Thursday, December 1, 2022
No menu items!

Giá Bitcoin hôm nay ngày 1/6: Tín hiệu đảo chiều xuất hiện, giá Bitcoin vụt tăng trở lại

Must Read

Hướng tới số hóa 100% hồ sơ, kết quả giải quyết thủ tục hành chính ngành Bảo hiểm xã hội vào năm 2025

Bảo hiểm xã hộiViệt Nam vừa ban hành Kế hoạch số 2402/KH-BHXH triển khai thực hiện Quyết định số 468/QĐ-TTg ngày 27/3/2021 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án đổi mới việc thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chínhcủa ngành BHXH Việt Nam.

Nhân sự cấp cao: Mục tiêu “săn” của các ngân hàng là ai?

Dự báo xu hướng tuyển dụng trong 6 tháng cuối năm 2021 của Navigos cho biết, trái ngược với sự im ắng từ một số ngành nghề sản xuất, mảng ngân hàng tiếp tục là cao điểm tuyển dụng.

Thận trọng các hình thức gian lận bảo hiểm mới

Mở rộng các hình thức phân phối, đẩy mạnh khuyến mại đồng nghĩa với việc ngành bảo hiểm phải đối mặt với các hình thức gian lận, trục lợi mới không chỉ từ khách hàng, mà còn cả từ đơn vị phân phối, hay đại lý của mình tắc trách mà mắc lỗi. Trao đổi với Báo Đầu tư Chứng khoán, luật sư Đỗ Hồng Sơn, Đoàn luật sư TP. Hà Nội đã chia sẻ về những hành vi gian lận bảo hiểm phổ biến trên thị trường hiện nay.

Ngày 1/6, thị trường tiền điện tử tiếp tục ngập tràn sắc xanh với 99/100 mã tăng điểm.

Tính đến thời điểm sáng ngày 1/6, thị trường tiền ảo có 99/100 mã tăng điểm, còn lại 1 đồng tiền ảo khác giảm giá. Đồng tiền đứng đầu thị trường về giá trị vốn hóa Bitcoin tăng 6,55%; được niêm yết với giá 37.731 USD/BTC.

Giá Bitcoin tiếp tục tăng mạnh và đã vượt mốc 37.000 USD trong phiên giao dịch ngày hôm nay.

Theo dữ liệu từ coindesk, trong vòng 24h qua, giá Bitcoin giao dịch cao nhất tại mức giá 37.908 USD và thấp nhất tại 34.221 USD.

Kết thúc tháng 5, tháng giao dịch tồi tệ nhất của Bitcoin trong vòng 10 năm trở lại đây, giá đồng tiền lớn nhất trên thị trường đạt khoảng 37.000 USD, ghi nhận mức sụt giảm khoảng 35% so với mức giá trên 57.000 USD từ đầu tháng.

Những biến động bất thường của Bitcoin trong tháng vừa qua là một dịp để phân loại nhóm các nhà đầu tư. Theo đó, đối với những nhà đầu tư mới tham gia, giao dịch trong ngắn hạn hầu hết đều hoang mang, hoảng sợ và bán tháo các vị thế của mình. Nhóm còn lại, những nhà đầu tư dài hạn, lạc quan hơn và coi những đợt điều chỉnh vừa xong là cơ hội tốt để gom hàng.

Dữ liệu từ Glassnode cho thấy, số lượng BTC được lưu trữ trên 5 năm càng ngày càng tăng qua các năm, các ví lưu trữ BTC từ 3 năm trở lên đang đi ngang, các ví lưu trữ BTC từ 1 năm trở lên lại đang giảm mạnh, đặc biệt, số lượng BTC được lưu trữ từ 1 đến 3 tháng đi xuống rất nhiều. Điều này cho thấy lực bán trong những ngày qua chủ yếu đến từ các nhà đầu tư mới tham gia thị trường trong thời gian ngắn, và số lượng Bitcoin này gần như đã được các nhà đầu tư “cứng tay” hơn thu gom. Đây là dấu hiệu tích cực cho thị trường dài hạn bởi nếu được giữ trong tay những nhà đầu tư có tâm lý tốt, vững vàng để không bán tháo gây phá giá cho Bitcoin khi thị trường trải qua những giai đoạn xuống giá.

Nhiều chuyên gia kỹ thuật nhận định với việc chỉ số giá tiêu dùng tháng 4 của nền kinh tế lớn nhất thế giới Mỹ tăng đột biến 4,2% – mức tăng cao nhất kể từ năm 2008 khiến cho nỗi lo lạm phát ngày càng trở nên hiện hữu hơn bao giờ hết. Điều này sẽ khiến một số tổ chức tổ chức tài chính cân nhắc khả năng thêm Bitcoin vào danh mục đầu tư bởi đây là một loại tài sản độc lập và nhiều người đang xem Bitcoin như một hàng rào tốt để chống lại lạm phát.

Mới đây, ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) đã tuyên bố các lệnh cấm về giao dịch tiền điện tử ở nước này đã không còn hiệu lực. Theo đó, các tổ chức tài chính như ngân hàng có thể thực hiện các giao dịch có liên quan đến tiền điện tử sau khi đã thẩm định khách hàng, phù hợp với các quy định về tiêu chuẩn về KYC, chống rửa tiền (AML), chống tài trợ cho khủng bố (CFT) và nghĩa vụ của các tổ chức được quản lý theo đạo luật Phòng chống Rửa tiền, (PMLA) và đảm bảo tuân thủ các quy định liên quan theo Đạo luật Quản lý Ngoại hối (FEMA) đối với việc chuyển tiền ra nước ngoài.

