Wednesday, December 1, 2021
No menu items!

Giá Bitcoin hôm nay ngày 10/6: El Salvador công nhận Bitcoin là đơn vị tiền tệ hợp pháp, thị trường hân hoan trở lại

Must Read

Hướng tới số hóa 100% hồ sơ, kết quả giải quyết thủ tục hành chính ngành Bảo hiểm xã hội vào năm 2025

Bảo hiểm xã hộiViệt Nam vừa ban hành Kế hoạch số 2402/KH-BHXH triển khai thực hiện Quyết định số 468/QĐ-TTg ngày 27/3/2021 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án đổi mới việc thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chínhcủa ngành BHXH Việt Nam.

Nhân sự cấp cao: Mục tiêu “săn” của các ngân hàng là ai?

Dự báo xu hướng tuyển dụng trong 6 tháng cuối năm 2021 của Navigos cho biết, trái ngược với sự im ắng từ một số ngành nghề sản xuất, mảng ngân hàng tiếp tục là cao điểm tuyển dụng.

Thận trọng các hình thức gian lận bảo hiểm mới

Mở rộng các hình thức phân phối, đẩy mạnh khuyến mại đồng nghĩa với việc ngành bảo hiểm phải đối mặt với các hình thức gian lận, trục lợi mới không chỉ từ khách hàng, mà còn cả từ đơn vị phân phối, hay đại lý của mình tắc trách mà mắc lỗi. Trao đổi với Báo Đầu tư Chứng khoán, luật sư Đỗ Hồng Sơn, Đoàn luật sư TP. Hà Nội đã chia sẻ về những hành vi gian lận bảo hiểm phổ biến trên thị trường hiện nay.

Ngày 10/6, thị trường tiền điện tử sắc xanh bao phủ với 96/100 mã tăng điểm.

Tính đến thời điểm sáng ngày 10/6, thị trường tiền ảo có 96/100 mã tăng điểm, còn lại 4 đồng tiền ảo khác giảm giá. Đồng tiền đứng đầu thị trường về giá trị vốn hóa Bitcoin tăng 11,07%, niêm yết với giá 36.271 USD/BTC.

Giá Bitcoin đã có sự phục hồi ngoạn mục trong phiên giao dịch ngày hôm nay, điều này cho thấy sức hấp dẫn của Bitcoin vẫn còn nguyên vẹn khi thị trường có đợt giảm giá lớn.

Theo dữ liệu từ coindesk, trong vòng 24h qua, giá Bitcoin giao dịch cao nhất tại mức giá 37.665 USD và thấp nhất tại 32.552 USD.

Dữ liệu on-chain cho thấy đợt giảm giá lần của này Bitcoin đã thu hút nhiều nhà đầu tư dài hạn, những người có lời từ thời kỳ giá Bitcoin tăng từ 10.000 USD đến 60.000 USD, bắt đầu quay trở lại thị trường thu gom BTC để tích lũy.

Trang phân tích Santiment chỉ ra các ví cá voi nắm giữ từ 100 – 10.000 BTC đã bắt đầu thu gom BTC kể từ khi giá của nó chạm xuống mức 37.000 USD. Hiện tại, các ví cá voi từ 1.000 BTC trở lên đang nắm giữ tổng cộng hơn 7,88 triệu BTC; số lượng lớn nhất mà các ví này từng nắm giữ kể từ ngày 14/3.

Sự hồi phục của thị trường nhờ tâm lý các nhà đầu tư cải thiện đáng kể sau khi nghe tin El Salvador chấp nhận Bitcon là một đơn vị tiền tệ hợp pháp.

Theo đó, tất cả các doanh nghiệp kinh doanh ở El Salvador sẽ phải chấp nhận Bitcoin. Để thuận tiện cho hoạt động giao thương, Bitcoin được quy định theo tỉ giá đô la Mỹ và được định giá theo thị trường tự do. Đặc biệt, giao dịch bằng Bitcoin sẽ không bị đánh thuế ở đây.

Không những thế, trong động thái mới nhất của mình, Tổng thống El Salvador Nayib Bukele còn đang kêu gọi các công ty địa nhiệt cung cấp cơ sở cho hoạt động khai thác Bitcoin. Tổng thống Nayib Bukele cho biết sẽ chỉ đạo ông Mynor Gil, Chủ tịch công ty điện thuộc sở hữu nhà nước LaGeo, tạo điều kiện cho các thợ khai thác Bitcoin với giá rẻ, 100% thân thiện với môi trường, 100% có khả năng tái tạo và 0 phát thải năng lượng từ núi lửa của đất nước.

Nhìn vào diễn biến đảo chiều xu hướng của Bitcoin, Mike McGlone, chiến lược gia cao cấp tại Bloomberg đã dự đoán Bitcoin có nhiều khả năng sẽ tiến về mốc 40.000 USD hơn là sẽ sụt giảm trở lại 20.000 USD. Theo McGlone sự sụt giảm của Bitcoin ngày 8/6 và việc giá Bitcoin xem xét lại các mức hỗ trợ ở phạm vi dưới 30.000 USD là dấu hiệu của tâm lý điển hình cho các đáy của thị trường trong xu thế tăng giá dài hạn”.

Tuy nhiên, có vẻ như niềm vui của các nhà đầu tư đã khiến họ bỏ qua một vấn đề lớn đang diễn ra tại Trung Quốc.

