Thursday, December 1, 2022
No menu items!

Đấu giá bất thành lần 6 nhà đất của Vũ ‘nhôm’

Must Read

Lâm Đồng yêu cầu xử lý dứt điểm sai phạm tại dự án ma The Tropicana Garden 2

UBND tỉnh Lâm Đồng yêu cầu huyện Bảo Lâm chỉ đạo xã B’Lá và các đơn vị, cá nhân liên quan kiểm tra, xử lý dứt điểm các sai phạm tại dự án ma The Tropicana Garden 2.

Câu cửa miệng của nhà đầu tư bất động sản lúc này: “Hết tiền rồi, đừng gọi anh nữa!”

Thị trường bất động sản gặp nhiều khó khăn, nổi trội trong đó là câu chuyện liên quan tới nguồn vốn và thanh khoản. Theo đó, nhiều môi giới bất động sản gọi tư vấn khách hàng đều nhận được câu trả lời dứt khoát: “Hết tiền”.

Phát Đạt lên tiếng về việc Bộ Công an đề nghị cung cấp hồ sơ liên quan đến khu đất 132 Bến Vân Đồn

Liên quan đến công tác xác minh dấu hiệu vi phạm của Bộ Công an tại khu đất 132 Bến Vân Đồn, Phường 6, Quận 4, TP.HCM xảy ra tại Tổng Công ty Lương thực Miền Nam, Phát Đạt khẳng định không liên quan đến Tổng Công ty Lương thực Miền Nam và không nhận chuyển nhượng cổ phần của CTCP Đầu tư Phát Triển Vĩnh Hội.

Ngày 11/11, đại diện Công ty Đấu giá hợp danh Bảo Việt ( trụ sở tại quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng), đơn vị được lựa chọn tổ chức đấu giá 2 tài sản của Phan Văn Anh Vũ, cho biết: nhà, đất tại số 49 và 51 Nguyễn Thái Học vẫn chưa thể bán vì không có đơn vị, tổ chức nào mua.

Đấu giá bất thành lần 6 nhà đất của Vũ nhôm - Ảnh 1.

Nhà và đất tại 49 và 51 Nguyễn Thái Học (ảnh: Nguyễn Thành).

Trước đó, ngày 13/10, Cục Thi hành án dân sự TP Đà Nẵng đã có thông báo về việc đấu giá 2 tài sản là nhà, đất tại số 49 và 51 Nguyễn Thái Học.

Mức giá khởi điểm được đưa ra tại số 49 Nguyễn Thái Học (rộng hơn 146m2) là hơn 29 tỷ đồng và tại 51 Nguyễn Thái Học (rộng hơn 178m2) là hơn 35 tỷ đồng. Mức giá này, tương đương gần 200 triệu đồng/m2.

Theo kế hoạch, phiên đấu giá sẽ được tổ chức vào chiều ngày 10/11. Tuy nhiên do không có đơn vị, tổ chức mua nên 2 tài sản này vẫn chưa thể bán để thu hồi thiệt hại cho ngân sách.

Trước đó, Cục Thi hành án dân sự TP Đà Nẵng đã 5 lần thông báo tổ chức đấu giá , hạ mức giá khởi điểm 2 tài sản này nhưng bất thành vì không tìm ra được người mua.

Hai nhà, đất tại 49 và 51 Nguyễn Thái Học là 2 trong số các nhà đất công sản nằm ở vị trí đắc địa ở trung tâm TP Đà Nẵng mà Phan Văn Anh Vũ đã thâu tóm được dưới thời ông Trần Văn Minh và ông Văn Hữu Chiến làm Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng.

Hai nhà, đất này cũng từng được Phan Văn Anh Vũ cho ông Nguyễn Xuân Anh (lúc còn làm Bí thư Thành ủy Đà Nẵng) và thư ký riêng sử dụng.

Theo bản án được TAND các cấp đã tuyên, 2 tài sản nhà đất tại 49 và 51 Nguyễn Thái Học là 2 trong số 28 bất động sản tại Đà Nẵng phải thi hành án để thu hồi thiệt hại. Tuy nhiên, đến nay việc thi hành án các tài sản bất động sản của Phan Văn Anh Vũ gặp nhiều khó khăn về pháp lý do nhiều tài sản đã được chuyển nhượng, cho thuê qua nhiều chủ.

Quá trình tổ chức thi hành án, chấp hành viên thực hiện trình tự thủ tục theo quy định, tiến hành xác minh, xác định hiện trạng đối với 28 tài sản thì nhận được nhiều đơn khiếu nại của Phan Văn Anh Vũ và người nhà cùng các công ty liên quan đến Vũ “nhôm”.

Nguồn: http://cafef.vn/dau-gia-bat-thanh-lan-6-nha-dat-cua-vu-nhom-2022111208394915.chn

- Advertisement -
- Advertisement -

Tin Mới Nhất

Novaland thay đổi Hội Đồng Quản Trị và tái cấu trúc toàn diện

Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (HoSE: NVL) đang thực hiện thủ tục xin ý kiến cổ đông về việc thay đổi cơ cấu HĐQT, điều chỉnh số lượng thành viên HĐQT từ 7 xuống 5 và bầu cử lại thành viên HĐQT.

Fiin Credit tham gia “giải cứu” VO247, hứa sẽ đứng ra trả lại tiền cho nhà đầu tư trong lộ trình 12 tháng

Cuộc họp giữa Fiin Credit và VO247 ngày 30/11 đã đưa ra được những tín hiệu tích cực với nhà đầu tư.

HT Fitness Việt Nam – 4 năm đồng hành và thay đổi vóc dáng Việt

HT Fitness - Hệ thống phòng tập Private hàng đầu Việt Nam, ra đời từ năm 2018 với sứ mệnh thúc đẩy việc tập luyện và thay đổi cái nhìn về tập luyện thể hình bằng khoa học thực chứng, đập tan những lầm tưởng và tư duy cũ kỹ của người tập.

Vướng loạt lùm xùm, công ty niêm yết trên sàn của Shark Thuỷ sắp phải giải trình khi cổ phiếu sàn liên tiếp 5...

Động thái này diễn ra sau loạt lùm xùm, mới nhất là việc IBC bị Cục Thuế TP. Hà Nội cưỡng chế thuế.

Lâm Đồng yêu cầu xử lý dứt điểm sai phạm tại dự án ma The Tropicana Garden 2

UBND tỉnh Lâm Đồng yêu cầu huyện Bảo Lâm chỉ đạo xã B’Lá và các đơn vị, cá nhân liên quan kiểm tra, xử lý dứt điểm các sai phạm tại dự án ma The Tropicana Garden 2.
- Advertisement -

Tin Liên Quan

- Advertisement -