Wednesday, October 4, 2023
No menu items!

CEO 8x vừa đăng ký ‘siêu doanh nghiệp’ vốn 500.000 tỷ đồng: ‘Tôi có 17 công ty, 20 nhân sự, 21,7 tỷ USD chả là gì!’

Must Read

Giải đua xe đạp – kỷ niệm 40 năm thành lập huyện Hàm Thuận Nam

Sáng ngày 20/5, UBND huyện Hàm Thuận Nam phối hợp Công ty CP Đầu tư Thương mại- Dịch vụ Việt Úc Group tổ chức Giải đua xe đạp vòng quanh núi Tà Cú huyện Hàm Thuận Nam mở rộng lần thứ 14 năm 2023 – Cúp Việt Úc Group Aloha.

Cơn đau đầu của Starbucks: Khách hàng chỉ ‘tự thưởng’ ly cà phê giá 100.000 đồng 1 lần/tuần, chịu thua trước những chuỗi bán...

Starbucks đang ở trong cuộc chiến giá khốc liệt khi cà phê của họ được liệt vào dạng "bán xa xỉ".

Startup xe đạp trợ lực Wiibike của nữ CEO xinh đẹp từng được Shark Phú “săn đón” hiện kinh doanh ra sao?

Sau 1 năm lên sóng Shark Tank mùa 4, Startup Wiibike của nữ CEO xinh đẹp Thu Hằng đã tăng doanh thu hơn 6 lần. Công ty này cũng mở nhượng quyền mô hình cà phê xe đạp.

Mới đây, Tổng cục Thống kê tiết lộ có một doanh nghiệp vừa đăng ký thành lập với số vốn điều lệ 500.000 tỷ đồng (khoảng 21,7 tỷ USD) tại TPHCM. Doanh nghiệp này là CTCP Tập đoàn Đầu tư Công nghệ Tự động Toàn cầu (Auto Investment Group), Tổng Giám đốc kiêm người đại diện pháp luật của công ty là ông Nguyễn Vũ Quốc Anh. Ông Quốc Anh là cá nhân đăng ký góp 499.998 tỷ đồng, chiếm 99,99% cổ phần.

Trước thông tin này, nhiều nghi vấn đặt ra liệu đây có phải một pha nhầm lẫn hay cố tình PR tên tuổi. Chúng tôi đã liên hệ với ông Nguyễn Vũ Quốc Anh (SN 1986) để giải đáp thắc mắc trên.

* Xin chào anh Quốc Anh. Trước câu chuyện đăng ký công ty với vốn điều lệ 500.000 tỷ đồng mới đây, dư luận đang đồn đoán về số tiền đó là do anh nhầm lẫn, hay thực sự sẽ có đủ tiền?

– Trước đó, một cá nhân ở Hà Nội cũng đăng ký kinh doanh doanh nghiệp có số vốn nghìn tỷ, nhưng chỉ là ảo. Cái chúng tôi đang làm là người thực, việc thực, không có cái gì ảo, mà tôi cũng không có thời gian để PR cho bản thân, vì trước đây tôi cũng đã làm cho những tập đoàn rất lớn như Central Group, Vingroup, Novaland Group, K-Group, Seedcom…

Về số vốn điều lệ, lúc xây dựng lên tôi đã phân tích rất kỹ. Luật sư bên tôi cũng đã phân tích về việc số vốn điều lệ rất lớn, sẽ gây biến động với thị trường về mặt truyền thông. Tôi cũng đã được tư vấn về việc nếu vốn đầu tư đăng ký quá lớn, trong vòng 90 ngày sẽ phải góp vốn đủ, nếu không sẽ bị phạt.

* 90 ngày nữa liệu có chuyện đăng ký lại giảm vốn điều lệ, hay anh sẽ nộp đủ gần 500.000 tỷ đồng?

Mọi người hay đặt câu hỏi đó. Tôi nói đơn giản như thế này: Muốn biết hay không, cứ chờ đến 90 ngày nữa! Sao mọi người không nghĩ số tiền nộp sẽ tăng hơn mà lại là “giảm vốn” hay “nộp đủ”.

Đúng, số tiền 21,7 tỷ USD rất lớn. Nguồn vốn đầu tư của tôi không chỉ ở trong nước, mà còn ở nước ngoài. Bên cạnh đó, chúng tôi còn sản xuất rất nhiều sản phẩm phần mềm để phục vụ cho doanh nghiệp. Chúng tôi còn phân phối tất cả sản phẩm công nghệ của Việt Nam để phục vụ doanh nghiệp chuyển đổi số.

