Wednesday, December 1, 2021
No menu items!

Chuyển đổi số mùa dịch, Coteccons và tinh thần “không gì là không thể”

Must Read

Synnex FPT là nhà phân phối Microsoft Surface tại Việt Nam

Theo thỏa thuận vừa được ký kết, Synnex FPT chính thức trở thành nhà phân phối máy tính Microsoft Surface tại thị trường Việt Nam.

Vinhomes vừa phát hành xong hơn 6.500 tỷ đồng trái phiếu, một phần nhằm mục đích cơ cấu tài chính

Trong đó, 4.370 tỷ đồng được phát hành theo hình thức chào bán ra công chúng và 2.160 tỷ đồng được phát hành theo hình thức chào bán riêng lẻ

Không chỉ là số 1 tại công trường, Coteccons khẳng định vị thế dẫn đầu trong công tác quản trị khi là doanh nghiệp đầu tiên tại Việt Nam triển khai hệ thống phần mềm Quản trị doanh nghiệp SAP S/4HANA chuyên ngành xây dựng.

Dự án ứng dụng bộ giải pháp phát triển trên nền tảng SAP S/4HANA đáp ứng đầy đủ chuỗi giá trị và quy trình nghiệp vụ phức tạp của ngành xây dựng quy mô lớn dựa trên dữ liệu chính xác theo thời gian thực, thay vì cách thức quản lý thủ công trên excel hay các phần mềm riêng lẻ như trước đây.

Triển khai kỷ lục trong vòng 3 tháng, quyết liệt với tinh thần “Không gì là không thể”

Có thể nói việc ứng dụng bộ giải pháp ERP chuyên ngành xây dựng Việt Nam đòi hỏi phải có sự nỗ lực rất lớn. Từ việc chuẩn hóa các quy trình tác nghiệp hiện tại cho đến xử lý các khác biệt so với quy trình chuẩn của SAP. Theo đội ngũ FPT IS, việc triển khai ERP ở nhiều doanh nghiệp đã bị thất bại hoặc chỉ vận dụng một phần nhỏ của giải pháp. Vì vậy Ban lãnh đạo Coteccons đã xác định: “Người khác có thể thất bại hoặc làm qua loa, nhưng chúng ta nhất định phải thành công và triệt để”.

Ông Bolat Duisenov – Chủ Tịch HĐQT Coteccons cho biết: “Trong bối cảnh hầu hết các doanh nghiệp đều bị tác động bởi đại dịch, chúng tôi xác định đây cũng là thời điểm để Coteccons kiện toàn hệ thống hoạt động, nâng cao công tác quản trị đạt được các tiêu chuẩn quốc tế, chuẩn bị sẵn sàng cho giai đoạn hồi phục và bứt phá. Do vậy, chúng tôi quyết định triển khai dự án ngay trong thời gian dịch Covid bùng phát mạnh và đặt quyết tâm đưa vào vận hành trong vòng 3 tháng.”

Để triển khai hệ thống ERP, Coteccons đã lựa chọn đơn vị phát triển FPT (FPT IS) tư vấn và triển khai. Sau đó lập Ban dự án ERP với những nhân sự chủ chốt am hiểu về quy trình hoạt động của doanh nghiệp và có kinh nghiệm triển khai nhiều dự án ERP, kết hợp cùng đội dự án FPT IS.

Ông Nguyễn Hồng Việt – Tổng Giám đốc SAP Việt Nam cho rằng: “Việc đưa vào vận hành hệ thống chỉ sau 3 tháng đã thiết lập một tiêu chuẩn và thành tựu mới đối với một dự án SAP. Đội ngũ phát triển dự án đã đưa ra được một công thức, một triết lý thành công có tính chiến lược trong triển khai nói chung và triển khai ERP cho ngành xây dựng – bất động sản nói riêng. Thành công này sẽ là động lực và nguồn cảm hứng cho nhiều công ty để quyết tâm vượt qua được những thách thức và trở ngại khi triển khai ERP”.

Bà Cao Thị Mai Lê – Kế toán trưởng đã có kinh nghiệm nhiều năm triển khai 4 hệ thống ERP (trong đó có 3 dự án trên nền tảng SAP) được Ban Lãnh đạo tin tưởng giao nhiệm vụ là Trưởng Ban dự án ERP đã dẫn dắt dự án hết sức quyết liệt. Chị cùng bộ phận kế toán đã làm việc ngày đêm, dốc hết quyết tâm xây dựng và hoàn thiện hệ thống.

