Saturday, January 28, 2023
No menu items!

Cổ phiếu cần quan tâm ngày 1/7

Must Read

Giao dịch chứng khoán phiên chiều 13/8: Thót tim thứ Sáu ngày 13

Cú lao dốc phiên chiều nhanh và quyết liệt của các chỉ số chứng khoán khiến không ít nhà đầu tư đã nghĩ tới viễn cảnh những phiên lao dốc đầu tháng 7 vừa qua, nhưng cảm giác lo ngại trôi rất nhanh và thay vào đó vì tiếc nuối vì đã không mua vào hoặc thậm chí "đen đủi" hơn là lỡ bán mất cổ phiếu ở vùng giá thấp.

Giao dịch chứng khoán khối ngoại ngày 13/8: Xả mạnh SSI và bộ 3 cổ phiếu nhà Vingroup

Khối ngoại đã có phiên bán ròng mạnh khá mạnh với tổng giá trị lên tới hơn 760 tỷ đồng, trong đó tâm điểm xả bán là cổ phiếu SSI và bộ 3 nhà Vingoup.

Giao dịch chứng khoán phiên sáng 13/8: Áp lực bán gia tăng, VN-Index thủng mốc 1.350 điểm

Dù lực cầu gia tăng mạnh cuối phiên giúp thị trường thu hẹp biên độ nhưng với sức ép đến từ nhóm cổ phiếu ngân hàng, bảo hiểm, dầu khí khiến VN-Index vẫn chưa tìm lại được mốc 1.350 điểm.

Báo Đầu tư Chứng khoán trích báo cáo phân tích một số cổ phiếu cần quan tâm trước phiên 1/7 của các công ty chứng khoán.

Khuyến nghị mua cổ phiếu TDM với giá mục tiêu 32.700 đồng/CP

CTCK MB (MBS)

Lợi nhuận sau thuế quý I/2021 của CTCP Nước Thủ Dầu Một (TDM) đạt 118 tỷ gần gấp 4 lần so với cùng kỳ nhờ doanh thu tài chính ghi nhận mức tăng mạnh từ mức 2,4 tỷ năm 2020 lên mức 86,8 tỷ trong quý 1 năm 2021, đến từ việc TDM nhận được cổ tức từ CTCP Nước Môi trường Bình Dương (BWE).

TDM hiện đang sở hữu hơn 37% cổ phần tại BWE, đây cũng là doanh nghiệp cùng ngành hoạt động tại Bình Dương cũng duy trì nhịp tăng trưởng doanh thu, lãi ròng liên tục trong nhiều năm gần đây.

Mở rộng công suất nhà máy tạo tiền đề tăng trưởng mạnh trong giai đoạn tiếp theo. TDM trong đang sở hữu 2 nhà máy là Dĩ An và Bàu Bàng & đã thực hiện đầu tư mở rộng 2 nhà máy này trong năm 2020, trong đó nhà máy Dĩ An nâng tổng công suất lên 200.000 m3/ ngày đêm và nhà máy Bàu Bàng lên mức 60.000 m3/ngày đêm Điều này sẽ giúp cho giảm áp lực quá tải công suất thiết kế như đã xảy ra trong năm 2019.

Gia tăng biên lợi nhuận nhờ nhận cổ tức khi đầu tư vào BWE – doanh nghiệp cung cấp và phân phối nước lớn thứ 3 tại Việt Nam với hoạt động kinh doanh ổn định, biên lợi nhuận cao và tỷ lệ thất thoát nước ở mức thấp, xếp thứ 3 tại Khu vực châu Á – Thái Bình Dương. BWE giữ vị thế độc quyền trong ngành cấp nước tại Bình Dương với thị phần 73%.

Cổ tức tiền mặt đều và cao. Doanh nghiệp chi trả cổ tức tiền mặt 1.000 – 1.200 đồng/CP, tương ứng lợi tức 4%. Với hiệu quả kinh doanh ổn định và dòng tiền từ hoạt động kinh doanh dồi dào, chúng tôi cho rằng doanh nghiệp sẽ duy trì cổ tức tiền mặt 1.200 đồng/năm.

Chúng tôi xác định giá mục tiêu của TDM vào khoảng 32.700 đồng/CP dựa trên phương pháp chiết khấu dòng tiền. Giá mục tiêu tương ứng với P/E forward 12 lần (theo EPS 2021F khoảng 2.710 đồng)

Chúng tôi khuyến nghị mua đối với cổ phiếu TDM với giá mục tiêu 32.700 đồng/CP trên cơ sở TDM là doanh nghiệp có tốc độ tăng trưởng nhanh và hiệu quả hoạt động ở mức cao. Công ty có thể tiếp tục tăng trưởng nhanh trong vài năm tới nhờ đầu tư thêm nhà máy mới cũng như nhu cầu nước sạch tăng ở Bình Dương – một trong 3 khu vực thu hút FDI hàng đầu tại Việt Nam.

>> Tải báo cáo

Khuyến nghị nắm giữ cổ phiếu NKG với giá mục tiêu 40.500 đồng/CP

CTCK MB (MBS)

Sản lượng tiêu thụ sản phẩm thép của CTCP Thép Nam Kim (NKG – sàn HOSE) tăng mạnh trong 5 tháng đầu năm 2021. Doanh nghiệp ghi nhận tiêu thụ 333.400 tấn tôn mạ, tăng 48% so với cùng kỳ năm ngoái trong khi sản lượng tiêu thụ ống thép đạt 82.900 tấn. Chúng tôi cho rằng NKG sẽ duy trì tiêu thụ ổn định đối với các sản phẩm mình trong quý III do doanh nghiệp đã nhận đủ đơn đặt hàng từ thị trường nước ngoài.