21,7 tỷ USD với tôi chả là gì. Khi làm việc này, nói thực, tôi không nhìn vô con số. Bạn nhìn con số thấy khủng, thực ra không có gì. Bạn lấy 1 triệu đồng (số tiền giả sử bán gói sản phẩm cho 1 doanh nghiệp trong 1 tháng) nhân với 1 triệu doanh nghiệp, bạn sẽ thấy doanh nghiệp của tôi thu về bao nhiêu tiền. Chưa kể đến các doanh nghiệp khác cũng bán sản phẩm qua store của chúng tôi, lúc ấy doanh thu hàng tháng về mấy trăm triệu USD là bình thường.

* Số tiền anh vừa tính đấy là dòng tiền sau này, với giả thiết hoạt động kinh doanh đã đi vào ổn định. Nhưng còn tiền để nộp đăng ký thì ở đâu?

Có 2 dòng tiền: Một là từ chủ đầu tư, hai là từ hoạt động kinh doanh như vừa đề cập.

Tôi xây dựng 17 công ty, có tổng cộng 20 người. Chúng tôi làm việc tối ưu lắm, không như các tập đoàn khác tốn chi phí nhiều

* Tổng cộng anh đang quản lý bao nhiêu công ty?

Tôi xây dựng 17 công ty, trong đó 16 công ty đều kinh doanh công nghệ. Hai công ty mới thành lập là Global Auto Business Group (công ty có vốn điều lệ 25.000 tỷ đồng – PV) là chuyển đổi số cho tất cả doanh nghiệp ở Việt Nam, và Auto Investment Group (công ty có vốn đầu tư 500.000 tỷ đồng – PV) là đầu tư cho startup, giống như bạn thấy Shark Tank là nơi startup gọi vốn. Chúng tôi không làm như vậy, không xây dựng thương hiệu hay làm rùm beng.

* Tập đoàn có 17 công ty. Vậy số nhân sự thì sao?

Có tổng cộng 20 người. Chiến lược của chúng tôi là kinh doanh tự động hóa toàn cầu. Chúng tôi làm việc tối ưu lắm, không phải như các tập đoàn khác tốn chi phí nhiều.

* Anh có đề cập mình làm cho rất nhiều tập đoàn lớn như Vingroup, Seedcom, K-Group… Vị trí cao nhất anh từng làm là vị trí nào và ở công ty nào?

Trước kia ở Vingroup tôi làm tại VinDS (Department Store), làm 2 năm thì chuyển việc. Một thời gian sau chuyển sang Kgroup.

Tại K-Group , tôi làm Trưởng phòng Nhân sự kiêm Trợ lý cho Tổng Giám đốc, khi ấy tôi cũng học hỏi rất nhiều từ anh Nguyễn Duy Khanh – CEO K-Group. Anh em quý nhau lắm. Bên đó xây dựng app Thế giới thợ và chúng tôi còn nhận được giải thưởng. Mặc dù làm bên nhân sự, nhưng tôi phối hợp cả mảng kinh doanh hỗ trợ cấp trên để làm dự án Thế giới thợ đầu tiên. Do ý tưởng đó chúng tôi tham quá, gom hết dịch vụ lại… Hiện Thế giới thợ vẫn đang hoạt động.

CEO 8x vừa đăng ký siêu doanh nghiệp vốn 500.000 tỷ đồng: ‘Tôi có 17 công ty, 20 nhân sự, 21,7 tỷ USD chả là gì!’ - Ảnh 2.

App Thế giới thợ – một sản phẩm anh Quốc Anh từng tham gia hỗ trợ.

* Có 17 công ty mà địa chỉ đăng ký kinh doanh lại khác nhau, anh có gặp khó khăn trong vận hành?

Dân công nghệ mà, tôi ngồi một chỗ cũng biết mọi người làm việc thế nào. Dù có 3.000 nhân viên, tôi ngồi một chỗ cũng biết từng bạn làm gì.

* Nhưng anh vừa nói cả tập đoàn có 20 người?

Ý tôi là NẾU có 3.000 nhân viên, tôi cũng biết từng người làm gì.

Cú nổ truyền thông vụ 500.000 tỷ đồng này, mặt lợi là tiết kiệm được chi phí quảng cáo

* Nhưng tiền thuê mặt bằng rất cao…

Trụ sở vừa rồi bên Global Auto Business Group tôi mới đăng ký pháp nhân thôi, tại tầng 72, tòa nhà Landmark 81. Tôi làm bên công nghệ, không có văn phòng vẫn làm ra tiền, làm online. Đội ngũ của tôi đâu ngồi văn phòng.

