Thursday, October 28, 2021
No menu items!

Covid trở lại, doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ lại lo kích cầu

Must Read

Hướng tới số hóa 100% hồ sơ, kết quả giải quyết thủ tục hành chính ngành Bảo hiểm xã hội vào năm 2025

Bảo hiểm xã hộiViệt Nam vừa ban hành Kế hoạch số 2402/KH-BHXH triển khai thực hiện Quyết định số 468/QĐ-TTg ngày 27/3/2021 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án đổi mới việc thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chínhcủa ngành BHXH Việt Nam.

Nhân sự cấp cao: Mục tiêu “săn” của các ngân hàng là ai?

Dự báo xu hướng tuyển dụng trong 6 tháng cuối năm 2021 của Navigos cho biết, trái ngược với sự im ắng từ một số ngành nghề sản xuất, mảng ngân hàng tiếp tục là cao điểm tuyển dụng.

Thận trọng các hình thức gian lận bảo hiểm mới

Mở rộng các hình thức phân phối, đẩy mạnh khuyến mại đồng nghĩa với việc ngành bảo hiểm phải đối mặt với các hình thức gian lận, trục lợi mới không chỉ từ khách hàng, mà còn cả từ đơn vị phân phối, hay đại lý của mình tắc trách mà mắc lỗi. Trao đổi với Báo Đầu tư Chứng khoán, luật sư Đỗ Hồng Sơn, Đoàn luật sư TP. Hà Nội đã chia sẻ về những hành vi gian lận bảo hiểm phổ biến trên thị trường hiện nay.

Theo số liệu ước tính của Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam, kết thúc 6 tháng đầu năm 2020, doanh thu thị trường bảo hiểm phi nhân thọ ước đạt 26.991 tỷ đồng, tăng trưởng khoảng 7%; bồi thường đạt 9.028 tỷ đồng, tương ứng tỷ lệ bồi thường khoảng 33% (chưa bao gồm dự phòng bồi thường). Trong đó, tăng trưởng doanh thu bảo hiểm của 4 doanh nghiệp thuộc Top 5 là: Bảo Việt giảm 6%, PTI tăng 7%, PVI tăng 2%, Bảo Minh tăng 20%.

6 tháng đầu năm, nghiệp vụ bảo hiểm sức khỏe con người vẫn duy trì được tốc độ tăng trưởng tốt nhất, đạt hơn 35% so với cùng kỳ 2019.

Một trong những yếu tố giúp doanh thu của nghiệp vụ này tăng trưởng cao là tâm e ngại của người dân trước tình hình dịch bệnh. Không chỉ nhu cầu mua cá nhân, mà các doanh nghiệp cũng đẩy mạnh việc mua bảo hiểm sức khỏe cho cán bộ nhân viên.

Tận dụng cơ hội này, nhiều công ty bảo hiểm đã tung ra các chính sách hỗ trợ nhằm kích cầu mua bảo hiểm của doanh nghiệp như chia kỳ thanh toán phí, tổng đài trực bồi thường 24/7, online hóa quá trình nộp đơn bồi thường…

Mới nhất, Bảo Minh và VNI vừa ký kết hợp đồng cung cấp chương trình bảo hiểm sức khoẻ cho gần 4.000 cán bộ công nhân viên của MobiFone từ năm 2020 đến năm 2022.

Với nghiệp vụ bảo hiểm xe cơ giới, sự sụt giảm mạnh của lượng xe ô tô bán ra những tháng đầu năm khiến mức tăng trưởng bảo hiểm xe cơ giới toàn thị trường chỉ tăng 4% trong 6 tháng qua, đạt 8.236 tỷ đồng, bất chấp việc doanh thu bảo hiểm bắt buộc tai nạn dân sự xe máy tăng đột biến do tác động của đợt tổng kiểm soát giao thông đường bộ trước đó.

Các doanh nghiệp bảo hiểm đang kỳ vọng lượng xe hơi bán ra những tháng cuối năm sẽ tăng lên cùng với việc Bộ Tài chính trình Chính phủ xem xét cho phép doanh nghiệp bảo hiểm cấp giấy chứng nhận bảo hiểm điện tử thay cho hình thức cấp giấy chứng nhận bảo hiểm bản cứng như hiện tại… sẽ là những yếu tố tích cực hỗ trợ cho nghiệp vụ này thời gian tới.

Tuy nhiên, với tình hình dịch bệnh đang phức tạp như hiện nay, các chuyên gia cho rằng, sản lượng xe ô tô bán ra sẽ khó cải thiện, dẫn tới khả năng phục hồi đà tăng trưởng của xe cơ giới trở nên hẹp hơn.

