Monday, October 18, 2021
No menu items!

Cổ phiếu cần quan tâm ngày 5/8

Must Read

Giao dịch chứng khoán phiên chiều 13/8: Thót tim thứ Sáu ngày 13

Cú lao dốc phiên chiều nhanh và quyết liệt của các chỉ số chứng khoán khiến không ít nhà đầu tư đã nghĩ tới viễn cảnh những phiên lao dốc đầu tháng 7 vừa qua, nhưng cảm giác lo ngại trôi rất nhanh và thay vào đó vì tiếc nuối vì đã không mua vào hoặc thậm chí "đen đủi" hơn là lỡ bán mất cổ phiếu ở vùng giá thấp.

Giao dịch chứng khoán khối ngoại ngày 13/8: Xả mạnh SSI và bộ 3 cổ phiếu nhà Vingroup

Khối ngoại đã có phiên bán ròng mạnh khá mạnh với tổng giá trị lên tới hơn 760 tỷ đồng, trong đó tâm điểm xả bán là cổ phiếu SSI và bộ 3 nhà Vingoup.

Giao dịch chứng khoán phiên sáng 13/8: Áp lực bán gia tăng, VN-Index thủng mốc 1.350 điểm

Dù lực cầu gia tăng mạnh cuối phiên giúp thị trường thu hẹp biên độ nhưng với sức ép đến từ nhóm cổ phiếu ngân hàng, bảo hiểm, dầu khí khiến VN-Index vẫn chưa tìm lại được mốc 1.350 điểm.

Có thể mở vị thế đối với HVN ở mức giá 23

CTCK BIDV (BSC)

Cổ phiếu HVN của Tổng công ty Hàng không Việt Nam – CTCP đang hình thành xu hướng hồi phục sau khi điều chỉnh về vùng giá 22. Thanh khoản cổ phiếu đã vượt ngưỡng trung bình 20 phiên đồng thuận với đà tăng giá của cổ phiếu.

Chỉ báo RSI ủng hộ xu hướng hồi phục trong khi chỉ báo MACD cho thấy dấu hiệu chuyển sang xu hướng tích cực. Đường giá cổ phiếu đang hướng về dải mâyIchimoku, cho thấy xu hướng tăng giá trung hạn sắp hình thành.

Như vậy, nhà đầu tư có thể mở vị thế ở mốc giá 23.0 và chốt lãi quanh ngưỡng giá 27.0, cắt lỗ nếu mất ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn 21.5. 

Khuyến nghị mua cho GMD với giá mục tiêu 25.100 đồng/CP

CTCK Bản Việt (VCSC)

Vietnam Investments Group (VIG) đã đăng ký mua 16,5 triệu cổ phiếu GMD – tương ứng 5,56% lượng cổ phiếu lưu hành của GMD – sẽ tăng tổng tỷ lệ sở hữu của VIG tại GMD lên 20%. Giao dịch này sẽ được thực hiện thông qua quỹ trực thuộc của VIG là Vietnam Investments Fund II, L.P.

VIG hiện là 1 trong những cổ đông chính của GMD với tỷ lệ sở hữu hiện tại là 14,4%. Vào năm 2019, VIG thành công giảm tỷ lệ sở hữu tại GMD từ khoảng 30% xuống mức hiện tại, bao gồm 10% cổ phần chuyển nhượng cho Công ty TNHH SSJ Consulting (SSJ), phần lớn thuộc sở hữu của Tập đoàn Nhật Bản là Sumitomo Corporation (Sumitomo).

Giao dịch sẽ được thực hiện từ ngày 04/08 đến ngày 29/08 thông qua giao dịch khớp lệnh, thỏa thuận và các phương thức khác được thông qua bởi Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (SSC) – bao gồm giao dịch ngoài biên độ.

Chúng tôi hiện có khuyến nghị mua cho GMD với giá mục tiêu 25.100 đồng/CP, tương ứng tổng mức sinh lời dự phóng 40,7%, bao gồm lợi suất cổ tức 5,4%.

Khuyến nghị mua cho HPG với giá mục tiêu 27.900 đồng/CP

CTCK Bản Việt (VCSC)

CTCP Tập đoàn Hòa Phát (HPG) công bố tăng trưởng sản lượng thép xây dựng bán trong tháng 7/2020 đạt 28% so với cùng kỳ năm ngoái, tương ứng với 300.000 tấn.

Chúng tôi cho rằng tăng trưởng YoY mạnh mẽ này đến từ 1) chiến lược bán hàng chủ động của HPG (đặc biệt ở miền Trung và miền Bắc); 2) nhu cầu cho vật liệu xây dựng gia tăng tại các dự án cơ sở hạ tầng khi Chính phủ đẩy mạnh đầu tư công, theo HPG cho biết; 3) công suất bổ sung từ Khu phức hợp Gang thép Dung Quất Giai đoạn 1 (2 triệu tấn thép xây dựng); và (4) doanh số xuất khẩu mạnh mẽ.

Trong 7 tháng 2020, sản lượng thép bán của HPG đạt 1,8 triệu tấn (tăng 15% so với cùng kỳ năm ngoái) với thép xuất khẩu chiếm 256.500 tấn (tăng 73%). Với kết quả này, HPG đã hoàn thành 52% dự báo cả năm của chúng tôi là 3,5 triệu tấn.

Chúng tôi hiện có khuyến nghị mua dành cho HPG với giá mục tiêu 27.900 đồng/CP, tương ứng với với tổng mức sinh lời dự phóng 24,0%, bao gồm lợi suất cổ tức 2,2%.

