Thursday, October 6, 2022
No menu items!

Dừng hủy, sửa lệnh trên HOSE trong khi hệ thống vẫn “đu đơ”

Must Read

Giao dịch chứng khoán phiên chiều 13/8: Thót tim thứ Sáu ngày 13

Cú lao dốc phiên chiều nhanh và quyết liệt của các chỉ số chứng khoán khiến không ít nhà đầu tư đã nghĩ tới viễn cảnh những phiên lao dốc đầu tháng 7 vừa qua, nhưng cảm giác lo ngại trôi rất nhanh và thay vào đó vì tiếc nuối vì đã không mua vào hoặc thậm chí "đen đủi" hơn là lỡ bán mất cổ phiếu ở vùng giá thấp.

Giao dịch chứng khoán khối ngoại ngày 13/8: Xả mạnh SSI và bộ 3 cổ phiếu nhà Vingroup

Khối ngoại đã có phiên bán ròng mạnh khá mạnh với tổng giá trị lên tới hơn 760 tỷ đồng, trong đó tâm điểm xả bán là cổ phiếu SSI và bộ 3 nhà Vingoup.

Giao dịch chứng khoán phiên sáng 13/8: Áp lực bán gia tăng, VN-Index thủng mốc 1.350 điểm

Dù lực cầu gia tăng mạnh cuối phiên giúp thị trường thu hẹp biên độ nhưng với sức ép đến từ nhóm cổ phiếu ngân hàng, bảo hiểm, dầu khí khiến VN-Index vẫn chưa tìm lại được mốc 1.350 điểm.

Sau cuộc họp tại UBCK chiều qua, trong sáng nay, nhiều công ty chứng khoán lớn đồng loạt thông báo: Để đảm bảo hạn chế tối đa nhất tình trạng nghẽn lệnh trên sàn HOSE, Công ty tạm dừng tính năng SỬA/HỦY lệnh trong giờ giao dịch với các mã chứng khoán niêm yết sàn HOSE.

Trước đó, các công ty chứng khoán lớn được UBCK mời họp với nội dung trao đổi về thị trường. Nhiều lãnh đạo công ty chứng khoán ngỡ có những nội dung quan trọng được trao đổi tại cuộc họp.

Tuy nhiên, tinh thần nổi bật ở cuộc họp này vẫn là HOSE kêu gọi chung tay hạn chế lệnh hủy, sửa để hạn chế hiện tượng nghẽn lệnh. Diễn biến thị trường hiện nay, các công ty chứng khoán và nhà đầu tư phải chấp nhận cho đến tháng 7, hy vọng hệ thống của FPT đưa vào hoạt động suôn sẻ.

Việc không cho nhà đầu tư hủy, sửa lệnh trên HOSE buộc các nhà đầu tư phải cân nhắc kỹ khi đặt lệnh. Dù vậy, theo nhận xét của nhiều nhà đầu tư, đây là điều họ có thể thực hiện và chấp nhận được nếu bảng điện của HOSE chạy mượt mà.

Tuy nhiên, thực tế lại không như vậy. Từ đầu tháng 6 tới nay, bảng điện HOSE rất tậm tạch khi kết quả hiển thị không theo đúng thời gian thực. Điều này gây khó khăn trong giao dịch với nhà đầu tư.

Đơn cử sáng 4/6, trong khi lệnh khớp ở mã SMC là 39.800 đồng/cổ phần, dư bán trên bảng điện ở nhiều công ty chứng khoán vẫn hiển thị 39.200 đồng/cổ phần, dư mua hiển thị 39.100 đồng/cổ phần. Vì không được hủy, sửa lệnh, nên có nhà đầu tư bức xúc cho biết, chị đặt bán 39.100 đồng/cổ phần, bị hớ 700 đồng/cổ phần. Vài chục nghìn cổ phiếu cũng gây thiệt hại không nhỏ cho nhà đầu tư.

Việc dừng hủy, sửa lệnh đã được nhiều công ty chứng khoán lớn thực hiện từ hôm 2/6, tuy nhiên đến phiên chiều, hệ thống HOSE vẫn lăn quay khiến nhiều công ty chứng khoán rơi vào cảnh “ngồi chơi xơi nước”.

Nguồn: Tinnhanhchungkhoan

- Advertisement -
- Advertisement -

Tin Mới Nhất

Chiêm ngưỡng diện mạo sống động của đô thị sinh thái 1.000ha phía Đông TP.HCM

Với sự đầu tư bài bản, Aqua City không chỉ đảm bảo tiến độ triển khai và thi công hoàn thiện các hạng mục lớn mà còn ứng dụng thành phố thông minh vào vận hành. Tất cả nguồn lực đã chuẩn bị sẵn sàng để chào đón cư dân vào cuối năm nay.

Cổ phiếu bị hạn chế giao dịch, Quản lý Tài sản FLC nói gì?

Về vấn đề chậm nộp BCTC soát xét bán niên 2022, GAB cho biết đã nhiều lần liên hệ các đơn vị kiểm toán tuy nhiên vẫn không nhận được phản hồi tích cực.

Chiến thuật kinh doanh đại tài của Apple: Bán ‘nỗi sợ’ dưới vỏ bọc của ‘sự đổi mới’

“Apple từng bán nhiều thứ tuyệt vời, còn giờ đây, những gì họ bán là nỗi sợ”, một tờ báo nhận định.

Quả chuối, con heo có thực sự đang giúp bầu Đức cứu HAGL thoát lỗ?

Mặc dù doanh thu thuần của HAGL tăng bằng lần tuy nhiên, các khoản chi phí lại khá lớn. Lợi nhuận gộp từ mảng kinh doanh cốt lõi không đủ chi trả cho các khoản chi phí này.

TKV ‘kêu’ bị thiệt vì phải bán than thấp hơn giá thành

Theo TKV, chi phí khai thác than ngày càng tăng, nhưng vì phải đảm bảo an sinh xã hội, thực hiện nhiệm vụ Chính phủ giao, tập đoàn phải chịu thiệt thòi rất lớn khi giá bán than cho các hộ tiêu thụ chưa theo giá thành sản xuất, nhất là than bán cho sản xuất điện.
- Advertisement -

Tin Liên Quan

- Advertisement -