Saturday, January 22, 2022
No menu items!

Giá Bitcoin hôm nay ngày 14/8: Thị trường hồi phục, giá Bitcoin tăng trở lại về mức 11.775 USD/BTC

Must Read

Hướng tới số hóa 100% hồ sơ, kết quả giải quyết thủ tục hành chính ngành Bảo hiểm xã hội vào năm 2025

Bảo hiểm xã hộiViệt Nam vừa ban hành Kế hoạch số 2402/KH-BHXH triển khai thực hiện Quyết định số 468/QĐ-TTg ngày 27/3/2021 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án đổi mới việc thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chínhcủa ngành BHXH Việt Nam.

Nhân sự cấp cao: Mục tiêu “săn” của các ngân hàng là ai?

Dự báo xu hướng tuyển dụng trong 6 tháng cuối năm 2021 của Navigos cho biết, trái ngược với sự im ắng từ một số ngành nghề sản xuất, mảng ngân hàng tiếp tục là cao điểm tuyển dụng.

Thận trọng các hình thức gian lận bảo hiểm mới

Mở rộng các hình thức phân phối, đẩy mạnh khuyến mại đồng nghĩa với việc ngành bảo hiểm phải đối mặt với các hình thức gian lận, trục lợi mới không chỉ từ khách hàng, mà còn cả từ đơn vị phân phối, hay đại lý của mình tắc trách mà mắc lỗi. Trao đổi với Báo Đầu tư Chứng khoán, luật sư Đỗ Hồng Sơn, Đoàn luật sư TP. Hà Nội đã chia sẻ về những hành vi gian lận bảo hiểm phổ biến trên thị trường hiện nay.
Trong Top 10 loại tiền ảo đứng đầu có 10/10 đồng tiền tăng điểm trong ngày hôm nay. Đồng Bitcoin tăng 1,57%, hiện được giao dịch ở mức giá 11.775 USD/BTC.
Tính đến 6h sáng ngày 14/8, thị trường tiền ảo có 67/100 mã tăng điểm, còn lại 33 đồng tiền ảo khác giảm giá. Đồng tiền đứng đầu thị trường về giá trị vốn hóa Bitcoin tăng 1,57%, và được niêm yết với giá 11.775 USD/BTC. 
Sau đợt bán tháo mạnh, giá Bitcoin sau khi thụt giảm mạnh xuống dưới 11.200 USD đã nhanh chóng được kéo giá tăng trở lại và hiện tại đã giao dịch ở mức 11.775 USD/BTC. Tuy có sự giằng co liên tục về giá nhưng nhìn chung giá của đồng Bitcoin trong thời gian gần đây vẫn chỉ giao dịch trong phạm vi 11.200 USD – 12.000 USD.
Theo các chuyên gia nhận định, với xu hướng bất ổn hiện nay, các nhà đầu tư thích đổ tiền vào các loại tài sản tách biệt hẳn với thị trường truyền thống, không bị kiểm soát bởi tổ chức nào cả. Do đó bitcoin được nhiều chuyên gia kỳ vọng là có thể thế chỗ của vàng trong tương lai gần, do thế giới ngày càng chú trọng những loại công nghệ tiên tiến như blockchain.
ảnh 1

