Wednesday, June 29, 2022
No menu items!

Chuyên gia quản lý 63 tỷ USD: Bong bóng giá vàng lớn hơn cổ phiếu công nghệ

Must Read

Hướng tới số hóa 100% hồ sơ, kết quả giải quyết thủ tục hành chính ngành Bảo hiểm xã hội vào năm 2025

Bảo hiểm xã hộiViệt Nam vừa ban hành Kế hoạch số 2402/KH-BHXH triển khai thực hiện Quyết định số 468/QĐ-TTg ngày 27/3/2021 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án đổi mới việc thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chínhcủa ngành BHXH Việt Nam.

Nhân sự cấp cao: Mục tiêu “săn” của các ngân hàng là ai?

Dự báo xu hướng tuyển dụng trong 6 tháng cuối năm 2021 của Navigos cho biết, trái ngược với sự im ắng từ một số ngành nghề sản xuất, mảng ngân hàng tiếp tục là cao điểm tuyển dụng.

Thận trọng các hình thức gian lận bảo hiểm mới

Mở rộng các hình thức phân phối, đẩy mạnh khuyến mại đồng nghĩa với việc ngành bảo hiểm phải đối mặt với các hình thức gian lận, trục lợi mới không chỉ từ khách hàng, mà còn cả từ đơn vị phân phối, hay đại lý của mình tắc trách mà mắc lỗi. Trao đổi với Báo Đầu tư Chứng khoán, luật sư Đỗ Hồng Sơn, Đoàn luật sư TP. Hà Nội đã chia sẻ về những hành vi gian lận bảo hiểm phổ biến trên thị trường hiện nay.

Ông nói rằng, sự phấn khích xung quanh giá vàng đã khiến nó trở thành bong bóng to hơn nhiều so với cổ phiếu công nghệ.

Matt Orton cho rằng, giá vàng đã tách rời so với các yếu tố cơ bản. “Dòng tiền đổ vào vàng cho thấy mức độ của sự hưng phấn và sự đầu cơ”, ông nói trong một cuộc phỏng vấn.

“Mọi người đều nói về bong bóng của cổ phiếu công nghệ, nhưng lĩnh vực công nghệ đang tăng cao vì nhiều công ty này đã có thể tăng thị phần của họ trong thời gian đại dịch Covid-19”, Orton nói.

Orton cho biết, các công ty công nghệ có lợi nhuận tăng trưởng cao nên cho thấy kỳ vọng cao hơn so với những gì đang hiển thị trong báo cáo tài chính. Mặt khác, đà tăng của giá vàng có thể nhanh chóng chệch hướng một khi các yếu tố rủi ro thúc đẩy các nhà đầu tư đến nơi trú ẩn an toàn giảm bớt như khi các rủi ro từ tỷ giá và đồng USD.

Orton khuyến nghị các nhà đầu tư nên bảo vệ danh mục đầu tư của mình bằng cách đa dạng hóa thay vì phân bổ tiền vào vàng. Ông cũng cho rằng, các nhà đầu tư nên giữ một số tiền mặt trong một số dạng tài sản có kỳ hạn ngắn để có thể chuyển sang kênh đầu tư khác khi cần thiết.

Orton khuyến nghị tăng tỷ trọng cổ phiếu với sự đa dạng hóa phù hợp. Trong cổ phiếu, lĩnh vực ưa thích của ông là công nghệ và chăm sóc sức khỏe.

Các cổ phiếu ít được quam tâm nhất của ông là cổ phiếu tài chính vốn hóa trung bình và nhỏ vì nhóm này sẽ gặp khó khăn trong môi trường lãi suất thấp và lĩnh vực năng lượng.

Nguồn: https://tinnhanhchungkhoan.vn/vang-ngoai-te/chuyen-gia-quan-ly-63-ty-usd-bong-bong-gia-vang-lon-hon-co-phieu-cong-nghe-340925.html

- Advertisement -
- Advertisement -

Tin Mới Nhất

“Siết” cho vay đặt cọc bất động sản: Góp phần thanh lọc… thị trường

Không chỉ hạn chế rủi ro nợ xấu, chuyên gia cho rằng, việc siết cho vay đặt cọc bất động sản còn góp phần thanh lọc thị trường, đẩy lùi tình trạng đầu cơ, phân lô, bán nền sai quy định…

Thập kỷ đốt tiền khốc liệt của Shopee, Lazada, Tiki: Nhà sáng lập Vật giá tiết lộ thời điểm các “ông lớn” TMĐT sẽ...

Theo đánh giá của ông Nguyễn Ngọc Điệp, thị trường thương mại điện tử Việt Nam đến hiện tại vẫn đầy khốc liệt như trước với cuộc chơi đốt tiền giành thị phần.

Phương Trang đạt “Thương hiệu số 1 Việt Nam 2022”

Công ty Phương Trang nhận danh hiệu "VietNam NO. 1 Brand Awards 2022" do Trung tâm Nghiên cứu phát triển doanh nghiệp châu Á phối hợp các tổ chức quốc tế thực hiện.

Chuyển đổi số ngành chứng khoán: Bài toán cần giải để khai thác 95% dư địa còn lại và phục vụ thế hệ nhà...

Nhà đầu tư hiện nay đã thay đổi quan điểm đầu tư rất nhiều. Nếu ngày xưa nhóm người đầu tư thường là tầng lớp trung niên có tiền tích lũy và nghĩ đến việc sinh lợi một cách chủ động trên đồng tiền tiết kiệm của mình, thì ngày nay thế hệ nhà đầu tư lại tập trung nhóm người trẻ. Trong đó, thế hệ mới này nhờ công nghệ mà có tiếp cận đầu tư sớm hơn, chưa kể tư duy của họ cũng khác hơn.

Lạm phát đã đến từng ly cà phê mỗi ngày nhìn từ việc Highlands tăng giá đến 18%: Người trong cuộc nói gì?

Đầu vào bao gồm cà phê tăng 25%, mặt bằng tăng 10-20%, các loại như ly, bịch, ống hút cũng tăng giá từ 10-20%. Mức lương hiện tại người lao động cũng sẽ tăng theo vì lạm phát...
- Advertisement -

Tin Liên Quan

- Advertisement -