Wednesday, December 1, 2021
No menu items!

Dat Bike sắp cho ra mắt xe điện Weaver thế hệ hai?

Must Read

Synnex FPT là nhà phân phối Microsoft Surface tại Việt Nam

Theo thỏa thuận vừa được ký kết, Synnex FPT chính thức trở thành nhà phân phối máy tính Microsoft Surface tại thị trường Việt Nam.

Vinhomes vừa phát hành xong hơn 6.500 tỷ đồng trái phiếu, một phần nhằm mục đích cơ cấu tài chính

Trong đó, 4.370 tỷ đồng được phát hành theo hình thức chào bán ra công chúng và 2.160 tỷ đồng được phát hành theo hình thức chào bán riêng lẻ

Đầu năm 2019, startup này gây tiếng vang trên thị trường với sản phẩm đầu tay – Weaver. Đây là chiếc xe điện đầu tiên được Bộ Giao Thông Vận Tải ghi nhận xuất xứ Việt Nam. Với công suất 5.000W, đi được 100km sau 3 giờ sạc pin, người dùng và truyền thông đánh giá xe điện Weaver có khả năng vận hành ngang xe xăng.

Dat Bike sắp cho ra mắt xe điện Weaver thế hệ hai? - Ảnh 1.

Xe Weaver thế hệ đầu tiên

Sau những thành công ban đầu, Dat Bike quyết định làm mới bản thân với sản phẩm xe điện thế hệ thứ hai. Theo chia sẻ trên Dat Bikers – Facebook fanpage của cộng đồng những người mê xe Dat Bike, đây sẽ là một chiếc mô-tô điện “đầy uy lực” và cũng là “lời khẳng định” về việc “phá vỡ những giới hạn hiện tại về khả năng vận hành của xe điện”. Chiếc xe điện mới được cho là sẽ tập trung cải tiến về động cơ và pin – hai yếu tố trọng yếu khi sử dụng phương tiện giao thông cá nhân.

Trước đó, đại diện Dat Bike cho biết, từ khảo sát ý kiến khách hàng, doanh nghiệp này nhận ra rằng, mẫu xe điện đầu tiên đã đáp ứng tốt nhu cầu của 90% người dùng. Nhưng 10% còn lại, khi khách hàng có nhu cầu đi xe nhanh hơn hoặc di chuyển trong các chuyến liên thành phố khiến phạm vi hoạt động của xe khó đáp ứng đủ. Vì vậy, Dat Bike được cho là đã tranh thủ khoảng thời gian giãn cách xã hội để nghiên cứu và khắc phục những hạn chế của dòng xe Weaver hiện tại. Có nguồn tin còn dự đoán rằng “con cưng” sắp được ra mắt của hãng xe công nghệ này có công suất lớn hơn phiên bản đầu, lên đến 6000W,  giúp xe mạnh mẽ hơn và có tốc độ tối đa cao hơn. Hiện tại trên thị trường xe máy điện Việt Nam chỉ phổ biến những dòng xe mang công suất dưới 1.500W. Về khả năng chạy xa, dòng xe mới được cho là có thể di chuyển gấp đôi quãng đường đi được so với dòng tiền nhiệm trong một lần sạc.

Chưa rõ Weaver thế hệ hai có tiếp tục giữ thiết kế độc đáo mang hơi hướng cổ điển, lịch lãm của dòng xe trước hay thay đổi hẳn so với thiết kế ban đầu. Nhưng nhiều nguồn tin cho rằng, mẫu xe mới sẽ có dáng cao hơn so với Weaver đời đầu. 

Dat Bike sắp cho ra mắt xe điện Weaver thế hệ hai? - Ảnh 2.

Nhiều nguồn tin cho rằng, mẫu xe mới sẽ có dáng cao hơn so với Weaver đời đầu

Giữ nguyên tôn chỉ của một hãng xe điện, loại pin sử dụng trong sản phẩm mới của Dat Bike có lẽ sẽ vẫn là Lithium-ion. Đây là loại pin tương tự lõi pin trong ô tô điện hàng đầu thế giới. Với xu hướng sử dụng nhiên liệu thân thiện môi trường, pin Lithium đang dần là đối trọng với các nguồn năng lượng hóa thạch và góp phần quan trọng trong “cuộc cách mạng giao thông, xanh hóa năng lượng”. 

Dat Bike sắp cho ra mắt xe điện Weaver thế hệ hai? - Ảnh 3.

Weaver thế hệ hai sẽ là “chiến binh mới” của Dat Bike trên con đường “xanh hóa’ thị trường xe máy xăng. Những thông tin đồn đoán khiến nhiều người kỳ vọng đây sẽ là một sản phẩm được cải tiến về pin và công suất để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng và giúp công ty từng bước tiến gần hơn với mục tiêu xóa bỏ định kiến về xe điện và chuyển đổi toàn bộ xe máy ở Việt Nam và Đông Nam Á sang phương tiện giao thông không phát thải. Sản phẩm mới của Dat Bike sẽ chính thức trình làng vào ngày 27/11 tới. Lễ ra mắt sẽ được phát trực tiếp trên Facebook fanpage Dat Bike và website https://dat.bike/.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Nguồn: http://cafef.vn/dat-bike-sap-cho-ra-mat-xe-dien-weaver-the-he-hai-20211124121737669.chn

- Advertisement -
- Advertisement -

Tin Mới Nhất

Synnex FPT là nhà phân phối Microsoft Surface tại Việt Nam

Theo thỏa thuận vừa được ký kết, Synnex FPT chính thức trở thành nhà phân phối máy tính Microsoft Surface tại thị trường Việt Nam.

Vinhomes vừa phát hành xong hơn 6.500 tỷ đồng trái phiếu, một phần nhằm mục đích cơ cấu tài chính

Trong đó, 4.370 tỷ đồng được phát hành theo hình thức chào bán ra công chúng và 2.160 tỷ đồng được phát hành theo hình thức chào bán riêng lẻ

Tràn lan ‘cò đất’ rao bán bất động sản sai sự thật

Ngày càng xuất hiện tràn lan các bất động sản được rao bán sai sự thật trên mạng xã hội, thậm chí có cả tình trạng “cò đất” làm giá, ăn chênh,...

CapitaLand Development được vinh danh tại PropertyGuru Vietnam Property Awards 2021

Ngày 26 tháng 11 vừa qua, CapitaLand Development (CLD) vinh dự được xướng tên tại hạng mục "Nhà phát triển bất động sản bền vững xuất sắc", "Chứng nhận đặc biệt cho thiết kế và xây dựng công trình bền vững" và "Chứng nhận đặc biệt cho kiến tạo cộng đồng" trong khuôn khổ giải thưởng bất động sản PropertyGuru Việt Nam 2021.
- Advertisement -

Tin Liên Quan

- Advertisement -