Saturday, January 28, 2023
No menu items!

Chuyên gia phong thuỷ Phạm Cương: Những tuổi đầu tư bất động sản tốt năm 2023

Must Read

Hà Nội sẽ kiểm tra đột xuất việc cấp sổ đỏ, giấy phép xây dựng

Việc kiểm tra các thủ tục hành chính như cấp Giấy chứng nhận QSDĐ và Nhà ở (sổ đỏ), giấy phép xây dựng trên địa bàn Hà Nội có thể được thực hiện đột xuất tại đơn vị có phản ánh, kiến nghị hoặc theo chỉ đạo của lãnh đạo UBND TP Hà Nội.

Cho đến hiện tại Bình Dương đã có bao nhiêu thành phố?

Nhìn về quá khứ chúng ta có Thủ Dầu Một đi tiên phong của tỉnh Bình Dương tiến lên Thành phố vào 1/7/2012 Theo Nghị quyết số 11/NQ-CP của Chính phủ với diện tích tự nhiên 11.866,61 ha, 14 đơn vị hành chính cấp xã.

Hà Nội tìm cách gỡ vướng dự án đường trục phía Nam

UBND thành phố Hà Nội đã giao các Sở, ngành khẩn trương, tích cực phối hợp nhà đầu tư, doanh nghiệp dự án xử lý các quy trình, thủ tục để tiếp tục thực hiện.
Chuyên gia phong thuỷ Phạm Cương: Những tuổi đầu tư bất động sản tốt năm 2023 - Ảnh 1.

Năm 2022 qua đi với nhiều sự kiện không tích cực bủa vây thị trường bất động sản. Khá thú vị là ông từng cho rằng, thị trường bất động sản chủ yếu phát triển mạnh mẽ vào quý I, và quý II sau đó bắt đầu phân hoá. Tổng quan thị trường bất động sản 2023 dưới góc nhìn phong thủy sẽ ra sao, thưa ông ?

Năm 2023 về Vận Huyền không, nhìn về 3 cung hành Thổ liên quan đến bất động sản có một Cát tinh và hai Hung tinh. Về Ngũ hành, cả ba ngôi sao đều không trợ lực cho hành Thổ mà có xu hướng khắc Thổ hoặc làm Thổ xì hơi, suy khí. Bố cục này cho thấy hành Thổ khá yếu ớt, ít có lực. Về Thiên tượng cũng vậy, không có nhiều điểm sáng nhất là vào thời điểm đầu năm. Tuy nhiên, về cuối năm có một số dấu hiệu khả quan hơn.

Do vậy, tôi dự báo thị trường bất động sản vào năm 2023 thật khó để tìm lại sự hưng phấn thăng hoa như những năm trước. Bất động sản vẫn đang trong giai đoạn điều chỉnh, tích lũy, giá nhà sẽ tiệm cận về giá trị thực. Đây có thể là bất lợi cho nhà đầu tư nhất là những người đang có hàng, nhưng lại là lợi thế cho những người đang cầm tiền, đặc biệt nhóm khách hàng có nhu cầu mua nhà ở thực.

Chuyên gia phong thuỷ Phạm Cương: Những tuổi đầu tư bất động sản tốt năm 2023 - Ảnh 2.

Các xu hướng bất động sản sẽ diễn biến như thế nào?

Sau thời kì bùng nổ mạnh mẽ lan tỏa ở mọi phân khúc và mọi ngóc ngách của thị trường, năm 2023, bất động sản sẽ có xu hướng tìm về gốc, các khu vực trung tâm có hạ tầng tốt, được quy hoạch bài bản.

Chuyên gia phong thuỷ Phạm Cương: Những tuổi đầu tư bất động sản tốt năm 2023 - Ảnh 3.
Chuyên gia phong thuỷ Phạm Cương: Những tuổi đầu tư bất động sản tốt năm 2023 - Ảnh 4.

Theo dự đoán của ông, năm 2023, thị trường khu vực nào sẽ sôi động? Liệu sóng bất động sản còn xuất hiện?

Về khu vực địa lý, bất động sản ở khu vực phố cổ thuộc Hà Nội, TP. HCM hay các thành phố du lịch như Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc… sẽ dần tốt trở lại khi dòng người và dòng tiền phương Bắc xuất hiện.