Thực ra theo kế hoạch, ngày 15/6 chúng tôi mới công bố hoạt động kinh doanh này.

* Anh nhìn nhận thế nào về “cú nổ” truyền thông khi đăng ký vốn điều lệ tới 500.000 tỷ đồng lần này?

Có 2 mặt. Mặt không tốt là nhiều người suy nghĩ không tốt về tập đoàn mình, hoặc những nhà đầu tư chúng tôi làm việc, anh em ngày xưa… đôi khi đánh giá tôi nổ, ảo. Đó là điều tôi không muốn.

Mặt lợi là tiết kiệm được chi phí quảng cáo. Còn cái gì hay, hay không hay thì 90 ngày nữa sẽ có câu trả lời. Nếu tôi giờ cứ nói OK mà 90 ngày nữa trốn mất tăm thì mọi người hẵng nói. Trong 90 ngày nữa, mọi thứ tôi làm vô guồng thì mọi người sẽ đánh giá khác thôi. Câu trả lời là thời gian.

* Cảm ơn anh!

Kê khai vốn không trung thực, bị phạt nhiều nhất 20 triệu đồng

Theo quy định tại Nghị định 50/2016 của Chính phủ về xử phạt hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực kế hoạch đầu tư, mức phạt tiền cao nhất đối với hành vi vi phạm kê khai vốn không trung thực, chính xác để được cấp Giấy chứng nhận đầu tư là từ 10 triệu đồng đến 20 triệu đồng.

Đối với trường hợp không đăng ký đủ và đúng thời gian quy định sẽ bị phạt bổ sung tiền từ 5 triệu đồng đến 10 triệu đồng.

Quá trình đăng ký thành lập doanh nghiệp mà doanh nghiệp có phát sinh sai sót, ảnh hưởng thiệt hại, buộc người đại diện pháp luật phải đứng ra thực hiện các biện pháp khắc phục hậu quả theo quy định.

Nguồn: http://cafef.vn/ceo-8x-vua-dang-ky-sieu-doanh-nghiep-von-500000-ty-dong-toi-co-17-cong-ty-20-nhan-su-217-ty-usd-cha-la-gi-20210601182102433.chn

- Advertisement -
- Advertisement -

Tin Mới Nhất

Giải đua xe đạp – kỷ niệm 40 năm thành lập huyện Hàm Thuận Nam

Sáng ngày 20/5, UBND huyện Hàm Thuận Nam phối hợp Công ty CP Đầu tư Thương mại- Dịch vụ Việt Úc Group tổ chức Giải đua xe đạp vòng quanh núi Tà Cú huyện Hàm Thuận Nam mở rộng lần thứ 14 năm 2023 – Cúp Việt Úc Group Aloha.

Cơn đau đầu của Starbucks: Khách hàng chỉ ‘tự thưởng’ ly cà phê giá 100.000 đồng 1 lần/tuần, chịu thua trước những chuỗi bán...

Starbucks đang ở trong cuộc chiến giá khốc liệt khi cà phê của họ được liệt vào dạng "bán xa xỉ".

Startup xe đạp trợ lực Wiibike của nữ CEO xinh đẹp từng được Shark Phú “săn đón” hiện kinh doanh ra sao?

Sau 1 năm lên sóng Shark Tank mùa 4, Startup Wiibike của nữ CEO xinh đẹp Thu Hằng đã tăng doanh thu hơn 6 lần. Công ty này cũng mở nhượng quyền mô hình cà phê xe đạp.

Bình Dương lập đoàn thanh tra các dự án bất động sản bị người dân tố cáo

Các dự án bất động sản trên địa bàn tỉnh Bình Dương từng bị người dân tụ tập treo băng rôn, gửi đơn thư khiếu nại, tố cáo sẽ được thanh tra và tham mưu xử lý dứt điểm trong thời gian tới.

Bình Dương chi hàng chục nghìn tỷ đồng đầu tư các tuyến đường quan trọng

Tỉnh Bình Dương đang đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án giao thông kết nối vùng quan trọng, với mục tiêu đến năm 2025 sẽ đưa vào sử dụng. Các dự án với tổng mức đầu tư lên đến hàng chục nghìn tỷ đồng, Bình Dương kỳ vọng tạo sự đột phá phát triển kinh tế - xã hội.
- Advertisement -

Tin Liên Quan

- Advertisement -