Thursday, January 20, 2022
No menu items!

Đất Đồng Nai lại lên cơn sốt?

Must Read

Giá đất tăng “nóng”, người mua và người bán đều “khóc ròng”

Trong bối cảnh hiện nay khi giá bất động sản vẫn có xu hướng tăng nóng khiến người mua thì khó sở hữu nhà còn người bán thì tiếc nuối sau khi bán giá bất động sản lại tiếp tục tăng.

Giá đất tăng khắp nơi, nơi này trở thành vùng trũng được kỳ vọng sẽ trỗi dậy mạnh thời gian tới

Trong khi toàn thị trường bất động sản đang có xu hướng tăng giá mạnh thì Đà Nẵng vẫn đứng im thời gian qua. Nhiều chuyên gia vẫn tin tưởng vào sự phục hồi của bất động sản khu vực này.

ĐHCĐ API thông qua kế hoạch tăng vốn điều lệ lên 2.000 tỷ đồng, tăng tốc mở rộng quỹ đất trong năm 2022

Chiều ngày 18/1/2021, CTCP đầu tư Châu Á - Thái Bình Dương (HNX: API) đã tiến hành họp ĐHCĐ thường niên năm 2022.

Những ngày qua, thị trường BĐS khu vực huyện Định Quán (Đồng Nai) rục rịch khi lượng nhà đầu tư đi xem đất và “chốt cọc” gần như liên tục. Những lô đất với mức giá từ 350-580 triệu đồng/nền, có thổ cư (hoặc đan xen thổ cư và đất nông nghiệp) được rao bán khá nhiều. Những nền đất này đều có dân bản địa phân ra bán, trên đất có vườn cây ăn trái lâu năm.

Điều đáng nói, lượng khách mua từ Tp.HCM và Bà Rịa – Vũng Tàu đổ về đây xem đất, “xuống cọc” khá nhộn nhịp.

Theo một môi giới khu vực, có nhà đầu tư từ Bà Rịa – Vũng Tàu khi xuống xem đất chốt cọc 7 lô, môi giới đi tìm nguồn hàng khá vất vả. Khoảng đầu tháng 11/2021, những lô đất 300 triệu đồng/nền khá nhiều thì hiện tại những lô này đều đã lên giá từ 420-460 triệu đồng/nền. Bên cạnh các nhà đầu tư mua để đó lâu dài, thì cũng có lượng nhà đầu tư chuyên “lướt” trong vòng 1 tháng đến 2-3 tháng. Có một số nhà đầu tư lướt trong vòng một tháng thu về từ 30-50 triệu đồng/nền; hoặc lâu hơn thì từ 2-3 tháng thì mức lời thu về khoảng 100 triệu đồng/nền.

“Bây giờ đi săn đất cho khách đầu tư cũng khá hiếm nguồn hàng. Nhiều hộ dân sau khi bán ra cảm thấy bị “hớ” nên giữ đất chờ chốt giá tốt hơn về sau nên không bán ra nữa. Vì thế, hiện lượng khách tìm đất còn nhiều nhưng nguồn hàng tốt không có nhiều”, mội giới này cho biết.

Mức giá còn mềm, đất dân đã có sổ nên theo môi giới khu vực này, việc ra hàng khá dễ. Có nhiều NĐT bán đất khu vực khác được khoảng 3-4 tỉ đem tiền xuống Định Quán mua được nhiều lô, lô thì lướt, lô thì để lâu dài. “Có nhà đầu tư mới cọc 50 triệu cho lô đất 460 triệu cách đây hai hôm hiện bán chênh 490 triệu đồng cho một khách đầu tư khác”, một môi giới khu vực này tiết lộ.

Tìm hiểu được biết, lượng khách hàng đổ về Định Quán, Đồng Nai săn đất ở thời điểm này chủ yếu đến từ Tp.HCM và Bà Rịa – Vũng Tàu. Bên cạnh đất sào thì những nhà đầu tư có nguồn vốn ít, lại muốn ra hàng nhanh thường chọn đất diện tích vừa phải, có thổ cư do dân bán lại.

Trong khi đó, tại Huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai) cũng đang rục rịch khi lượng nhà đầu tư đi xem đất khá nhiều, môi giới bận bịu với việc công chứng đất đai. Khu vực xã Long Thọ, Phước An những ngày qua được xem là “nóng” khi môi giới liên tục chốt cọc tại hai khu vực này. Những nền đất diện tích trên dưới 100 m2 được bán ra với mức giá 1.4-1.6 tỉ đồng/nền, có sổ được mua – bán nhanh chóng. 

Một số sàn giao dịch tiếp khách gần như kín lịch trong tuần vì lượng đi tìm hiểu đất đai khu vực tăng lên. Tuy nhiên, theo một môi giới BĐS, khách đi xem nhiều nhưng chưa phải chốt phần đông. Có lượng nhà đầu tư chỉ đi xem cho “thoả thích” nhưng chưa xuống tiền. Ngược lại, có nhóm nhà đầu tư thì khi đã ưng ý thì mua một lúc 2-5 lô, và mua để đó chứ không lướt sóng.

