Sunday, January 29, 2023
No menu items!

Dừng hủy, sửa lệnh trên HOSE trong khi hệ thống vẫn “đu đơ”

Must Read

Giao dịch chứng khoán phiên chiều 13/8: Thót tim thứ Sáu ngày 13

Cú lao dốc phiên chiều nhanh và quyết liệt của các chỉ số chứng khoán khiến không ít nhà đầu tư đã nghĩ tới viễn cảnh những phiên lao dốc đầu tháng 7 vừa qua, nhưng cảm giác lo ngại trôi rất nhanh và thay vào đó vì tiếc nuối vì đã không mua vào hoặc thậm chí "đen đủi" hơn là lỡ bán mất cổ phiếu ở vùng giá thấp.

Giao dịch chứng khoán khối ngoại ngày 13/8: Xả mạnh SSI và bộ 3 cổ phiếu nhà Vingroup

Khối ngoại đã có phiên bán ròng mạnh khá mạnh với tổng giá trị lên tới hơn 760 tỷ đồng, trong đó tâm điểm xả bán là cổ phiếu SSI và bộ 3 nhà Vingoup.

Giao dịch chứng khoán phiên sáng 13/8: Áp lực bán gia tăng, VN-Index thủng mốc 1.350 điểm

Dù lực cầu gia tăng mạnh cuối phiên giúp thị trường thu hẹp biên độ nhưng với sức ép đến từ nhóm cổ phiếu ngân hàng, bảo hiểm, dầu khí khiến VN-Index vẫn chưa tìm lại được mốc 1.350 điểm.

Sau cuộc họp tại UBCK chiều qua, trong sáng nay, nhiều công ty chứng khoán lớn đồng loạt thông báo: Để đảm bảo hạn chế tối đa nhất tình trạng nghẽn lệnh trên sàn HOSE, Công ty tạm dừng tính năng SỬA/HỦY lệnh trong giờ giao dịch với các mã chứng khoán niêm yết sàn HOSE.

Trước đó, các công ty chứng khoán lớn được UBCK mời họp với nội dung trao đổi về thị trường. Nhiều lãnh đạo công ty chứng khoán ngỡ có những nội dung quan trọng được trao đổi tại cuộc họp.

Tuy nhiên, tinh thần nổi bật ở cuộc họp này vẫn là HOSE kêu gọi chung tay hạn chế lệnh hủy, sửa để hạn chế hiện tượng nghẽn lệnh. Diễn biến thị trường hiện nay, các công ty chứng khoán và nhà đầu tư phải chấp nhận cho đến tháng 7, hy vọng hệ thống của FPT đưa vào hoạt động suôn sẻ.

Việc không cho nhà đầu tư hủy, sửa lệnh trên HOSE buộc các nhà đầu tư phải cân nhắc kỹ khi đặt lệnh. Dù vậy, theo nhận xét của nhiều nhà đầu tư, đây là điều họ có thể thực hiện và chấp nhận được nếu bảng điện của HOSE chạy mượt mà.

Tuy nhiên, thực tế lại không như vậy. Từ đầu tháng 6 tới nay, bảng điện HOSE rất tậm tạch khi kết quả hiển thị không theo đúng thời gian thực. Điều này gây khó khăn trong giao dịch với nhà đầu tư.

Đơn cử sáng 4/6, trong khi lệnh khớp ở mã SMC là 39.800 đồng/cổ phần, dư bán trên bảng điện ở nhiều công ty chứng khoán vẫn hiển thị 39.200 đồng/cổ phần, dư mua hiển thị 39.100 đồng/cổ phần. Vì không được hủy, sửa lệnh, nên có nhà đầu tư bức xúc cho biết, chị đặt bán 39.100 đồng/cổ phần, bị hớ 700 đồng/cổ phần. Vài chục nghìn cổ phiếu cũng gây thiệt hại không nhỏ cho nhà đầu tư.

Việc dừng hủy, sửa lệnh đã được nhiều công ty chứng khoán lớn thực hiện từ hôm 2/6, tuy nhiên đến phiên chiều, hệ thống HOSE vẫn lăn quay khiến nhiều công ty chứng khoán rơi vào cảnh “ngồi chơi xơi nước”.

Nguồn: Tinnhanhchungkhoan

- Advertisement -
- Advertisement -

Tin Mới Nhất

Vua nha đam và khát vọng nâng tầm nông sản Việt

Chọn cây nha đam ngay từ ngày đầu khởi nghiệp, ông Nguyễn Văn Thứ đã trở thành vua nha đam Việt trong hành trình đưa sản phẩm đi khắp thế giới

Loạt đại gia Việt vướng vòng lao lý năm 2022

Trong năm 2022, hàng loạt đại gia Việt đã bị khởi tố và xét xử vì liên quan đến những sai phạm gây rúng động trong dư luận.

Những chuyến “di dân” nhảy việc mùa đầu năm bắt đầu: “Tướng” của Madam Pang cho lời khuyên nếu muốn tìm hoặc đổi việc

Cùng dự báo về khủng hoảng kinh tế trong năm 2023, nhân sự ngành ngân hàng tại Việt Nam cần có sự chuẩn bị sẵn sàng để vượt ‘sóng’.

Lấy ý kiến về dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi): Đúng đối tượng, thực chất, trọng tâm

"Việc tổ chức lấy ý kiến cần xác định đúng đối tượng, nội dung trọng tâm, tổ chức nghiên cứu, tổng hợp ý kiến, đề xuất hướng tiếp thu, chỉnh lý để dự thảo luật có tính thực tiễn, khả thi, dự báo được tác động chính sách, bảo đảm các điều kiện về nhân lực, vật lực khi triển khai thực hiện", Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà nêu rõ.

Ai đứng sau MIA – thương hiệu vali chi 700 triệu đồng/tháng thuê mặt bằng đắt bậc nhất Việt Nam, mời các Hoa hậu...

MIA còn đặt mục tiêu lớn rằng ít nhất 70% người Việt Nam mua sản phẩm của công ty.
- Advertisement -

Tin Liên Quan

- Advertisement -