Friday, September 24, 2021
No menu items!

Giá Bitcoin hôm nay ngày 23/5: Elon Musk cho biết sẽ ủng hộ tiền điện tử, cơn giông tố tạm lắng

Must Read

Hướng tới số hóa 100% hồ sơ, kết quả giải quyết thủ tục hành chính ngành Bảo hiểm xã hội vào năm 2025

Bảo hiểm xã hộiViệt Nam vừa ban hành Kế hoạch số 2402/KH-BHXH triển khai thực hiện Quyết định số 468/QĐ-TTg ngày 27/3/2021 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án đổi mới việc thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chínhcủa ngành BHXH Việt Nam.

Nhân sự cấp cao: Mục tiêu “săn” của các ngân hàng là ai?

Dự báo xu hướng tuyển dụng trong 6 tháng cuối năm 2021 của Navigos cho biết, trái ngược với sự im ắng từ một số ngành nghề sản xuất, mảng ngân hàng tiếp tục là cao điểm tuyển dụng.

Thận trọng các hình thức gian lận bảo hiểm mới

Mở rộng các hình thức phân phối, đẩy mạnh khuyến mại đồng nghĩa với việc ngành bảo hiểm phải đối mặt với các hình thức gian lận, trục lợi mới không chỉ từ khách hàng, mà còn cả từ đơn vị phân phối, hay đại lý của mình tắc trách mà mắc lỗi. Trao đổi với Báo Đầu tư Chứng khoán, luật sư Đỗ Hồng Sơn, Đoàn luật sư TP. Hà Nội đã chia sẻ về những hành vi gian lận bảo hiểm phổ biến trên thị trường hiện nay.

Ngày 23/5, thị trường tiền điện tử tiếp tục giữ sắc đỏ làm chủ đạo với 17/100 mã tăng điểm.

Tính đến thời điểm sáng ngày 23/5, thị trường tiền ảo có 17/100 mã tăng điểm, còn lại 83 đồng tiền ảo khác giảm giá. Đồng tiền đứng đầu thị trường về giá trị vốn hóa Bitcoin tăng 0,31%; được niêm yết với giá 37.526 USD/BTC.

Đà sụt giảm của Bitcoin đã tạm thời bị chặn đứng nhờ dòng tiền bắt đáy, nhờ đó giá Bitcoin đã nhích nhẹ lên trong phiên giao dịch ngày hôm nay.

Theo dữ liệu từ coindesk, trong vòng 24h qua, giá Bitcoin giao dịch cao nhất tại mức giá 38.889 USD và thấp nhất tại 35.304 USD.

Kể từ ngày 13/5 cho đến nay, giá Bitcoin đã tụt dốc không phanh trước hàng loạt thông tin tiêu cực bủa vây.

Phát súng đầu tiên được nổ bởi dòng thông báo của tỷ phú Elon Musk cho biết hãng sản xuất xe điện Tesla sẽ dừng chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin bởi những lo ngại về ô nhiễm môi trường gây ra trong quá trình khai thác (đào) Bitcoin.

Tiếp đến là Trung Quốc nhắc lại những quan điểm cứng rắn của mình đối với thị trường tiền điện tử. Ba cơ quan lớn Hiệp hội Tài chính Internet Quốc gia, Hiệp hội Ngân hàng Trung Quốc, Hiệp hội Thanh toán và Bù trừ Trung Quốc ra tuyên bố chung yêu cầu các tổ chức tài chính trong nước bao gồm ngân hàng và các kênh thanh toán trực tuyến chấm dứt việc cung cấp các dịch vụ có liên quan đến tiền điện tử như đăng ký tài khoản, giao dịch, thanh toán bù trừ, tiết kiệm, ủy thác hay các sản phẩm tài chính có liên quan đến tiền điện tử…

Sau đó, tại phiên họp thứ 51 của Ủy ban Bình ổn và Phát triển Tài chính Trung Quốc (FSDC), chính quyền Trung Quốc thông báo về việc sẽ tăng cường quản lý và xa hơn xa hơn có thể cấm các hoạt động khai thác Bitcoin.

Cùng với việc Cục Ngân khố và Dịch vụ tài chính Hồng Kông (FSTB) đề xuất cấm các nhà đầu tư nhỏ lẻ tham giam giao dịch tiền điện tử và yêu cầu các sàn giao dịch tiền điện tử ở nước này phải có giấy phép. Chỉ có những nhà đầu tư chuyên nghiệp có danh mục đầu tư từ 8 triệu đô la Hong Kong (tương đương 1,03 triệu USD) mới có thể tham gia giao dịch tiền điện tử.

