Monday, November 29, 2021
No menu items!

Cổ phiếu ngân hàng giúp quỹ ngoại PYN Elite Fund thắng đậm trong tháng 5

Must Read

Giao dịch chứng khoán phiên chiều 13/8: Thót tim thứ Sáu ngày 13

Cú lao dốc phiên chiều nhanh và quyết liệt của các chỉ số chứng khoán khiến không ít nhà đầu tư đã nghĩ tới viễn cảnh những phiên lao dốc đầu tháng 7 vừa qua, nhưng cảm giác lo ngại trôi rất nhanh và thay vào đó vì tiếc nuối vì đã không mua vào hoặc thậm chí "đen đủi" hơn là lỡ bán mất cổ phiếu ở vùng giá thấp.

Giao dịch chứng khoán khối ngoại ngày 13/8: Xả mạnh SSI và bộ 3 cổ phiếu nhà Vingroup

Khối ngoại đã có phiên bán ròng mạnh khá mạnh với tổng giá trị lên tới hơn 760 tỷ đồng, trong đó tâm điểm xả bán là cổ phiếu SSI và bộ 3 nhà Vingoup.

Giao dịch chứng khoán phiên sáng 13/8: Áp lực bán gia tăng, VN-Index thủng mốc 1.350 điểm

Dù lực cầu gia tăng mạnh cuối phiên giúp thị trường thu hẹp biên độ nhưng với sức ép đến từ nhóm cổ phiếu ngân hàng, bảo hiểm, dầu khí khiến VN-Index vẫn chưa tìm lại được mốc 1.350 điểm.

Quỹ đầu tư Phần Lan PYN Elite Fund vừa công bố hiệu suất đầu tư trong tháng 5/2021. 

Lãi “khủng” nhờ cổ phiếu ngân hàng, dẫn đầu là TPB

Trong tháng 5, tỷ suất lợi nhuận đầu tư của quỹ PYN Elite Fund tăng 9,9%, công đầu thuộc về nhóm cổ phiếu ngân hàng với mức tăng 30% trong tháng và tăng 50% so với đầu năm.

Cổ phiếu ngân hàng giúp quỹ ngoại PYN Elite Fund thắng đậm trong tháng 5 ảnh 1

Tỷ suất lợi nhuận đầu tư của PYN Elite tăng 9,9% trong tháng 5.

Trong danh mục hiện tại của PYN Elite Fund, Vinhomes (VHM) vẫn chiếm tỷ trọng lớn nhất với 13,8%, tiếp theo là 4 ngân hàng gồm TPB, HDB, MBB, CTG chiếm tỷ trọng tổng cộng 39,1%. Tiếp theo là VN Diamond, VRE, VEA, ACV, NLG.

Trong đó, riêng TPB tăng trưởng cao nhất 36,7% và tăng 130% kể từ khi PYN Elite đầu tư vào từ đợt IPO. PYN Elite Fund tiếp tục đặt kỳ vọng mạnh mẽ vào TPB trong năm nay.

“ROE của TPB đang ở mức 24%, trong khi mức trung bình toàn ngành là 18%, nhưng hiện đang giao dịch ở mức PB 2021E là 1,7 lần (trung bình ngành là 2,1 lần). Chúng tôi nhận thấy, các nhà đầu tư đã bắt đầu chú ý đến mức định giá hấp dẫn của TPB”, bà Maggie Yi, chuyên gia của PYN Elite cho biết.

Cổ phiếu ngân hàng khác cũng đạt mức tăng ấn tượng là CTG với mức tăng 30,1%. Ngoài ra, VCI đứng thứ ba với mức tăng 28%. Ở chiều ngược lại, 3 mã có mức tăng trưởng âm là CEO giảm 2,9%, ACV giảm 7,9%, VRE giảm 8,1%.

Cổ phiếu ngân hàng giúp quỹ ngoại PYN Elite Fund thắng đậm trong tháng 5 ảnh 2

Top 10 cổ phiếu chiếm tỷ trọng lớn nhất trong danh mục đầu tư của Pyn Elite Fund tính đến cuối tháng 5.

Bên cạnh cổ phiếu ngân hàng, VN Diamond cũng tăng giá mạnh. VN Diamond ghi nhận tăng 12% và tăng 42% so với đầu năm. PYN Elite Fund cho biết, năm ngoái, quỹ đã quyết định thoái toàn bộ cổ phiếu giới hạn sở hữu nước ngoài với mức giá tốt. Thu nhập từ khoản này đã phân bổ toàn bộ cho VN Diamond và khoản đầu tư này tăng 51%.

