ Công an, đơn vị này đang điều tra vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Công ty TNHH Hưng Bá, Công ty TNHH Hưng Lợi Bá và Ngân hàng NN – PTNT Chi nhánh Sài Gòn. Trong vụ án này, ông Nguyễn Hữu Cường đã bị khởi tố bị can về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Để phục vụ yêu cầu điều tra, cơ quan CSĐT Bộ Công an yêu cầu UBND TP. Nha Trang có văn bản trả lời và cung cấp toàn bộ tài liệu liên quan đến nguồn gốc thửa đất, vị trí, cột mốc, ranh giới, quá trình chuyển nhượng, chủ sở hữu… của lô đất có diện tích 184.266 m2 được cấp cho ông Nguyễn Hữu Cường tại khu vực núi Hòn Dồ nói trên.

Cơ quan CSĐT Bộ Công an cũng yêu cầu UBND TP. Nha Trang trả lời, cung cấp tài liệu về nguyên nhân, trách nhiệm của các đơn vị và cá nhân trong việc thửa đất của ông Nguyễn Hữu Cường tại núi Hòn Dồ bị cấp chồng lấn, không xác định được cột mốc, ranh giới trên thực địa và thửa đất này đã bị đơn vị khác sử dụng, chiếm dụng.

Bộ Công an điều tra khu đất được cấp cho nhiều người tại Nha Trang - Ảnh 1.

Khu vực lô đất tại núi Hòn Dồ – Nha Trang được địa phương cấp sổ cho nhiều người. Ảnh CTV

Liên quan đến vụ việc này, UBND TP. Nha Trang cũng đã có văn bản giao Phòng TN-MT TP. Nha Trang chủ trì, phối hợp với Chi nhánh Nha Trang – Văn phòng đăng kí đất đai Khánh Hoà và UBND xã Phước Đồng rà soát hồ sơ, tài liệu để tham mưu cho UBND TP. Nha Trang có văn bản trả lời cho cơ quan CSĐT Bộ Công an.

Theo tài liệu của PV Tiền Phong, hiện có 3 trường hợp gồm các ông Phạm Quốc Tuấn, Nguyễn Văn Phúng và Lê Công Lụa đang sử dụng lô đất có diện tích 184.266 m2 được cấp cho ông Nguyễn Hữu Cường tại khu vực núi Hòn Dồ. Lô đất này đã được UBND TP. Nha Trang cấp giấy chứng nhận cho ông Nguyễn Hữu Cường vào năm 2002. Nhưng sau đó, các đơn vị chức năng địa phương lại tham mưu cho UBND TP. Nha Trang cấp giấy chứng nhận cho các gia đình, cá nhân khác tại cùng vị trí đất trên của ông Nguyễn Hữu Cường.

Theo Lữ Hồ

Tiền phong đất

Nguồn: http://cafef.vn/bo-cong-an-dieu-tra-khu-dat-duoc-cap-cho-nhieu-nguoi-tai-nha-trang-20210908084047354.chn

- Advertisement -
- Advertisement -

Tin Mới Nhất

VN-index lên 1.500 thì tiền vào đâu? VN30 hay VNSMALL và VNMID

Thị trường chứng khoán đã dần hồi phục những biến động giảm sốc do dịch Covid-19. Giới đầu tư dự đoán VnIndex sẽ lập đỉnh ở mức 1.500 vào cuối năm 2021, dòng tiền sẽ bị rút khỏi vnsmall cap và vnmidcap index.

Nike: Tạm dừng nhà máy tại Việt Nam gây nhiều khó khăn, nhưng đó chỉ là vấn đề tạm thời

Việc tạm dừng nhà máy tại Việt Nam đang gây khó khăn không nhỏ cho Nike, nhưng các nhà đầu tư có thể muốn tập trung vào thị trường khác tại châu Á.

Mua nền đất 1,1 tỉ đồng, giờ bán 800 triệu không ai hỏi, bài học “hốt cục nợ” cho nhà đầu tư lướt sóng...

Câu chuyện “hốt cục nợ” cho nhà đầu tư trước là có thật đối với những NĐT sau cùng, khi chưa “ lướt” kịp trước khi cơn sốt đất xì hơi.

Doanh nghiệp FDI đề nghị Đà Nẵng tháo gỡ việc lưu thông, nhập cảnh, phủ xanh vaccine

Chiều 24/9, đối thoại với lãnh đạo TP. Đà Nẵng, các doanh nghiệp FDI trên địa bàn thành phố mong muốn, Đà Nẵng sớm tháo gỡ một số khó khăn như: triển khai tiêm vaccine, giấy đi đường, lưu thông hàng hoá, xuất nhập khẩu, nhập cảnh chuyên gia…
- Advertisement -

Tin Liên Quan

- Advertisement -