Chuyển đổi số mùa dịch, Coteccons và tinh thần “không gì là không thể” - Ảnh 1.

Chị Cao Thị Mai Lê – Kế toán trưởng đã có kinh nghiệm nhiều năm triển khai 4 hệ thống ERP, trong đó có 3 dự án trên nền tảng SAP.

“Nhờ sự đồng lòng của các phòng, ban và sự hỗ trợ bất kể ngày, đêm của Ban Lãnh đạo, mọi rào cản đều được gỡ bỏ với một mục tiêu duy nhất hoàn thành kế hoạch đã đặt ra. Việc thành công triển khai bước đầu tại dự án này một phần nhờ đến sự phối hợp với các đối tác hàng đầu trên thị trường như SAP, FPT, Viettel và EY. Có thể nói đây chỉ là khởi đầu cho sự thay đổi cách mạng, Coteccons sẽ áp dụng những nghiệp vụ mới mà xưa nay Coteccons chưa từng làm, tiếp tục xây dựng những giải pháp áp dụng SAP khi cần thiết để đáp ứng những yêu cầu ngày càng chuyên sâu hơn, kịp thời hơn của ngành, của thị trường”.

Những kỳ vọng vào bộ giải pháp chuyên biệt ERP

Coteccons sẽ có một hệ “xương sống” quản trị tiên tiến, minh bạch chuẩn mực trong ngành xây dựng bao gồm các phân hệ quản lý dự án (Giai đoạn 2 tập trung chuyên sâu quản lý BOQ), tài chính, nguồn vốn, ngân sách, kế toán quản trị, bán hàng, mua sắm, vật tư, Báo cáo Tài chính Quốc tế (IFRS).

Hơn nữa, Việt Nam đã chính thức phê duyệt đề án áp dụng các chuẩn mực báo cáo tài chính quốc tế IFRS tại Việt Nam vào năm 2022, định hướng bắt buộc vào năm 2025. Do đó, trước mắt Coteccons sẽ triển khai song song cùng lúc cả 2 hệ thống, tức là vận hành cả hệ thống cũ (VAS) và hệ thống mới (IFRS).

Với việc chuyển đổi sang bộ giải pháp chuyên biệt ERP là một trong những bước đi quan trọng giúp Coteccons hội nhập với các thị trường quốc tế. Đây là tiền đề cho Coteccons tiếp tục vươn xa hơn trong tương lai.

Nguồn: http://cafef.vn/chuyen-doi-so-mua-dich-coteccons-va-tinh-than-khong-gi-la-khong-the-20211113122046271.chn

- Advertisement -
- Advertisement -

Tin Mới Nhất

Synnex FPT là nhà phân phối Microsoft Surface tại Việt Nam

Theo thỏa thuận vừa được ký kết, Synnex FPT chính thức trở thành nhà phân phối máy tính Microsoft Surface tại thị trường Việt Nam.

Vinhomes vừa phát hành xong hơn 6.500 tỷ đồng trái phiếu, một phần nhằm mục đích cơ cấu tài chính

Trong đó, 4.370 tỷ đồng được phát hành theo hình thức chào bán ra công chúng và 2.160 tỷ đồng được phát hành theo hình thức chào bán riêng lẻ

Tràn lan ‘cò đất’ rao bán bất động sản sai sự thật

Ngày càng xuất hiện tràn lan các bất động sản được rao bán sai sự thật trên mạng xã hội, thậm chí có cả tình trạng “cò đất” làm giá, ăn chênh,...

CapitaLand Development được vinh danh tại PropertyGuru Vietnam Property Awards 2021

Ngày 26 tháng 11 vừa qua, CapitaLand Development (CLD) vinh dự được xướng tên tại hạng mục "Nhà phát triển bất động sản bền vững xuất sắc", "Chứng nhận đặc biệt cho thiết kế và xây dựng công trình bền vững" và "Chứng nhận đặc biệt cho kiến tạo cộng đồng" trong khuôn khổ giải thưởng bất động sản PropertyGuru Việt Nam 2021.
- Advertisement -

Tin Liên Quan

- Advertisement -