Nguồn: Coinmarketcap.
Cùng với Bitcoin, cả 10/10 loại tiền ảo đứng đầu giảm điểm ngày hôm nay đều tăng giá. Cụ thể: Ethereum tăng 9,54% đạt 428,61 USD; XPR tăng 3,96% đạt 0,2958 USD; Tether tăng 1,02% đạt 1,02 USD; Chainlink tăng 6,35% đạt 17,10 USD; Bitcoin Cash tăng 3,83% đạt 298,26 USD; Bitcoin SV tăng 3,35% đạt 215,87 USD; Lite Coin tăng 4,99% đạt 57,75 USD; Cardano tăng 2,92% đạt 0,1413 USD; Binance Coin tăng 1,86% đạt 22,11 USD.
Ngày hôm nay chứng kiến sự tăng giá của tất cả các đồng tiền trong top 10. Đồng tiền tăng điểm mạnh nhất là Ethereum với 9,54%, tăng điểm ít nhất là Tether với 1,02%. 
Về vị trí xếp hạng, hôm nay trong top 10 có 2 sự xáo trộn, đó là sự thăng hạng lên top 5 của đồng Chainlink, chiếm vị trí của đồng Bitcoin Cash và Litecoin tăng vị trí xếp hạng của mình lên thứ 8, chiếm vị trí của đồng Cardano.
Chainlink đang có quãng thời gian tăng giá mạnh và nhanh nhất trong năm nay. Điều đó đã giúp đồng tiền điện tử này tăng xếp hạng vị trí liên tục cho đến hiện tại đang đứng ở top 5. 
Một trong những ký do lớn nhất là Defi (Tài chính phi tập trung) đang có xu hướng ngày càng lớn mạnh hơn trong thế giới tiền điện tử, điều đó đã khiến một số người so sánh chúng với bong bóng ICO 2017.
Hầu hết các nền tảng DeFi luôn yêu cầu một số loại nguồn cấp dữ liệu giá. Vì thế việc thiếu các nguồn cấp dữ liệu như vậy đã dẫn đến một số lỗi và Chainlink đã kịp thời có mặt để vá những lỗi này. Do đó nên nó sẽ là tài sản thu về nhiều lợi ích nhất từ sự phát triển của không gian DeFi.
Nói qua về ài chính phi tập trung mô tả một hệ thống tài chính kiểu mới được xây dựng trên các blockchain công khai như Bitcoin, Ethereum,…Xét cho cùng, Bitcoin và Ethereum không chỉ là các loại tiền kỹ thuật số – chúng là các mạng nguồn mở nền tảng có thể được sử dụng để thay đổi cách thức nền kinh tế toàn cầu hoạt động. Nói một cụ thể hơn, hệ thống tài chính phi tập trung thay thế cho ngân hàng truyền thống, cung cấp các dịch vụ tài chính tương tự mà không cần bất kỳ cơ quan trung gian hoặc trung gian truyền thống nào.
Tổng giá trị vốn hóa thị trường tiền ảo đạt khoảng 368 tỷ USD, tăng 5 tỷ USD so với ngày 13/8.

Nguồn: https://tinnhanhchungkhoan.vn/tai-chinh/gia-bitcoin-hom-nay-ngay-148-thi-truong-hoi-phuc-gia-bitcoin-tang-tro-lai-ve-muc-11775-usdbtc-339195.html

- Advertisement -
- Advertisement -

Tin Mới Nhất

Vua Nệm “comeback” bằng hình ảnh mới mang đậm tính nhân văn

Lần trở lại này Vua Nệm cho thấy một hình ảnh rất mới mẻ, đó là sự gần gũi, chân thành, sâu sắc và nhân văn được thể hiện trong từng câu thoại, thước phim.

Tăng tốc độ website vượt trội để tối ưu hóa trải nghiệm mua sắm trực tuyến trên trang bán hàng

Theo thống kê, 40-60% người dùng sẽ rời bỏ website của doanh nghiệp nếu website tải lâu hơn 3s và 60-80% trong số những người dùng này sẽ không bao giờ quay lại. Hơn nữa, cứ 1s trang tải chậm lưu lượng truy cập lại giảm 25-30%.

Thương hiệu môi giới BĐS từ Mỹ phát triển hệ thống nhượng quyền môi giới BDS tại Việt Nam

Thương hiệu môi giới quốc tế đầu tiên phát triển nhượng quyền thành công trong lĩnh vực môi giới bất động sản tại thị trường Việt Nam.

Queen Sea phân phối độc quyền dự án APEC Diamond Park Lạng Sơn

Sau khi đạt doanh số "hàng ngàn tỷ" với dự án APEC Mandala Wyndham Mũi Né , Queen Sea một lần nữa được chủ đầu tư APEC Group "chọn mặt gửi vàng", trở thành đại lý độc quyền cho APEC Diamond Park Lạng Sơn, đánh dấu bước tiến chiến lược của Queen Sea tại thị trường miền Bắc.
- Advertisement -

Tin Liên Quan

- Advertisement -