Tuesday, October 26, 2021
No menu items!

Cổ phiếu cần quan tâm ngày 10/8

Must Read

Giao dịch chứng khoán phiên chiều 13/8: Thót tim thứ Sáu ngày 13

Cú lao dốc phiên chiều nhanh và quyết liệt của các chỉ số chứng khoán khiến không ít nhà đầu tư đã nghĩ tới viễn cảnh những phiên lao dốc đầu tháng 7 vừa qua, nhưng cảm giác lo ngại trôi rất nhanh và thay vào đó vì tiếc nuối vì đã không mua vào hoặc thậm chí "đen đủi" hơn là lỡ bán mất cổ phiếu ở vùng giá thấp.

Giao dịch chứng khoán khối ngoại ngày 13/8: Xả mạnh SSI và bộ 3 cổ phiếu nhà Vingroup

Khối ngoại đã có phiên bán ròng mạnh khá mạnh với tổng giá trị lên tới hơn 760 tỷ đồng, trong đó tâm điểm xả bán là cổ phiếu SSI và bộ 3 nhà Vingoup.

Giao dịch chứng khoán phiên sáng 13/8: Áp lực bán gia tăng, VN-Index thủng mốc 1.350 điểm

Dù lực cầu gia tăng mạnh cuối phiên giúp thị trường thu hẹp biên độ nhưng với sức ép đến từ nhóm cổ phiếu ngân hàng, bảo hiểm, dầu khí khiến VN-Index vẫn chưa tìm lại được mốc 1.350 điểm.

Khuyến nghị trung lập đối với cổ phiếu TCB

CTCK Bảo Việt (BVSC)

Chúng tôi ưa thích Techcombank do đây là ngân hàng đã duy trì được tốc độ tăng trưởng cao trong nhiều năm với mức tăng trưởng lợi nhuận kép 10 năm qua là 19,5%/năm.

Cùng với đó, Techcombank là ngân hàng có văn hóa đổi mới sáng tạo và là ngân hàng tiên phong trong việc tạo ra nhiều dịch vụ mới nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Techcombank cũng là ngân hàng có hiệu quả hoạt động cao với ROE bình quân 4 năm gần đây lên tới 21,1% với đòn bẩy tài chính thấp nhất trong hệ thống ở mức 5,9 lần.

Tuy nhiên, chúng tôi quan ngại ngành ngân hàng có thể chịu tác động xấu từ covid19 trong vài năm tới, mức tập trung vào ngành Bất động sản ở mức cao ở Techcombank và cùng với đó là mức định giá chưa hấp dẫn (giá thị trường ngày 06/8/2020 chỉ còn kém mức giá kỳ vọng 21.500 VND/CP của chúng tôi 11,98%), do đó chúng tôi khuyến nghị NEUTRAL đối với cổ phiếu TCB.

Mục tiêu chốt lãi của C32 nằm tại xung quanh giá 26

CTCK BIDV (BSC)

Cổ phiếu C32 của Công ty cổ phần CIC39 đang ở trong trạng thái tăng giá ngắn hạn, và dù chịu áp lực điều chỉnh nhẹ trong phiên cuối tuần nhưng cổ phiếu này vẫn giữ được mức giá tham chiếu.

Thanh khoản cổ phiếu trong những phiên gần đây tăng khá tốt, và đã vượt lên trên khối lượng giao dịch trung bình của 20 phiên gần nhất.

Các chỉ báo kỹ thuật đều đang ở trong trạng thái tích cực. Chỉ báo EMA đã xuất hiện Golden Cross, đồng thời đường MACD vẫn đang nằm trên đường tín hiệu.

Bên cạnh đó, chỉ báo động lượng RSI đã vượt lên trên giá trị 60, nhưng chưa đạt tới vùng quá mua nên cổ phiếu được kỳ vọng có thể duy trì đà tăng trong những phiên tới.

Ngưỡng hỗ trợ gần nhất của C32 nằm tại khu vực 23.6-23.7. Mục tiêu chốt lãi của cổ phiếu nằm tại xung quanh giá 26, cắt lỗ nếu ngưỡng 22.9 bị xuyên thủng.

Khuyến nghị khả quan dành cho cổ phiếu PLX

CTCK Bản Việt (VCSC)

Chúng tôi duy trì khuyến nghị khả quan cho Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (PLX) trong khi giảm giá mục tiêu thêm 5,9%, chủ yếu đến từ mức điều chỉnh giảm 33%/6% lần lượt trong dự báo lợi nhuận năm 2020/2021 do lợi nhuận ròng quý 2/2020 thấp hơn dự kiến và lo ngại dịch COVID-19 bùng phát trở lại có thể làm chậm đà phục hồi trong 6 tháng cuối năm 2020 và năm 2021. Trong khi đó, chúng tôi hầu như giữ nguyên dự báo lợi nhuận giai đoạn 2022-2024.

