Friday, May 20, 2022
No menu items!

Đất nền gần KCN đắt hàng tại Phú Thọ

Must Read

Loạt dự án ở Thái Nguyên vừa được phép huy động vốn nhưng bán ‘bát nháo’ từ lâu

Nhiều dự án khu đô thị, nhà ở trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên vừa được công khai đủ điều kiện huy động vốn, đủ điều kiện kinh doanh bất động sản hình thành trong tương lai nhưng thực tế, có những dự án đã “lách luật”, huy động vốn khách hàng rầm rộ dưới dạng “hợp đồng vay vốn, “phiếu đăng ký nguyện vọng” từ lâu…

Quảng Nam tổng rà soát các dự án treo, chậm tiến độ

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu tổng rà soát các dự án treo, dự án chậm tiến độ kể cả trong các các khu, cụm công nghiệp, báo cáo của UBND tỉnh trước ngày 1/7/2022.

Giá bất động sản sẽ thế nào trong những quý cuối năm?

Theo VNDirect, các chủ đầu tư có thể sẽ gặp thách thức trong việc huy động vốn trong vài quý tới. Do đó, hoạt động bán hàng có thể sẽ được đẩy mạnh trong khi mở rộng quỹ đất sẽ chậm lại, giúp giá nhà đất hạ nhiệt trong các quý còn lại của năm.

Ở thời điểm chứng khoán đỏ lửa, tiền ảo giảm sâu, nhiều nhà đầu tư bị thủng túi và họ đã nhanh chóng rút chân ra khỏi 2 thị trường này. Đây cũng được cho là nguyên nhân gia tăng các nhà đầu tư tìm đến và “làm ổ” tại thị trường BĐS.

Trong khi đó, thị trường BĐS đang khan hiếm sản phẩm, đặc biệt là những dòng sản phẩm pháp lý minh bạch, sở hữu lâu dài. Bởi vậy, chẳng khó hiểu tại sao phân khúc đất nền gần KCN với sổ đỏ từng lô lại hấp dẫn khách hàng đến vậy. Đơn cử, tại Phú Thọ, đất nền ven KCN được cho là sản phẩm đang dẫn dắt thị trường BĐS khu vực này.

Để chứng minh sức hút của thị trường BĐS ven KCN tại Phú Thọ, ông Lê Văn Định – một trong những nhà đầu tư có tiếng tại thị trường này đã không ngần ngại chia sẻ. Hơn 2 năm gom đất ven KCN, tính đến thời điểm hiện tại, ông Định đã chốt thành công ước chừng khoảng hơn 20 giao dịch. Mỗi giao dịch đều mang về cho ông tỷ suất sinh lời từ 20 – 25%/ thương vụ. Thời điểm cuối năm 2021, đầu năm 2022, một số lô đất ông xuống tiền chỉ trong 1 tuần đã mang về khoản tiền lãi lên tới 500 triệu đồng.

Chia sẻ về xu hướng đầu tư, ông Định cho biết, trước đây ông chủ yếu đầu tư và môi giới đất thổ cư trong dân. Kể từ năm 2019, nhận thấy tiềm năng của KCN, khi các nhà máy mở rộng hoạt động sản xuất vào Việt Nam, giá đất cho thuê KCN gia tăng sẽ tác động tích cực đến giá đất ven KCN, ông đã dồn toàn bộ vốn đầu tư tập trung vào phân khúc này.

“Nhu cầu về nhà ở của công nhân ở vùng ven KCN rất lớn. Với ô đất khoảng từ 50m2, giá khoảng 500 – 700 triệu đồng rất phù hợp với tài chính của người dân. Vì nhu cầu ở thực của công nhân lớn nên lượng nhà môi giới đầu tư vào đất thổ cư ven KCN cao”, ông Định chia sẻ.

Quả thật, với việc sở hữu hàng loạt lợi thế hấp dẫn như: quỹ đất sạch lớn, tiềm năng tăng giá còn nhiều so với Thái Nguyên, Bắc Giang, Bắc Ninh, …, hạ tầng giao thông đồng bộ và đang được đầu tư nâng cấp, … không khó hiểu vì sao BĐS ven KCN tại Phú Thọ lại hấp dẫn đến vậy. Nơi đây đã trở thành bến đỗ của nhiều công ty đến từ Hàn Quốc (Microsoft, Samsung, Dell…); Nhật Bản (Matsuoka, …); Ấn Độ; Slovaskia; Italia; Australia; New Zealand; Trung Quốc; … với 7 KCN và 26 cụm công nghiệp.

Có thể nói, sức nóng của BĐS KCN và sự dịch chuyển của các tập đoàn nước ngoài vào Việt Nam kéo theo lượng lớn lao động đổ về. Bởi vậy, đất thổ cư ven KCN của khu vực này sẽ tiếp tục là thị phần béo bở cho những nhà đầu tư nhanh nhạy, vốn tốt.

Đất nền gần KCN đắt hàng tại Phú Thọ - Ảnh 1.

BĐS ven KCN là phân khúc phát triển bền vững, hướng tới nhu cầu thật của thị trường.

