Wednesday, December 1, 2021
No menu items!

Chuyên gia quản lý 63 tỷ USD: Bong bóng giá vàng lớn hơn cổ phiếu công nghệ

Must Read

Hướng tới số hóa 100% hồ sơ, kết quả giải quyết thủ tục hành chính ngành Bảo hiểm xã hội vào năm 2025

Bảo hiểm xã hộiViệt Nam vừa ban hành Kế hoạch số 2402/KH-BHXH triển khai thực hiện Quyết định số 468/QĐ-TTg ngày 27/3/2021 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án đổi mới việc thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chínhcủa ngành BHXH Việt Nam.

Nhân sự cấp cao: Mục tiêu “săn” của các ngân hàng là ai?

Dự báo xu hướng tuyển dụng trong 6 tháng cuối năm 2021 của Navigos cho biết, trái ngược với sự im ắng từ một số ngành nghề sản xuất, mảng ngân hàng tiếp tục là cao điểm tuyển dụng.

Thận trọng các hình thức gian lận bảo hiểm mới

Mở rộng các hình thức phân phối, đẩy mạnh khuyến mại đồng nghĩa với việc ngành bảo hiểm phải đối mặt với các hình thức gian lận, trục lợi mới không chỉ từ khách hàng, mà còn cả từ đơn vị phân phối, hay đại lý của mình tắc trách mà mắc lỗi. Trao đổi với Báo Đầu tư Chứng khoán, luật sư Đỗ Hồng Sơn, Đoàn luật sư TP. Hà Nội đã chia sẻ về những hành vi gian lận bảo hiểm phổ biến trên thị trường hiện nay.

Ông nói rằng, sự phấn khích xung quanh giá vàng đã khiến nó trở thành bong bóng to hơn nhiều so với cổ phiếu công nghệ.

Matt Orton cho rằng, giá vàng đã tách rời so với các yếu tố cơ bản. “Dòng tiền đổ vào vàng cho thấy mức độ của sự hưng phấn và sự đầu cơ”, ông nói trong một cuộc phỏng vấn.

“Mọi người đều nói về bong bóng của cổ phiếu công nghệ, nhưng lĩnh vực công nghệ đang tăng cao vì nhiều công ty này đã có thể tăng thị phần của họ trong thời gian đại dịch Covid-19”, Orton nói.

Orton cho biết, các công ty công nghệ có lợi nhuận tăng trưởng cao nên cho thấy kỳ vọng cao hơn so với những gì đang hiển thị trong báo cáo tài chính. Mặt khác, đà tăng của giá vàng có thể nhanh chóng chệch hướng một khi các yếu tố rủi ro thúc đẩy các nhà đầu tư đến nơi trú ẩn an toàn giảm bớt như khi các rủi ro từ tỷ giá và đồng USD.

Orton khuyến nghị các nhà đầu tư nên bảo vệ danh mục đầu tư của mình bằng cách đa dạng hóa thay vì phân bổ tiền vào vàng. Ông cũng cho rằng, các nhà đầu tư nên giữ một số tiền mặt trong một số dạng tài sản có kỳ hạn ngắn để có thể chuyển sang kênh đầu tư khác khi cần thiết.

Orton khuyến nghị tăng tỷ trọng cổ phiếu với sự đa dạng hóa phù hợp. Trong cổ phiếu, lĩnh vực ưa thích của ông là công nghệ và chăm sóc sức khỏe.

Các cổ phiếu ít được quam tâm nhất của ông là cổ phiếu tài chính vốn hóa trung bình và nhỏ vì nhóm này sẽ gặp khó khăn trong môi trường lãi suất thấp và lĩnh vực năng lượng.

Nguồn: https://tinnhanhchungkhoan.vn/vang-ngoai-te/chuyen-gia-quan-ly-63-ty-usd-bong-bong-gia-vang-lon-hon-co-phieu-cong-nghe-340925.html

- Advertisement -
- Advertisement -

Tin Mới Nhất

Synnex FPT là nhà phân phối Microsoft Surface tại Việt Nam

Theo thỏa thuận vừa được ký kết, Synnex FPT chính thức trở thành nhà phân phối máy tính Microsoft Surface tại thị trường Việt Nam.

Vinhomes vừa phát hành xong hơn 6.500 tỷ đồng trái phiếu, một phần nhằm mục đích cơ cấu tài chính

Trong đó, 4.370 tỷ đồng được phát hành theo hình thức chào bán ra công chúng và 2.160 tỷ đồng được phát hành theo hình thức chào bán riêng lẻ

Tràn lan ‘cò đất’ rao bán bất động sản sai sự thật

Ngày càng xuất hiện tràn lan các bất động sản được rao bán sai sự thật trên mạng xã hội, thậm chí có cả tình trạng “cò đất” làm giá, ăn chênh,...

CapitaLand Development được vinh danh tại PropertyGuru Vietnam Property Awards 2021

Ngày 26 tháng 11 vừa qua, CapitaLand Development (CLD) vinh dự được xướng tên tại hạng mục "Nhà phát triển bất động sản bền vững xuất sắc", "Chứng nhận đặc biệt cho thiết kế và xây dựng công trình bền vững" và "Chứng nhận đặc biệt cho kiến tạo cộng đồng" trong khuôn khổ giải thưởng bất động sản PropertyGuru Việt Nam 2021.
- Advertisement -

Tin Liên Quan

- Advertisement -