Wednesday, October 4, 2023
No menu items!

Chuyên gia phong thuỷ Phạm Cương: Những tuổi đầu tư bất động sản tốt năm 2023

Must Read

Bình Dương lập đoàn thanh tra các dự án bất động sản bị người dân tố cáo

Các dự án bất động sản trên địa bàn tỉnh Bình Dương từng bị người dân tụ tập treo băng rôn, gửi đơn thư khiếu nại, tố cáo sẽ được thanh tra và tham mưu xử lý dứt điểm trong thời gian tới.

Bình Dương chi hàng chục nghìn tỷ đồng đầu tư các tuyến đường quan trọng

Tỉnh Bình Dương đang đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án giao thông kết nối vùng quan trọng, với mục tiêu đến năm 2025 sẽ đưa vào sử dụng. Các dự án với tổng mức đầu tư lên đến hàng chục nghìn tỷ đồng, Bình Dương kỳ vọng tạo sự đột phá phát triển kinh tế - xã hội.

Nhiều khu ‘đất vàng’ ở Đà Nẵng bị thu hồi để bán đấu giá

Đà Nẵng sẽ thu hồi cơ sở nhà, đất do dôi dư không còn nhu cầu sử dụng sau khi sắp xếp lại. Trong đó có nhiều vị trí là "đất vàng" nằm ở trung tâm thành phố.
Chuyên gia phong thuỷ Phạm Cương: Những tuổi đầu tư bất động sản tốt năm 2023 - Ảnh 1.

Năm 2022 qua đi với nhiều sự kiện không tích cực bủa vây thị trường bất động sản. Khá thú vị là ông từng cho rằng, thị trường bất động sản chủ yếu phát triển mạnh mẽ vào quý I, và quý II sau đó bắt đầu phân hoá. Tổng quan thị trường bất động sản 2023 dưới góc nhìn phong thủy sẽ ra sao, thưa ông ?

Năm 2023 về Vận Huyền không, nhìn về 3 cung hành Thổ liên quan đến bất động sản có một Cát tinh và hai Hung tinh. Về Ngũ hành, cả ba ngôi sao đều không trợ lực cho hành Thổ mà có xu hướng khắc Thổ hoặc làm Thổ xì hơi, suy khí. Bố cục này cho thấy hành Thổ khá yếu ớt, ít có lực. Về Thiên tượng cũng vậy, không có nhiều điểm sáng nhất là vào thời điểm đầu năm. Tuy nhiên, về cuối năm có một số dấu hiệu khả quan hơn.

Do vậy, tôi dự báo thị trường bất động sản vào năm 2023 thật khó để tìm lại sự hưng phấn thăng hoa như những năm trước. Bất động sản vẫn đang trong giai đoạn điều chỉnh, tích lũy, giá nhà sẽ tiệm cận về giá trị thực. Đây có thể là bất lợi cho nhà đầu tư nhất là những người đang có hàng, nhưng lại là lợi thế cho những người đang cầm tiền, đặc biệt nhóm khách hàng có nhu cầu mua nhà ở thực.

Chuyên gia phong thuỷ Phạm Cương: Những tuổi đầu tư bất động sản tốt năm 2023 - Ảnh 2.

Các xu hướng bất động sản sẽ diễn biến như thế nào?

Sau thời kì bùng nổ mạnh mẽ lan tỏa ở mọi phân khúc và mọi ngóc ngách của thị trường, năm 2023, bất động sản sẽ có xu hướng tìm về gốc, các khu vực trung tâm có hạ tầng tốt, được quy hoạch bài bản.

Chuyên gia phong thuỷ Phạm Cương: Những tuổi đầu tư bất động sản tốt năm 2023 - Ảnh 3.
Chuyên gia phong thuỷ Phạm Cương: Những tuổi đầu tư bất động sản tốt năm 2023 - Ảnh 4.

Theo dự đoán của ông, năm 2023, thị trường khu vực nào sẽ sôi động? Liệu sóng bất động sản còn xuất hiện?

Về khu vực địa lý, bất động sản ở khu vực phố cổ thuộc Hà Nội, TP. HCM hay các thành phố du lịch như Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc… sẽ dần tốt trở lại khi dòng người và dòng tiền phương Bắc xuất hiện.

