Tuesday, October 26, 2021
No menu items!

Định giá cổ phiếu khu vực châu Á lên cao nhất một thập kỷ

Must Read

Giao dịch chứng khoán phiên chiều 13/8: Thót tim thứ Sáu ngày 13

Cú lao dốc phiên chiều nhanh và quyết liệt của các chỉ số chứng khoán khiến không ít nhà đầu tư đã nghĩ tới viễn cảnh những phiên lao dốc đầu tháng 7 vừa qua, nhưng cảm giác lo ngại trôi rất nhanh và thay vào đó vì tiếc nuối vì đã không mua vào hoặc thậm chí "đen đủi" hơn là lỡ bán mất cổ phiếu ở vùng giá thấp.

Giao dịch chứng khoán khối ngoại ngày 13/8: Xả mạnh SSI và bộ 3 cổ phiếu nhà Vingroup

Khối ngoại đã có phiên bán ròng mạnh khá mạnh với tổng giá trị lên tới hơn 760 tỷ đồng, trong đó tâm điểm xả bán là cổ phiếu SSI và bộ 3 nhà Vingoup.

Giao dịch chứng khoán phiên sáng 13/8: Áp lực bán gia tăng, VN-Index thủng mốc 1.350 điểm

Dù lực cầu gia tăng mạnh cuối phiên giúp thị trường thu hẹp biên độ nhưng với sức ép đến từ nhóm cổ phiếu ngân hàng, bảo hiểm, dầu khí khiến VN-Index vẫn chưa tìm lại được mốc 1.350 điểm.

Chỉ số MSCI khu vực châu Á – Thái Bình Dương đã tăng 4,29% trong tháng 7, ghi nhận mức tăng trong bốn tháng liên tiếp. Dữ liệu cũng cho thấy, P/E chỉ số MSCI đang ở mức 16,15, mức cao nhất kể từ tháng 12/2019.

Trong khi đó, chỉ số chứng khoán của MSCI trên toàn cầu đã tăng 5,14% trong tháng 7, nâng P/E lên mức lên 19,65, mức cao nhất kể từ ít nhất là tháng 6/2003.

Các nhà phân tích cho biết lãi suất thấp hơn, hỗ trợ kích thích từ chính phủ các khu vực và các nhà đầu tư cá nhân gia tăng tham gia vào thị trường chứng khoán đã giúp củng cố việc định giá các chỉ số khu vực trong năm nay.

Bên cạnh đó, kỳ vọng vacxin có thể có sẵn vào cuối năm nay cũng là thông tin kỳ vọng cho thị trường.

ảnh 1

Biểu đồ thể hiện mức tăng giảm của các thị trường chứng khoán khu vực châu Á – Thái Bình Dương trong tháng 7 năm 2020
Chỉ số chứng khoán chuẩn của Trung Quốc đã tăng 10,9% trong tháng 7, ghi nhận mức tăng hàng tháng tốt nhất kể từ tháng 2/2019 và đứng đầu mức tăng trong khu vực.

Chứng khoán Đài Loan cũng tăng mạnh 9% trong tháng 7, mức tăng hàng tháng lớn nhất sau Trung Quốc.

Trong khi đó, Philippines và Việt Nam là 2 thị trường có hiệu suất kém nhất trong tháng 7.

ảnh 2

Biểu đồ Biểu đồ thể hiện mức tăng giảm của các thị trường chứng khoán khu vực châu Á – Thái Bình Dương trong năm 2020
Simona Gambarini, chuyên gia kinh tế thị trường tại Capital econom, cho biết tỷ lệ P/E cao hơn của chứng khoán Trung Quốc đại lục được thúc đẩy bởi làn sóng đầu cơ của các nhà đầu tư cá nhân nhưng hiện vẫn chưa có dấu hiệu rủi ro.
ảnh 3

Biểu đồ thể hiện tỷ lệ P/E của các chỉ số chứng khoán các quốc gia khu vực châu Á – Thái Bình Dương

“Một trong những lý do tại sao chúng tôi không nhấn mạnh quá nhiều vào tỷ lệ P/E vì nhìn chung lợi nhuận của doanh nghiệp đã bị tác động tiêu cực do đại dịch, mặc dù ảnh hưởng rất lớn nhưng sẽ không quá dài”, ông cho biết.

Nguồn: https://tinnhanhchungkhoan.vn/ck-quoc-te/dinh-gia-co-phieu-khu-vuc-chau-a-len-cao-nhat-mot-thap-ky-337978.html

- Advertisement -
- Advertisement -

Tin Mới Nhất

Câu chuyện mùa thu: Năm 2021, TGDĐ mở chuỗi TopZone bán đồ Apple chuẩn hãng, việc mà “đối thủ” FPT Retail đã làm từ...

FPT Retail mới thực là tay chơi nhanh nhẹn và bản lĩnh khi tiếp cận sớm và được Apple công nhận là đối tác đại lý ủy quyền cấp cao nhất tại Việt Nam từ năm 2012. Rõ ràng, sự hấp dẫn của thương hiệu Apple đã khiến TGDĐ không thể chỉ chịu khoanh tay đứng nhìn. Dù họ đã đứng nhìn tới 9 năm!

Chuyển động mới ở Tổ hợp Hoa Lâm Shangri-La

Hoa Lâm đã thống nhất nhận lại phần vốn ngoại trong Khu y tế kỹ thuật cao Shangri-La. Tuy nhiên, nên biết rằng, tập đoàn của nữ tướng Trần Thị Lâm từ lâu đã âm thầm mua lại nhiều lô đất thành phần, trong đó có tài sản đáng giá nhất - khu đất D2-D3, hiện

Phú Yên lập quy hoạch phát triển đô thị biển hơn 284ha

UBND tỉnh Phú Yên đã họp Hội đồng thẩm định Đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 khu vực dự kiến đầu tư Khu đô thị dịch vụ ven biển thuộc Khu kinh tế Nam Phú Yên.

Sunshine Home (SSH): Quý 3 lãi 147 tỷ đồng gấp gần 13 lần cùng kỳ

Lũy kế 9 tháng đầu năm SSH ghi nhận mức lãi sau thuế 291,5 tỷ đồng, tăng mạnh so với kết quả 4,5 tỷ đồng cùng kỳ và đã hoàn thành 97% mục tiêu lợi nhuận cả năm.

Bất động sản sinh thái đô thị vệ tinh dẫn dắt thị trường

Tiềm năng lớn đến từ lợi thế về kinh tế, kết nối giao thông thuận tiện, quỹ đất lớn, thiên nhiên trù phú; bất động sản sinh thái khu vực đô thị vệ tinh, đặc biệt là tại phía Đông TP.HCM tiếp tục duy trì sức hút.
- Advertisement -

Tin Liên Quan

- Advertisement -