Thursday, January 20, 2022
No menu items!

Buôn đất sợ sốt ảo, 9X này chuyển hướng đầu tư vào chung cư cao cấp , chốt lời gần 1 tỷ mỗi thương vụ

Must Read

Giá đất tăng “nóng”, người mua và người bán đều “khóc ròng”

Trong bối cảnh hiện nay khi giá bất động sản vẫn có xu hướng tăng nóng khiến người mua thì khó sở hữu nhà còn người bán thì tiếc nuối sau khi bán giá bất động sản lại tiếp tục tăng.

Giá đất tăng khắp nơi, nơi này trở thành vùng trũng được kỳ vọng sẽ trỗi dậy mạnh thời gian tới

Trong khi toàn thị trường bất động sản đang có xu hướng tăng giá mạnh thì Đà Nẵng vẫn đứng im thời gian qua. Nhiều chuyên gia vẫn tin tưởng vào sự phục hồi của bất động sản khu vực này.

ĐHCĐ API thông qua kế hoạch tăng vốn điều lệ lên 2.000 tỷ đồng, tăng tốc mở rộng quỹ đất trong năm 2022

Chiều ngày 18/1/2021, CTCP đầu tư Châu Á - Thái Bình Dương (HNX: API) đã tiến hành họp ĐHCĐ thường niên năm 2022.

Đông Vũ, 29 tuổi, là một nhà đầu tư trẻ đến từ Hà Nội. Vũ tự nhận mình là nhà đầu tư tay ngang, chỉ buôn bán “lom dom”, nhỏ lẻ. Thế nhưng, các thương vụ của Vũ lại rất mát tay. Tính đến thời điểm hiện tại, V chưa từng bị lỗ ở bất kỳ một thương vụ nào. Có chăng, một số bất động sản tất toán chậm hơn so với mong đợi.

Buôn đất sợ sốt ảo, 9X này chuyển hướng đầu tư vào chung cư cao cấp , chốt lời gần 1 tỷ mỗi thương vụ - Ảnh 1.

Đông Vũ, nhà đầu tư trẻ tới từ Hà Nội.

Trước khi đại dịch lần thứ 4 bùng nổ, Vũ từng đầu tư cả chung cư, đất nền, đất thổ cư, nhà đất. Vũ cũng thành công rất lớn trong thương vụ đầu tư đất nền. Tuy nhiên, sau đó, Vũ tập trung vào phân khúc mua lại chung cư cao cấp cũ. “Bắt nguồn từ việc tôi bán các căn hộ để ở đều có lãi. Một số tiền lãi đủ để số vốn của tôi to hơn. Nên em quyết định mua vài căn để đầu tư”.

Đến hiện tại, Vũ đang sở hữu 4 căn chung cao cấp tại dự án Hoàng Mai, Hà Nội. Nhà đầu tư này bỏ vốn ra mua, sau đó sửa sang lại và chờ đợi bán cho người có nhu cầu thực sự. Nếu chưa bán, Vũ cho thuê lại căn hộ.

Buôn đất sợ sốt ảo, 9X này chuyển hướng đầu tư vào chung cư cao cấp , chốt lời gần 1 tỷ mỗi thương vụ - Ảnh 2.

Vũ chuyển hướng tập trung mạnh vào đầu tư căn hộ cũ cao cấp.

Nhà đầu tư này cũng tiết lộ, trung bình mỗi căn chung cư mua, thiết kế lại và bán lãi tới 800 triệu đồng. Nếu trừ chi phí sửa chữa, Vũ có thể thu lời 400-500 triệu đồng/căn. Tính đến thời điểm hiện tại, Vũ đã đầu tư thành công 5 căn hộ chung cư.

“Mua đất nền bây giờ sợ nhất sốt ảo, giá cao. Mà nhu cầu ở thực lại không có. Trong khi đó, mua chung cư lại đánh đúng vào tâm lý nhu cầu ở thực. Thế nên, chung cư rất dễ thanh khoản. Nếu chưa bán cũng có thể cho thuê lại giá cao. Tiện hơn nữa là mua chung cư, vay vốn ngân hàng cũng nhanh, dễ”.

