Wednesday, October 27, 2021
No menu items!

Cổ phiếu phân hóa rõ nét hơn

Must Read

Giao dịch chứng khoán phiên chiều 13/8: Thót tim thứ Sáu ngày 13

Cú lao dốc phiên chiều nhanh và quyết liệt của các chỉ số chứng khoán khiến không ít nhà đầu tư đã nghĩ tới viễn cảnh những phiên lao dốc đầu tháng 7 vừa qua, nhưng cảm giác lo ngại trôi rất nhanh và thay vào đó vì tiếc nuối vì đã không mua vào hoặc thậm chí "đen đủi" hơn là lỡ bán mất cổ phiếu ở vùng giá thấp.

Giao dịch chứng khoán khối ngoại ngày 13/8: Xả mạnh SSI và bộ 3 cổ phiếu nhà Vingroup

Khối ngoại đã có phiên bán ròng mạnh khá mạnh với tổng giá trị lên tới hơn 760 tỷ đồng, trong đó tâm điểm xả bán là cổ phiếu SSI và bộ 3 nhà Vingoup.

Giao dịch chứng khoán phiên sáng 13/8: Áp lực bán gia tăng, VN-Index thủng mốc 1.350 điểm

Dù lực cầu gia tăng mạnh cuối phiên giúp thị trường thu hẹp biên độ nhưng với sức ép đến từ nhóm cổ phiếu ngân hàng, bảo hiểm, dầu khí khiến VN-Index vẫn chưa tìm lại được mốc 1.350 điểm.

Cụ thể, trước thông tin hai nhóm cổ đông lớn tại VCG đã đạt được thỏa thuận phân chia lợi ích ở các khoản vốn góp đầu tư, cổ phiếu VCG tăng chạm giá trần trong phiên thứ Tư.

Cặp đôi cổ phiếu HNG và HAG tăng trần sau thời gian tích lũy. Cổ phiếu D2D tím sàn sau thời gian điều chỉnh giảm sâu từ mức giá cao, tích lũy và tiếp tục hồi phục.

Cổ phiếu SCI tăng trần lên 62.800 đồng/cổ phiếu, với thanh khoản cao đạt gần 1 triệu đơn vị, gấp vài lần các phiên trước đó, dù cổ phiếu này đã tăng một lèo từ mức giá 13.000 đồng/cổ phiếu trong tháng 6 và nhiều lãnh đạo Công ty đăng ký bán ra cổ phiếu.

Trong tuần trước, nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ như OGC, IDJ, DRH, VCG, GEX, VGC thu hút được sự quan tâm của nhà đầu tư, dù thị trường chung thiếu động lực hồi phục, khối ngoại vẫn có động thái bán ròng.

Dòng tiền nóng trên thị trường đã tham gia giải ngân vào những cổ phiếu có câu chuyện riêng, không còn quá lo sợ về tình hình dịch Covid-19 sẽ ảnh hưởng bao trùm lên toàn thị trường như trước.

Trong nhóm cổ phiếu cơ bản, VHC, TCH, TCM, HCM, ACB… vẫn giữ được sắc xanh khi thị trường chung theo phân tích kỹ thuật đã điều chỉnh xong và VN-Index hướng đến vùng kháng cự 855 – 860 điểm.

Theo thống kê, dòng tiền đầu tư đã tăng trở lại khi có 12/19 nhóm ngành tăng điểm trong phiên giao dịch giữa tuần. Trong khi đó, khối ngoại tiếp tục bán ròng trên cả hai sàn HOSE và HNX.

Mặc dù nhà đầu tư ngoại bán ròng trên TTCK Việt Nam, nhưng TTCK Mỹ tiếp tục tăng trước các thông tin dịch bệnh và kinh tế không tích cực khiến nhà đầu tư nội vững tâm hơn. Ðiều đó giúp thị trường nhìn chung có diễn biến khả quan, tăng giảm đan xen.

