Thursday, January 20, 2022
No menu items!

Forbes: Chuyên gia quốc tế nói gì về quyết định chuyển hướng sang xe điện của VinFast?

Must Read

Ngành truyền thông giải trí và bài toán Trải nghiệm người dùng

Trong kỷ nguyên công nghệ ngày nay, sự xuất hiện của hàng loạt dịch vụ OTT và stream video theo yêu cầu đã mang đến cho khán giả quyền tự do lựa chọn họ muốn xem gì, khi nào, ở đâu và trên bất cứ thiết bị nào họ muốn.

CEO Viện Kinh doanh Crimson tham dự họp mặt cựu học viên Fulbright và Humphrey

Chương trình họp mặt được diễn ra vào ngày 14/1 vừa qua với sự tham dự của CEO Minh Beta và các cựu Học viên của trường Đại học Fulbright và Humphrey.

Forbes đưa tin: Hôm nay (6/1), VinFast, một nhà sản xuất ô tô đến từ Việt Nam, đã ra mắt 3 mẫu xe điện mới tại triển lãm thương mại công nghệ lớn nhất thế giới CES năm nay tại Las Vegas. Động thái này diễn ra chưa đầy hai tháng sau khi công ty trình làng hai mẫu SUV chạy điện tại Triển lãm ô tô Los Angeles.

Forbes nhận định: “Đó là một bước đi táo bạo của VinFast, công ty con của Vingroup, tập đoàn lớn nhất Việt Nam”.

VinFast, nhà sản xuất ô tô thương hiệu nội địa đầu tiên của Việt Nam, được thành lập vào năm 2017 với việc động thổ tổ hợp sản xuất rộng 335 ha tại thành phố cảng Hải Phòng. Khoảng một năm sau, VinFast giới thiệu chiếc ô tô đầu tiên của mình – chiếc sedan VinFast LUX SA2.0 hiện đại – tại Paris Motor Show 2018. Chưa đầy hai năm sau khi khởi công nhà máy, VinFast đã giao những chiếc xe đầu tiên của mình cho khách hàng tại Việt Nam. VinFast hiện là nhà sản xuất ô tô bán chạy thứ hai tại Việt Nam, sau Toyota, với 25.527 xe bán ra trong 9 tháng đầu năm 2021.

Trước khi thành lập VinFast, ông Vượng đã cho biết rằng, ông đã lên kế hoạch xây dựng nhà sản xuất ô tô lớn nhất Việt Nam. Hiện ông Vượng, người giàu nhất Việt Nam – với tài sản ròng 7,3 tỷ USD, theo danh sách Tỷ phú thế giới của Forbes năm 2021 – còn có tham vọng lớn hơn: chinh phục thị trường ô tô toàn cầu bằng xe điện.

Mới đây, VinFast đã tuyên bố quyết định chuyển hẳn sang lĩnh vực xe điện. Theo Forbes, các nhà phân tích hoan nghênh quyết định này, vì VinFast có thể tận dụng bước chuyển giao trong ngành công nghiệp ô tô, khi ngành này đang chuyển hướng sang xe điện và xe tự lái. Cho đến nay, Vingroup đã đầu tư tổng cộng 5,4 tỷ USD vào VinFast.

Phó Chủ tịch Vingroup, bà Lê Thị Thu Thủy, người mới được bổ nhiệm làm Tổng Giám đốc VinFast toàn cầu gần đây, cho biết: “VinFast sẽ là hãng xe tiên phong trên thế giới ngừng sản xuất xe xăng để chuyển hoàn toàn sang sản xuất các dòng xe thuần điện”.

Tháng trước, VinFast đã khởi công xây dựng Nhà máy sản xuất pin VinES tại Khu kinh tế Vũng Áng, Hà Tĩnh, khẳng định kế hoạch biến VinFast thành thương hiệu xe điện thông minh toàn cầu.

“Tương lai của thị trường ô tô rõ ràng đang hướng tới các loại xe không khí thải, và đối với một nhà sản xuất ô tô mới như VinFast, việc tập trung phát triển vào hệ thống truyền động điện thay vì cạnh tranh với các nhà sản xuất ô tô lâu đời với công nghệ động cơ đốt trong là điều hợp lý” – nhà phân tích cấp cao Christopher Robinson tại Lux Research cho biết.

“Tuy nhiên, VinFast đang tham gia thị trường vào thời điểm mà số lượng đối thủ cạnh tranh đang gia tăng nhanh chóng”, ông Robinson lưu ý. “Các nhà sản xuất ô tô đương nhiệm như Ford và GM cũng đang tích cực mở rộng hoạt động đầu tư xe điện”.

