Friday, May 20, 2022
No menu items!

Đầu tư bất động sản cần biết điều này để không bị mua hớ

Must Read

Loạt dự án ở Thái Nguyên vừa được phép huy động vốn nhưng bán ‘bát nháo’ từ lâu

Nhiều dự án khu đô thị, nhà ở trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên vừa được công khai đủ điều kiện huy động vốn, đủ điều kiện kinh doanh bất động sản hình thành trong tương lai nhưng thực tế, có những dự án đã “lách luật”, huy động vốn khách hàng rầm rộ dưới dạng “hợp đồng vay vốn, “phiếu đăng ký nguyện vọng” từ lâu…

Quảng Nam tổng rà soát các dự án treo, chậm tiến độ

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu tổng rà soát các dự án treo, dự án chậm tiến độ kể cả trong các các khu, cụm công nghiệp, báo cáo của UBND tỉnh trước ngày 1/7/2022.

Giá bất động sản sẽ thế nào trong những quý cuối năm?

Theo VNDirect, các chủ đầu tư có thể sẽ gặp thách thức trong việc huy động vốn trong vài quý tới. Do đó, hoạt động bán hàng có thể sẽ được đẩy mạnh trong khi mở rộng quỹ đất sẽ chậm lại, giúp giá nhà đất hạ nhiệt trong các quý còn lại của năm.

Tại talkshow với chủ đề “Đầu tư bất động sản thời giá lên” do Báo Đầu tư tổ chức mới đây, ông Đinh Quang Tuấn, Phó tổng giám đốc Kinh doanh và Tiếp thị Đất Xanh Miền Bắc cho rằng, có nhiều yếu tố để xác định được mức giá hợp lý của dự án bất động sản, trong đó cần lưu tâm 3 yếu tố chính, đó là nhu cầu thị trường ở khu vực dự án, động lực tăng giá, mặt bằng giá đang được giao dịch ở khu vực dự án.

“Cá nhân tôi chứng kiến triển khai các dự án ở quanh khu vực Hà Nội có giá bán tăng gấp đôi trong vòng 2 năm”, ông Đinh Quang Tuấn cho biết.

Ngoài ra, các dự án của những chủ đầu tư lớn với hạ tầng, tiện ích và chất lượng tốt dễ có được sự tin tưởng của nhà đầu tư và người mua để ở.

“Sự hấp thụ tốt ở một số dự án là bởi khách hàng đầu tư lâu nay kiếm được lợi nhuận từ việc đầu tư vào dự án của những chủ đầu tư lớn, có tiếng. Nên cứ sản phẩm nào có hạ tầng giao thông, tiện ích tốt do chủ đầu tư lớn phát triển thì họ sẵn sàng mua đầu tư”, ông  Đinh Quang Tuấn cho hay.

Về chuyện định giá bất động sản, ông Nguyễn Hoàng Nam, Tổng giám đốc Công ty cổ phần G-Home lưu ý, giá bất động sản hiện nay là sự phản ánh kỳ vọng giá trị của nhà đầu tư vào sản phẩm đó. Nếu kỳ vọng được đáp ứng, giá bất động sản còn tăng.

“Vấn đề là chủ đầu tư khi định giá sản phẩm phải định giá đúng giá trị trong tương lai. Nếu chủ đầu tư định giá thấp hơn giá trị kỳ vọng tương lai thì họ sẽ bán rất nhanh, nhưng bị hớ và không đạt được lợi nhuận như kỳ vọng; còn nếu định giá bằng đúng giá kỳ vọng thì đây là phương án tối ưu giúp họ vừa bán nhanh, vừa thu lợi nhuận như kỳ vọng. Trong trường hợp định giá cao hơn giá trị kỳ vọng của nhà đầu tư F0 trong vòng 5 năm tới, thì sớm muộn cũng bị thị trường quay lưng, thậm chí nhà đầu tư F0 sẽ bán cắt lỗ”, ông Nguyễn Hoàng Nam nêu.

Đại diện G-Homes nhấn mạnh, để quyết định đầu tư, nhà đầu tư cá nhân hay tổ chức nhất thiết phải cân nhắc đến hai yếu tố: cảm xúc và niềm tin.

Đầu tư bất động sản cần biết điều này để không bị mua hớ - Ảnh 1.

Điều này được phản ánh qua thực tế rằng, có những dự án tương đồng, thậm chí sát vách, nhưng do các chủ đầu tư ít tên tuổi hơn phát triển, thì có mức giá rẻ hơn nhiều so với giá bán của dự án do chủ đầu tư lớn phát triển.

