Wednesday, January 19, 2022
No menu items!

CEO VuMedia vừa bị tố lừa hàng chục tỷ đồng: Gọi vốn 8 tỷ trên Shark Tank nhưng bị ‘bóc’ quỵt 4 triệu tiền làm hộ thuyết trình, mượn danh Shark Hưng gọi đầu tư khắp nơi

Must Read

Ngành truyền thông giải trí và bài toán Trải nghiệm người dùng

Trong kỷ nguyên công nghệ ngày nay, sự xuất hiện của hàng loạt dịch vụ OTT và stream video theo yêu cầu đã mang đến cho khán giả quyền tự do lựa chọn họ muốn xem gì, khi nào, ở đâu và trên bất cứ thiết bị nào họ muốn.

CEO Viện Kinh doanh Crimson tham dự họp mặt cựu học viên Fulbright và Humphrey

Chương trình họp mặt được diễn ra vào ngày 14/1 vừa qua với sự tham dự của CEO Minh Beta và các cựu Học viên của trường Đại học Fulbright và Humphrey.

CTCP truyền thông VuMedia vừa bị hàng trăm nhà đầu tư tố giam vốn hàng chục tỷ đồng sau khi đầu tư ủy thác kinh doanh vào các sản phẩm Máy sát khuẩn tự động, Máy bán cafe tự động, Đệm massage trên ô tô của công ty này.

Máy nhập từ Trung Quốc, thu hút đầu tư theo dạng ủy thác kinh doanh trong 24 tháng, với lãi suất tính ra chừng 34%/năm.

Một nhà đầu tư cho biết: Anh chi 120 triệu đồng để làm hợp đồng ủy thác kinh doanh 8 máy sát khuẩn tự động VuMedia hồi tháng 5/2021. Theo hợp đồng, anh sẽ nhận về hàng tháng:

1.050.000 x 8 = 8.400.000 đồng/tháng

Khoản tiền này sẽ nhận đều đặn trong 24 tháng.

 CEO VuMedia vừa bị tố lừa hàng chục tỷ đồng: Gọi vốn 8 tỷ trên Shark Tank nhưng bị ‘bóc’ quỵt 4 triệu tiền làm hộ thuyết trình, mượn danh Shark Hưng gọi đầu tư khắp nơi  - Ảnh 1.

Tính toán có lời, anh tiếp tục chi tới 3 tỷ đồng ký các hợp đồng tiếp theo trực tiếp với ông Lê Tuấn Vũ – Giám đốc CTCP truyền thông VuMedia. Đến tháng 11, VuMedia bất ngờ ngừng trả như cam kết. CEO Lê Tuấn Vũ không còn liên lạc được.

Chúng tôi đã liên hệ với ông Lê Tuấn Vũ nhưng không được, văn phòng công ty thì cửa đóng then cài, đã lâu không còn người làm việc.

CEO Lê Tuấn Vũ không xa lạ gì với cộng đồng startup. Đây là CEO trẻ đã gọi vốn thành công 350.000 USD, tương đương hơn 8 tỷ đồng trên Shark Tank Việt Nam mùa 3. Vị cá mập gật đầu rót vốn đổi lấy 36% cổ phần khi cả 4 cá mập khác đều lắc đầu là Shark Hưng.

Trên website của mình, VuFood quảng bá là “startup đầu tiên tại Đông Nam Á sử dụng công nghệ để giúp nhà kinh doanh quản lý 24/7 và tự động hóa toàn bộ quy trình mà không cần đến nhân viên. Dựa trên nền tảng loT, mọi dữ liệu sẽ trả về hệ thống quản lý trên mobile app để chủ máy có thể kiểm soát nguyên liệu, doanh thu, lỗi kỹ thuật,… dễ dàng”.

Ngay sau khi gọi vốn thành công trên Shark Tank Việt Nam hơn 8 tỷ đồng, vị CEO trẻ ngay lập tức bị người quen tố “quỵt” 4 triệu đồng chi phí làm presentation gọi vốn. Khi người này lên tiếng, vụ việc đã qua được 1 năm và anh vẫn chưa nhận được thù lao.

CEO Lê Tuấn Vũ sau đó đã lên truyền thông giải thích đây là “hiểu lầm không đáng có” và “đã giải quyết ổn thỏa”.

