Tuesday, May 24, 2022
No menu items!

Dừng hủy, sửa lệnh trên HOSE trong khi hệ thống vẫn “đu đơ”

Must Read

Giao dịch chứng khoán phiên chiều 13/8: Thót tim thứ Sáu ngày 13

Cú lao dốc phiên chiều nhanh và quyết liệt của các chỉ số chứng khoán khiến không ít nhà đầu tư đã nghĩ tới viễn cảnh những phiên lao dốc đầu tháng 7 vừa qua, nhưng cảm giác lo ngại trôi rất nhanh và thay vào đó vì tiếc nuối vì đã không mua vào hoặc thậm chí "đen đủi" hơn là lỡ bán mất cổ phiếu ở vùng giá thấp.

Giao dịch chứng khoán khối ngoại ngày 13/8: Xả mạnh SSI và bộ 3 cổ phiếu nhà Vingroup

Khối ngoại đã có phiên bán ròng mạnh khá mạnh với tổng giá trị lên tới hơn 760 tỷ đồng, trong đó tâm điểm xả bán là cổ phiếu SSI và bộ 3 nhà Vingoup.

Giao dịch chứng khoán phiên sáng 13/8: Áp lực bán gia tăng, VN-Index thủng mốc 1.350 điểm

Dù lực cầu gia tăng mạnh cuối phiên giúp thị trường thu hẹp biên độ nhưng với sức ép đến từ nhóm cổ phiếu ngân hàng, bảo hiểm, dầu khí khiến VN-Index vẫn chưa tìm lại được mốc 1.350 điểm.

Sau cuộc họp tại UBCK chiều qua, trong sáng nay, nhiều công ty chứng khoán lớn đồng loạt thông báo: Để đảm bảo hạn chế tối đa nhất tình trạng nghẽn lệnh trên sàn HOSE, Công ty tạm dừng tính năng SỬA/HỦY lệnh trong giờ giao dịch với các mã chứng khoán niêm yết sàn HOSE.

Trước đó, các công ty chứng khoán lớn được UBCK mời họp với nội dung trao đổi về thị trường. Nhiều lãnh đạo công ty chứng khoán ngỡ có những nội dung quan trọng được trao đổi tại cuộc họp.

Tuy nhiên, tinh thần nổi bật ở cuộc họp này vẫn là HOSE kêu gọi chung tay hạn chế lệnh hủy, sửa để hạn chế hiện tượng nghẽn lệnh. Diễn biến thị trường hiện nay, các công ty chứng khoán và nhà đầu tư phải chấp nhận cho đến tháng 7, hy vọng hệ thống của FPT đưa vào hoạt động suôn sẻ.

Việc không cho nhà đầu tư hủy, sửa lệnh trên HOSE buộc các nhà đầu tư phải cân nhắc kỹ khi đặt lệnh. Dù vậy, theo nhận xét của nhiều nhà đầu tư, đây là điều họ có thể thực hiện và chấp nhận được nếu bảng điện của HOSE chạy mượt mà.

Tuy nhiên, thực tế lại không như vậy. Từ đầu tháng 6 tới nay, bảng điện HOSE rất tậm tạch khi kết quả hiển thị không theo đúng thời gian thực. Điều này gây khó khăn trong giao dịch với nhà đầu tư.

Đơn cử sáng 4/6, trong khi lệnh khớp ở mã SMC là 39.800 đồng/cổ phần, dư bán trên bảng điện ở nhiều công ty chứng khoán vẫn hiển thị 39.200 đồng/cổ phần, dư mua hiển thị 39.100 đồng/cổ phần. Vì không được hủy, sửa lệnh, nên có nhà đầu tư bức xúc cho biết, chị đặt bán 39.100 đồng/cổ phần, bị hớ 700 đồng/cổ phần. Vài chục nghìn cổ phiếu cũng gây thiệt hại không nhỏ cho nhà đầu tư.

Việc dừng hủy, sửa lệnh đã được nhiều công ty chứng khoán lớn thực hiện từ hôm 2/6, tuy nhiên đến phiên chiều, hệ thống HOSE vẫn lăn quay khiến nhiều công ty chứng khoán rơi vào cảnh “ngồi chơi xơi nước”.

Nguồn: Tinnhanhchungkhoan

- Advertisement -
- Advertisement -

Tin Mới Nhất

Hiện tượng “lạ” thị trường bất động sản: Giao dịch giảm, giá vẫn tăng

Nguồn cung bất động sản quá thấp, gần như không có, trong khi nguồn cầu tăng cao dẫn đến đầu cơ, đầu nậu thổi giá tăng ảo nên không có người mua. Chuyên gia cho rằng, cần điều chỉnh chính sách, điều tiết các dự án, đưa lượng hàng vào thị trường mạnh hơn.

Đau đầu với bài toán cắt giảm chi phí hay tăng trưởng doanh nghiệp, làm thế nào để nhà lãnh đạo chọn đúng?

Trước bối cảnh nền kinh tế Việt đang dần phục hồi, sức khỏe doanh nghiệp lại bị đe dọa bởi bóng ma lạm phát, áp lực về chi phí vận hành leo thang trong khi doanh thu vẫn chưa kịp ổn định. Thách thức nhân đôi khi chủ doanh nghiệp phải đau đầu với bài toán cân bằng giữa cắt giảm chi phí hay tăng trưởng bền vững.

‘Vua nhà hàng’ Golden Gate kể chuyện khởi nghiệp, mất tiền, bị quỹ đầu tư ‘lừa’ và cái kết!

Tổng giám đốc Tập đoàn Golden Gate xuất hiện tại buổi phỏng vấn với quần jean, áo phông, để lộ bắp tay khá to của một người tập gym thường xuyên. Khi được hỏi, ông Đào Thế Vinh cười, chia sẻ: “Làm nghề này phải ăn uống nhiều quá nên mình phải tập tành để giữ sức!”.

Thép Nam Kim chốt quyền trả cổ tức năm 2021 tổng tỷ lệ 30%

Nam Kim sẽ trả cổ tức tiền mặt tỷ lệ 10% và cổ phiếu tỷ lệ 20%.

Đồng Nai: Dự kiến đấu giá 105 khu đất ở

Dự kiến 105 khu đất ở tại Đồng Nai với tổng diện tích gần 782ha sẽ được hoàn tất thủ tục hồ sơ để tiến hành đấu giá. Giá khởi điểm ước tính hơn 12.900 tỷ đồng.
- Advertisement -

Tin Liên Quan

- Advertisement -