Vũ cũng tiết lộ thêm, việc lựa chọn các căn chung cư cũng rất quan trọng. Nhà đầu tư này đặt ra tiêu chuẩn như view phải thoáng bởi phía bên trong căn nhà có thể cải tạo, sửa chữa nhưng view thì không thể “cải tạo”. Theo Vũ, những căn nhà thoáng đãng và đẹp thì việc bán sẽ trở nên dễ dàng.

Khi nguồn cung chung cư nội đô ngày càng eo hẹp, xu hướng tìm đến căn hộ đã qua sử dụng tiếp tục gia tăng. Với một số nhà đầu tư, đầu tư vào phân khúc chung cư cũ dễ dàng kiếm khoản lời tốt.

Anh Nguyễn Mạnh Thắng (Giám đốc công ty CTT tại Hà Nội) cho biết, nguồn cung chung cư tại Hà Nội ngày càng trở nên khan hiếm trong khi nhu cầu về dòng sản phẩm này chưa có dấu hiệu ngừng tăng. Thế nên, việc đầu tư căn hộ chung cư vừa mang lại khoản tiền lợi nhuận chắc chắn vừa thanh khoản tốt. Anh Thắng tiết lộ, các căn chung cư mà nhà đầu tư này mua đi, bán lại đều mang tới khoản lời đều đặn khoảng 200 triệu đồng.

Báo cáo của batdongsan.com.vn mới đây ghi nhận, chung cư là loại hình có nhu cầu tìm kiếm tốt nhất. Và trong năm 2022, đây vẫn sẽ là phân khúc có diễn biến ổn định và phục hồi tốt.

Theo bà Dương Thùy Dung, Giám đốc cấp cao Công ty nghiên cứu thị trường CBRE nhận định, mặc dù nguồn cung căn hộ sẽ tăng gấp đôi trong năm 2022 so với năm 2021 nhưng so với nhu cầu thì vẫn chưa đáp ứng được.

Trong khi đó, TS. Nguyễn Văn Đính, Chủ tịch Hội Môi giới bất động sản Việt Nam nhận định, năm 2022, nguồn cung căn hộ sẽ còn tiếp tục khan hiếm. Đây sẽ là lý do đẩy giá căn hộ chung cư cũ đã qua sử dụng tăng nhẹ. Đồng thời, xu hướng tìm kiếm căn hộ cũ để ở cũng tăng mạnh

Nguồn: http://cafef.vn/buon-dat-so-sot-ao-9x-nay-chuyen-huong-dau-tu-vao-chung-cu-cao-cap-chot-loi-gan-1-ty-moi-thuong-vu-202201071535182.chn

- Advertisement -
- Advertisement -

Tin Mới Nhất

Nền tảng thương mại Mio vừa huy động được 8 triệu USD vòng Series A từ Jungle Ventures

Năm 2021, tổng giá trị giao dịch (GMV) Mio tăng hơn 50 lần, cung cấp hơn 10.000 sản phẩm tươi sống mỗi ngày. Hiện nay, Mio đã có mặt tại Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Long An và sẽ mở rộng ra khu vực phía Bắc Việt Nam trong những tháng tới.

Ngành truyền thông giải trí và bài toán Trải nghiệm người dùng

Trong kỷ nguyên công nghệ ngày nay, sự xuất hiện của hàng loạt dịch vụ OTT và stream video theo yêu cầu đã mang đến cho khán giả quyền tự do lựa chọn họ muốn xem gì, khi nào, ở đâu và trên bất cứ thiết bị nào họ muốn.

CEO Viện Kinh doanh Crimson tham dự họp mặt cựu học viên Fulbright và Humphrey

Chương trình họp mặt được diễn ra vào ngày 14/1 vừa qua với sự tham dự của CEO Minh Beta và các cựu Học viên của trường Đại học Fulbright và Humphrey.

Giá đất tăng “nóng”, người mua và người bán đều “khóc ròng”

Trong bối cảnh hiện nay khi giá bất động sản vẫn có xu hướng tăng nóng khiến người mua thì khó sở hữu nhà còn người bán thì tiếc nuối sau khi bán giá bất động sản lại tiếp tục tăng.

Phát Đạt (PDR) lãi kỷ lục 751 tỷ đồng quý 4, nâng tổng lợi nhuận sau thuế cả năm lên 1.860 tỷ đồng

Lợi nhuận sau thuế cả năm của Phát Đạt tăng hơn 52% so với cùng kỳ,
- Advertisement -

Tin Liên Quan

- Advertisement -