Thursday, June 30, 2022
No menu items!

Cổ phiếu cần quan tâm ngày 18/8

Must Read

Giao dịch chứng khoán phiên chiều 13/8: Thót tim thứ Sáu ngày 13

Cú lao dốc phiên chiều nhanh và quyết liệt của các chỉ số chứng khoán khiến không ít nhà đầu tư đã nghĩ tới viễn cảnh những phiên lao dốc đầu tháng 7 vừa qua, nhưng cảm giác lo ngại trôi rất nhanh và thay vào đó vì tiếc nuối vì đã không mua vào hoặc thậm chí "đen đủi" hơn là lỡ bán mất cổ phiếu ở vùng giá thấp.

Giao dịch chứng khoán khối ngoại ngày 13/8: Xả mạnh SSI và bộ 3 cổ phiếu nhà Vingroup

Khối ngoại đã có phiên bán ròng mạnh khá mạnh với tổng giá trị lên tới hơn 760 tỷ đồng, trong đó tâm điểm xả bán là cổ phiếu SSI và bộ 3 nhà Vingoup.

Giao dịch chứng khoán phiên sáng 13/8: Áp lực bán gia tăng, VN-Index thủng mốc 1.350 điểm

Dù lực cầu gia tăng mạnh cuối phiên giúp thị trường thu hẹp biên độ nhưng với sức ép đến từ nhóm cổ phiếu ngân hàng, bảo hiểm, dầu khí khiến VN-Index vẫn chưa tìm lại được mốc 1.350 điểm.

Khuyến nghị mua DXG với giá mục tiêu 12.800 đồng/CP

CTCK KIS Việt Nam (KIS)

CTCP Tập đoàn Đất Xanh (DXG –  sàn HOSE) báo cáo kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm lỗ 488,1 tỷ đồng do trích lập dự phòng 526 tỷ đồng cho việc chuyển nhượng 36% cổ phần tại Long Điền Group.

Ngoài ra, khoản lỗ trong 6 tháng đầu năm cũng phần nào do các yếu tố sau: 1) tăng trưởng doanh thu nửa đầu năm 2020 giảm 53,9% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt 1.079 tỷ đồng; 2) không có khoản lãi tài chính 219,9 tỷ đồng như trong nửa đầu năm 2019; 3) chi phí lãi vay tăng 48,7% lên 140,5 tỷ đồng trong nửa đầu năm 2020.

Ngày 19/7, DXG tổ chức sự kiện mở bán dự án khu đô thị Gem Sky World (GSW) 92 ha tại huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai (tổng số 4.000 đơn vị). Tại sự kiện này, khoảng 700 lô đất nền đã được đặt cọc không hoàn lại với mức giá 17 – 19 triệu đồng/m2, tạo giá trị ký bán tiềm năng thêm khoảng 1.190 – 1.330 tỷ đồng.

Theo ban lãnh đạo, công ty đang chuẩn bị khởi động dự án chung cư 1.500 căn tại tỉnh Bình Dương vào quý III/2020. Chúng tôi cho rằng tổng giá trị ký bán ước tính trong năm 2020 có thể đạt 3.499 tỷ đồng, giúp đảm bảo doanh thu bất động sản của DXG trong 2021 – 2022.

Chúng tôi giữ nguyên dự phóng lợi nhuận sau thuế công ty mẹ 2020 của DXG ở mức 834 tỷ đồng dựa trên giả định tăng số căn bán được (1,400 đơn vị so với 700 đơn vị) và giá bán tại dự án GSW (18 triệu đồng/m2 so với 15 triệu đồng/m2). Lợi nhuận từ GSW trong 6 tháng cuối năm sẽ giúp bù đắp khoản dự phòng 526 tỷ đồng đã ghi nhận ở 6 tháng đầu năm.

Chúng tôi có cái nhìn tích cực đối với hoạt động bán 36% cổ phần của Long Điền Group vì dòng tiền này sẽ giải tỏa áp lực tăng nhu cầu vốn lưu động của DXG trong các năm tới, giúp duy trì cơ cấu nợ vay.

Chúng tôi duy trì khuyến nghị mua và giá mục tiêu dựa trên RNAV là 12.800 đồng với chiết khấu 10 – 50% áp dụng cho giá trị hợp lý của từng dự án dựa trên thời gian thực hiện và thu hồi đất tương ứng.