Tỷ suất lợi nhuận tăng trưởng mạnh mẽ. Tỷ suất lợi nhuận tăng mạnh với biên lợi nhuận gộp tăng khá từ 8,6% trong quý I/2020 lên 12,6% trong quý I/2021 nhờ giá bán tăng. Chúng tôi cho rằng biên lợi nhuận gộp của NKG sẽ duy trì ở mức cao trong năm 2021 với 11,3% nhờ giá bán bình quân cả năm ước tăng 30% so với cùng kỳ năm ngoái.

Kỳ vọng sức khỏe tài chính tiếp tục được cải thiện trong nửa cuối năm 2021. Việc lên kế hoạch bán 10 triệu cổ phiếu quỹ trong khoảng thời gian 22/6/2021 – 21/7/2021 giúp sức khỏe tài chính của NKG được cải thiện đáng kể, nguồn vốn được tái cơ trong khi vốn lưu động đầu tư cho hoạt động sản xuất kinh doanh được bổ sung.

Giá thép thế giới tăng trở lại sau giai đoạn điều chỉnh cuối tháng 5/2021 nhưng xu hướng tăng sẽ chậm lại trong nửa cuối năm 2021. Tuy nhiên trong dài hạn giá thép toàn cầu sẽ giảm từ mức hiện tại do (i) nhu cầu bước vào giai đoạn bình ổn sau khi hồi phục manh trong năm 2021, và (ii) chủ nghĩa bảo hộ thị trường thép gia tăng trên toàn cầu thúc đẩy sản xuất thép ở những nước bị ảnh hưởng (theo Fitch Solutions).

Chúng tôi định giá cổ phiếu NKG với giá mục tiêu 40.500 đồng/CP dựa trên phương pháp chiết khấu dòng tiền. Mức giá mục tiêu tương ứng P/E forward khoảng 4,6 lần (theo EPS 2021F khoảng 7.772 đồng).

Vì vậy, chúng tôi khuyến nghị nắm giữ đối với cổ phiếu NKG với giá mục tiêu 40.500 đồng/CP trong bối cảnh tiêu thụ thép trong nước và thế giới vẫn duy trì khả quan trong 2H2021. Giá thép sau khi giảm mạnh từ giữa tháng 5 đã dần hồi phục và kỳ vọng tăng trưởng với tốc độ chậm lại trong nửa cuối năm.

>> Tải báo cáo

Chốt lãi khi cổ phiếu CMG tiếp cận ngưỡng giá 42.0

CTCK BIDV (BSC)

Cổ phiếu CMG của Công ty cổ phần Tập đoàn Công nghệ CMC đang hình thành nhịp hồi phục sau khi tích lũy trung hạn trong vùng giá 34-36. Thanh khoản cổ phiếu vượt ngưỡng trung bình 20 phiên trong phiên giao dịch gần nhất, đồng thuận với đà tăng giá của cổ phiếu.

Chỉ báo MACD và chỉ báo RSI đều ủng hộ xu hướng tăng giá ngắn hạn. Đường giá cổ phiếu đã vượt dải mây Ichimoku, báo hiệu xu hướng tăng giá trung hạn đã hình thành.

Nhà đầu tư có thể cân nhắc mở vị thế quanh ngưỡng giá 37.3 và chốt lãi khi cổ phiếu tiếp cận ngưỡng giá 42.0. Cắt lỗ nếu mất ngưỡng hỗ trợ 35.0.

Nguồn: Tinnhanhchungkhoan

- Advertisement -
- Advertisement -

Tin Mới Nhất

Hà Nội sẽ kiểm tra đột xuất việc cấp sổ đỏ, giấy phép xây dựng

Việc kiểm tra các thủ tục hành chính như cấp Giấy chứng nhận QSDĐ và Nhà ở (sổ đỏ), giấy phép xây dựng trên địa bàn Hà Nội có thể được thực hiện đột xuất tại đơn vị có phản ánh, kiến nghị hoặc theo chỉ đạo của lãnh đạo UBND TP Hà Nội.

DN bất động sản “vật lộn” qua quý 4/2022: Không DN nào giảm lãi dưới 2 chữ số, Đất Xanh và Phát Đạt lỗ...

Quý 4/2022 là một quý khó khăn với hầu hết các công ty BDDS khi lợi nhuận đều giảm so với cùng kỳ năm trước. Những doanh nghiệp hiếm hoi có sự tăng trưởng đều được hỗ trợ bởi doanh thu tài chính hoặc hoạt động bất thường.

Cho đến hiện tại Bình Dương đã có bao nhiêu thành phố?

Nhìn về quá khứ chúng ta có Thủ Dầu Một đi tiên phong của tỉnh Bình Dương tiến lên Thành phố vào 1/7/2012 Theo Nghị quyết số 11/NQ-CP của Chính phủ với diện tích tự nhiên 11.866,61 ha, 14 đơn vị hành chính cấp xã.

Doanh nghiệp trả 5 biệt thự di tích lầu Bảo Đại cho tỉnh Khánh Hòa

5 biệt thự cổ tại khu di tích lầu Bảo Đại xây dựng cách đây 100 năm sẽ được chủ đầu tư dự án Bảo Đại resort Nha Trang trả lại cho tỉnh Khánh Hòa.

Sunhouse của Shark Phú lên Amazon: Bước ra ngoài mới biết Sunhouse trong nước là Vua Chảo, bên ngoài được xếp là ‘lính’ hay...

“Cơ hội cho Sunhouse nếu chỉ bám trụ trong nước rất nhỏ… 2021 là năm đầu tiên chúng tôi bước chân sang Mỹ, và với Đông Nam Á chúng tôi chọn Indonesia”, ông Vũ Thanh Hải – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Sunhouse – chia sẻ.
- Advertisement -

Tin Liên Quan

- Advertisement -