Những dòng sản phẩm như nhà chung cư cũ tại trung tâm đã sử dụng nhiều năm ít được dân đầu tư để ý, năm 2023 sẽ có tăng trưởng tốt về giá. Tất nhiên, chúng ta nên quan tâm vào những chủ đầu tư uy tín, thương hiệu đã được khẳng định trên thị trường. Chẳng hạn như trong Nam có Novaland, ngoài Bắc có Vinhomes.

Về bất động sản theo tôi, năm 2023 sẽ rất khó có sóng lớn, chủ yếu là những con sóng nhỏ ăn theo dòng chảy đầu tư công, liên quan đến quy hoạch hạ tầng đường xá, sân bay, cầu đường…

Chuyên gia phong thuỷ Phạm Cương: Những tuổi đầu tư bất động sản tốt năm 2023 - Ảnh 5.

Năm 2022, giá bất động sản biến động khá mạnh như chung cư tăng giá, đất nền có phần hạ nhiệt… Dưới góc độ phong thuỷ, ông dự đoán thế nào về giá bất động sản trong năm 2023?

Theo tôi, những loại hình chung cư, nhà phố trong khu vực nội đô ở các quận có khả năng giữ giá và tăng giá. Những loại hình bất động sản khác như đất nền, thậm chí nhà dự án không ở các quận trung tâm khó có khả năng tăng giá, thậm chí tiếp tục xuống giá. Bất động sản vùng ven, tỉnh lẻ ít có khu công nghiệp sẽ đại hạ giá, thậm chí đóng băng.

Đâu sẽ là phân khúc bất động sản có triển vọng tốt trong năm 2023 và ngược lại, thưa ông?

Theo tôi, có một số điểm tích cực từ các dòng bất động sản sau:

Một, bất động sản phục vụ du lịch sẽ phục hồi khi làn sóng nước ngoài du lịch tới Việt Nam khởi sắc trở lại.

Hai, bất động sản phục vụ cho sản xuất, công nghiệp, nhà cho công nhân thuê…

Ba là bất động sản, văn phòng cho thuê.

Bốn là bất động sản bán lẻ năm nay sẽ tiếp tục phục hồi.

Ngược lại với các phân khúc trên, những dòng bất động sản không thiết thực như đất phân lô ở các tỉnh xa trung tâm, vùng ven hoặc những loại bất động sản không đem lại dòng tiền tức thời…. thanh khoản sẽ rất khó khăn, thậm chí có thể bị đóng băng.

Chuyên gia phong thuỷ Phạm Cương: Những tuổi đầu tư bất động sản tốt năm 2023 - Ảnh 6.
Chuyên gia phong thuỷ Phạm Cương: Những tuổi đầu tư bất động sản tốt năm 2023 - Ảnh 7.

Với dự đoán như vậy, ông có thể đưa ra một số khuyến nghị về đầu tư bất động sản, về mua nhà theo tuổi, mệnh năm 2023?

Về cơ bản, dòng tiền vào thị trường bất động sản năm tới sẽ tập trung vào các sản phẩm phục vụ nhu cầu ở thực. Vì vậy, năm 2023, nếu có kế hoạch mua nhà để an cư thì gia chủ có thể mạnh dạn xuống tiền khi chọn được sản phẩm phù hợp nhu cầu.

Tất nhiên là đối với việc chọn đất, chọn nhà thì cần quan tâm đến hướng, vị trí, cảnh quan, hình thế ngôi nhà chuẩn phong thủy. Mỗi mảnh đất, căn nhà đều có đặc điểm riêng. Để chọn được ngôi nhà tốt nhất về phong thủy chúng ta nên nhờ các chuyên gia uy tín và cần có những khảo sát trực tiếp, cụ thể chứ không nên theo những nguồn thông tin không chính thống.

Còn về đầu tư bất động sản, theo tôi, năm 2023 không phải làm năm tốt cho những nhà đầu tư lướt sóng kiếm lời nhanh. Đầu tư năm tới cần có tầm nhìn dài hạn ít nhất 3-5 năm thậm chí dài hơn và dành cho những người đang có nguồn tiền mặt nhàn rỗi. Với mặt bằng lãi suất cao như hiện nay, không nên dùng đòn bẩy tài chính vay nợ nhiều dễ bị áp lực dòng tiền khi thanh khoản khó khăn. Ngoài ra nên chọn sản phẩm của những nhà đầu tư uy tín, có thương hiệu, tiềm lực tài chính tốt để hạn chế được rủi ro.

