Friday, October 22, 2021
No menu items!

Cách ly thời Covid không còn là nỗi lo với nhà đầu tư chứng khoán

Must Read

Giao dịch chứng khoán phiên chiều 13/8: Thót tim thứ Sáu ngày 13

Cú lao dốc phiên chiều nhanh và quyết liệt của các chỉ số chứng khoán khiến không ít nhà đầu tư đã nghĩ tới viễn cảnh những phiên lao dốc đầu tháng 7 vừa qua, nhưng cảm giác lo ngại trôi rất nhanh và thay vào đó vì tiếc nuối vì đã không mua vào hoặc thậm chí "đen đủi" hơn là lỡ bán mất cổ phiếu ở vùng giá thấp.

Giao dịch chứng khoán khối ngoại ngày 13/8: Xả mạnh SSI và bộ 3 cổ phiếu nhà Vingroup

Khối ngoại đã có phiên bán ròng mạnh khá mạnh với tổng giá trị lên tới hơn 760 tỷ đồng, trong đó tâm điểm xả bán là cổ phiếu SSI và bộ 3 nhà Vingoup.

Giao dịch chứng khoán phiên sáng 13/8: Áp lực bán gia tăng, VN-Index thủng mốc 1.350 điểm

Dù lực cầu gia tăng mạnh cuối phiên giúp thị trường thu hẹp biên độ nhưng với sức ép đến từ nhóm cổ phiếu ngân hàng, bảo hiểm, dầu khí khiến VN-Index vẫn chưa tìm lại được mốc 1.350 điểm.

Mở tài khoản trực tuyến dễ dàng 

Trước đây việc đăng ký mở tài khoản giao dịch, theo dõi thị trường, đặt lệnh giao dịch thường phải diễn ra trực tiếp ngay tại công ty chứng khoán. Với phương thức này, đây sẽ là khó khăn rất lớn cho cả nhà đầu tư và các công ty chứng khoán để tiến hành giao dịch một cách thông suốt trong bối cảnh Covid-19 diễn biến phức tạp như hiện nay. 

Thật may, với những tiến bộ của công nghệ Internet và sự đầu tư mạnh mẽ của các công ty chứng khoán vào hệ thống giao dịch trực tuyến trong thời gian qua, giờ đây nhà đầu tư chứng khoán Việt Nam đã có thể lựa chọn hình thức mở tài khoản và đặt lệnh mua bán chứng khoán trực tuyến để rút ngắn thời gian chờ đợi và hạn chế được tối đa rủi ro bị lây nhiễm dịch bệnh.

Một cái tên điển hình trong việc đăng ký mở tài khoản online nhanh chóng, hỗ trợ giao dịch, hoàn thiện hồ sơ trong thời gian ngắn nhất là Công ty Chứng khoán AIS. 

Đặt lệnh đa kênh, tự trading 

Trước đây, cách đặt lệnh truyền thống là nhà đầu tư đến sàn giao dịch của công ty chứng khoán hoặc thông qua môi giới để đặt lệnh. Giờ đây, mọi thứ đã được đơn giản hóa khi các công ty chứng khoán phát triển hệ thống giao dịch điện tử trên nền tảng Web App hay Mobile App.

Không đơn thuần chỉ là kênh đặt lệnh mua bán chứng khoán, ngày nay, Web App/ Mobile App còn được các công ty bổ sung thêm nhiều tính năng như phân tích, tổng hợp các chỉ số, tích hợp tính năng nộp, rút tiền trực tuyến, giúp khách hàng giao dịch tiền và chứng khoán thuận tiện hơn trước rất nhiều.

Vậy, nhà đầu tư cần quan tâm yếu tố nào khi lựa chọn công ty chứng khoán để giao dịch trong thời Covid? 

Đầu tiên chính là tốc độ và sự ổn định của hệ thống giao dịch. Tiếp đến là khả năng hỗ trợ tư vấn nhanh của công ty chứng khoán khi nhà đầu tư gặp vướng mắc trong quá trình tự giao dịch, và không kém quan trọng chính là chi phí như phí giao dịch, phí/lãi vay margin…

Tiết kiệm chi phí, giảm thiểu rủi ro, tối đa hóa lợi nhuận

Xu hướng công ty chứng khoán công nghệ miễn phí giao dịch trên thế giới đã bắt đầu xuất hiện tại Việt Nam.

Tùy thuộc vào tiềm lực của mỗi công ty mà chiến lược miễn giảm phí sẽ đi kèm với những điều kiện khác nhau. 

Hiện tại, AIS là công ty chứng khoán duy nhất của người Việt đi theo xu hướng chứng khoán công nghệ, miễn phí giao dịch cho khách hàng.

Ngoài việc miễn phí giao dịch, AIS còn thực thi chính sách lãi suất cho vay margin hấp dẫn, chỉ ở mức 9%/năm.  

Như vậy, với sự hỗ trợ tối đa của các công ty chứng khoán, dịch Covid bùng phát trở lại hoàn toàn không phải là rào cản với các nhà đầu tư. Nhà đầu tư chứng khoán có thể tự tin giao dịch qua kênh trực tuyến để tiết kiệm chi phí, gia tăng lợi nhuận, đảm bảo an toàn trên mọi khía cạnh. 

Nguồn: https://tinnhanhchungkhoan.vn/chung-khoan/cach-ly-thoi-covid-khong-con-la-noi-lo-voi-nha-dau-tu-chung-khoan-337833.html

- Advertisement -
- Advertisement -

Tin Mới Nhất

Căn hộ diện tích nhỏ dễ mua nhưng “cắt lỗ” vẫn khó bán

Trên thị trường sơ cấp, các căn hộ diện tích nhỏ, dưới 50m2 đang có xu hướng cháy hàng. Thế nhưng, ở thị trường thứ cấp dù đã cắt lỗ tới hàng trăm triệu đồng nhưng vẫn “đỏ mắt” đợi khách.

Khánh Hoà cần huy động khoảng 50.000 tỷ vốn tư nhân cho phát triển nhà ở đến năm 2030

Để đạt được mục tiêu 32,6 triệu m2 sàn nhà ở đến năm 2025, Khánh Hoà cần tổng nguồn vốn là hơn 48.000 tỷ đồng. Để đạt 37 triệu m2 tổng diện tích sàn nhà ở đến năm 2030, tỉnh này cần khoảng 50.000 tỷ đồng.

Bảo hiểm Quân đội MIG: 9 tháng lãi tăng 52% cùng kỳ năm trước, vượt kế hoạch năm nhưng đầu tư cổ phiếu Hoàng...

Lợi nhuận sau thuế quý 3/2021 đạt 32,6 tỷ đồng, tăng 86%, luỹ kế 9 tháng đạt gần 149 tỷ đồng tăng 52% cùng kỳ 2020.

Đạm Phú Mỹ: Quý 3 lãi sau thuế 630 tỷ gấp 3,5 lần cùng kỳ năm trước, 9 tháng gấp 4 lần kế hoạch...

Đạm Phú Mỹ đặt kế hoạch LNST 365 tỷ năm 2021, như vậy Tổng công ty đã vượt kế hoạch năm 311%.

Cathay Life Viet Nam vinh dự nhận giải thưởng Top10 Công Ty Bảo Hiểm Nhân Thọ Uy Tín 2021

Hà Nội, ngày 21 tháng 10 năm 2021, Công ty cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) chính thức tổ chức lễ công bố danh sách Top 10 Công ty bảo hiểm uy tín năm 2021.
- Advertisement -

Tin Liên Quan

- Advertisement -