Friday, March 31, 2023
No menu items!

Giá Bitcoin hôm nay ngày 2/6: Lực cản mạnh, Bitcoin chưa thể vượt mốc 37.000 USD, đồng meme Dogecoin bay cao

Must Read

Hướng tới số hóa 100% hồ sơ, kết quả giải quyết thủ tục hành chính ngành Bảo hiểm xã hội vào năm 2025

Bảo hiểm xã hộiViệt Nam vừa ban hành Kế hoạch số 2402/KH-BHXH triển khai thực hiện Quyết định số 468/QĐ-TTg ngày 27/3/2021 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án đổi mới việc thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chínhcủa ngành BHXH Việt Nam.

Nhân sự cấp cao: Mục tiêu “săn” của các ngân hàng là ai?

Dự báo xu hướng tuyển dụng trong 6 tháng cuối năm 2021 của Navigos cho biết, trái ngược với sự im ắng từ một số ngành nghề sản xuất, mảng ngân hàng tiếp tục là cao điểm tuyển dụng.

Thận trọng các hình thức gian lận bảo hiểm mới

Mở rộng các hình thức phân phối, đẩy mạnh khuyến mại đồng nghĩa với việc ngành bảo hiểm phải đối mặt với các hình thức gian lận, trục lợi mới không chỉ từ khách hàng, mà còn cả từ đơn vị phân phối, hay đại lý của mình tắc trách mà mắc lỗi. Trao đổi với Báo Đầu tư Chứng khoán, luật sư Đỗ Hồng Sơn, Đoàn luật sư TP. Hà Nội đã chia sẻ về những hành vi gian lận bảo hiểm phổ biến trên thị trường hiện nay.

Ngày 2/6, thị trường tiền điện tử phân hóa với 40/100 mã tăng điểm.

Tính đến thời điểm sáng ngày 2/6, thị trường tiền ảo có 40/100 mã tăng điểm, còn lại 60 đồng tiền ảo khác giảm giá. Đồng tiền đứng đầu thị trường về giá trị vốn hóa Bitcoin giảm 0,74%; được niêm yết với giá 36.451 USD/BTC.

Mặc dù đã có nhiều thời điểm trong các phiên vừa qua Bitcoin vượt qua mốc 37.000 USD tuy nhiên áp lực bán cao đã khiến giá Bitcoin nhanh chóng điều chỉnh xuống các vùng giá thấp hơn.

Theo dữ liệu từ coindesk, trong vòng 24h qua, giá Bitcoin giao dịch cao nhất tại mức giá 37.908 USD và thấp nhất tại 34.221 USD.

Giao dịch Bitcoin từ các sàn cuối tuần qua ở mức thấp nhất trong năm 2021. Trong phiên giao dịch ngày Chủ nhật (31/5), số lượng các lệnh giao dịch Bitcoin chạm đáy 33.393 giao dịch, kể từ đầu năm 2021 cho đến nay, số lượng các lệnh giao dịch Bitcoin chưa bao giờ thấp hơn 35.000 giao dịch (dữ liệu từ Glassnode).

Ngược lại, khối lượng Bitcoin được chuyển lên các sàn tăng mạnh trong tháng 5. Đặc biệt, ngày 19/5, trung bình có 2 BTC được thực hiện trong mỗi giao dịch, gấp ba lần so với mức trung bình 0,67 BTC/mỗi giao dịch trong ngày tính từ đầu năm 2021.

Điều này cho thấy dấu hiệu của một thị trường quá bán, các nhà đầu tư, những người nắm giữ Bitcoin đang đưa Bitcoin lên sàn và bán tháo dẫn đến tình trạng dòng tiền thấp kỷ lục trong phiên giao dịch ngày Chủ nhật vừa qua.

Tuy nhiên, một tín hiệu đang mừng là mặc dù chưa vượt qua được mốc 37.000 USD, nhưng trong các phiên giao dịch gần đây, giá Bitcoin vẫn giữ vững được trên mốc 35.000 USD. Điều này có được là nhờ sự tham gia bắt đáy của các nhà đầu tư “cá voi”, cũng như trợ lực đến từ thông tin tốt trên thị trường.

