Tuesday, May 24, 2022
No menu items!

Có nhiều dự án gặp vướng về giải phóng mặt bằng tại huyện Nhà Bè, Tp.HCM

Must Read

Sân bay thứ 2 ở Hà Nội sẽ xây dựng tại Thường Tín

Khu vực huyện Thường Tín là vị trí được chọn để đề xuất xây sân bay thứ hai tại Hà Nội.

Hiện tượng “lạ” thị trường bất động sản: Giao dịch giảm, giá vẫn tăng

Nguồn cung bất động sản quá thấp, gần như không có, trong khi nguồn cầu tăng cao dẫn đến đầu cơ, đầu nậu thổi giá tăng ảo nên không có người mua. Chuyên gia cho rằng, cần điều chỉnh chính sách, điều tiết các dự án, đưa lượng hàng vào thị trường mạnh hơn.

Đồng Nai: Dự kiến đấu giá 105 khu đất ở

Dự kiến 105 khu đất ở tại Đồng Nai với tổng diện tích gần 782ha sẽ được hoàn tất thủ tục hồ sơ để tiến hành đấu giá. Giá khởi điểm ước tính hơn 12.900 tỷ đồng.

Theo báo cáo, tổng số dự án đang triển khai trên địa bàn huyện là 42 dự án. Trong đó, huyện đã bàn giao 18 mặt bằng cho chủ đầu tư, riêng 24 dự án còn lại huyện đang thực hiện công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư cho người dân.

Cụ thể, dự án trọng điểm cầu Long Kiểng có diện tích hơn 2,6 ha với 128 trường hợp bị ảnh hưởng. Trong đó 25 trường hợp đã được bồi thường trong giai đoạn 1 vào năm 2005, giao mặt bằng cho chủ đầu tư với diện tích 3.375,8m, còn 103 trường hợp phải lập hồ sơ bồi thường theo quy định.

Cũng tại dự án này dự kiến có 46 trường hợp đủ điều kiện tái định cư, 15 trường hợp giải tỏa toàn bộ có nhà, đất không đủ điều kiện tái định cư nên UBND huyện phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ chi trả 47,92 tỉ đồng. Dự kiến huyện sẽ bàn giao toàn bộ mặt bằng dự án cho chủ đầu tư trong quý 1/2022.

Còn tại dự án xây dựng cầu bắc qua kênh Cây Khô, dự án có diện tích 3,45 ha với 46 hộ dân bị ảnh hưởng. Qua hoàn chỉnh hồ sơ, chỉ có 4 hộ đủ điều kiện tái định cư với diện tích 530,7m2. Các hộ còn lại không đủ điều kiện tái định cư do vướng quy hoạch tổng thể năm 1998.

Tính đến nay huyện đã chi trả cho 26 hộ với số tiền 60,44 tỉ đồng, diện tích 1,8533ha. Các hộ còn lại không đồng ý do đơn giá bồi thường chưa phù hợp không được bồi thường đất ở do vướng quy hoạch tổng thể năm 1998. Dự kiến bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư trong quý I-2022

Tại dự án này, riêng những trường hợp có nhà ở nhưng không đủ điều kiện tái định cư, UBND huyện đã có công văn kiến nghị Thành phố có chính sách hỗ trợ về nhà ở để người dân có chỗ ở ổn định cuộc sống.

Riêng tại dự án đê bao ven sông Sài Gòn từ Vàm Thuật đến Sông Kinh (xã Phú Xuân) với diện tích gần 2 ha, có tổng số 78 hộ dân bị ảnh hưởng. Tính đến hiện tại, huyện đã bồi thường, hỗ trợ, chi trả cho 46 trường hợp với số tiền hơn 17 tỉ đồng, diện tích gần 8.000m2 đất.

Cũng theo báo cáo, các trường hợp còn lại tại dự án sau khi thuyết phục hầu như người dân đã đồng ý giao mặt bằng và đang hoàn thiện các hồ sơ, pháp lý hỗ trợ. Tuy nhiên, vẫn còn bốn trường hợp không đồng ý bàn giao mặt bằng.

Riêng tại dự án Mở rộng Bệnh viện Huyện Nhà Bè có diện tích 2,4809 ha, có 30 hộ dân bị ảnh hưởng. Tại dự án này dự kiến có 8 hộ đủ điều kiện tái định cư.

Trong năm 2022, UBND huyện Nhà Bè đã đề ra các mục tiêu tập trung thực hiện bồi thường, hỗ trợ tái định cư các dự án trọng điểm. Đồng thời tiếp tục thực hiện chỉ đạo của Thành uỷ trong tăng cường lãnh đạo nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước trong công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư các dự án thu hồi đất. Thực hiện Nghị quyết của Chính phủ về việc cho phép thí điểm cơ chế, quy trình đặc thù để rút ngắn thời gian thực hiện bồi thường, hỗ trợ, tái định cư và bàn giao mặt bằng dự án thu hồi đất.

https://cafef.vn/co-nhieu-du-an-gap-vuong-ve-giai-phong-mat-bang-tai-huyen-nha-be-tphcm-20220121145833238.chn

Nguồn: http://cafef.vn/co-nhieu-du-an-gap-vuong-ve-giai-phong-mat-bang-tai-huyen-nha-be-tphcm-20220121145833238.chn

- Advertisement -
- Advertisement -

Tin Mới Nhất

MB Ageas Life – Doctor Anywhere hợp tác chăm sóc sức khỏe người Việt

Với dịch vụ chăm sóc sức khoẻ đa kênh Doctor Anywhere, khách hàng MB Ageas Life có thể nhận tư vấn sức khỏe trực tuyến qua ứng dụng điện thoại hoặc hotline, được hỗ trợ các thủ tục thăm khám sức khỏe ban đầu tại cơ sở y tế và nhiều tiện ích thông minh khác.

Gelex (GEX) vừa mua lại 300 tỷ trái phiếu ngắn hạn

Giá mua lại bằng mệnh giá trái phiếu (100 triệu đồng/trái phiếu) cộng với tiền lãi trái phiếu tính theo số ngày thực tế. Được biết, việc mua lại trái phiếu trước hạn đang là động thái đáng chú ý của nhiều doanh nghiệp hiện nay, đặc biệt nhóm bất động sản sau sự kiện Tân Hoàng Minh.

Sân bay thứ 2 ở Hà Nội sẽ xây dựng tại Thường Tín

Khu vực huyện Thường Tín là vị trí được chọn để đề xuất xây sân bay thứ hai tại Hà Nội.

Hiện tượng “lạ” thị trường bất động sản: Giao dịch giảm, giá vẫn tăng

Nguồn cung bất động sản quá thấp, gần như không có, trong khi nguồn cầu tăng cao dẫn đến đầu cơ, đầu nậu thổi giá tăng ảo nên không có người mua. Chuyên gia cho rằng, cần điều chỉnh chính sách, điều tiết các dự án, đưa lượng hàng vào thị trường mạnh hơn.

Đau đầu với bài toán cắt giảm chi phí hay tăng trưởng doanh nghiệp, làm thế nào để nhà lãnh đạo chọn đúng?

Trước bối cảnh nền kinh tế Việt đang dần phục hồi, sức khỏe doanh nghiệp lại bị đe dọa bởi bóng ma lạm phát, áp lực về chi phí vận hành leo thang trong khi doanh thu vẫn chưa kịp ổn định. Thách thức nhân đôi khi chủ doanh nghiệp phải đau đầu với bài toán cân bằng giữa cắt giảm chi phí hay tăng trưởng bền vững.
- Advertisement -

Tin Liên Quan

- Advertisement -