Bởi lẽ, bên cạnh đội ngũ bán hàng và truyền thông dự án, các chủ đầu tư lớn chiếm được niềm tin của nhà đầu tư và người mua về năng lực triển khai dự án và phát triển dịch vụ và tiện ích dự án theo cam kết. Đó chính là điểm khác biệt cũng là cơ sở quyết định giá bán ở mức khác biệt.

Ông Trịnh Nguyên Tuấn Anh, Ủy viên thường vụ Hội Môi giới bất động sản Việt Nam (VARS) phụ trách Đông Nam Bộ, Chủ tịch King Broker Group, khuyến nghị rằng, các nhà đầu tư đừng xác định kiếm lời ngay khi mua đầu tư, bởi khả năng này là rất ít.

Chuyên gia này cho rằng, các bất động sản có tiềm năng tăng giá tốt mà giá bán thấp là rất khan hiếm, đa phần đầu tư bất động sản là cơ hội, phải xác định được chu kỳ và tọa độ tăng giá. Có những sản phẩm giá bán rất cao, nhưng nhà đầu tư vẫn đổ tiền vào là bởi họ kỳ vọng tiềm năng tăng giá tiếp tục; nhưng có những dự án giá rẻ, giới đầu tư lại cẩn trọng mua vào hoặc không mua vì lo ngại rủi ro.

Theo Chủ tịch King Broker Group, cơ hội đầu tư bất động sản ở Việt Nam rất đa dạng về mức vốn và phân khúc. Có những bất động sản đòi hỏi mức đầu tư lên tới vài chục tỷ đồng, nhưng có những phân khúc, chẳng hạn như đất nền ở các tỉnh chỉ vài trăm triệu đồng là có thể đầu tư được. Vấn đề là nhà đầu tư phải lựa chọn được bất động sản cho phù hợp túi tiền và kiểm soát được rủi ro.

https://cafef.vn/dau-tu-bat-dong-san-can-biet-dieu-nay-de-khong-bi-mua-ho-20220509160044991.chn

Nguồn: http://cafef.vn/dau-tu-bat-dong-san-can-biet-dieu-nay-de-khong-bi-mua-ho-20220509160044991.chn

- Advertisement -
- Advertisement -

Tin Mới Nhất

Forbes và Bloomberg vinh danh hoạt động đầu tư của tỷ phú Mai Vũ Minh

Bloomberg và Forbes là 2 kênh xếp hạng tỷ phú uy tín bậc nhất thế giới hiện nay. Các thông tin mà Bloomberg và Forbes mang đến đã được nhiều chuyên gia tài chính hàng đầu thế giới công nhận trong nhiều năm qua. Trong đó, những tỷ phú được Bloomberg, Forbes lựa chọn để đăng tải đều phải đạt những tiêu chí khắt khe.

Cen Land đồng hành chiến lược cùng Shark Tank Việt Nam mùa 5

Đây là lần thứ 5 Cen Land đồng hành cùng Shark Tank Việt Nam nhằm cổ vũ tinh thần khởi nghiệp của các startup và không ngừng hoàn thiện hệ sinh thái dịch vụ bất động sản (BĐS) của mình.

Loạt dự án ở Thái Nguyên vừa được phép huy động vốn nhưng bán ‘bát nháo’ từ lâu

Nhiều dự án khu đô thị, nhà ở trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên vừa được công khai đủ điều kiện huy động vốn, đủ điều kiện kinh doanh bất động sản hình thành trong tương lai nhưng thực tế, có những dự án đã “lách luật”, huy động vốn khách hàng rầm rộ dưới dạng “hợp đồng vay vốn, “phiếu đăng ký nguyện vọng” từ lâu…

6 giá trị cốt lõi khiến Vua Nệm trở thành nơi làm việc hạnh phúc

Càng gắn bó, nhân viên Vua Nệm càng thấm thía 6 giá trị cốt lõi và nhận ra đây chính là nơi mà họ thật sự thuộc về.

Royal Senlangor giới thiệu BST những linh vật huyền thoại châu Á

Thương hiệu hoàng gia Malaysia 137 năm tuổi tiếp tục chinh phục thị trường Việt Nam bằng BST mới mang tên "Tứ Tượng". Bốn linh vật huyền thoại châu Á được truyền cảm hứng qua ngôn ngữ điêu khắc sống động, khơi dậy những giá trị nhân văn đã có từ ngàn năm trước đây.
- Advertisement -

Tin Liên Quan

- Advertisement -