 CEO VuMedia vừa bị tố lừa hàng chục tỷ đồng: Gọi vốn 8 tỷ trên Shark Tank nhưng bị ‘bóc’ quỵt 4 triệu tiền làm hộ thuyết trình, mượn danh Shark Hưng gọi đầu tư khắp nơi  - Ảnh 2.

CEO Lê Tuấn Vũ nhanh chóng “phủ” thông tin quỵt nợ để giữ danh tiếng cho VuFood.

Chưa hết, vào nửa cuối tháng 5/2021, khi làn sóng Covid-19 lần thứ 4 bùng nổ, fanpage VuFood liên tục kêu gọi đầu tư với vốn ban đầu chỉ 15 triệu đồng, mỗi tháng thu về 1 triệu đồng mà chẳng phải làm gì.

Để tăng uy tín, Fanpage này còn mượn tên Shark Hưng kêu gọi: “Đầu tư theo Shark Hưng, đầu tư an toàn, hạn chế rủi ro, đảm bảo lợi nhuận, không cần vận hành”.

Trước sự việc này, phía Shark Hưng và CENGroup đã phải lên tiếng gọi đây là vụ việc “mạo danh để gọi vốn”. Sự thật là Shark không hề đầu tư vào VuFood sau DD, đồng thời cảnh báo mọi người không bị dụ dỗ.

 CEO VuMedia vừa bị tố lừa hàng chục tỷ đồng: Gọi vốn 8 tỷ trên Shark Tank nhưng bị ‘bóc’ quỵt 4 triệu tiền làm hộ thuyết trình, mượn danh Shark Hưng gọi đầu tư khắp nơi  - Ảnh 3.

https://cafebiz.vn/ceo-vumedia-vua-bi-to-lua-hang-chuc-ty-dong-goi-von-8-ty-tren-shark-tank-nhung-bi-boc-quyt-4-trieu-tien-lam-ho-thuyet-trinh-muon-danh-shark-hung-goi-dau-tu-khap-noi-20211221182308857.chn

Nguồn: http://cafef.vn/ceo-vumedia-vua-bi-to-lua-hang-chuc-ty-dong-goi-von-8-ty-tren-shark-tank-nhung-bi-boc-quyt-4-trieu-tien-lam-ho-thuyet-trinh-muon-danh-shark-hung-goi-dau-tu-khap-noi-20211221215010363.chn

- Advertisement -
- Advertisement -

Tin Mới Nhất

Ngành truyền thông giải trí và bài toán Trải nghiệm người dùng

Trong kỷ nguyên công nghệ ngày nay, sự xuất hiện của hàng loạt dịch vụ OTT và stream video theo yêu cầu đã mang đến cho khán giả quyền tự do lựa chọn họ muốn xem gì, khi nào, ở đâu và trên bất cứ thiết bị nào họ muốn.

CEO Viện Kinh doanh Crimson tham dự họp mặt cựu học viên Fulbright và Humphrey

Chương trình họp mặt được diễn ra vào ngày 14/1 vừa qua với sự tham dự của CEO Minh Beta và các cựu Học viên của trường Đại học Fulbright và Humphrey.

Giá đất tăng “nóng”, người mua và người bán đều “khóc ròng”

Trong bối cảnh hiện nay khi giá bất động sản vẫn có xu hướng tăng nóng khiến người mua thì khó sở hữu nhà còn người bán thì tiếc nuối sau khi bán giá bất động sản lại tiếp tục tăng.

Phát Đạt (PDR) lãi kỷ lục 751 tỷ đồng quý 4, nâng tổng lợi nhuận sau thuế cả năm lên 1.860 tỷ đồng

Lợi nhuận sau thuế cả năm của Phát Đạt tăng hơn 52% so với cùng kỳ,

Bầu Đức: Tôi là người rất có ý thức về nợ nần và sẽ trả hết nợ, có thể nói không ai cảm nhận...

"Với cổ phiếu HNG, Công ty xác định không phải là công ty tài chính nên chủ trương cầm cổ phiếu là không có, HAGL sẽ bán để thu tiền trả nợ. Chưa kể nếu có đối tác phù hợp HAGL có thể phát hành thêm để có thể tất toán luôn 10.000 tỷ nợ hiện nay", bầu Đức dí dỏm. Nói vui là vậy, nhưng với ông: "Nợ rất nhục nhã, và tôi phải quyết tâm, quyết tâm trả nợ".
- Advertisement -

Tin Liên Quan

- Advertisement -