Tháng 5 lãi đậm nhất kể trong 10 năm đến Việt Nam

Tháng 5/2021 là tháng 5 “rực rỡ” nhất của Pyn Elite Fund trong 10 năm đến với chứng khoán Việt Nam. Tháng 5 năm ngoái, Pyn Elite Fund đạt hiệu suất 7,86%, so với mức tăng 9,9% của năm nay.

Lũy kế 5 tháng đầu năm nay, tỷ suất lợi nhuận đầu tư của Pyn Elite Fund đạt 16,26% và nếu tính trong vòng 1 năm qua, tỷ suất lợi nhuận đầu tư của quỹ đạt 70,83%.

Về quy mô, tài sản thuộc quyền quản lý của Pyn Elite Fund tính đến cuối tháng 5 đạt gần 700 triệu EUR (853,3 triệu USD).

Cổ phiếu ngân hàng giúp quỹ ngoại PYN Elite Fund thắng đậm trong tháng 5 ảnh 3
Tháng 5/2021 trở thành tháng 5 thắng đậm nhất của Pyn Elite Fund trong lịch sử đầu tư tại Việt Nam.

Theo PYN Elite, so với các nước láng giềng, Việt Nam đang kiểm soát tốt các đợt bùng dịch Covid-19 mới mà không cần áp dụng giãn cách toàn xã hội.

Trong tháng 5, xuất khẩu của Việt Nam hầu như không bị ảnh hưởng với mức tăng trưởng 35,6% so với cùng kỳ năm ngoái. PMI đạt 53,7 điểm. Sản xuất công nghiệp điều chỉnh ở mức 11,6% so với cùng kỳ do một số khu công nghiệp tạm thời bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, doanh thu bán lẻ giảm nhẹ 1,1% so với cùng kỳ.

Lạm phát vẫn ở mức thấp 1,3% trong 5 tháng đầu năm, thấp hơn mục tiêu của Chính phủ là 4%. Thanh khoản giao dịch trên thị trường chứng khoán vẫn ở mức cao và hầu như duy trì trên 1 tỷ USD mỗi phiên.

Nguồn: Tinnhanhchungkhoan

- Advertisement -
- Advertisement -

Tin Mới Nhất

Vì sao trong dịch Covid-19, số lượng các doanh nghiệp bất động sản thành lập vẫn tăng mạnh?

Bất chấp dịch Covid -19, mỗi tháng vẫn có 600 doanh nghiệp bất động sản được thành lâp trong bối cảnh nhà đất vẫn là kênh đầu tư hấp dẫn bậc nhất hiện nay.

Nhà Đà Nẵng (NDN): Vướng phải lùm xùm điều tra dấu hiệu phạm tội, vợ Tổng Giám đốc muốn bán hết 1,2 triệu cổ...

Trên thị trường, cổ phiếu NDN đang giao dịch tại mức 25.000 đồng/cp. Tạm tính theo mức giá này, vợ Tổng Giám đốc dự thu về 30 tỷ đồng.

Ngăn nạn đầu cơ, giá cả bất hợp lý cho thị trường bất động sản

Chuyên gia cho rằng, nguồn cung của thị trường bất động sản hiện nay đang khan hiếm nghiêm trọng xuất phát từ việc có nhiều doanh nghiệp mua gom và đầu cơ dự án khiến giá đất cao bất hợp lý.

Phó Chủ tịch Bamboo Capital (BCG): Khả năng không đạt kế hoạch năm 2021 là khá thấp, đã có lộ trình phát hành tăng...

Về kế hoạch phát triển dài hạn, ông Tuấn chia sẻ BCG vẫn tập trung vào mảng chính là năng lượng tái tạo và bất động sản. Tuy nhiên, Công ty cũng đang cân nhắc thêm mảng cơ sở hạ tầng, biến động khí hậu và đầu tư đường xá sẽ đem lại giá trị cho Công ty.

Thế chấp khách sạn Fusion Suites Sài Gòn, một doanh nghiệp vay 600 tỷ đồng trái phiếu

Lô trái phiếu 600 tỷ đồng được đảm bảo bằng quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và các tài sản khác gắn liền với khu đất tại địa chỉ số 3-3A-3B-5 Sương Nguyệt Ánh, phường Bến Thành, quận 1, TP.HCM (Khách sạn Fusion Suites Sài Gòn).
- Advertisement -

Tin Liên Quan

- Advertisement -