Monday, October 18, 2021
No menu items!

FECON (FCN) mới trúng thầu dự án hơn 200 tỷ đồng

Must Read

Bà Trần Uyên Phương: Lãnh đạo cùng nhân viên gắn kết vượt khó

Chia sẻ tại buổi Leader Pit Stop ngày 13/8 chủ đề “Quản trị năng lượng tổ chức mùa giông bão”, bà Trần Uyên Phương, Phó tổng giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát cho biết, sự gắn kết của lãnh đạo trong khó khăn là điều cần thiết để truyền năng lượng tinh thần tích cực đến với nhân viên, cùng nắm tay nhau vượt qua.

Start-up tăng trưởng nóng hay phát triển bền vững?

Đó là câu hỏi đặt ra cho đại đa số start-up, bởi mỗi con đường đều có “cây gậy và củ cà rốt”.

Nguồn cung phân bón không thiếu nhưng giá cao chót vót

Nguồn cung phân bón không thiếu nhưng do tác động của một loạt chi phí đầu vào, nguyên nhiên liệu, cước vận tải, nên giá phân bón trong nước đã tăng cao chót vót.

Đó là gói thầu thi công xử lý nền bằng phương pháp khoan phụt vữa đường kính lớn (Jetgrouting) tại các khu vực S12 Olug, Crossover & Garage thuộc Dự án đường sắt đô thị Nhổn – Ga Hà Nội (Hà Nội Metro Line 3).

Tổng trị giá gói thầu là 200,55 tỷ đồng và thời gian thực hiện từ tháng 8/2020 đến 7/8/2021.

Như vậy, tổng giá trị các hợp đồng ký mới thi công Dự án đường sắt đô thị tại Hà Nội năm 2020 của FECON đạt trên 850 tỷ đồng, nâng tổng giá trị hợp đồng ký mới năm 2020 đạt trên 3.200 tỷ đồng.

Theo báo cáo tài chính quý II/2020 mới công bố, FECON đạt doanh thu hợp nhất 762 tỷ đồng, tăng 26,58% so với cùng kỳ năm 2019.

Trong khi đó, chi phí tài chính giảm mạnh từ mức 120 tỷ đồng tại quý II/2019 về 29,6 tỷ đồng trong quý II/2020; chi phí bán hàng cũng như chi phí quản lý doanh nghiệp cũng giảm nhẹ.

Tuy nhiên, do không còn các khoản lợi nhuận đột biến đến từ việc thoái một phần vốn tại Dự án Điện mặt trời Vĩnh Hảo 6 và bán cổ phần nắm giữ  tại công ty con là CTCP Công trình ngầm FECON – FCU cho đối tác như năm trước, nên quý II/2020, FECON ghi nhận lợi nhuận sau thuế hợp nhất chỉ 20,4 tỷ đồng, giảm tới 74,32% so với cùng kỳ..

Lũy kế 6 tháng đầu năm, FECON đạt tổng doanh thu 1.191 tỷ đồng, tăng 8,97% so với cùng kỳ năm ngoái; lợi nhuận sau thuế hợp nhất đạt 35,54 tỷ đồng, giảm 67,3% so với cùng kỳ.

So với kế hoạch cả năm là doanh thu 4.000 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 233 tỷ đồng, 6 tháng, Công ty mới chỉ hoàn thành 29,78% và 15,25% các mục tiêu của năm.

Trên thị trường, đóng cửa phiên 4/8, cổ phiếu FCN tăng 5,6% lên mức giá 9.350 đồng/CP.

Nguồn: https://tinnhanhchungkhoan.vn/chuyen-kinh-doanh/fecon-fcn-moi-trung-thau-du-an-hon-200-ty-dong-338000.html

- Advertisement -
- Advertisement -

Tin Mới Nhất

Một loạt hàng quán ở Hà Nội vẫn chưa mở cửa dù thành phố cho phép, lý do là vì đâu?

Được biết, có khá nhiều lý do khiến cho một số hàng quán ở Hà Nội vẫn "cửa đóng then cài".

Tp.HCM giao đất để xây mới cư xá Thanh Đa

Mới đây, UBND TP.HCM có quyết định giao đất tại P.27, Q.Bình Thạnh cho Công ty CP Phát triển nhà Thanh Đa để thực hiện dự án xây dựng, cải tạo chung cư cũ.

CEO sở hữu tài sản 2,8 tỷ USD nhờ công ty không cần văn phòng, 100% nhân viên làm việc từ xa

Ngay cả trong thế giới phát triển phần mềm như vũ bão, GitLab vẫn trở nên nổi bật.

“Tượng đài” đằng sau thành công của Starbucks và cơn sốt mang hình ảnh nàng tiên cá 2 chân ở Việt Nam

Tín đồ của Starbucks trên khắp thế giới đang nóng lòng chờ đợi “đứa con tinh thần” chung sẽ được khai sinh bởi sự “kết duyên” giữa thương hiệu này với Netflix.

Liệu xuất hiện cơn sốt đất nền ngay khi Tp.HCM và các tỉnh phía Nam nới giãn cách?

Đất nền vẫn là phân khúc được giới đầu tư địa ốc ưa chuộng. Nhiều người đặt câu hỏi, sau khi nới giãn cách tại Tp.HCM và các tỉnh phía Nam, liệu đất nền lên cơn sốt?
- Advertisement -

Tin Liên Quan

- Advertisement -