Theo đó, trong thông báo mới nhất, chính quyền tại Tân Cương, Trung Quốc đã yêu cầu tất cả các nhóm khai thác Bitcoin (thợ đào Bitcoin) phải ngừng hoạt động từ 2 giờ chiều (giờ địa phương) ngày 9/6 để thực hiện các biện pháp chấn chỉnh hoạt động.

Dovey Wan, nhà sáng lập của Primitive Ventures, nói rằng hành động của chính quyền Tân Cương là thực hiện theo tấm gương của Nội Mông trong việc đóng cửa thị trường khai thác Bitcoin. Ở thời điểm này, tỉnh Tứ Xuyên là hy vọng cuối cùng của các thợ đào Bitcoin ở Trung Quốc.

Không những thế, các nền tảng tìm kiếm ở Trung Quốc như Weibo, Baidu và Sogou… đã chặn việc hiển thị các sàn giao dịch tiền điện tử Binance, Huobi và OKEx. Đây dường như là sự tiếp nối của lệnh cấm tiền điện tử mà Trung Quốc đang mạnh tay thực hiện.

Giá Bitcoin hôm nay ngày 10/6: El Salvador công nhận Bitcoin là đơn vị tiền tệ hợp pháp, thị trường hân hoan trở lại ảnh 1
Thị trường tràn ngập sắc xanh trong phiên giao dịch ngày hôm nay. Nguồn: Coin360.

Cùng với đà đi lên của Bitcoin, cả 10/10 đồng tiền điện tử đứng đầu tăng giá trong phiên giao dịch ngày hôm nay: Ethereum tăng 6,55% đạt 2.597 USD; Tether tăng 0,26% còn 1,00 USD; Binance Coin giảm 10,04% đạt 372,13 USD; Cardano tăng 6,48% đạt 1,61 USD; Dogecoin tăng 7,75% đạt 0,341 USD; XRP tăng 7,61% đạt 0,91 USD; Polkadot tăng 17,28% đạt 24,46 USD; Bitcoin Cash tăng 10,81% đạt 634,86 USD, Litecoin tăng 12,05% đạt 174,11 USD.

Bitcoin hồi phục mạnh trở lại khiến thị trường đảo chiều xu hướng giảm trong phiên ngày hôm nay.

Theo dữ liệu phân tích từ Dune Analytics, chi phí giao dịch Ethereum (phí gas ETH) hiện đã giảm xuống dưới 16 gwei, mức thấp nhất trong vòng 3 tháng trở lại đây. 1 gwei có giá trị bằng 1/1 tỷ ETH.

Chi phí gas ETH tăng cao là do hệ thống giao dịch tự động cạnh tranh lẫn nhau để tạo ra cơ hội ăn chênh lệch giá trong blockchain Ethereum hoặc tài chính phi tập trung (DeFi)…

Cùng với đó, bản cập nhật EIP-1559 dự kiến sẽ làm giảm nguồn cung và phân phối lại sản lượng khai thác ETH. Dự kiến từ bản EIP-1559 trở đi phí gas ETH sẽ tiếp tục sụt giảm đáng kể.

Một chỉ số đáng quan tâm đó là số lượng tiền gửi để bắt đầu trình xác thực ETH 2.0 mới tăng 246% lên tổng số kỷ lục 26.681. Tính đến thứ Ba (ngày 8/6) có hơn 160.000 trình xác thực đang hoạt động trên ETH 2.0 và 6.700 trình xác thực đang chờ xử lý đã xếp hàng để tham gia.

Khi số lượng tiền gửi tăng lên, tổng số ETH được stake trên mạng cũng tăng theo. Để trở thành trình xác thực ETH 2.0, người dùng phải stake tối thiểu 32 ETH vào mạng. Đến hết ngày 7/6 đã có khoảng hơn 13 tỷ USD giá trị ETH stake trên Ethereum 2.0, tương đương với 4,6% nguồn cung ETH đang lưu hành.

Tổng giá trị vốn hóa thị trường tiền ảo đạt khoảng 1.568 tỷ USD, tăng 110 tỷ USD so với ngày 9/6.

Nguồn: Tinnhanhchungkhoan

- Advertisement -
- Advertisement -

Tin Mới Nhất

Synnex FPT là nhà phân phối Microsoft Surface tại Việt Nam

Theo thỏa thuận vừa được ký kết, Synnex FPT chính thức trở thành nhà phân phối máy tính Microsoft Surface tại thị trường Việt Nam.

Vinhomes vừa phát hành xong hơn 6.500 tỷ đồng trái phiếu, một phần nhằm mục đích cơ cấu tài chính

Trong đó, 4.370 tỷ đồng được phát hành theo hình thức chào bán ra công chúng và 2.160 tỷ đồng được phát hành theo hình thức chào bán riêng lẻ

Tràn lan ‘cò đất’ rao bán bất động sản sai sự thật

Ngày càng xuất hiện tràn lan các bất động sản được rao bán sai sự thật trên mạng xã hội, thậm chí có cả tình trạng “cò đất” làm giá, ăn chênh,...

CapitaLand Development được vinh danh tại PropertyGuru Vietnam Property Awards 2021

Ngày 26 tháng 11 vừa qua, CapitaLand Development (CLD) vinh dự được xướng tên tại hạng mục "Nhà phát triển bất động sản bền vững xuất sắc", "Chứng nhận đặc biệt cho thiết kế và xây dựng công trình bền vững" và "Chứng nhận đặc biệt cho kiến tạo cộng đồng" trong khuôn khổ giải thưởng bất động sản PropertyGuru Việt Nam 2021.
- Advertisement -

Tin Liên Quan

- Advertisement -