Saturday, January 28, 2023
No menu items!

Doanh thu phí bảo hiểm toàn thị trường 6 tháng đầu năm 2021 tăng 17% so với cùng kỳ

Must Read

Hướng tới số hóa 100% hồ sơ, kết quả giải quyết thủ tục hành chính ngành Bảo hiểm xã hội vào năm 2025

Bảo hiểm xã hộiViệt Nam vừa ban hành Kế hoạch số 2402/KH-BHXH triển khai thực hiện Quyết định số 468/QĐ-TTg ngày 27/3/2021 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án đổi mới việc thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chínhcủa ngành BHXH Việt Nam.

Nhân sự cấp cao: Mục tiêu “săn” của các ngân hàng là ai?

Dự báo xu hướng tuyển dụng trong 6 tháng cuối năm 2021 của Navigos cho biết, trái ngược với sự im ắng từ một số ngành nghề sản xuất, mảng ngân hàng tiếp tục là cao điểm tuyển dụng.

Thận trọng các hình thức gian lận bảo hiểm mới

Mở rộng các hình thức phân phối, đẩy mạnh khuyến mại đồng nghĩa với việc ngành bảo hiểm phải đối mặt với các hình thức gian lận, trục lợi mới không chỉ từ khách hàng, mà còn cả từ đơn vị phân phối, hay đại lý của mình tắc trách mà mắc lỗi. Trao đổi với Báo Đầu tư Chứng khoán, luật sư Đỗ Hồng Sơn, Đoàn luật sư TP. Hà Nội đã chia sẻ về những hành vi gian lận bảo hiểm phổ biến trên thị trường hiện nay.

Theo số liệu của Tổng cục Thống kê vừa công bố cho thấy, doanh thu phí bảo hiểm toàn thị trường 6 tháng đầu năm 2021 tăng 17% so với cùng kỳ năm trước.

Trong đó, doanh thu phí bảo hiểm lĩnh vực nhân thọ 6 tháng đầu năm tăng 22% và lĩnh vực bảo hiểm phi nhân thọ tăng 7%.

Trao đổi với Đầu tư Chứng khoán, đại diện một doanh nghiệp khối phi nhân thọ cho biết, dù tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn tiếp tục căng thẳng khiến nhiều nghiệp vụ bảo hiểm truyền thống như xe cơ giới, hàng hải, xây dựng chưa khởi sắc, nhưng bù lại, các nghiệp vụ bảo hiểm sức khỏe và bảo an tín dụng vẫn tăng trưởng tốt với mức tăng trưởng trên 2 con số.

Để thu hút khách hàng, nhiều chương trình khuyến mãi giảm phí cũng liên tục được các doanh nghiệp khối này đưa ra cho các khách hàng mua trên kênh trực tuyến. Tuy nhiên, sự tăng trưởng là không đồng đều, có những doanh nghiệp doanh thu phí bảo hiểm vẫn tăng trưởng trên 10%, nhưng cũng có doanh nghiệp chỉ tăng trưởng ở mức 3 – 5%.

Trong bối cảnh hiện nay khi kênh bán hàng truyền thống đang gặp khó khăn vì dịch bệnh và quy định giãn cách, thì lợi thế đang nghiêng về phía các doanh nghiệp đa dạng kênh bán hàng, đặc biệt là kênh bán qua các ngân hàng độc quyền. Các kênh này vẫn bán tốt, đặc biệt là các sản phẩm bảo an tín dụng.

Trong khi đó, cùng với việc hoàn thiện và giới thiệu cho khách hàng nhiều tính năng mới trên các ứng dụng công nghệ, đặc biệt là tư vấn sức khỏe, hoàn tất hồ sơ bồi thường trực tuyến…, các doanh nghiệp bảo hiểm khối nhân thọ vẫn liên tục triển khai các hội thảo bán hàng và tuyển dụng trực tuyến đã được thực hiện từ đợt bùng phát dịch bệnh Covid-19 đầu tiên.

Ngoài ra, 6 tháng đầu năm 2021, các doanh nghiệp khối này cũng đưa ra thị trường thêm nhiều sản phẩm bán qua kênh trực tuyến, chẳng hạn các sản phẩm của FWD, Manulife hay Generali…

Không chỉ thêm “hàng hóa” cho kênh bán hàng trực tuyến, trong bối cảnh lãi suất tiền gửi tiếp tục giảm, kênh chứng khoán tăng tưởng mạnh mẽ, một số doanh nghiệp bảo hiểm cũng nắm bắt thời cơ đẩy mạnh dòng sản phẩm bảo hiểm liên kết đơn vị (Unit link). Ngoài dòng bảo hiểm sức khỏe, đây là dòng sản phẩm được dự báo sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh.

Tính đến hết tháng 5/2021, doanh nghiệp bảo hiểm đầu tư trở lại nền kinh tế ước tính đạt 512.900 tỷ đồng, tăng 26,7% so với cùng kỳ năm 2020; tổng tài sản của toàn thị trường bảo hiểm đạt 628.400 tỷ đồng, tăng 23,2%.

Nguồn: Tinnhanhchungkhoan

- Advertisement -
- Advertisement -

Tin Mới Nhất

Hà Nội sẽ kiểm tra đột xuất việc cấp sổ đỏ, giấy phép xây dựng

Việc kiểm tra các thủ tục hành chính như cấp Giấy chứng nhận QSDĐ và Nhà ở (sổ đỏ), giấy phép xây dựng trên địa bàn Hà Nội có thể được thực hiện đột xuất tại đơn vị có phản ánh, kiến nghị hoặc theo chỉ đạo của lãnh đạo UBND TP Hà Nội.

DN bất động sản “vật lộn” qua quý 4/2022: Không DN nào giảm lãi dưới 2 chữ số, Đất Xanh và Phát Đạt lỗ...

Quý 4/2022 là một quý khó khăn với hầu hết các công ty BDDS khi lợi nhuận đều giảm so với cùng kỳ năm trước. Những doanh nghiệp hiếm hoi có sự tăng trưởng đều được hỗ trợ bởi doanh thu tài chính hoặc hoạt động bất thường.

Cho đến hiện tại Bình Dương đã có bao nhiêu thành phố?

Nhìn về quá khứ chúng ta có Thủ Dầu Một đi tiên phong của tỉnh Bình Dương tiến lên Thành phố vào 1/7/2012 Theo Nghị quyết số 11/NQ-CP của Chính phủ với diện tích tự nhiên 11.866,61 ha, 14 đơn vị hành chính cấp xã.

Doanh nghiệp trả 5 biệt thự di tích lầu Bảo Đại cho tỉnh Khánh Hòa

5 biệt thự cổ tại khu di tích lầu Bảo Đại xây dựng cách đây 100 năm sẽ được chủ đầu tư dự án Bảo Đại resort Nha Trang trả lại cho tỉnh Khánh Hòa.

Sunhouse của Shark Phú lên Amazon: Bước ra ngoài mới biết Sunhouse trong nước là Vua Chảo, bên ngoài được xếp là ‘lính’ hay...

“Cơ hội cho Sunhouse nếu chỉ bám trụ trong nước rất nhỏ… 2021 là năm đầu tiên chúng tôi bước chân sang Mỹ, và với Đông Nam Á chúng tôi chọn Indonesia”, ông Vũ Thanh Hải – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Sunhouse – chia sẻ.
- Advertisement -

Tin Liên Quan

- Advertisement -