Tuesday, June 28, 2022
No menu items!

Bức tranh ảm đạm của phân khúc nhà phố, biệt thự tại TP.HCM và các tỉnh lân cận

Must Read

Hà Nội xây dựng căn hộ chung cư thương mại 40m2

Theo chương trình của UBND thành phố Hà Nội, về nhà ở thương mại, sẽ phát triển mới khoảng 19,69 triệu mét vuông sàn nhà ở, trong đó, căn hộ có diện tích tối thiểu 40m2.

Nhẹ dạ cả tin nhà đầu tư F0 lâm cảnh “khóc dở mếu dở”

Không ít nhà đầu tư tay ngang đã vay mượn lao vào cơn “sốt đất” để rồi mắc cạn. Chuyên gia cho rằng, các nhà đầu tư “chết” vì sốt đất thường là những người mới, đầu tư chạy theo đám đông, nắm thông tin chậm hoặc ít kiến thức và non kinh nghiệm.

Sun Property ra mắt Felicity Phu Quoc managed by Mövenpick Hotels & Resorts

Tháng 6/2022, Sun Property (thành viên Tập đoàn Sun Group) chính thức ra mắt quần thể nghỉ dưỡng Felicity Phu Quoc managed by Mövenpick Hotels & Resorts. Dự án do MIKGroup phát triển, Sun Property đồng hành trong vai trò đơn vị tư vấn chiến lược.
 Bức tranh ảm đạm của phân khúc nhà phố, biệt thự tại TP.HCM và các tỉnh lân cận - Ảnh 1.

Cụ thể, trong tháng 5 vừa qua, trên địa bàn TP.HCM chỉ có 1 dự án nhà phố, biệt thự mới được mở bán và 1 dự án mở bán giai đoạn tiếp theo với 59 căn mới, giảm 79% so với cùng kỳ.

Sức tiêu thụ đối với phân khúc này cũng ghi nhận mức giảm đáng kể 57% so với cùng kỳ, giảm 39% so với tháng 4. Trong số 59 căn mở bán mới, chỉ có 23 căn được giao dịch thành công và tập trung chủ yếu tại những dự án đã bàn giao và có hạ tầng kết nối đồng bộ.

 Bức tranh ảm đạm của phân khúc nhà phố, biệt thự tại TP.HCM và các tỉnh lân cận - Ảnh 2.

 Điều đáng nói là, trong tháng 4, nguồn cung mới phân khúc nhà phố, biệt thự còn rất ấn tượng cả về nguồn cung mới (548 căn) và số lượng giao dịch thành công (282 căn).

Mặc dù tỷ lệ hấp thụ sụt giảm mạnh nhưng giá bán sơ cấp của phân khúc nhà phố, biệt thự lại ghi nhận mức tăng 15 – 20% so với giai đoạn mở bán trước đó.

Theo DKRA Vietnam, sự trầm lắng của phân khúc nhà phố, biệt thự tại thị trường thành phố là do việc siết chặt dòng vốn vào hoạt động kinh doanh bất động sản, chí phí nguyên vật liệu tăng khiến cho nguồn cung trở nên khan hiếm kèm theo giá bán tăng cao làm hạn chế cơ tiếp cận nhà ở của khách hàng, đặc biệt là nhóm đối tượng có nhu cầu ở thực.

Bên cạnh đó, báo cáo của DKRA Vietnam còn cho thấy chuyển dịch trong sự quan tâm của khách hàng mua nhà. Cụ thể, bởi vì quỹ đất tại TP.HCM đang ngày càng khan hiếm và giá bán cũng ngày càng tăng cao khiến một lượng lớn khách hàng đang chuyển sự quan tâm sáng những thị trường tại các tỉnh giáp ranh sở hữu quy đất lớn, nguồn cung dồi dào, mức giá bán “vừa túi tiền”.

Phân khúc nhà phố, biệt thự tại các tỉnh giáp ranh TP.HCM cũng ghi nhận một gam màu tương đối ảm đạm. Nguồn cung và lượng tiêu thụ sụt giảm đáng kể so với tháng 4.