Tương ứng, chúng tôi điều chỉnh giảm dự báo cổ tức tiền mặt năm 2020 và 2021 lần lượt thêm 16,7% và 15.4% còn 1.000 đồng/CP và 2.600 đồng/CP, tương ứng lợi suất 2,2% và 5,9%.

Chúng tôi dự báo EPS năm 2020 giảm 69,6% so với năm ngoái, chủ yếu do 1) chi phí đầu vào cao trong bối cảnh giá dầu giảm mạnh và mức giảm 5% trong sản lượng bán sẽ ảnh hưởng mảng phân phối xăng dầu, trong khi 2) lợi nhuận từ mảng dầu nhiên liệu máy bay giảm mạnh trong bối cảnh dịch COVID-19.

Dự báo lợi nhuận năm 2020 của chúng tôi kỳ vọng tác động trầm trọng nhất của mức giảm giá dầu và dịch COVID-19 đã xảy ra trong 6 tháng đầu năm 2020, và lợi nhuận phục hồi mạnh mẽ trong 6 tháng cuối năm 2020.

Chúng tôi kỳ vọng tốc độ tăng trưởng kép (CAGR) EPS giai đoạn 2019-2024 đạt 8,3%, dẫn dắt bởi sự phục hồi trong mảng xăng dầu và dầu nhiên liệu máy bay sau dịch COVID-19 và lợi nhuận cao hơn từ mảng hóa dầu (nhựa đường) từ năm 2021 trở đi – được hỗ trợ bởi chi tiêu cơ sở hạ tầng gia tăng.

Ngoài ra, PLX có tiềm năng chưa khai thác từ phát triển các dịch vụ ngoài xăng dầu tại các cây xăng và mảng khí tự nhiên hóa lỏng (LNG).

PLX có định giá tương đối hấp dẫn tại EV/EBITDA dự phóng năm 2021 là 9,3 lần và P/E là 18 lần – lần lượt thấp hơn 9,2% và 7,4% giá trị trung vị tương ứng của các công ty cùng ngành trong 2 năm gần nhất.

Rủi ro: giá dầu biến động bất lợi dẫn đến giá đầu vào cao.

Nguồn: https://tinnhanhchungkhoan.vn/nhan-dinh/co-phieu-can-quan-tam-ngay-108-338503.html

- Advertisement -
- Advertisement -

Tin Mới Nhất

Câu chuyện mùa thu: Năm 2021, TGDĐ mở chuỗi TopZone bán đồ Apple chuẩn hãng, việc mà “đối thủ” FPT Retail đã làm từ...

FPT Retail mới thực là tay chơi nhanh nhẹn và bản lĩnh khi tiếp cận sớm và được Apple công nhận là đối tác đại lý ủy quyền cấp cao nhất tại Việt Nam từ năm 2012. Rõ ràng, sự hấp dẫn của thương hiệu Apple đã khiến TGDĐ không thể chỉ chịu khoanh tay đứng nhìn. Dù họ đã đứng nhìn tới 9 năm!

Chuyển động mới ở Tổ hợp Hoa Lâm Shangri-La

Hoa Lâm đã thống nhất nhận lại phần vốn ngoại trong Khu y tế kỹ thuật cao Shangri-La. Tuy nhiên, nên biết rằng, tập đoàn của nữ tướng Trần Thị Lâm từ lâu đã âm thầm mua lại nhiều lô đất thành phần, trong đó có tài sản đáng giá nhất - khu đất D2-D3, hiện

Phú Yên lập quy hoạch phát triển đô thị biển hơn 284ha

UBND tỉnh Phú Yên đã họp Hội đồng thẩm định Đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 khu vực dự kiến đầu tư Khu đô thị dịch vụ ven biển thuộc Khu kinh tế Nam Phú Yên.

Sunshine Home (SSH): Quý 3 lãi 147 tỷ đồng gấp gần 13 lần cùng kỳ

Lũy kế 9 tháng đầu năm SSH ghi nhận mức lãi sau thuế 291,5 tỷ đồng, tăng mạnh so với kết quả 4,5 tỷ đồng cùng kỳ và đã hoàn thành 97% mục tiêu lợi nhuận cả năm.

Bất động sản sinh thái đô thị vệ tinh dẫn dắt thị trường

Tiềm năng lớn đến từ lợi thế về kinh tế, kết nối giao thông thuận tiện, quỹ đất lớn, thiên nhiên trù phú; bất động sản sinh thái khu vực đô thị vệ tinh, đặc biệt là tại phía Đông TP.HCM tiếp tục duy trì sức hút.
- Advertisement -

Tin Liên Quan

- Advertisement -