Ông Định lấy ví dụ, giá đất liền kề ở khu đô thị sát KCN Phú Hà có mức giá 10 triệu đồng/m2. Sau gần 1 năm, giá tăng tới 15 – 17 triệu đồng/m2. Hơn hết, nhiều nhà đầu tư còn nhận định, mức tăng giá này vẫn chưa cân xứng với những tiềm năng của khu vực. Nhà đầu tư này cũng tiết lộ, một mảnh đất ven KCN Tam Nông mua với mức giá 700 triệu vào năm 2019, hiện tại, có khách trả 1,5 tỷ nhưng nhà đầu tư này vẫn chưa chốt. Bên cạnh đó, đất nền ven KCN Vạn Xuân, KCN Ngọc Tháp hoặc nằm ở vị trí kết nối các KCN này, như gần mặt đường tỉnh lộ 315, kết nối thị trấn Hưng Hoá, thị trấn Cổ Tiết với thị xã Phú Thọ – nơi được nhận định là đang sở hữu mức giá mềm so với các khu vực lân cận, … cũng được ông Định và nhiều nhà đầu tư nhắm tới.

Đất nền gần KCN đắt hàng tại Phú Thọ - Ảnh 2.

Đất nền có sổ đỏ gần mặt đường tỉnh lộ 315, kết nối thị trấn Hưng Hoá, thị trấn Cổ Tiết với thị xã Phú Thọ đang là đích đến của nhiều nhà đầu tư.

Cũng giống như ông Định, nhiều nhà đầu tư quan sát và thấy rằng, sự đổ bộ của nhiều nguồn FDI đã khiến giá đất KCN Phú Thọ trong 3 năm qua tăng mạnh, từ 15 – 60%, có nơi tăng đến 100%. Bởi vậy, với họ, đất nền ven KCN như “miếng bánh béo bở” nếu bỏ qua sẽ thật đáng tiếc. Đây cũng là lý do, những quỹ đất thổ cư cách KCN từ 3 – 5km tại Phú Thọ đều đắt hàng. Tuy nhiên, các dự án đầy đủ pháp lý và có cơ sở hạ tầng hoàn thiện mới có xu hướng tăng giá và thu hút khách hàng. Đây cũng là lý do mà Phú Thọ không xảy ra tình trạng sốt ảo như một số tỉnh thành khác tại phía Bắc.

Với những tiềm năng đang sở hữu, phân khúc BĐS ven KCN Phú Thọ được dự đoán sẽ tiếp tục là “miếng bánh ngọt” thu hút nhiều nhà đầu tư. Đây cũng là phân khúc sẽ dẫn dắt thị trường BĐS Phú Thọ trong thời gian tới.

https://cafef.vn/dat-nen-gan-kcn-dat-hang-tai-phu-tho-20220512162245857.chn

Nguồn: http://cafef.vn/dat-nen-gan-kcn-dat-hang-tai-phu-tho-20220512162245857.chn

- Advertisement -
- Advertisement -

Tin Mới Nhất

Forbes và Bloomberg vinh danh hoạt động đầu tư của tỷ phú Mai Vũ Minh

Bloomberg và Forbes là 2 kênh xếp hạng tỷ phú uy tín bậc nhất thế giới hiện nay. Các thông tin mà Bloomberg và Forbes mang đến đã được nhiều chuyên gia tài chính hàng đầu thế giới công nhận trong nhiều năm qua. Trong đó, những tỷ phú được Bloomberg, Forbes lựa chọn để đăng tải đều phải đạt những tiêu chí khắt khe.

Cen Land đồng hành chiến lược cùng Shark Tank Việt Nam mùa 5

Đây là lần thứ 5 Cen Land đồng hành cùng Shark Tank Việt Nam nhằm cổ vũ tinh thần khởi nghiệp của các startup và không ngừng hoàn thiện hệ sinh thái dịch vụ bất động sản (BĐS) của mình.

Loạt dự án ở Thái Nguyên vừa được phép huy động vốn nhưng bán ‘bát nháo’ từ lâu

Nhiều dự án khu đô thị, nhà ở trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên vừa được công khai đủ điều kiện huy động vốn, đủ điều kiện kinh doanh bất động sản hình thành trong tương lai nhưng thực tế, có những dự án đã “lách luật”, huy động vốn khách hàng rầm rộ dưới dạng “hợp đồng vay vốn, “phiếu đăng ký nguyện vọng” từ lâu…

6 giá trị cốt lõi khiến Vua Nệm trở thành nơi làm việc hạnh phúc

Càng gắn bó, nhân viên Vua Nệm càng thấm thía 6 giá trị cốt lõi và nhận ra đây chính là nơi mà họ thật sự thuộc về.

Royal Senlangor giới thiệu BST những linh vật huyền thoại châu Á

Thương hiệu hoàng gia Malaysia 137 năm tuổi tiếp tục chinh phục thị trường Việt Nam bằng BST mới mang tên "Tứ Tượng". Bốn linh vật huyền thoại châu Á được truyền cảm hứng qua ngôn ngữ điêu khắc sống động, khơi dậy những giá trị nhân văn đã có từ ngàn năm trước đây.
- Advertisement -

Tin Liên Quan

- Advertisement -