Những dòng sản phẩm như nhà chung cư cũ tại trung tâm đã sử dụng nhiều năm ít được dân đầu tư để ý, năm 2023 sẽ có tăng trưởng tốt về giá. Tất nhiên, chúng ta nên quan tâm vào những chủ đầu tư uy tín, thương hiệu đã được khẳng định trên thị trường. Chẳng hạn như trong Nam có Novaland, ngoài Bắc có Vinhomes.

Về bất động sản theo tôi, năm 2023 sẽ rất khó có sóng lớn, chủ yếu là những con sóng nhỏ ăn theo dòng chảy đầu tư công, liên quan đến quy hoạch hạ tầng đường xá, sân bay, cầu đường…

Chuyên gia phong thuỷ Phạm Cương: Những tuổi đầu tư bất động sản tốt năm 2023 - Ảnh 5.

Năm 2022, giá bất động sản biến động khá mạnh như chung cư tăng giá, đất nền có phần hạ nhiệt… Dưới góc độ phong thuỷ, ông dự đoán thế nào về giá bất động sản trong năm 2023?

Theo tôi, những loại hình chung cư, nhà phố trong khu vực nội đô ở các quận có khả năng giữ giá và tăng giá. Những loại hình bất động sản khác như đất nền, thậm chí nhà dự án không ở các quận trung tâm khó có khả năng tăng giá, thậm chí tiếp tục xuống giá. Bất động sản vùng ven, tỉnh lẻ ít có khu công nghiệp sẽ đại hạ giá, thậm chí đóng băng.

Đâu sẽ là phân khúc bất động sản có triển vọng tốt trong năm 2023 và ngược lại, thưa ông?

Theo tôi, có một số điểm tích cực từ các dòng bất động sản sau:

Một, bất động sản phục vụ du lịch sẽ phục hồi khi làn sóng nước ngoài du lịch tới Việt Nam khởi sắc trở lại.

Hai, bất động sản phục vụ cho sản xuất, công nghiệp, nhà cho công nhân thuê…

Ba là bất động sản, văn phòng cho thuê.

Bốn là bất động sản bán lẻ năm nay sẽ tiếp tục phục hồi.

Ngược lại với các phân khúc trên, những dòng bất động sản không thiết thực như đất phân lô ở các tỉnh xa trung tâm, vùng ven hoặc những loại bất động sản không đem lại dòng tiền tức thời…. thanh khoản sẽ rất khó khăn, thậm chí có thể bị đóng băng.

Chuyên gia phong thuỷ Phạm Cương: Những tuổi đầu tư bất động sản tốt năm 2023 - Ảnh 6.
Chuyên gia phong thuỷ Phạm Cương: Những tuổi đầu tư bất động sản tốt năm 2023 - Ảnh 7.

Với dự đoán như vậy, ông có thể đưa ra một số khuyến nghị về đầu tư bất động sản, về mua nhà theo tuổi, mệnh năm 2023?

Về cơ bản, dòng tiền vào thị trường bất động sản năm tới sẽ tập trung vào các sản phẩm phục vụ nhu cầu ở thực. Vì vậy, năm 2023, nếu có kế hoạch mua nhà để an cư thì gia chủ có thể mạnh dạn xuống tiền khi chọn được sản phẩm phù hợp nhu cầu.

Tất nhiên là đối với việc chọn đất, chọn nhà thì cần quan tâm đến hướng, vị trí, cảnh quan, hình thế ngôi nhà chuẩn phong thủy. Mỗi mảnh đất, căn nhà đều có đặc điểm riêng. Để chọn được ngôi nhà tốt nhất về phong thủy chúng ta nên nhờ các chuyên gia uy tín và cần có những khảo sát trực tiếp, cụ thể chứ không nên theo những nguồn thông tin không chính thống.

Còn về đầu tư bất động sản, theo tôi, năm 2023 không phải làm năm tốt cho những nhà đầu tư lướt sóng kiếm lời nhanh. Đầu tư năm tới cần có tầm nhìn dài hạn ít nhất 3-5 năm thậm chí dài hơn và dành cho những người đang có nguồn tiền mặt nhàn rỗi. Với mặt bằng lãi suất cao như hiện nay, không nên dùng đòn bẩy tài chính vay nợ nhiều dễ bị áp lực dòng tiền khi thanh khoản khó khăn. Ngoài ra nên chọn sản phẩm của những nhà đầu tư uy tín, có thương hiệu, tiềm lực tài chính tốt để hạn chế được rủi ro.