Với những tín hiệu tốt hiện tại, giá của Bitcoin gần như sẽ rất ít khả năng lao dốc mạnh thủng mốc 30.000 USD, tuy nhiên giá Bitcoin vẫn biến động và có thể giao dịch trong phạm vi giới hạn trước khi bắt đầu một xu hướng tăng trưởng bền vững.

Giá Bitcoin hôm nay ngày 1/6: Tín hiệu đảo chiều xuất hiện, giá Bitcoin vụt tăng trở lại ảnh 1
Thị trường phủ sắc xanh trong phiên giao dịch ngày hôm nay. Nguồn: Coin360.

Cùng với đà đi lên của Bitcoin, cả 10/10 đồng tiền điện tử đứng đầu tăng giá trong phiên giao dịch ngày hôm nay: Ethereum tăng 15,17% đạt 2.724 USD; Tether tăng 0,26% đạt 1,00 USD; Cardano tăng 12,12% đạt 1,78 USD; Binance Coin tăng 11,62% đạt 362,28 USD; XRP tăng 17,05% đạt 1,08 USD; Dogecoin tăng 7,79% đạt 0,325 USD; Polkadot tăng 12,57% đạt 23,22 USD; Internet Computer tăng 4,22% đạt 116,18 USD; Chainlink tăng 19,13% đạt 32,08 USD.

Giá Bitcoin hồi phục mạnh mẽ đã kéo theo đà tăng trưởng tốt của các đồng tiền điện tử khác (altcoin) trong phiên giao dịch ngày hôm nay.

Với sự chắp cánh của Bitcoin thị trường đều có sự hồi phục tốt, cá biệt có những đồng tiền điện tử hoạt động cực kỳ năng suất trong phiên giao dịch ngày hôm nay, trong số đó có Ethereum.

Có thể thấy, kết thúc tháng 5 tồi tệ nhất trong khoảng 10 năm trở lại đây, đồng Ethereum đã trải qua sự biến động cực kỳ mạnh từ khi lập đỉnh 4.382 USD sau đó xuống đáy vực 1.728 USD và sau đó hồi phục trở lại trên vùng 2.700 USD, gần bằng với mức giá cuối tháng 4 của nó.

Hiệu suất hoạt động tốt của Ethereum được thể hiện rõ ở số lượng giao dịch của Ethereum trong suốt một tuần qua trên các sàn giao dịch đều vượt qua số lượng giao dịch của Bitcoin, cùng với khối lượng quyền chọn của Bitcoin cũng sụt giảm hơn so với Ethereum cho thấy nhu cầu giao dịch và dòng tiền đang có sự chuyển dịch nhất định từ Bitcoin sang Ethereum.

Khoảng cách giữa giá trị vốn hóa thị trường của đồng Ethereum với Bitcoin cũng đã được rút gọn từ xuống còn chỉ hơn 2 lần sau khi đồng Ethereum đạt 314 tỷ USD giá trị vốn hóa ở thời điểm hiện tại.

Từ những tín hiệu tích cực trên, câu chuyện về một đồng tiền điện tử có thể soán ngôi của đồng Bitcoin là điều hoàn toàn có thể xảy ra trong tương lai. Nhất là trong bối cảnh đồng Ethereum đang được hưởng lợi rất nhiều từ sự phổ biến của DeFi và NFT, cũng như những cải tiến sắp tới đến từ hard fork London và phiên bản Ethereum 2.0.

Tổng giá trị vốn hóa thị trường tiền ảo đạt khoảng 1.640 tỷ USD, tăng 173 tỷ USD so với ngày 31/5.

Nguồn: Tinnhanhchungkhoan

- Advertisement -
- Advertisement -

Tin Mới Nhất

Novaland thay đổi Hội Đồng Quản Trị và tái cấu trúc toàn diện

Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (HoSE: NVL) đang thực hiện thủ tục xin ý kiến cổ đông về việc thay đổi cơ cấu HĐQT, điều chỉnh số lượng thành viên HĐQT từ 7 xuống 5 và bầu cử lại thành viên HĐQT.

Fiin Credit tham gia “giải cứu” VO247, hứa sẽ đứng ra trả lại tiền cho nhà đầu tư trong lộ trình 12 tháng

Cuộc họp giữa Fiin Credit và VO247 ngày 30/11 đã đưa ra được những tín hiệu tích cực với nhà đầu tư.

HT Fitness Việt Nam – 4 năm đồng hành và thay đổi vóc dáng Việt

HT Fitness - Hệ thống phòng tập Private hàng đầu Việt Nam, ra đời từ năm 2018 với sứ mệnh thúc đẩy việc tập luyện và thay đổi cái nhìn về tập luyện thể hình bằng khoa học thực chứng, đập tan những lầm tưởng và tư duy cũ kỹ của người tập.

Vướng loạt lùm xùm, công ty niêm yết trên sàn của Shark Thuỷ sắp phải giải trình khi cổ phiếu sàn liên tiếp 5...

Động thái này diễn ra sau loạt lùm xùm, mới nhất là việc IBC bị Cục Thuế TP. Hà Nội cưỡng chế thuế.

Lâm Đồng yêu cầu xử lý dứt điểm sai phạm tại dự án ma The Tropicana Garden 2

UBND tỉnh Lâm Đồng yêu cầu huyện Bảo Lâm chỉ đạo xã B’Lá và các đơn vị, cá nhân liên quan kiểm tra, xử lý dứt điểm các sai phạm tại dự án ma The Tropicana Garden 2.
- Advertisement -

Tin Liên Quan

- Advertisement -