Mới đây, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất của Mỹ Coinbase đã thông báo sẽ liên kết thẻ ghi nợ Visa của mình (Coinbase card) với hai đơn vị thanh toán Apple Pay và Google Pay. Cùng với đó, khách hàng sử dụng thẻ Coinbase card sẽ bắt đầu được hoàn tiền nếu thỏa mãn điều kiện hạn mức chi tiêu bắt đầu từ tuần này. 2 đồng tiền điện tử sẽ được hoàn trả đó là Stellar (XLM) ở mức 4% và Bitcoin (BTC) ở 1%.

Coinbase card hiện có thể được sử dụng trên toàn nước Mỹ (trừ bang Hawaii) và một số nước Châu Âu từ năm 2020.

Theo công bố mới nhất của Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ (SEC), trong hồ sơ được nộp ngày 1/6, công ty quản lý tài sản Guggenheim Investments đã đăng ký thành lập quỹ Guggenheim Active Allocation Fund, có thể đầu tư trực tiếp hoặc gián tiếp vào tiền điện tử thông qua các hợp đồng phái sinh được thanh toán bằng tiền mặt.

Trong hồ sơ cũng nêu rõ vị thế của tiền điện tử trong quỹ có thể được điều chỉnh theo thời gian và không phải lúc nào tiền điện tử cũng nằm trong danh mục của quỹ.

Giá Bitcoin hôm nay ngày 2/6: Lực cản mạnh, Bitcoin chưa thể vượt mốc 37.000 USD, đồng meme Dogecoin bay cao ảnh 1
Thị trường phân hóa trong phiên giao dịch ngày hôm nay. Nguồn: Coin360.

Cùng với đà đi xuống của Bitcoin, có 6/10 đồng tiền điện tử đứng đầu giảm giá trong phiên giao dịch ngày hôm nay: Ethereum giảm 0,61% còn 2.621 USD; Tether giảm 0,26% còn 1,00 USD; XRP giảm 2,84 còn 1,01 USD; Internet Computer giảm 5,27% còn 107,65 USD; Chainlink giảm 0,13% đạt 30,08 USD.Có 4/10 đồng tiền điện tử đứng đầu tăng giá trong phiên giao dịch ngày hôm nay: Cardano tăng 2,88% đạt 1,77 USD; Binance Coin tăng 3,58% đạt 361,06 USD; Dogecoin tăng 13,62% đạt 0,373 USD; Polkadot tăng 5,27% đạt 23,73 USD.

Thị trường bắt đầu có sự phân hóa sau khi đà hồi phục của Bitcoin có dấu hiệu chững lại.

Trong những ngày qua, đồng tiền lớn thứ hai trên thị trường Ethereum (ETH) chứng kiến một đợt điều chỉnh mạnh như Bitcoin. Mặc dù Bitcoin đang có chỉ số biến động trong vòng 90 đang ở mức cao, xấp xỉ 100%, nhưng nếu so với tỷ lệ 170% của ETH vẫn còn thấp hơn tương đối nhiều.

Trưởng bộ phận tài sản tiền ảo tại ngân hàng Swissquote, Chris Thomas nhận xét: “Thị trường tiền điện tử đang trải qua những ngày khó khăn. Ngoại trừ Bitcoin, các đồng tiền điện tử khác trong đó có Ethereum đều là các loại tài sản dễ bốc hơi hơn vì nó ít được thể chế hóa hơn và có giá trị vốn hóa thấp hơn so với Bitcoin. Các đồng tiền điện tử này có thể xem như những cổ phiếu có hệ số beta cao hơn chỉ số thị trường, nghĩa là mang tính rủi ro cao”.

Tuy nhiên, điểm mạnh của đồng ETH đó là khối lượng giao dịch của ETH đều vượt trội hơn so với Bitcoin trong hầu hết những phiên giao dịch vừa qua. Những ngày tỷ lệ sụt giảm của BTC và ETH tương đồng với nhau, nhưng tốc độ phục hồi của ETH nhanh và tốt hơn nhiều so với BTC.

