Thursday, October 6, 2022
No menu items!

Doanh nghiệp bất động sản huy động vốn lãi suất ‘không tưởng’, Bộ Xây dựng nói gì?

Must Read

Nghìn lẻ một chiêu trò chèo kéo khách mua bất động sản

Thị trường bất động sản "khát vốn" khi kênh huy động qua ngân hàng và trái phiếu gặp khó. Nhiều chủ đầu tư tìm mọi cách đưa ra mức đầu tư hấp dẫn khi mua bất động sản nhưng thanh khoản trên thị trường vẫn kém.

Xu hướng tìm kiếm không gian sống của gia đình trung lưu thế hệ mới

Khi cuộc sống càng sung túc đủ đầy thì xu hướng nâng cấp tổ ấm giờ đây không còn giới hạn ở không gian khang trang bên trong căn hộ. Khái niệm về nơi an cư hiện nay phải là nơi hội tụ đầy đủ điều kiện lý tưởng để nâng cao thể chất và nuôi dưỡng trọn vẹn tâm hồn, trí tuệ.

Chiêm ngưỡng diện mạo sống động của đô thị sinh thái 1.000ha phía Đông TP.HCM

Với sự đầu tư bài bản, Aqua City không chỉ đảm bảo tiến độ triển khai và thi công hoàn thiện các hạng mục lớn mà còn ứng dụng thành phố thông minh vào vận hành. Tất cả nguồn lực đã chuẩn bị sẵn sàng để chào đón cư dân vào cuối năm nay.

Vị lãnh đạo này cho biết, các doanh nghiệp này tự nhận mình là làm bất động sản nhưng không rõ làm dự án nào. Bản chất là thành lập doanh nghiệp bất động sản nhưng kinh doanh tài chính bằng huy động vốn.

Mới đây, các địa phương như Lào Cai, Hòa Bình đều phát đi văn bản cảnh báo về Công ty bất động sản Nhật Nam. Công ty này đã thành lập nhiều chi nhánh và các văn phòng tại các tỉnh trên cả nước, lôi kéo nhiều nhà đầu tư với lợi nhuận khủng lên đến 60 – 84%/năm, kèm theo nhiều ưu đãi bất động sản.

Tuy nhiên Công ty Nhật Nam chi trả lợi nhuận bằng tài khoản cá nhân (hành vi có dấu hiệu vi phạm Luật Quản lý thuế). Cách thức hoạt động của công ty này tương tự mô hình “Ponzi” (lấy tiền của người trước trả cho người sau), đến khi Công ty Nhật Nam hết khả năng chi trả cho nhà đầu tư.

Cụ thể, Nhật Nam đưa ra nhiều gói đầu tư, thể hiện lợi nhuận của khách hàng khi tham gia hợp tác kinh doanh cùng Nhật Nam. Các gói đầu tư được liệt kê có từ thấp nhất 20 triệu đồng, đến cao nhất là 5 tỷ đồng, tất cả các gói này đều đưa ra cam kết về việc trả lợi nhuận mỗi ngày, và sẽ kết thúc sau 24 tháng.

Tiếp đến, một công ty khác có tên đầy đủ là Công ty cổ phần Tập đoàn Fintech Land . Công ty này còn có mức lợi nhuận “khủng” lên tới 226,8%/24 tháng.

Cụ thể, công ty này đưa ra 10 mức hợp đồng, thấp nhất là 10 triệu đồng và cao nhất là 200 tỷ đồng. Đối với mức tối thiểu 10 triệu đồng, nhà đầu tư sẽ được chia lợi nhuận 31.500 đồng/ngày, 945.000 đồng/tháng và 22,68 triệu đồng/24 tháng. Mức lợi nhuận này tương đương 9,45%/tháng và 226,8%/24 tháng. Đối với hợp đồng 200 tỷ đồng, nhà đầu tư sẽ có mức lợi nhuận 630 triệu đồng/ngày, 18,9 tỷ đồng/tháng và 453,6 tỷ đồng/24 tháng.

Vị lãnh đạo thanh tra Bộ Xây dựng phải thốt lên rằng: “Lãi suất này là không tưởng!”.

Nguồn: http://cafef.vn/doanh-nghiep-bat-dong-san-huy-dong-von-lai-suat-khong-tuong-bo-xay-dung-noi-gi-20220910071001044.chn

- Advertisement -
- Advertisement -

Tin Mới Nhất

Một doanh nghiệp niêm yết liên quan nhóm Louis mất khả năng thanh toán lãi trái phiếu, tài sản bị thất thoát nghiêm trọng

VKC là một trong những doanh nghiệp lỗ lớn nhất nửa đầu năm 2022 với mức lỗ 191 tỷ đồng. Theo VKC, các sai phạm của HĐQT, Ban TGĐ tiền nhiệm đã làm thất thoát tài sản của VKC rất lớn, vì vậy hiện tại VKC đã mất khả năng thanh toán đối với các chủ nợ.

Novagroup nhận chuyển nhượng gần 95 triệu cổ phiếu Novaland (NVL) trị giá hơn 7.700 tỷ đồng

Sau giao dịch, Novagroup đã tăng lượng sở hữu tại Novaland từ 672,2 triệu cổ phần (tỷ lệ 32,165%) lên 721,8 triệu cổ phần (tỷ lệ 37,02%).

Nghìn lẻ một chiêu trò chèo kéo khách mua bất động sản

Thị trường bất động sản "khát vốn" khi kênh huy động qua ngân hàng và trái phiếu gặp khó. Nhiều chủ đầu tư tìm mọi cách đưa ra mức đầu tư hấp dẫn khi mua bất động sản nhưng thanh khoản trên thị trường vẫn kém.

Ông Phạm Nhật Vượng thành lập công ty mới VĐL 18.000 tỷ, chia BĐS Vinhomes thành 50 phần bán cho các nhà đầu tư...

VMI JSC sẽ đầu tư một số lượng nhất định các bất động sản sẵn có hoặc hình thành trong tương lai của Vinhomes, sau đó giá trị bất động sản được chia thành 50 phần và các khách hàng của VMI có thể tham gia đầu tư từng phần thông qua hợp đồng hợp tác kinh doanh.

Quy mô dự án mà huyền thoại sân golf thế giới bắt tay với tập đoàn T&T Group

Dự án này nằm trong tổng thể sân golf 35.000 tỷ đồng có quy mô lớn nhất tỉnh Phú Thọ.
- Advertisement -

Tin Liên Quan

- Advertisement -