Friday, October 7, 2022
No menu items!

Buộc cưỡng chế, tháo dỡ khu biệt phủ ‘mọc’ trái phép trên đất nông nghiệp ở Gia Lai

Must Read

Nghìn lẻ một chiêu trò chèo kéo khách mua bất động sản

Thị trường bất động sản "khát vốn" khi kênh huy động qua ngân hàng và trái phiếu gặp khó. Nhiều chủ đầu tư tìm mọi cách đưa ra mức đầu tư hấp dẫn khi mua bất động sản nhưng thanh khoản trên thị trường vẫn kém.

Xu hướng tìm kiếm không gian sống của gia đình trung lưu thế hệ mới

Khi cuộc sống càng sung túc đủ đầy thì xu hướng nâng cấp tổ ấm giờ đây không còn giới hạn ở không gian khang trang bên trong căn hộ. Khái niệm về nơi an cư hiện nay phải là nơi hội tụ đầy đủ điều kiện lý tưởng để nâng cao thể chất và nuôi dưỡng trọn vẹn tâm hồn, trí tuệ.

Chiêm ngưỡng diện mạo sống động của đô thị sinh thái 1.000ha phía Đông TP.HCM

Với sự đầu tư bài bản, Aqua City không chỉ đảm bảo tiến độ triển khai và thi công hoàn thiện các hạng mục lớn mà còn ứng dụng thành phố thông minh vào vận hành. Tất cả nguồn lực đã chuẩn bị sẵn sàng để chào đón cư dân vào cuối năm nay.

Liên quan đến biệt phủ sân vườn rộng hơn 2.000m2 “mọc” trái phép ở làng Do – Guăh (xã Chư Á), UBND TP.Pleiku đã cử đoàn đi kiểm tra.

Trao đổi với Tiền Phong, một lãnh đạo UBND TP.Pleiku khẳng định: “Công trình được xây dựng hoàn toàn trái phép trên đất nông nghiệp. Vì trái phép nên thành phố dự tính đến phương án phải cưỡng chế công trình ”.

Một cán bộ của UBND TP.Pleiku nói thêm: “Công trình trên đất nông nghiệp là không đủ điều kiện để cấp phép xây dựng. Biện pháp buộc phải tháo dỡ công trình, trả lại hiện trạng theo ban đầu”.

Bà Nguyễn Thu Hương, Chủ tịch UBND xã Chư Á cho biết, bà không biết công trình này của ai, xây từ lúc nào và rộng bao nhiêu m2. “Quan điểm của xã là cương quyết tháo dỡ công trình này”, bà Hương nói.

Buộc cưỡng chế, tháo dỡ khu biệt phủ mọc trái phép trên đất nông nghiệp ở Gia Lai - Ảnh 1.

Bên trong căn biệt phủ không phép.

Một cán bộ UBND TP.Pleiku cho hay, đáng lẽ xã Chư Á phải phát hiện, ngăn chặn công trình thi công ngay từ đầu để tránh thiệt hại cho người dân. Tuy nhiên, khi công trình sắp hoàn thành với nhiều hạng mục kiên cố mới bị phát hiện. Việc làm ngơ này đẩy cơ quan chức năng vào sự đã rồi, phải lập đoàn kiểm tra, vừa gây thiệt hại lớn cho chủ công trình. Tìm hiểu của Tiền Phong, công trình trái phép này được xây dựng với kinh phí không dưới 5 tỷ đồng.

Như Tiền Phong đã đưa tin, tại xã Chư Á, (TP.Pleiku) “mọc” lên khu biệt phủ trái phép . Trong Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, người đứng tên là ông N.T.K (sinh năm 1979, trú tổ 7, phường Thắng Lợi, TP.Pleiku).

Khu biệt phủ trái phép này nằm trên thửa đất có diện tích 2.287,2m2, mục đích sử dụng là đất trồng cây lâu năm. Đây là công trình đồ sộ với khuôn viên các căn nhà gỗ, nhà lục giác, khu ăn uống và sân vườn. Nhiều cây cảnh cổ thụ, cao lớn được trồng ở khuôn viên. Các phiến đá lớn được dựng lên tạo thành núi non bộ…

Nguồn: http://cafef.vn/buoc-cuong-che-thao-do-khu-biet-phu-moc-trai-phep-tren-dat-nong-nghiep-o-gia-lai-20220912155916717.chn

- Advertisement -
- Advertisement -

Tin Mới Nhất

Chủ tịch và Tổng giám đốc Thibidi nộp đơn từ nhiệm

Ngày 4/10, ông Nguyễn Trọng Trung nộp đơn từ nhiệm Chủ tịch Thibidi để đảm nhiệm vị trí công tác mới.

Cổ phiếu thủng đáy dài hạn, vốn hoá Hoà Phát, Masan giảm cả trăm nghìn tỷ đồng

Thậm chí, cổ phiếu HPG còn không giữ được vị trí trong top 10 vốn hóa trên sàn chứng khoán.

Một doanh nghiệp niêm yết liên quan nhóm Louis mất khả năng thanh toán lãi trái phiếu, tài sản bị thất thoát nghiêm trọng

VKC là một trong những doanh nghiệp lỗ lớn nhất nửa đầu năm 2022 với mức lỗ 191 tỷ đồng. Theo VKC, các sai phạm của HĐQT, Ban TGĐ tiền nhiệm đã làm thất thoát tài sản của VKC rất lớn, vì vậy hiện tại VKC đã mất khả năng thanh toán đối với các chủ nợ.

Novagroup nhận chuyển nhượng gần 95 triệu cổ phiếu Novaland (NVL) trị giá hơn 7.700 tỷ đồng

Sau giao dịch, Novagroup đã tăng lượng sở hữu tại Novaland từ 672,2 triệu cổ phần (tỷ lệ 32,165%) lên 721,8 triệu cổ phần (tỷ lệ 37,02%).

Nghìn lẻ một chiêu trò chèo kéo khách mua bất động sản

Thị trường bất động sản "khát vốn" khi kênh huy động qua ngân hàng và trái phiếu gặp khó. Nhiều chủ đầu tư tìm mọi cách đưa ra mức đầu tư hấp dẫn khi mua bất động sản nhưng thanh khoản trên thị trường vẫn kém.
- Advertisement -

Tin Liên Quan

- Advertisement -