Mỹ cũng không đứng ngoài cuộc chơi khi Bộ Tài chính ra thông báo về việc lên kế hoạch siết chặt thị trường và các hoạt động liên quan đến giao dịch tiền điện tử. Đồng thời, bất kỳ loại hình giao dịch tiền điện tử nào có giá trị từ 10.000 USD trở lên sẽ phải báo cáo với Sở Thuế vụ Liên bang Mỹ (IRS).

Liên tiếp phải đón nhận những thông tin xấu đã tạo ra tình trạng sợ hãi tột độ bao phủ giới đầu tư khiến họ cuống cuồng tìm mọi cách bán tháo để thoát hàng khiến cho thị trường sụp đổ một cách nhanh chóng. Giá Bitcoin lao dốc xuống dưới 40.000 USD, có thời điểm còn thủng đáy 30.000 trước khi hồi phục ở quanh khu vực 37.000 USD ở thời điểm hiện tại.

Tuy nhiên, khác với sự đổ vỡ bong bóng năm 2017, giá của Bitcoin có vẻ đã có sự bình ổn nhờ vào lực bắt đáy đến từ các nhà đầu tư tổ chức lớn.

Dữ liệu từ các sàn giao dịch lớn cho thấy, khi giá Bitcoin sụt giảm xuống dưới mức 36.000 USD, các nhà đầu tư cá voi đã nhanh tay thu gom Bitcoin với số tiền lên đến khoảng 55 tỷ USD, mặc dù giá của Bitcoi trên thị trường biến động hơn 12%.

Tỷ phú Elon Musk trong động thái mới nhất của mình trên Twitter đã cho biết, trong cuộc chiến giữa tiền pháp định (fiat money) và tiền điện tử, ông là người ủng hộ tiền điện tử.

Trong bài trả lời phỏng vấn trên Bloomberg TV, cựu Bộ trưởng Tài chính Mỹ Lawrence Summers cũng nhận định tiền điện tử sẽ tồn tại mãi mãi dưới dạng vàng kỹ thuật số, bởi nó đóng vai trò là một loại tài sản có thể tách biệt khỏi sự kiểm soát của các chính phủ.

Có thể thấy, Bitcoin để có thể đạt được vị trí như bây giờ trên thị trường tài chính cũng đã phải trải rất nhiều biến cố. Sau 12 năm kể từ khi ra mắt, đồng tiền được tử vẫn đứng vững và là loại tài sản phát triển nhanh nhất cho đến hiện nay. Để có thể làm được điều đó tất cả đều nhờ vào niềm tin của cộng đồng nhà dành cho Bitcoin. Do đó, chỉ cần niềm tin của các nhà đầu tư vẫn còn thì thị trường tiền điện tử vẫn có cơ sở để phát triển.

Giá Bitcoin hôm nay ngày 23/5: Elon Musk cho biết sẽ ủng hộ tiền điện tử, cơn giông tố tạm lắng ảnh 1
Thị trường giảm bắt đầu có sắc xanh trở lại trong phiên giao dịch ngày hôm nay. Nguồn: Coin360.

Cùng với đà đi lên của Bitcoin, có 2/10 đồng tiền điện tử đứng đầu tăng giá trong phiên giao dịch ngày hôm nay: Internet Computer tăng 6,31% đạt 151,99 USD.

Còn lại 8/10 đồng tiền điện tử giảm giá: Ethereum giảm 4,01% còn 2.311 USD; Tether giảm 0,03% còn 1,00 USD; Cardano giảm 3,01% còn 1,48 USD; Binance Coin giảm 6,31% còn 302,33 USD; Dogecoin giảm 0,15% còn 0,343 USD; XRP giảm 3,67% còn 0,92 USD; Polkadot giảm 4,09% còn 22,43 USD; Bitcoin Cash giảm 5,65% còn 637,97 USD.

Trong phiên giao dịch ngày hôm nay, mặc dù đồng tiền có sức ảnh hưởng nhất đến thị trường Bitcoin có sự hồi phục nhẹ, tuy nhiên điều đó vẫn là chưa đủ để tạo sức bật trở lại cho các đồng altcoin khác.