Theo dữ liệu từ CoinGecko, trong tháng vừa qua, số ngày mà khối lượng giao dịch của ETH cao hơn so với BTC là 12 ngày. Ở thời điểm hiện tại, khối lượng giao dịch của ETH đạt 43 triệu USD, lớn hơn con số 37 triệu USD của BTC.

John Willock, Giám đốc Tritum cho biết: “Ethereum đang dần được các nhà đầu tư công nhận là một loại tài sản độc lập”.

Số liệu từ The Block tổng hợp chỉ ra, số lượng ETH dùng để staking trong quá trình nâng cấp lên Ethereum 2.0 đã vượt qua 5,2 triệu ETH, tương đương với 13,6 tỷ USD. Hợp đồng tiền gửi là nơi người dùng gửi ETH của họ nếu họ muốn stake chúng trên hệ thống. Số lượng ETH trong hợp đồng ký gửi đại diện cho giới hạn trên của số tiền đang được sử dụng để staking trên network. Những người staking ETH trên hệ thống có thể nhận được phần thưởng lên đến 23%.

Ngoài ra, đồng meme Dogecoin cũng là một đồng tiền nhận được sự chú ý trong ngày hôm nay. Với việc được mở giao dịch trên sàn Coinbase Pro từ ngày 3/6, giá trị của đồng DOGE đã tăng vọt gần 15% đạt 0,373 USD. Hệ thống Coinbase Pro bắt đầu mở cổng nhận Dogecoin từ ngày 1/6. Các cặp giao dịch ban đầu là: DOGE/USD, DOGE/BTC, DOGE/EUR, DOGE/GBP và DOGE/USDT.

Tổng giá trị vốn hóa thị trường tiền ảo đạt khoảng 1.607 tỷ USD, giảm 33 tỷ USD so với ngày 1/6.

Nguồn: Tinnhanhchungkhoan

- Advertisement -
- Advertisement -

Tin Mới Nhất

Cơn đau đầu của Starbucks: Khách hàng chỉ ‘tự thưởng’ ly cà phê giá 100.000 đồng 1 lần/tuần, chịu thua trước những chuỗi bán...

Starbucks đang ở trong cuộc chiến giá khốc liệt khi cà phê của họ được liệt vào dạng "bán xa xỉ".

Startup xe đạp trợ lực Wiibike của nữ CEO xinh đẹp từng được Shark Phú “săn đón” hiện kinh doanh ra sao?

Sau 1 năm lên sóng Shark Tank mùa 4, Startup Wiibike của nữ CEO xinh đẹp Thu Hằng đã tăng doanh thu hơn 6 lần. Công ty này cũng mở nhượng quyền mô hình cà phê xe đạp.

Bình Dương lập đoàn thanh tra các dự án bất động sản bị người dân tố cáo

Các dự án bất động sản trên địa bàn tỉnh Bình Dương từng bị người dân tụ tập treo băng rôn, gửi đơn thư khiếu nại, tố cáo sẽ được thanh tra và tham mưu xử lý dứt điểm trong thời gian tới.

Bình Dương chi hàng chục nghìn tỷ đồng đầu tư các tuyến đường quan trọng

Tỉnh Bình Dương đang đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án giao thông kết nối vùng quan trọng, với mục tiêu đến năm 2025 sẽ đưa vào sử dụng. Các dự án với tổng mức đầu tư lên đến hàng chục nghìn tỷ đồng, Bình Dương kỳ vọng tạo sự đột phá phát triển kinh tế - xã hội.

Toàn hệ thống Phúc Long tăng gấp đôi số cửa hàng flagship sau khi về tay Masan, biên lợi nhuận vượt cả Starbucks

Phúc Long cũng đang xem xét đổi mới thực đơn trong nửa cuối năm và có kế hoạch xuất ngoại trong năm 2024 - 2025.
- Advertisement -

Tin Liên Quan

- Advertisement -