Monday, October 18, 2021
No menu items!

Công ty mẹ 7- Eleven thâu tóm Speedway với giá 21 tỷ USD

Must Read

Bà Trần Uyên Phương: Lãnh đạo cùng nhân viên gắn kết vượt khó

Chia sẻ tại buổi Leader Pit Stop ngày 13/8 chủ đề “Quản trị năng lượng tổ chức mùa giông bão”, bà Trần Uyên Phương, Phó tổng giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát cho biết, sự gắn kết của lãnh đạo trong khó khăn là điều cần thiết để truyền năng lượng tinh thần tích cực đến với nhân viên, cùng nắm tay nhau vượt qua.

Start-up tăng trưởng nóng hay phát triển bền vững?

Đó là câu hỏi đặt ra cho đại đa số start-up, bởi mỗi con đường đều có “cây gậy và củ cà rốt”.

Nguồn cung phân bón không thiếu nhưng giá cao chót vót

Nguồn cung phân bón không thiếu nhưng do tác động của một loạt chi phí đầu vào, nguyên nhiên liệu, cước vận tải, nên giá phân bón trong nước đã tăng cao chót vót.

Thương vụ này được thực hiện bằng tiền mặt và doanh nghiệp đã huy động một phần nợ vay để tài trợ cho khoản tiền thực hiện thương vụ này.

Như vậy, 3.900 cửa hàng của Speedway sẽ được gộp vào 9.800 cửa hàng đang được vận hành bởi 7-Eleven tại Mỹ.

Đây là thương vụ lớn thứ 2 của Mỹ trong năm nay và là lớn nhất đối với Seven & i Holding, đại gia bán lẻ với 69.000 cửa hàng trên toàn thế giới bao gồm các cửa hàng 7-Eleven và siêu thị Ito-Yokado tại Nhật Bản.

Trong 3 năm trước, Seven & i đã chi 3,3 tỷ USD để mua các trạm xăng và cửa hàng tiện lợi Sunoco LP nhằm thúc đẩy mở rộng thị phần ở Mỹ.

“Đây là bước đi đầu tiên trong lịch sử khi chúng tôi tìm cách trở thành một nhà bán lẻ toàn cầu”, Ryuichi Isaka, Giám đốc điều hành Seven & i Holding cho biết trong một cuộc hội nghị hôm thứ Hai (3/8).

Về phía Marathon Petroleum cho biết, họ đang thoái dần các mạng lưới bán lẻ để tập trung vào sản xuất nhiên liệu. Đây là thương vụ lớn nhất trong lĩnh vực dầu mỏ kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát. Marathon cho biết sẽ sử dụng số tiền thu được sau thuế là 16,5 tỷ USD để thanh toán nợ và tăng chia cổ tức.

Ryuichi Isaka đã giám sát một sự tái cấu trúc rộng rãi của công ty Nhật Bản kể từ khi nắm quyền vào năm 2016, với trọng tâm là mở rộng tại Seven & i bị áp lực bởi một thị trường cửa hàng tiện lợi bão hòa ở Nhật Bản và một thị trường lao động chặt chẽ khiến mô hình hoạt động 24/7 gặp nhiều thách thức.

“Thị trường của các chuỗi cửa hàng tiện lợi ở Nhật Bản bị giới hạn bởi độ tuổi. Mỹ sẽ chịu tác động ngắn hạn bởi Covid-19 nhưng về lâu dài dân số ở đó sẽ tiếp tục tăng”, theo Hiroaki Watanabe, nhà phân tích về hậu cần và là tác giả của một cuốn sách về ngành công nghiệp cửa hàng tiện lợi Nhật Bản đánh giá.

Thị trường Bắc Mỹ chiếm khoảng 40% doanh thu của Seven & i trong năm tài chính 2019, tăng từ khoảng 33% trong 5 năm trước. Bên cạnh đó, số lượng cửa hàng Speedway đã tăng gấp 3 lần kể từ năm 2011, trải dài khắp 36 bang tại Mỹ.

Trong phiên giao dịch ngày 3/8, giá cổ phiếu Seven & i giảm 8,4%, mức lớn nhất kể từ tháng 3.

Nguồn: https://tinnhanhchungkhoan.vn/mua-ban-sap-nhap/cong-ty-me-7-eleven-thau-tom-speedway-voi-gia-21-ty-usd-337853.html

- Advertisement -
- Advertisement -

Tin Mới Nhất

Một loạt hàng quán ở Hà Nội vẫn chưa mở cửa dù thành phố cho phép, lý do là vì đâu?

Được biết, có khá nhiều lý do khiến cho một số hàng quán ở Hà Nội vẫn "cửa đóng then cài".

Tp.HCM giao đất để xây mới cư xá Thanh Đa

Mới đây, UBND TP.HCM có quyết định giao đất tại P.27, Q.Bình Thạnh cho Công ty CP Phát triển nhà Thanh Đa để thực hiện dự án xây dựng, cải tạo chung cư cũ.

CEO sở hữu tài sản 2,8 tỷ USD nhờ công ty không cần văn phòng, 100% nhân viên làm việc từ xa

Ngay cả trong thế giới phát triển phần mềm như vũ bão, GitLab vẫn trở nên nổi bật.

“Tượng đài” đằng sau thành công của Starbucks và cơn sốt mang hình ảnh nàng tiên cá 2 chân ở Việt Nam

Tín đồ của Starbucks trên khắp thế giới đang nóng lòng chờ đợi “đứa con tinh thần” chung sẽ được khai sinh bởi sự “kết duyên” giữa thương hiệu này với Netflix.

Liệu xuất hiện cơn sốt đất nền ngay khi Tp.HCM và các tỉnh phía Nam nới giãn cách?

Đất nền vẫn là phân khúc được giới đầu tư địa ốc ưa chuộng. Nhiều người đặt câu hỏi, sau khi nới giãn cách tại Tp.HCM và các tỉnh phía Nam, liệu đất nền lên cơn sốt?
- Advertisement -

Tin Liên Quan

- Advertisement -