Để đẩy mạnh nghiệp vụ trọng yếu này, nhiều doanh nghiệp bảo hiểm tiếp tục đưa ra các chương trình thi đua bán hàng, tăng cường hợp tác với các đối tác như các gara, showroom xe hơi, ngân hàng… để tăng sản lượng bán hàng.

Mới nhất, PTI thông báo mở rộng dịch vụ giám định thiệt hại xe cơ giới 24/7 tại các gara liên kết trên toàn quốc. Theo đó, giám định viên của PTI sẽ thực hiện giám định thiệt hạ tại tất cả gara liên kết, bao gồm cả ngày nghỉ và 2 ngày cuối tuần.

Đồng thời, các gara cũng cam kết ưu tiên cung cấp các dịch vụ cho khách hàng của PTI. Ngoài dịch vụ thông thường, gara còn hỗ trợ sửa chữa lưu động tại điểm theo yêu cầu, thay thế vật tư nhanh.

Theo các doanh nghiệp bảo hiểm, ngoài 2 nghiệp vụ trên thì bảo hiểm tài sản kỹ thuật cũng bắt đầu phục hồi khi một số đơn hàng được tái ký.

Một số hợp đồng bảo hiểm công trình lớn vừa được ký kết thành công nhờ hoạt động đầu tư công. Tuy vậy, rủi ro về việc tiếp tục giãn cách xã hội cũng đang đe dọa đến đà tăng trưởng của nghiệp vụ này.

Trong khi đó, nghiệp vụ còn lại là bảo hiểm hàng hóa, hàng hải, hàng không… vẫn chưa thể phục hồi do tình hình giao thương trong nước cũng như nước ngoài chưa trở lại bình thường. 

Đại diện một doanh nghiệp bảo hiểm cho biết, đà tăng trưởng doanh thu 6 tháng cuối năm 2020 sẽ khó khăn hơn.

Chính vì thế, bên cạnh tiếp tục đẩy mạnh các chính sách kích cầu để hút thêm khách hàng, doanh nghiệp bảo hiểm cũng phải cân nhắc đến việc cắt giảm chi phí quản lý nhằm đảm bảo hiệu quả ở mức tối thiểu.

Nguồn: https://tinnhanhchungkhoan.vn/bao-hiem/covid-tro-lai-doanh-nghiep-bao-hiem-phi-nhan-tho-lai-lo-kich-cau-338037.html

- Advertisement -
- Advertisement -

Tin Mới Nhất

Nu Skin ra mắt sản phẩm mới – Cơ hội kinh doanh trên nền tảng P2P

Sự kết hợp của dòng sản phẩm bảo vệ sức khỏe mới – ageLOC RESET và nền tảng liên kết thương hiệu P2P của Nu Skin sẽ mang đến cơ hội kinh doanh trực tuyến với nhiều lợi thế cho tất cả mọi người.

Hơn 9.000 tỷ đồng chỉnh trang, tái định cư các hộ dân bờ Nam Kênh Đôi thuộc Quận 8

Theo Sở Xây dựng Tp.HCM, dự án chỉnh trang đô thị, di dời và tái định cư các hộ dân sông trên và ven bờ Nam Kênh Đôi có quy mô di dời và bồi thường lớn. Hiện các sở, ngành đang tổ chức lập, trình UBND thành phố phê duyệt điều chỉnh cục bộ đồ án Quy hoạch chi tiết 1/2000 Khu dân cư phường 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7 thuộc quận 8.

Công ty bí ẩn đưa Viettel lên vị trí số 1 ngành viễn thông, là nhà cung cấp dịch vụ cho Vingroup, FLC, Vinfast,…

"Tổng CTCP Công trình Viettel đóng vai trò quan trọng trong việc Viettel vươn lên dẫn đầu ngành viễn thông Việt Nam" - Báo cáo phân tích của công ty chứng khoán Bản Việt hồi đầu năm 2021 đánh giá.

Dịch vụ hàng không Đà Nẵng (MAS): 9 tháng đã thua lỗ hơn 14 tỷ đồng – vượt mức dự đoán cả năm 2021...

Tính đến thời điểm 30/9/2021, tổng tài sản MAS giảm đáng kể, đặc biệt lượng tiền mặt giảm mạnh. Hiện, Công ty đang lỗ luỹ kế hơn 15,6 tỷ đồng.

Những bong bóng bất động sản lớn nhất thế giới

Nhận diện bong bóng bất động sản là một công việc khó khăn dù nhiều người quan niệm rằng "bao giờ nhìn thấy bong bóng là biết". Tuy vậy, không ai có bằng chứng rõ ràng khi bong bóng đang xảy ra cho đến khi nó vỡ. Và lúc đó đã quá muộn.
- Advertisement -

Tin Liên Quan

- Advertisement -