Kể từ khi lập đỉnh kỷ lục 4.382 ngày 13/5, giá của đồng Ethereum đã giảm hơn 50% giá trị xuống còn 2.311 ở thời điểm hiện tại, cùng với đó số lượng giao dịch của các ví cá voi ETH (có giá trị từ 100.000 USD trở lên) tăng cao đột biến. Theo dữ liệu của Santiment, điều tương tự đã từng diễn ra tại thời điểm tháng 1/2018 khi giá ETH lập đỉnh 1.440 USD sau đó suy giảm gần 50% xuống còn khoảng 755 USD. Cùng với yếu tố chỉ số tương quan giữa Ethereum và Bitcoin tăng mạnh trở lại trong thời gian này, do đó nếu BTC bước vào xu hướng giảm chắc chắn sẽ kéo theo sự đi xuống của ETH.

Đồng Cardano (ADA) trong phiên hôm nay đã vượt lên đồng Binance Coin (BNB) trên bảng xếp hạng những đồng có giá trị vốn hóa lớn nhất thị trường. Điều này cho thấy mặc dù đang trải qua thời điểm khó khăn của thị trường, nhưng đồng ADA vẫn đang giữ chân được các nhà đầu tư nhờ những thông tin tích cực.

Theo đó, bộ chuyển đổi ERC20 mới của nền tảng sẽ cho phép các token Ethereum chạy trên blockchain của Cardano. Kể từ khi ra mắt vào năm 2017, Cardano đã cung cấp các giao dịch nhanh hơn nhiều với mức phí thấp hơn ETH. Do đó, khi bộ chuyển đổi ERC20 cập bến sẽ giúp nền tảng Cardano cạnh tranh trực tiếp hơn với Ethereum.

Tổng giá trị vốn hóa thị trường tiền ảo đạt khoảng 1.519 tỷ USD, giảm 7 tỷ USD so với ngày 22/5.

Nguồn: Tinnhanhchungkhoan

- Advertisement -
- Advertisement -

Tin Mới Nhất

Tập đoàn Mỹ muốn đầu tư 20 – 30 tỷ vào Việt Nam, tâm điểm là Bà Rịa – Vũng Tàu

Theo nguồn tin từ TTXVN, sáng 22/9, trong khuôn khổ chuyến công du Mỹ, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chứng kiến lễ trao thỏa thuận hợp tác giữa liên danh Tổng công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc (HoSE: KBC) - Công ty Cổ phần Công nghệ Viễn thông Sài Gòn (Saigontel, HoSE: SGT) và Tập đoàn Quantum (Mỹ).

Sun Tropical Village thiết lập kỷ lục trong đợt giới thiệu đầu tiên

Một hiện tượng mới đang thu hút sự chú ý trên thị trường địa ốc khi tới 97% quỹ căn đợt 1 dự án Sun Tropical Village ở Bãi Kem, Nam Phú Quốc đã được đăng ký đặt chỗ chỉ trong 1 ngày giới thiệu đến khách hàng thân thiết.

Giải pháp công nghệ giúp công nhân – nhân viên xét nghiệm với chỉ 200k/tháng

Công nhân tại các khu công nghiệp, người lao động của các doanh nghiệp có thể được xét nghiệm Covid-19 nhanh chóng, chính xác, chi phí chỉ 200,000/ tháng/ công nhân, khá tiết kiệm chi phí phần mềm quản lý xét nghiệm mẫu gộp, mẫu đại diện.

4 nhà máy Samsung tại Việt Nam đạt doanh thu gần 30 tỷ đô trong nửa đầu năm, lợi nhuận tăng vọt 24% lên...

Xét trên toàn cầu, trong quý 2, Samsung Electronics đạt doanh thu kỷ lục 63,67 nghìn tỷ KRW, tăng 20%; lợi nhuận hoạt động 12,57 nghìn tỷ KRW, tăng 34%.

Từ chuyện của Evergrande, nhìn về tỷ lệ nợ vay của các doanh nghiệp BĐS Việt Nam

Evergrande có hệ số nợ vay và nợ phải trả cao hơn "lằn ranh đỏ", đồng thời nợ đến hạn trả cũng cao. Tỷ lệ nợ vay của các doanh nghiệp bất động sản nhà ở tại Việt Nam nhìn chung vẫn ở mức cho phép, riêng 4 công ty cao hơn 1 lần. MBKE cho rằng tỷ lệ nợ vay của Evergrande ở một mức rất cao, cao hơn hẳn so với tất cả các doanh nghiệp BĐS hiện nay tại Việt Nam.
- Advertisement -

Tin Liên Quan

- Advertisement -