Thursday, January 20, 2022
No menu items!

Bỏ hơn 10 tỷ mua biệt thự nhưng bị chê mua nơi nhà quê, 7 năm sau, người mua lãi gần 50 tỷ

Must Read

Giá đất tăng “nóng”, người mua và người bán đều “khóc ròng”

Trong bối cảnh hiện nay khi giá bất động sản vẫn có xu hướng tăng nóng khiến người mua thì khó sở hữu nhà còn người bán thì tiếc nuối sau khi bán giá bất động sản lại tiếp tục tăng.

Giá đất tăng khắp nơi, nơi này trở thành vùng trũng được kỳ vọng sẽ trỗi dậy mạnh thời gian tới

Trong khi toàn thị trường bất động sản đang có xu hướng tăng giá mạnh thì Đà Nẵng vẫn đứng im thời gian qua. Nhiều chuyên gia vẫn tin tưởng vào sự phục hồi của bất động sản khu vực này.

ĐHCĐ API thông qua kế hoạch tăng vốn điều lệ lên 2.000 tỷ đồng, tăng tốc mở rộng quỹ đất trong năm 2022

Chiều ngày 18/1/2021, CTCP đầu tư Châu Á - Thái Bình Dương (HNX: API) đã tiến hành họp ĐHCĐ thường niên năm 2022.

“Giờ thì tôi có thể về hưu an nhàn cả đời nếu như bán đi căn biệt thự ở Gia Lâm”, anh N.V.B chia sẻ lại. 

Năm 2014, anh B. quyết định bỏ ra 15 tỷ mua căn biệt thự của chủ đầu tư uy tín tại Gia Lâm. Anh B. kể, thời điểm đó, 15 tỷ là con số khá to. Khi chia sẻ với một người bạn thân về quyết định này, anh B. nhận được những lời phản đối.

“Bạn tôi bảo rằng, mang tiếng có tiền, làm công ty lớn, sao không mua ở trung tâm Hà Nội mà về nơi quê như vậy để mua biệt thự. Bạn tôi chê nơi tôi mua biệt thự vừa xa xôi hẻo lánh, vừa không có tiềm năng phát triển, không khác gì vùng nông thôn ở Hưng Yên, Hải Dương”, anh B. cười kể. “Không chỉ có bạn thân tôi mà anh em họ hàng biết tôi mua đều bảo: Sao chú lãng phí thế! Chú thừa tiền à? Tiền đó mang về quê mình mua được mấy chục lô đất”. 

Bỏ hơn 10 tỷ mua biệt thự nhưng bị chê mua nơi nhà quê, 7 năm sau, người mua lãi gần 50 tỷ - Ảnh 1.

“Thú thật hồi tôi mua, tôi chưa có tính toán gì quá nhiều trong đầu tư. Tôi chỉ muốn có căn biệt thự yên tĩnh để nghỉ ngơi sau chuyến công tác dài ngày. Tôi cũng manh nha một chút suy nghĩ, đó là nơi đây chắc chắn sẽ phát triển vì nếu trung tâm Hà Nội đất chật người đông thì buộc dân cư dần dần dồn ra các vùng lân cận. Nếu mua ở đây 10 năm hay 20 năm, thì trước hết phục vụ nhu cầu để ở. Nếu sau không còn nhu cầu thì bán cũng được”, anh B. chia sẻ thêm.

Đến năm 2020, căn biệt thự của anh B. đã được chào mua với giá 63 tỷ đồng. Nếu so với mức gía vốn đã mua, khoản tiền lời ước tính 48 tỷ đồng, tức tăng khoảng hơn 4 lần. “Căn biệt thự nhà tôi giá còn rẻ. Những căn khác toàn rơi vào khoảng 70-90 tỷ đồng. Mọi người thường không bán vì không gian sống ở đây rất thích.

Trước bạn tôi chê mua biệt thự nơi nhà quê. May mà nhờ nơi nhà quê mà giờ tôi có gần 50 tỷ để dưỡng già. Cả đời quần quật đi làm thuê kiếm được 50 tỷ chẳng hề đơn giản”, anh B. chia sẻ.

Tự nhận mình không phải là nhà đầu tư, anh B. cho biết, chỉ mua bất động sản nhà vườn theo nhu cầu, khi có dư tiền. Ngoài biệt thự ở Gia Lâm, năm 2002, anh từng bỏ ra 850 triệu đồng mua căn nhà phố tại Cầu Giấy. Đến hiện tại, căn nhà này được định giá hơn 20 tỷ đồng. 

Ngoài ra, anh B. mua nhiều bất động sản khác là những lô đất lớn tại khu vực Sóc Sơn, Gia Lâm và một số tỉnh thành nơi anh từng đi công tác.

“Nếu so giá trị bất động sản ở thời điểm hiện tại với 5, 7, 10 hay 18 năm trước thì tốc độ tăng giá tất nhiên là rất lớn, gấp 5,6 lần, thậm chí 10 lần cũng có. Đa phần bất động sản tôi mua đều rất ít bán. Tôi cứ để đấy. Khi nào có việc quan trọng, cần tiền chuyển đổi cho mục đích nào đó, tôi mới bán”, anh B. tiết lộ.

Nguồn: http://cafef.vn/bo-hon-10-ty-mua-biet-thu-nhung-bi-che-mua-noi-nha-que-7-nam-sau-nguoi-mua-lai-gan-50-ty-20211229075411303.chn

- Advertisement -
- Advertisement -

Tin Mới Nhất

Nền tảng thương mại Mio vừa huy động được 8 triệu USD vòng Series A từ Jungle Ventures

Năm 2021, tổng giá trị giao dịch (GMV) Mio tăng hơn 50 lần, cung cấp hơn 10.000 sản phẩm tươi sống mỗi ngày. Hiện nay, Mio đã có mặt tại Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Long An và sẽ mở rộng ra khu vực phía Bắc Việt Nam trong những tháng tới.

Ngành truyền thông giải trí và bài toán Trải nghiệm người dùng

Trong kỷ nguyên công nghệ ngày nay, sự xuất hiện của hàng loạt dịch vụ OTT và stream video theo yêu cầu đã mang đến cho khán giả quyền tự do lựa chọn họ muốn xem gì, khi nào, ở đâu và trên bất cứ thiết bị nào họ muốn.

CEO Viện Kinh doanh Crimson tham dự họp mặt cựu học viên Fulbright và Humphrey

Chương trình họp mặt được diễn ra vào ngày 14/1 vừa qua với sự tham dự của CEO Minh Beta và các cựu Học viên của trường Đại học Fulbright và Humphrey.

Giá đất tăng “nóng”, người mua và người bán đều “khóc ròng”

Trong bối cảnh hiện nay khi giá bất động sản vẫn có xu hướng tăng nóng khiến người mua thì khó sở hữu nhà còn người bán thì tiếc nuối sau khi bán giá bất động sản lại tiếp tục tăng.

Phát Đạt (PDR) lãi kỷ lục 751 tỷ đồng quý 4, nâng tổng lợi nhuận sau thuế cả năm lên 1.860 tỷ đồng

Lợi nhuận sau thuế cả năm của Phát Đạt tăng hơn 52% so với cùng kỳ,
- Advertisement -

Tin Liên Quan

- Advertisement -