Thanh khoản được cải thiện nên kỳ vọng thị trường vẫn giữ được “phong độ”. Tuy nhiên, xu hướng của thị trường trong một hai tuần tới vẫn đang được dự báo khác nhau.

Phía lạc quan cho rằng, thị trường chờ một phiên bùng nổ về khối lượng để xác nhận xu hướng tăng, trong khi bên thận trọng nhìn nhận, thị trường chưa thoát khỏi xu hướng điều chỉnh và phiên tăng giữa tuần chỉ giữ nhịp thị trường cho đến hết tuần.

Về đầu tư trung và dài hạn, cả hai phía đều khuyến nghị, nhà đầu tư chưa nên tham gia nhiều vào thời điểm này, mà chờ đợi thêm để xác định rõ xu hướng.

Thị trường trong ngắn hạn khó dự đoán, nhưng từ nay cho tới cuối năm, nhiều ý kiến dự báo, VN-Index sẽ đạt điểm số cao hơn đáng kể mức hiện tại.

Chẳng hạn, Chứng khoán Rồng Việt (VDSC) dự báo, chỉ số có thể đạt 900 điểm, dù dịch bệnh gây cản trở quá trình phục hồi nhanh của nền kinh tế. Theo đó, rủi ro đầu tư ngắn hạn có thể được hóa giải, thậm chí chuyển thành cơ hội trong những tháng cuối năm.

Nguồn: https://tinnhanhchungkhoan.vn/chung-khoan/co-phieu-phan-hoa-ro-net-hon-340031.html

- Advertisement -
- Advertisement -

Tin Mới Nhất

Nu Skin ra mắt sản phẩm mới – Cơ hội kinh doanh trên nền tảng P2P

Sự kết hợp của dòng sản phẩm bảo vệ sức khỏe mới – ageLOC RESET và nền tảng liên kết thương hiệu P2P của Nu Skin sẽ mang đến cơ hội kinh doanh trực tuyến với nhiều lợi thế cho tất cả mọi người.

Hơn 9.000 tỷ đồng chỉnh trang, tái định cư các hộ dân bờ Nam Kênh Đôi thuộc Quận 8

Theo Sở Xây dựng Tp.HCM, dự án chỉnh trang đô thị, di dời và tái định cư các hộ dân sông trên và ven bờ Nam Kênh Đôi có quy mô di dời và bồi thường lớn. Hiện các sở, ngành đang tổ chức lập, trình UBND thành phố phê duyệt điều chỉnh cục bộ đồ án Quy hoạch chi tiết 1/2000 Khu dân cư phường 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7 thuộc quận 8.

Công ty bí ẩn đưa Viettel lên vị trí số 1 ngành viễn thông, là nhà cung cấp dịch vụ cho Vingroup, FLC, Vinfast,…

"Tổng CTCP Công trình Viettel đóng vai trò quan trọng trong việc Viettel vươn lên dẫn đầu ngành viễn thông Việt Nam" - Báo cáo phân tích của công ty chứng khoán Bản Việt hồi đầu năm 2021 đánh giá.

Dịch vụ hàng không Đà Nẵng (MAS): 9 tháng đã thua lỗ hơn 14 tỷ đồng – vượt mức dự đoán cả năm 2021...

Tính đến thời điểm 30/9/2021, tổng tài sản MAS giảm đáng kể, đặc biệt lượng tiền mặt giảm mạnh. Hiện, Công ty đang lỗ luỹ kế hơn 15,6 tỷ đồng.

Những bong bóng bất động sản lớn nhất thế giới

Nhận diện bong bóng bất động sản là một công việc khó khăn dù nhiều người quan niệm rằng "bao giờ nhìn thấy bong bóng là biết". Tuy vậy, không ai có bằng chứng rõ ràng khi bong bóng đang xảy ra cho đến khi nó vỡ. Và lúc đó đã quá muộn.
- Advertisement -

Tin Liên Quan

- Advertisement -