Đất Đồng Nai lại lên cơn sốt? - Ảnh 1.

Tại Nhơn Trạch, cũng rục rịch những ngày qua

Đúng như dự báo trước đó của chuyên gia BĐS Trần Khánh Quang. nếu dịch được kiểm soát tốt, vào cuối năm rất có thể sẽ diễn ra “đợt sốt nhẹ” ở phân khúc đất nền tại các tỉnh lân cận khu vực Tp.HCM.

Theo vị chuyên gia này, hiện lãi suất ngân hàng thấp, dòng tiền trong dân còn lớn, họ cũng không biết đầu tư vào đâu, tâm lý an toàn vẫn là bỏ vào bất động sản. Do đó, sau dịch Covid-19, nhiều người muốn mua mảnh đất xa thành phố để đó sau này làm secondhome, nhà vườn, hay của để dành… là xu hướng dễ thấy. Hơn nữa, dịch kiểm soát tốt, kinh tế phát triển trở lại dĩ nhiên kéo theo thị trường bất động sản tăng theo.

Bên cạnh đó, ông Quang cũng cho rằng có khoảng 80% nhà đầu tư có sẵn tiền và đang nóng lòng chờ ngày mở cửa trở lại để tìm sản phẩm mua vào. Lực cầu này sẽ tạo thanh khoản tốt khi mọi hoạt động được nới lỏng. Trong đó, sản phẩm đất nền ở vùng ven, có kết nối giao thông tốt, đặc biệt là của những chủ đầu tư uy tín tiếp tục là phân khúc được nhà đầu tư quan tâm.

Cùng quan điểm, ông Nguyễn Lộc Hạnh, Tổng Giám đốc Công ty Ngọc Châu Á cho rằng, dòng tiền của nhà đầu tư đang đổ vào thị trường chứng khoán là rất lớn. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm và khả năng nắm bắt thị trường, đa phần nhà đầu tư vẫn chờ cơ hội để quay lại với bất động sản. Chỉ hơn 1 tháng trở lại đây đã có rất nhiều nhà đầu tư chốt lời từ chứng khoán và chuyển hướng đi đầu tư đất nền. Xu hướng này vẫn sẽ tiếp diễn cho đến cuối năm 2021, khi mà dịch bệnh dần được kiểm soát tốt hơn.

“Sau thời gian chờ đợi quá lâu, thị trường chắc chắn sẽ có một đợt sốt đất nhẹ vào cuối năm, hoặc một số khu vực, thậm chí sẽ có sốt mạnh nhờ chính sách đầu tư công tăng lên, nhiều tuyến đường cao tốc dần hoàn thiện. Ngoài ra, khả năng lạm phát sẽ xảy ra sau dịch cũng ảnh hưởng đến tâm lý nhà đầu tư. Nhiều người cho rằng, cách tốt nhất bây giờ là lựa chọn mua bất động sản làm của để dành, bởi nếu lạm phát xảy ra thì đồng tiền sẽ bị mất giá, không có cách nào tốt hơn là gửi tiền vào nhà đất”, vị chuyên gia này nhấn mạnh.

Nguồn: http://cafef.vn/dat-dong-nai-lai-len-con-sot-20211220155026518.chn

- Advertisement -
- Advertisement -

Tin Mới Nhất

Nền tảng thương mại Mio vừa huy động được 8 triệu USD vòng Series A từ Jungle Ventures

Năm 2021, tổng giá trị giao dịch (GMV) Mio tăng hơn 50 lần, cung cấp hơn 10.000 sản phẩm tươi sống mỗi ngày. Hiện nay, Mio đã có mặt tại Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Long An và sẽ mở rộng ra khu vực phía Bắc Việt Nam trong những tháng tới.

Ngành truyền thông giải trí và bài toán Trải nghiệm người dùng

Trong kỷ nguyên công nghệ ngày nay, sự xuất hiện của hàng loạt dịch vụ OTT và stream video theo yêu cầu đã mang đến cho khán giả quyền tự do lựa chọn họ muốn xem gì, khi nào, ở đâu và trên bất cứ thiết bị nào họ muốn.

CEO Viện Kinh doanh Crimson tham dự họp mặt cựu học viên Fulbright và Humphrey

Chương trình họp mặt được diễn ra vào ngày 14/1 vừa qua với sự tham dự của CEO Minh Beta và các cựu Học viên của trường Đại học Fulbright và Humphrey.

Giá đất tăng “nóng”, người mua và người bán đều “khóc ròng”

Trong bối cảnh hiện nay khi giá bất động sản vẫn có xu hướng tăng nóng khiến người mua thì khó sở hữu nhà còn người bán thì tiếc nuối sau khi bán giá bất động sản lại tiếp tục tăng.

Phát Đạt (PDR) lãi kỷ lục 751 tỷ đồng quý 4, nâng tổng lợi nhuận sau thuế cả năm lên 1.860 tỷ đồng

Lợi nhuận sau thuế cả năm của Phát Đạt tăng hơn 52% so với cùng kỳ,
- Advertisement -

Tin Liên Quan

- Advertisement -