Mục tiêu chốt lãi của cổ phiếu VTP nằm tại xung quanh giá 166.6

CTCK BIDV (BSC)

Cổ phiếu VTP của Tổng CTCP Bưu chính Viettel đang ở trong trạng thái tăng, đóng cửa tại 138.6 điểm. Thanh khoản của cổ phiếu có xu hướng tăng trong các phiên gần đây và đã tăng đột biến trong phiên hôm nay khi đã vượt lên giá trị trung bình 20 phiên.

Các chỉ báo kỹ thuật hiện đang ở trong trạng thái tích cực. Hôm nay, Chỉ báo MACD nằm trên đường tín hiệu, trong khi chỉ báo động lượng RSI chưa chạm ngưỡng quá mua, vì vậy VTP có thể kiểm tra ngưỡng kháng cự 145 trong những phiên tiếp theo.

Ngưỡng hỗ trợ gần nhất của VTP nằm ở khoảng 137.5. Mục tiêu chốt lãi của cổ phiếu nằm tại xung quanh giá 166.6, cắt lỗ nếu ngưỡng 131.6 bị xuyên thủng.

Khuyến nghị mua dành cho cổ phiếu MWG

CTCK MB (MBS)

Chúng tôi khuyến nghị mua đối với cổ phiếu MWG với giá mục tiêu 12 tháng khoảng 129.000 đồng/CP, trên cơ sở:

Thứ nhất, nhu cầu đối với nh yếu phẩm hàng ngày gia tăng, làm cải thiện mạnh doanh thu chuỗi bách hóa xanh trong khi biên lợi nhuận gộp được cải thiện;

Thứ hai, kinh doanh đồng hồ tiếp tục là động lực tăng trưởng chính trong chuỗi thế giới di động, đặc biệt trong những tháng cuối năm.

Nguồn: https://tinnhanhchungkhoan.vn/nhan-dinh/co-phieu-can-quan-tam-ngay-188-339635.html

- Advertisement -
- Advertisement -

Tin Mới Nhất

Hà Nội: Hàng loạt dự án ‘nuốt’ đất cây xanh hai bên đường Lê Văn Lương

Kết luận thanh tra Bộ Xây dựng đã chỉ ra hàng loạt vi phạm, sai sót về quy hoạch, xây dựng tại tuyến đường Lê Văn Lương (Hà Nội). Trong đó, nhiều dự án ở đây còn “ăn bớt” diện tích trồng cây xanh.

Samsung Engineering trở thành cổ đông chiến lược của DNP Water

DNP Water đã trở thành tổ chức tư nhân đầu tiên hoạt động trong ngành nước huy động được nguồn vốn, cam kết đồng hành từ Samsung với tổng mức đầu tư lên tới 960 tỷ đồng.

“Mất khách hàng” – Nỗi đau cần giải trong quản trị doanh nghiệp

Được đánh giá là một hoạt động “must have”, việc quản lý và chăm sóc khách hàng luôn là một vấn đề quan trọng của đối với sự tồn tại và phát triển của mọi lĩnh vực và doanh nghiệp. Tuy nhiên, quản lý khách hàng sao cho hiệu quả vẫn đang là một bài toán nan giải của nhiều doanh nghiệp khi họ đều mang chung một câu hỏi:

VinaCapital rót 25 triệu USD vào một doanh nghiệp địa ốc, có thể trở thành một trong những thương vụ IPO hot nhất năm...

VOF nhấn mạnh sau niêm yết, Hưng Thịnh Land được kỳ vọng sẽ trở thành nhà phát triển bất động sản lớn thứ ba trên HOSE, theo sau Vinhomes (HOSE: VHM) và Novaland (HOSE: NVL), thậm chí có tiềm năng nằm trong nhóm chỉ số VN30-Index.

Tân Hoàng Minh hướng dẫn khách hàng đối chiếu số tiền đầu tư trái phiếu với C03

Công ty TNHH Thương mại, Dịch vụ, Khách sạn Tân Hoàng Minh vừa gửi thông báo cho khách hàng liên quan đến trả tiền mua trái phiếu. Theo đó, Tân Hoàng Minh hướng dẫn nhà đầu tư gửi thông tin cho C03 để cơ quan điều tra đối chiếu từng trường hợp.
- Advertisement -

Tin Liên Quan

- Advertisement -