Friday, January 21, 2022
No menu items!

Chủ nhà tố Highlands Coffee “chây ì” nợ 5 tháng tiền mặt bằng: Nếu đối tác thiện chí chúng tôi có thể giảm đến 50%, nhưng cách hành xử như thế rất khó làm việc!

Must Read

Thương hiệu môi giới BĐS từ Mỹ phát triển hệ thống nhượng quyền môi giới BDS tại Việt Nam

Thương hiệu môi giới quốc tế đầu tiên phát triển nhượng quyền thành công trong lĩnh vực môi giới bất động sản tại thị trường Việt Nam.

BCI ASIA: Nam Long vào top 10 chủ đầu tư nổi bật nhất Việt Nam 2021

Với hàng loạt dự án triển khai cùng lúc: Mizuki Park (26 hecta), Waterpoint giai đoạn 1 (165 hecta), Akari (8,5 hecta), Nam Long II- Cần thơ (43 hecta)…Nam Long Group đã được xướng tên tại một trong những giải thưởng quốc tế uy tín- BCI Awards trong hạng mục Top 10 chủ đầu tư nổi bật nhất Việt Nam.

Mới đây, CTCP Nhà Hòa Bình – chủ toà nhà Pax Sky (26 Ung Văn Khiêm, phường 25, Q.Bình Thạnh) cho biết đã gửi đơn tố cáo vì bị Highlands Coffee nợ gần 5 tháng tiền thuê mặt bằng.

Theo đơn tố cáo được gửi đến Công an phường 25, Q.Bình Thạnh, Tp.HCM, cửa hàng Highlands Coffee tại tòa nhà Pax Sky đã nợ gần 5 tháng tiền mặt bằng liên tiếp (từ tháng 7 đến nay) với tổng số tiền nợ gần 500 triệu đồng.

Trước khi gửi đến tố cáo, Nhà Hoà Bình cho biết Công ty đã nhiều lần làm việc, trao đổi qua công văn với Highlands Coffee để đàm phán nhưng không tìm được tiếng nói chung.

Trong đó, phía Highlands Coffee cho rằng việc Tp.HCM thực hiện giãn cách kéo dài đã khiến công ty bị lỗ nặng, mất cân đối nguồn vốn vì doanh thu bằng 0, trong khi phải xoay xở trả các khoản nợ đến hạn, dẫn đến không còn khả năng xoay xở dòng tiền để thực hiện nghĩa vụ theo hợp đồng với quý đối tác trong thời gian áp dụng giãn cách xã hội.

Do đó, Highlands Coffee đề nghị Nhà Hòa Bình giảm 50% tiền thuê (từ ngày 1 đến 8/7/2021 và theo thời gian thành phố áp dụng chỉ thị 15), miễn phí 100% tiền thuê (từ 9/7 đến 15/7 và theo thời gian thành phố áp dụng chỉ thị 16). Tổng số tiền được miễn phía trên, phía Highlands sẽ cân đối trực tiếp vào khoản thanh toán cho giai đoạn từ 15/8 trở về sau.

Chiều ngược lại Nhà Hoà Bình cho biết bản thân hoạt động kinh doanh của toà Pax Sky cũng chịu ảnh hưởng nghiêm trọng trong giai đoạn Tp.HCM thực hiện giãn cách kéo dài. Nhà Hòa Bình khẳng định cũng chịu áp lực rất lớn về tài chính, một mặt phải thanh toán đúng hạn cho chủ nhà và mặt khác phải đảm bảo chi phí cho việc vận hành Công ty.

Do đó, với tinh thần hỗ trợ, Nhà Hoà Bình đồng ý giảm 20% tiền thuê mặt bằng tháng 8 cho Highlands Coffee. Tuy nhiên Highlands vẫn mong muốn được miễn phí 100% trong thời gian giãn cách.