Một số tuổi tốt về đầu tư làm ăn trong năm 2023 có thể kể ra như Ất Mão, Ất Mùi, Ất Hợi, Tân Dậu, Tân Sửu, Tân Tỵ. Những tuổi này thường dễ gặt hái trong đầu tư làm ăn cũng như về bất động sản trong năm 2023.

Chuyên gia phong thuỷ Phạm Cương: Những tuổi đầu tư bất động sản tốt năm 2023 - Ảnh 8.

Ngoài khuyến nghị cho người đầu tư bất động sản, ông có thể đưa ra lời khuyên cho người muốn mua nhà ở thực trong năm 2023?

Với người có nhu cầu ở thực theo tôi, 2023 là một năm có nhiều cơ hội để xuống tiền sở hữu “một chốn đi về”. Những bất động sản chung cư ở nội đô thuộc phân khúc trung cấp hoặc giá rẻ thì cũng không nên chờ đợi quá sợ mất cơ hội.

Nếu người mua đã tìm được căn nhà hợp lý với túi tiền, hợp phong thủy với bản thân nên mạnh dạn xuống tiền trong thời gian này. Những bất động sản chung cư ở vùng ven giá thấp hơn, nhiều hàng hơn có thể chờ đợi thêm chút khoảng quý 3-4/2023 là thời điểm thích hợp để mua.

Cảm ơn ông đã dành thời gian chia sẻ!

Bài: Mai Linh

Thiết kế: Vũ Nhật

Nguồn: http://cafef.vn/chuyen-gia-phong-thuy-pham-cuong-nhung-tuoi-dau-tu-bat-dong-san-tot-nam-2023-20230118063703307.chn

- Advertisement -
- Advertisement -

Tin Mới Nhất

Giải đua xe đạp – kỷ niệm 40 năm thành lập huyện Hàm Thuận Nam

Sáng ngày 20/5, UBND huyện Hàm Thuận Nam phối hợp Công ty CP Đầu tư Thương mại- Dịch vụ Việt Úc Group tổ chức Giải đua xe đạp vòng quanh núi Tà Cú huyện Hàm Thuận Nam mở rộng lần thứ 14 năm 2023 – Cúp Việt Úc Group Aloha.

Cơn đau đầu của Starbucks: Khách hàng chỉ ‘tự thưởng’ ly cà phê giá 100.000 đồng 1 lần/tuần, chịu thua trước những chuỗi bán...

Starbucks đang ở trong cuộc chiến giá khốc liệt khi cà phê của họ được liệt vào dạng "bán xa xỉ".

Startup xe đạp trợ lực Wiibike của nữ CEO xinh đẹp từng được Shark Phú “săn đón” hiện kinh doanh ra sao?

Sau 1 năm lên sóng Shark Tank mùa 4, Startup Wiibike của nữ CEO xinh đẹp Thu Hằng đã tăng doanh thu hơn 6 lần. Công ty này cũng mở nhượng quyền mô hình cà phê xe đạp.

Bình Dương lập đoàn thanh tra các dự án bất động sản bị người dân tố cáo

Các dự án bất động sản trên địa bàn tỉnh Bình Dương từng bị người dân tụ tập treo băng rôn, gửi đơn thư khiếu nại, tố cáo sẽ được thanh tra và tham mưu xử lý dứt điểm trong thời gian tới.

Bình Dương chi hàng chục nghìn tỷ đồng đầu tư các tuyến đường quan trọng

Tỉnh Bình Dương đang đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án giao thông kết nối vùng quan trọng, với mục tiêu đến năm 2025 sẽ đưa vào sử dụng. Các dự án với tổng mức đầu tư lên đến hàng chục nghìn tỷ đồng, Bình Dương kỳ vọng tạo sự đột phá phát triển kinh tế - xã hội.
- Advertisement -

Tin Liên Quan

- Advertisement -