Saturday, January 22, 2022
No menu items!

Được Shark Thủy rót 30 tỷ nay phải giã biệt cuộc chơi, CEO We Escape biên tâm thư đầy nước mắt: Chi phí mặt bằng quá lớn buộc phải đóng dần ‘những đứa con’, người trụ lại đã bị cắt lương suốt 2 năm trời!

Must Read

Thương hiệu môi giới BĐS từ Mỹ phát triển hệ thống nhượng quyền môi giới BDS tại Việt Nam

Thương hiệu môi giới quốc tế đầu tiên phát triển nhượng quyền thành công trong lĩnh vực môi giới bất động sản tại thị trường Việt Nam.

BCI ASIA: Nam Long vào top 10 chủ đầu tư nổi bật nhất Việt Nam 2021

Với hàng loạt dự án triển khai cùng lúc: Mizuki Park (26 hecta), Waterpoint giai đoạn 1 (165 hecta), Akari (8,5 hecta), Nam Long II- Cần thơ (43 hecta)…Nam Long Group đã được xướng tên tại một trong những giải thưởng quốc tế uy tín- BCI Awards trong hạng mục Top 10 chủ đầu tư nổi bật nhất Việt Nam.

Trò chơi nhập vai thực tế thoát khỏi phòng kín We Escape vừa đăng tâm thư của CEO Nhân Vương, thông báo đóng cửa toàn bộ hệ thống do Covid-19 .

We Escape ra đời từ một dự án “chơi” của 4 chàng trai chuyên toán, có cơ sở đầu tiên tại Ngọc Khánh vào năm 2015. Startup này được biết đến nhiều hơn khi gọi vốn thành công 5 tỷ đồng đổi lấy 36% từ Shark Thủy trên chương trình Shark Tank Việt Nam hồi 2018.

Được Shark Thủy rót 30 tỷ nay phải giã biệt cuộc chơi, CEO We Escape biên tâm thư đầy nước mắt: Chi phí mặt bằng quá lớn buộc phải đóng dần ‘những đứa con’, người trụ lại đã bị cắt lương suốt 2 năm trời! - Ảnh 1.

Theo mô tả của CEO Nhân Vương ngày ấy, cách thức chơi của We Escape là một đội từ 2 – 8 người sẽ bị nhốt trong một căn phòng kín với các chủ đề khác nhau như lăng mộ cổ, viện bảo tàng. Trong 60ph, họ phải làm việc với nhau, thu thập manh mối, giải hàng loạt câu đối với các chướng ngại vật, thoát ra ngoài và dành chiến thắng.

Với sự trợ lực của Shark Thủy , We Escape trở thành một dự án giải trí điểm trong hệ thống Egroup. Đến năm 2021, startup này có đến 8 cơ sở, chính thức thành hệ thống Escape Game lớn nhất Việt Nam. Đấy là những cột mốc đáng nhớ của We Escape trước khi giã biệt cuộc chơi.

Mặc dù đã ra quyết định cách đây khoảng 1 tháng nhưng mãi đến bây giờ mình mới có thể thông báo đến toàn bộ khách hàng của We Escape rằng chúng mình sẽ phải đóng cửa toàn bộ hệ thống do ảnh hưởng của Covid-19″, fanpage chính thức của We Escape đăng tải thông báo từ CEO Nhân Nguyễn.

“Bản chất sản phẩm là muốn mọi người đặt điện thoại xuống, rời xa công nghệ để kết nối với nhau, thì Covid 19 lại bắt cả thế giới làm chuyện ngược lại”.

Được Shark Thủy rót 30 tỷ nay phải giã biệt cuộc chơi, CEO We Escape biên tâm thư đầy nước mắt: Chi phí mặt bằng quá lớn buộc phải đóng dần ‘những đứa con’, người trụ lại đã bị cắt lương suốt 2 năm trời! - Ảnh 2.

Nhân cho biết sau hơn 2 năm gồng gánh, We Escape đã làm hết những gì có thể, sản phẩm mới nào phải thử cũng đã thử, nhưng kết quả không được như mong muốn.

Chi phí mặt bằng quá lớn đã khiến chúng mình phải đóng dần những “đứa con” của mình, mặc dù mỗi lần như vậy đều là những vết đâm thẳng vào trong tim cả đội ngũ”.

“Đến tháng 11/2021, chúng mình đã phải đầu hàng. Dịch bệnh ở Việt Nam ngày càng tăng, các cơ sở giải trí vẫn chưa thể được mở. Bản thân nhưng người còn lại ở trong công ty cũng bị cắt lương suốt 2 năm trời. Đó là lúc mình phải đưa ra quyết định này, có lẽ là quyết định khó khăn nhất trong cuộc đời mình“, Nhân tâm sự.

Nhân cũng khẳng định sẽ quay lại trong tương lai, khi điều kiện tốt hơn bây giờ.

Tôi biết một tỷ lệ lớn startup cũng “ra đi” không kèn không trống trong mùa dịch vừa qua. Một cuộc đào thải lớn đã diễn ra, nhưng đó là qui luật và thị trường startup cũng đang trải qua qui luật khắc nghiệt đó”, bà Trương Lý Hoàng Phi – Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ TPHCM – mới đây cho biết.

Các startup từng được cam kết rót vốn trên Shark Tank cũng đang trải qua cuộc đào thải khốc liệt. Từ đầu mùa dịch đến nay, nhiều startup từng lên Shark Tank phải “đầu hàng” trước đại dịch, có thể kể đến Lamita Dance Fitness, Pema. Soya Garden hiện đã rút chân khỏi thị trường miền Nam và co cụm còn vài ba cửa hàng tại Hà Nội. Còn VuFood thì “mượn danh” Shark Hưng và Shark Tank kêu gọi đầu tư khắp nơi, mới đây bị hàng trăm nhà đầu tư tố lừa đảo.

Nguồn: http://cafef.vn/duoc-shark-thuy-rot-30-ty-nay-phai-gia-biet-cuoc-choi-ceo-we-escape-bien-tam-thu-day-nuoc-mat-chi-phi-mat-bang-qua-lon-buoc-phai-dong-dan-nhung-dua-con-nguoi-tru-lai-da-bi-cat-luong-suot-2-nam-troi-20220102154520761.chn

- Advertisement -
- Advertisement -

Tin Mới Nhất

Thương hiệu môi giới BĐS từ Mỹ phát triển hệ thống nhượng quyền môi giới BDS tại Việt Nam

Thương hiệu môi giới quốc tế đầu tiên phát triển nhượng quyền thành công trong lĩnh vực môi giới bất động sản tại thị trường Việt Nam.

Queen Sea phân phối độc quyền dự án APEC Diamond Park Lạng Sơn

Sau khi đạt doanh số "hàng ngàn tỷ" với dự án APEC Mandala Wyndham Mũi Né , Queen Sea một lần nữa được chủ đầu tư APEC Group "chọn mặt gửi vàng", trở thành đại lý độc quyền cho APEC Diamond Park Lạng Sơn, đánh dấu bước tiến chiến lược của Queen Sea tại thị trường miền Bắc.

Có nhiều dự án gặp vướng về giải phóng mặt bằng tại huyện Nhà Bè, Tp.HCM

UBND huyện Nhà Bè, Tp.HCM đã có báo cáo kết quả bồi thường giải phóng mặt bằng, hỗ trợ, tái định cư cho người dân ảnh hưởng tại các dự án trọng điểm giai đoạn 2018 – 2020.
- Advertisement -

Tin Liên Quan

- Advertisement -