Tuesday, May 24, 2022
No menu items!

Dầu thực vật Tường An (TAC) trả cổ tức đặc biệt vào 30/9, tỷ lệ 75%

Must Read

Giao dịch chứng khoán phiên chiều 13/8: Thót tim thứ Sáu ngày 13

Cú lao dốc phiên chiều nhanh và quyết liệt của các chỉ số chứng khoán khiến không ít nhà đầu tư đã nghĩ tới viễn cảnh những phiên lao dốc đầu tháng 7 vừa qua, nhưng cảm giác lo ngại trôi rất nhanh và thay vào đó vì tiếc nuối vì đã không mua vào hoặc thậm chí "đen đủi" hơn là lỡ bán mất cổ phiếu ở vùng giá thấp.

Giao dịch chứng khoán khối ngoại ngày 13/8: Xả mạnh SSI và bộ 3 cổ phiếu nhà Vingroup

Khối ngoại đã có phiên bán ròng mạnh khá mạnh với tổng giá trị lên tới hơn 760 tỷ đồng, trong đó tâm điểm xả bán là cổ phiếu SSI và bộ 3 nhà Vingoup.

Giao dịch chứng khoán phiên sáng 13/8: Áp lực bán gia tăng, VN-Index thủng mốc 1.350 điểm

Dù lực cầu gia tăng mạnh cuối phiên giúp thị trường thu hẹp biên độ nhưng với sức ép đến từ nhóm cổ phiếu ngân hàng, bảo hiểm, dầu khí khiến VN-Index vẫn chưa tìm lại được mốc 1.350 điểm.

CTCP Dầu thực vật Tường An (mã TAC) vừa thông báo ngày chốt quyền chi trả cổ tức đặc biệt, tỷ lệ 75% vào ngày 15/9. Ngày giao dịch không hưởng quyền sẽ là ngày 14/9. Cổ tức chi trả vào 30/9/2020.

Cổ đông sở hữu mỗi cổ phần sẽ nhận được 7.500 đồng cổ tức bằng tiền mặt. Ước tính, Dầu thực vật Tường An sẽ chi trả tổng cộng là 253,5 tỷ đồng. Trong đó, Tập đoàn Kido nhận vầ gần 157 tỷ đồng.

Ngay sau thông tin trên, cổ phiếu TAC đã tăng kịch trần 7% trong phiên hôm nay, lên mức 42.250 đồngg/cp. Đây cũng là mức giá cao nhất kể từ tháng 6/2018. Động thái trên cũng sẽ dọn đường cho thương vụ mua lại 100% vốn của Kido tại doanh nghiệp này. Kể từ khi kế hoạch sáp nhập về Kido được công bố gần 4 tháng trước, giá cổ phiếu đã tăng 70%. Khối lượng giao dịch bình quân 10 phiên gần đây xấp xỉ 40.600 cổ phiếu.

Trước đợt trả cổ tức khủng này, cổ đông Dầu thực vật Tường An cũng đã trả cổ tức 20% bằng tiền mặt năm 2019 vào cuối tháng 6 vừa qua. Theo báo cáo mới đây từ phía công ty, doanh thu thuần 7 tháng đầu năm 2020 đạt 2.615 tỷ, tăng 30,01%; cùng đó, lợi nhuận trước thuế đạt 111,9 tỷ đồng, tăng 63,8% so với cùng kỳ năm 2019.

Tường An hiện có 2 nhà máy sản xuất là nhà máy dầu Phú Mỹ (diện tích 80.000 m2) và nhà máy Dầu Vinh (diện tích 37.000 m2).

Trước khi Tường An trình kế hoạch sáp nhập vào Kido, một công ty con khác của Kido là Công ty cổ phẩn thực phẩm đông lạnh (Kido Foods) cũng đưa ra dự thảo phương án sáp nhập và kế hoạch trả cổ tức đặc biệt tương tự. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, Kido Foods vẫn chưa chốt ngày nhận phần cổ tức 30% này.

Nguồn: https://tinnhanhchungkhoan.vn/chung-khoan/dau-thuc-vat-tuong-an-tac-tra-co-tuc-dac-biet-vao-309-ty-le-75-340257.html

- Advertisement -
- Advertisement -

Tin Mới Nhất

MB Ageas Life – Doctor Anywhere hợp tác chăm sóc sức khỏe người Việt

Với dịch vụ chăm sóc sức khoẻ đa kênh Doctor Anywhere, khách hàng MB Ageas Life có thể nhận tư vấn sức khỏe trực tuyến qua ứng dụng điện thoại hoặc hotline, được hỗ trợ các thủ tục thăm khám sức khỏe ban đầu tại cơ sở y tế và nhiều tiện ích thông minh khác.

Gelex (GEX) vừa mua lại 300 tỷ trái phiếu ngắn hạn

Giá mua lại bằng mệnh giá trái phiếu (100 triệu đồng/trái phiếu) cộng với tiền lãi trái phiếu tính theo số ngày thực tế. Được biết, việc mua lại trái phiếu trước hạn đang là động thái đáng chú ý của nhiều doanh nghiệp hiện nay, đặc biệt nhóm bất động sản sau sự kiện Tân Hoàng Minh.

Sân bay thứ 2 ở Hà Nội sẽ xây dựng tại Thường Tín

Khu vực huyện Thường Tín là vị trí được chọn để đề xuất xây sân bay thứ hai tại Hà Nội.

Hiện tượng “lạ” thị trường bất động sản: Giao dịch giảm, giá vẫn tăng

Nguồn cung bất động sản quá thấp, gần như không có, trong khi nguồn cầu tăng cao dẫn đến đầu cơ, đầu nậu thổi giá tăng ảo nên không có người mua. Chuyên gia cho rằng, cần điều chỉnh chính sách, điều tiết các dự án, đưa lượng hàng vào thị trường mạnh hơn.

Đau đầu với bài toán cắt giảm chi phí hay tăng trưởng doanh nghiệp, làm thế nào để nhà lãnh đạo chọn đúng?

Trước bối cảnh nền kinh tế Việt đang dần phục hồi, sức khỏe doanh nghiệp lại bị đe dọa bởi bóng ma lạm phát, áp lực về chi phí vận hành leo thang trong khi doanh thu vẫn chưa kịp ổn định. Thách thức nhân đôi khi chủ doanh nghiệp phải đau đầu với bài toán cân bằng giữa cắt giảm chi phí hay tăng trưởng bền vững.
- Advertisement -

Tin Liên Quan

- Advertisement -