Khuyến nghị mua cho HT1 với giá mục tiêu 17.000 đồng/CP

CTCK Bản Việt (VCSC)

Chúng tôi duy trì khuyến nghị mua dành cho CTCP Xi măng VICEM Hà Tiên 1 (HT1) trong khi tăng giá mục tiêu thêm 3% lên 17.000 đồng/CP chủ yếu do số dư tiền mặt cao hơn vào cuối quý 2/2020.

Chúng tôi điều chỉnh giảm 3% lợi nhuận sau thuế sau lợi ích cổ đông thiểu số dự báo 2020 còn 684 tỷ đồng (giảm 8% so với cùng kỳ năm ngoái) và điều chỉnh giảm CAGR lợi nhuận sau thuế sau lợi ích cổ đông thiểu số 2019-2024 còn 2% từ mức 3% trước đây do dự báo gia tăng chi phí cho khuyến mãi bán hàng, phần nào được bù đắp bởi điều chỉnh tăng giả định biên lợi nhuận gộp.

Chúng tôi tiếp tục kỳ vọng chi phí lãi vay tiếp tục giảm để hỗ trợ lợi nhuận sau thuế sau lợi ích cổ đông thiểu số 2020 của HT1 bất chấp mức giảm 10% trong lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh khi công ty thanh toán các khoản nợ bằng ngoại tệ trong năm 2020.

Yếu tố hỗ trợ: Sản lượng bán cao hơn dự kiến và tối ưu hóa chi phí sản xuất.

Rủi ro cho quan điểm của chúng tôi: chi phí đầu vào cao hơn dự kiến (như than và điện), hoạt động xây dựng chững lại lâu hơn dự kiến do dịch COVID-19 kéo dài ở Việt Nam.

Khuyến nghị mua dành cho cổ phiếu GAS

CTCK Bản Việt (VCSC)

Chúng tôi điều chỉnh tăng nhẹ giá mục tiêu cho Tổng CT Khí Việt Nam (GAS) thêm 0,3% khi chúng tôi tăng 6,2% dự báo lợi nhuận năm 2020 nhờ giá khí cao hơn cho các khu công nghiệp, trong khi gần như giữ nguyên dự báo lợi nhuận giai đoạn 2021-2030.

Tuy nhiên, chúng tôi nâng khuyến nghị từ khả quan lên mua khi giá cổ phiếu của GAS đã giảm khoảng 10% trong vòng 3 tháng qua.

Chúng tôi dự báo lợi nhuận sau thuế sau lợi ích cổ đông thiểu số năm 2021 sẽ phục hồi 21,9% YoY, chủ yếu nhờ sản lượng khí phục hồi (đến từ đóng góp từ mỏ khí Sao Vàng – Đại Nguyệt/SV-ĐN, dự kiến bắt đầu hoạt động vào giữa năm 2021) và giá dầu nhiên liệu phục hồi khoảng 30%.

Chúng tôi ước tính tốc độ tăng trưởng kép (CAGR) EPS đạt 7,8% trong giai đoạn 2019-2030, đến từ khoản lợi nhuận cao hơn từ mảng vận tải (dẫn dắt bởi LNG) có tác động mạnh hơn khoản lợi nhuận thấp hơn từ mảng phân phối khí khi các mỏ khí giá rẻ dần hết trữ lượng.

Chúng tôi dự báo lợi nhuận từ mảng vận tải sẽ tăng gấp đôi và đóng góp khoảng 70% lợi nhuận ròng của GAS vào năm 2025 so với mức khoảng 40% trong năm 2019.

GAS có khả năng tài chính mạnh mẽ với lượng tiền mặt 1,4 tỷ USD và tỷ lệ đòn bẩy ròng – 62,3%.

Định giá của GAS tỏ ra hấp dẫn tại P/E dự phóng năm 2021 là 15 lần – thấp hơn 21,5% trung vị các công ty cùng ngành trong khu vực.

Yếu tố hỗ trợ: dự án SV-ĐN bắt đầu đóng góp khí sớm hơn dự kiến.

Rủi ro: giá dầu thấp hơn dự kiến.

Nguồn: https://tinnhanhchungkhoan.vn/nhan-dinh/co-phieu-can-quan-tam-ngay-58-338028.html

- Advertisement -
- Advertisement -

Tin Mới Nhất

Một loạt hàng quán ở Hà Nội vẫn chưa mở cửa dù thành phố cho phép, lý do là vì đâu?

Được biết, có khá nhiều lý do khiến cho một số hàng quán ở Hà Nội vẫn "cửa đóng then cài".

Tp.HCM giao đất để xây mới cư xá Thanh Đa

Mới đây, UBND TP.HCM có quyết định giao đất tại P.27, Q.Bình Thạnh cho Công ty CP Phát triển nhà Thanh Đa để thực hiện dự án xây dựng, cải tạo chung cư cũ.

CEO sở hữu tài sản 2,8 tỷ USD nhờ công ty không cần văn phòng, 100% nhân viên làm việc từ xa

Ngay cả trong thế giới phát triển phần mềm như vũ bão, GitLab vẫn trở nên nổi bật.

“Tượng đài” đằng sau thành công của Starbucks và cơn sốt mang hình ảnh nàng tiên cá 2 chân ở Việt Nam

Tín đồ của Starbucks trên khắp thế giới đang nóng lòng chờ đợi “đứa con tinh thần” chung sẽ được khai sinh bởi sự “kết duyên” giữa thương hiệu này với Netflix.

Liệu xuất hiện cơn sốt đất nền ngay khi Tp.HCM và các tỉnh phía Nam nới giãn cách?

Đất nền vẫn là phân khúc được giới đầu tư địa ốc ưa chuộng. Nhiều người đặt câu hỏi, sau khi nới giãn cách tại Tp.HCM và các tỉnh phía Nam, liệu đất nền lên cơn sốt?
- Advertisement -

Tin Liên Quan

- Advertisement -