 Bức tranh ảm đạm của phân khúc nhà phố, biệt thự tại TP.HCM và các tỉnh lân cận - Ảnh 3.

 Theo đó, trong tháng 5, thị trường các tỉnh giáp ranh TP.HCM có tổng cộng 10 dự án mới mở bán và mở bán giai đoạn tiếp theo, cung ra thị trường 830 căn, giảm 66% so với cùng kỳ. Trong đó, Đông Nai tiếp tục dẫn đầu về nguồn cung khi chiếm đến 44% tổng nguồn cung toàn thị trường. Trái lại, Tây Ninh không ghi nhận nguồn cung mới mở bán trong 4 tháng liên tiếp.

Sức tiêu thụ đối với phân khúc này cũng lao dốc khi chỉ 522 căn giao dịch thành công, giảm 69% so với cùng kỳ và giảm 63% so với tháng trước. Trong đó, Đông Nai cũng tỏ ra vượt trội về tỷ lệ hấp thụ khi chiếm 48% sức tiêu thụ toàn thị trường.

DKRA Vietnam dự báo nguồn cung phân khúc nhà phố, biệt thự trong những tháng tiếp theo sẽ hồi phục. Trong đó, khu vực Đồng Nai sẽ tiếp tục giữ vững vị thế dẫn đầu trong thị trường. Còn thị trường TP.HCM cũng sẽ tăng và tập trung chủ yếu tại khu Đông.

Nguồn: http://cafef.vn/buc-tranh-am-dam-cua-phan-khuc-nha-pho-biet-thu-tai-tphcm-va-cac-tinh-lan-can-20220609162555583.chn

- Advertisement -
- Advertisement -

Tin Mới Nhất

Chuyển đổi số ngành chứng khoán: Bài toán cần giải để khai thác 95% dư địa còn lại và phục vụ thế hệ nhà...

Nhà đầu tư hiện nay đã thay đổi quan điểm đầu tư rất nhiều. Nếu ngày xưa nhóm người đầu tư thường là tầng lớp trung niên có tiền tích lũy và nghĩ đến việc sinh lợi một cách chủ động trên đồng tiền tiết kiệm của mình, thì ngày nay thế hệ nhà đầu tư lại tập trung nhóm người trẻ. Trong đó, thế hệ mới này nhờ công nghệ mà có tiếp cận đầu tư sớm hơn, chưa kể tư duy của họ cũng khác hơn.

Lạm phát đã đến từng ly cà phê mỗi ngày nhìn từ việc Highlands tăng giá đến 18%: Người trong cuộc nói gì?

Đầu vào bao gồm cà phê tăng 25%, mặt bằng tăng 10-20%, các loại như ly, bịch, ống hút cũng tăng giá từ 10-20%. Mức lương hiện tại người lao động cũng sẽ tăng theo vì lạm phát...

Hà Nội xây dựng căn hộ chung cư thương mại 40m2

Theo chương trình của UBND thành phố Hà Nội, về nhà ở thương mại, sẽ phát triển mới khoảng 19,69 triệu mét vuông sàn nhà ở, trong đó, căn hộ có diện tích tối thiểu 40m2.

Bắt tay cùng Adani, The Blue Circle làm loạt dự án phong điện, TSV Investment của ai, mạnh cỡ nào?

Đồng hành cũng những đối tác ngoại như Adani, The Blue Circle, TSV Investment đã và đang phát triển loạt dự án năng lượng tái tạo có tổng công suất lên tới 600MW.

Vay 5.833 lượng vàng SJC khi giá 17,5 triệu đồng/lượng, công ty thủy sản đã âm vốn nghìn tỷ bị Sacombank kiện đòi nợ...

APT chỉ có vốn điều lệ 88 tỷ nhưng có lũy kế 1.078 tỷ đồng. Tổng tài sản chỉ có 163 tỷ đồng trong khi các khoản nợ phải trả Sacombank hơn 1.100 tỷ đồng.
- Advertisement -

Tin Liên Quan

- Advertisement -