Chia sẻ với chúng tôi, phía Nhà Hoà Bình cho biết đến nay phía Highlands vẫn im lặng và không có bất cứ phản hồi, thương thảo gì với Công ty. Do đó, Nhà Hoà Bình đang đợi sự phản hồi từ cơ quan chức năng và sẽ xử lý đến cùng sự vụ này.

“Thực tế, chúng tôi rất thấu hiểu đại dich ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của nhiều doanh nghiệp, và Nhà Hoà Bình vẫn hỗ trợ 15-20% cho các đối tác thuê hiện nay. Trường hợp đơn vị nào quá khó khăn, chúng tôi vẫn đồng ý giảm với mức % cao hơn. Trong khi, với Highlands có 2 điểm không thể chấp nhận, đó là:

Thứ nhất, không thương lượng;

Thứ hai, thái độ nhất quyết, Nhà Hoà Bình liên lạc những không đàm phán thêm”, đại diện Nhà Hoà Bình nhấn mạnh.

Vị này cũng nói thêm, lý lẽ Highlands đưa ra do gặp phải tình huống bất khả kháng, tuy nhiên để phân tích chính xác góc nhìn những trường hợp này phải có sự bàn bạc hai bên, hoặc cuối cùng là đợi toà án phân định.

“Nếu, Highlands thiện chí, chúng tôi có thể giảm đến 50% cho đối tác này. Tuy nhiên, cách hành xử của Highlands như thế là rất khó để làm việc”.

Trước đó, một chủ toà nhà tại Hà Nội cũng lên tiếng tố chuỗi cà phê này chây ì trả tiền thuê mặt bằng.

Trong đơn tố cáo gửi đến cơ quan chức năng, Nhà Hoà Bình còn cho biết sau khi ra thông báo trên, Highlands đã mang máy phát điện tới quán. Đồng thời, trong thời gian gần đây, có nhiều đối tượng lạ đến cản trở, đe dọa, chống đối quyết liệt khi doanh nghiệp thực hiện thu hồi mặt bằng.

Đại diện Nhà Hòa Bình cũng cho biết dù rất muốn niêm phong mặt bằng cho Highlands Coffee thuê tại Pax Sky nhưng chưa làm tới cùng, do lo ngại sẽ xảy ra ẩu đả như vụ những đối tượng lạ tấn công bảo vệ tòa nhà Artemis (Hà Nội) sau vụ lùm xùm mặt bằng thuê Highlands Coffee đặt tại đây.

Nguồn: http://cafef.vn/chu-nha-to-highlands-coffee-chay-i-no-5-thang-tien-mat-bang-neu-doi-tac-thien-chi-chung-toi-co-the-giam-den-50-nhung-cach-hanh-xu-nhu-the-rat-kho-lam-viec-20211130100600623.chn

- Advertisement -
- Advertisement -

Tin Mới Nhất

Thương hiệu môi giới BĐS từ Mỹ phát triển hệ thống nhượng quyền môi giới BDS tại Việt Nam

Thương hiệu môi giới quốc tế đầu tiên phát triển nhượng quyền thành công trong lĩnh vực môi giới bất động sản tại thị trường Việt Nam.

Queen Sea phân phối độc quyền dự án APEC Diamond Park Lạng Sơn

Sau khi đạt doanh số "hàng ngàn tỷ" với dự án APEC Mandala Wyndham Mũi Né , Queen Sea một lần nữa được chủ đầu tư APEC Group "chọn mặt gửi vàng", trở thành đại lý độc quyền cho APEC Diamond Park Lạng Sơn, đánh dấu bước tiến chiến lược của Queen Sea tại thị trường miền Bắc.

Có nhiều dự án gặp vướng về giải phóng mặt bằng tại huyện Nhà Bè, Tp.HCM

UBND huyện Nhà Bè, Tp.HCM đã có báo cáo kết quả bồi thường giải phóng mặt bằng, hỗ trợ, tái định cư cho người dân ảnh hưởng tại các dự án trọng điểm giai đoạn 2018 – 2020.
- Advertisement -

Tin Liên Quan

- Advertisement -