Để xây dựng thương hiệu VinFast, công ty này đang làm việc với các ông lớn trong ngành ô tô: nhà thiết kế ô tô nổi tiếng của Ý Pininfarina, nhà sản xuất phụ tùng ô tô của Đức Continental, nhà sản xuất pin CATL và Samsung SDI, công ty thép khổng lồ của Đức Thyssenkrupp trong lĩnh vực công nghệ công nghiệp, và Nvidia và Qualcomm cho công nghệ thông minh.

Ngoài Việt Nam, VinFast đang hướng tới các khách hàng ở Bắc Mỹ và châu Âu. Công ty đã có văn phòng tại Mỹ, Canada, Pháp, Đức và Hà Lan để chuẩn bị ra mắt tại các thị trường này.

Bà Thủy cho biết: “Hiện tại, việc sản xuất tập trung ở Việt Nam, nhưng VinFast sẽ cân nhắc việc tổ chức sản xuất ở các nước khác trong tương lai, tùy theo nhu cầu của thị trường, bắt đầu từ nửa cuối năm 2024”. 

“Tất nhiên, bất kể được sản xuất ở đâu, các sản phẩm của VinFast phải đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng và an toàn cao nhất và duy trì mức giá hợp lý cho khách hàng” – bà nói thêm.

Nhiều công ty Mỹ cũng đang xây dựng chuỗi cung ứng nội địa tại Mỹ, đầu tư vào sản xuất linh kiện và thậm chí cả nguyên liệu thô đầu vào để đảm bảo nguồn cung cho sản phẩm của họ, ông Robinson lưu ý. Ông nói: “Vinfast sẽ gặp khá nhiều thách thức với những khó khăn này ở Mỹ”.

Bà Thủy cho biết, lộ trình loại bỏ dần ô tô động cơ đốt trong, chuyển sang xe điện ở thị trường Bắc Mỹ là cơ hội tuyệt vời để VinFast giới thiệu thương hiệu của mình ra thị trường quốc tế. Bà nói: “Đây là những thị trường rộng lớn với người tiêu dùng cởi mở, tiềm năng phát triển mạnh mẽ, điều kiện kinh tế và chính sách thuận lợi. Những điều này sẽ giúp VinFast có chỗ đứng vững chắc tại các thị trường đó”.

Nguồn: http://cafef.vn/forbes-chuyen-gia-quoc-te-noi-gi-ve-quyet-dinh-chuyen-huong-sang-xe-dien-cua-vinfast-20220106103647285.chn

- Advertisement -
- Advertisement -

Tin Mới Nhất

Ngành truyền thông giải trí và bài toán Trải nghiệm người dùng

Trong kỷ nguyên công nghệ ngày nay, sự xuất hiện của hàng loạt dịch vụ OTT và stream video theo yêu cầu đã mang đến cho khán giả quyền tự do lựa chọn họ muốn xem gì, khi nào, ở đâu và trên bất cứ thiết bị nào họ muốn.

CEO Viện Kinh doanh Crimson tham dự họp mặt cựu học viên Fulbright và Humphrey

Chương trình họp mặt được diễn ra vào ngày 14/1 vừa qua với sự tham dự của CEO Minh Beta và các cựu Học viên của trường Đại học Fulbright và Humphrey.

Giá đất tăng “nóng”, người mua và người bán đều “khóc ròng”

Trong bối cảnh hiện nay khi giá bất động sản vẫn có xu hướng tăng nóng khiến người mua thì khó sở hữu nhà còn người bán thì tiếc nuối sau khi bán giá bất động sản lại tiếp tục tăng.

Phát Đạt (PDR) lãi kỷ lục 751 tỷ đồng quý 4, nâng tổng lợi nhuận sau thuế cả năm lên 1.860 tỷ đồng

Lợi nhuận sau thuế cả năm của Phát Đạt tăng hơn 52% so với cùng kỳ,

Bầu Đức: Tôi là người rất có ý thức về nợ nần và sẽ trả hết nợ, có thể nói không ai cảm nhận...

"Với cổ phiếu HNG, Công ty xác định không phải là công ty tài chính nên chủ trương cầm cổ phiếu là không có, HAGL sẽ bán để thu tiền trả nợ. Chưa kể nếu có đối tác phù hợp HAGL có thể phát hành thêm để có thể tất toán luôn 10.000 tỷ nợ hiện nay", bầu Đức dí dỏm. Nói vui là vậy, nhưng với ông: "Nợ rất nhục nhã, và tôi phải quyết tâm, quyết tâm trả nợ".
- Advertisement -

Tin Liên Quan

- Advertisement -