Một số tuổi tốt về đầu tư làm ăn trong năm 2023 có thể kể ra như Ất Mão, Ất Mùi, Ất Hợi, Tân Dậu, Tân Sửu, Tân Tỵ. Những tuổi này thường dễ gặt hái trong đầu tư làm ăn cũng như về bất động sản trong năm 2023.

Chuyên gia phong thuỷ Phạm Cương: Những tuổi đầu tư bất động sản tốt năm 2023 - Ảnh 8.

Ngoài khuyến nghị cho người đầu tư bất động sản, ông có thể đưa ra lời khuyên cho người muốn mua nhà ở thực trong năm 2023?

Với người có nhu cầu ở thực theo tôi, 2023 là một năm có nhiều cơ hội để xuống tiền sở hữu “một chốn đi về”. Những bất động sản chung cư ở nội đô thuộc phân khúc trung cấp hoặc giá rẻ thì cũng không nên chờ đợi quá sợ mất cơ hội.

Nếu người mua đã tìm được căn nhà hợp lý với túi tiền, hợp phong thủy với bản thân nên mạnh dạn xuống tiền trong thời gian này. Những bất động sản chung cư ở vùng ven giá thấp hơn, nhiều hàng hơn có thể chờ đợi thêm chút khoảng quý 3-4/2023 là thời điểm thích hợp để mua.

Cảm ơn ông đã dành thời gian chia sẻ!

Bài: Mai Linh

Thiết kế: Vũ Nhật

Nguồn: http://cafef.vn/chuyen-gia-phong-thuy-pham-cuong-nhung-tuoi-dau-tu-bat-dong-san-tot-nam-2023-20230118063703307.chn

- Advertisement -
- Advertisement -

Tin Mới Nhất

Hà Nội sẽ kiểm tra đột xuất việc cấp sổ đỏ, giấy phép xây dựng

Việc kiểm tra các thủ tục hành chính như cấp Giấy chứng nhận QSDĐ và Nhà ở (sổ đỏ), giấy phép xây dựng trên địa bàn Hà Nội có thể được thực hiện đột xuất tại đơn vị có phản ánh, kiến nghị hoặc theo chỉ đạo của lãnh đạo UBND TP Hà Nội.

DN bất động sản “vật lộn” qua quý 4/2022: Không DN nào giảm lãi dưới 2 chữ số, Đất Xanh và Phát Đạt lỗ...

Quý 4/2022 là một quý khó khăn với hầu hết các công ty BDDS khi lợi nhuận đều giảm so với cùng kỳ năm trước. Những doanh nghiệp hiếm hoi có sự tăng trưởng đều được hỗ trợ bởi doanh thu tài chính hoặc hoạt động bất thường.

Cho đến hiện tại Bình Dương đã có bao nhiêu thành phố?

Nhìn về quá khứ chúng ta có Thủ Dầu Một đi tiên phong của tỉnh Bình Dương tiến lên Thành phố vào 1/7/2012 Theo Nghị quyết số 11/NQ-CP của Chính phủ với diện tích tự nhiên 11.866,61 ha, 14 đơn vị hành chính cấp xã.

Doanh nghiệp trả 5 biệt thự di tích lầu Bảo Đại cho tỉnh Khánh Hòa

5 biệt thự cổ tại khu di tích lầu Bảo Đại xây dựng cách đây 100 năm sẽ được chủ đầu tư dự án Bảo Đại resort Nha Trang trả lại cho tỉnh Khánh Hòa.

Sunhouse của Shark Phú lên Amazon: Bước ra ngoài mới biết Sunhouse trong nước là Vua Chảo, bên ngoài được xếp là ‘lính’ hay...

“Cơ hội cho Sunhouse nếu chỉ bám trụ trong nước rất nhỏ… 2021 là năm đầu tiên chúng tôi bước chân sang Mỹ, và với Đông Nam Á chúng tôi chọn Indonesia”, ông Vũ Thanh Hải – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Sunhouse – chia sẻ.
- Advertisement -

Tin Liên Quan

- Advertisement -