Friday, December 9, 2022
No menu items!

Giá Bitcoin hôm nay ngày 26/5: Số lượng các đồng ổn định được in thêm nhiều kỷ lục, thị trường tiếp tục trên đà hồi phục

Must Read

Hướng tới số hóa 100% hồ sơ, kết quả giải quyết thủ tục hành chính ngành Bảo hiểm xã hội vào năm 2025

Bảo hiểm xã hộiViệt Nam vừa ban hành Kế hoạch số 2402/KH-BHXH triển khai thực hiện Quyết định số 468/QĐ-TTg ngày 27/3/2021 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án đổi mới việc thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chínhcủa ngành BHXH Việt Nam.

Nhân sự cấp cao: Mục tiêu “săn” của các ngân hàng là ai?

Dự báo xu hướng tuyển dụng trong 6 tháng cuối năm 2021 của Navigos cho biết, trái ngược với sự im ắng từ một số ngành nghề sản xuất, mảng ngân hàng tiếp tục là cao điểm tuyển dụng.

Thận trọng các hình thức gian lận bảo hiểm mới

Mở rộng các hình thức phân phối, đẩy mạnh khuyến mại đồng nghĩa với việc ngành bảo hiểm phải đối mặt với các hình thức gian lận, trục lợi mới không chỉ từ khách hàng, mà còn cả từ đơn vị phân phối, hay đại lý của mình tắc trách mà mắc lỗi. Trao đổi với Báo Đầu tư Chứng khoán, luật sư Đỗ Hồng Sơn, Đoàn luật sư TP. Hà Nội đã chia sẻ về những hành vi gian lận bảo hiểm phổ biến trên thị trường hiện nay.

Ngày 26/5, thị trường tiền điện tử tiếp tục đà hồi phục với 80/100 mã tăng điểm.

Tính đến thời điểm sáng ngày 26/5, thị trường tiền ảo có 80/100 mã tăng điểm, còn lại 20 đồng tiền ảo khác giảm giá. Đồng tiền đứng đầu thị trường về giá trị vốn hóa Bitcoin tăng 2,78%; được niêm yết với giá 39.299 USD/BTC.

Sau những ngày giá của Bitcoin biến động liên tục thì trong phiên giao dịch ngày hôm nay mọi thứ đã có vẻ đã hạ nhiệt, giá của Bitcoin hầu như giao dịch đi ngang trong khu vực 38.000 USD.

Theo dữ liệu từ coindesk, trong vòng 24h qua, giá Bitcoin giao dịch cao nhất tại mức giá 39.241 USD và thấp nhất tại 36.498 USD.

Giá của Bitcoin tiếp tục có phiên giao dịch thứ 2 giữ vững trên mốc 38.000 USD, chắp cánh thêm cho niềm tin của nhiều nhà đầu tư rằng đợt sụt giảm giá vừa qua chỉ là một giai đoạn điều chỉnh tạm thời trước khi Bitcoin quay trở lại đà tăng giá mạnh.

Với đợt điều chỉnh vừa xảy ra, hầu như đã thổi bay hơn 50% giá trị của tất cả các đồng tiền trên thị trường tiền điện tử đã biến nó là một trong những đợt điều chỉnh nghiêm trọng nhất trong một thị trường tăng giá.

Khi mà hầu hết các đồng tiền điện tử điều chỉnh, số lượng lớn các đồng tiền ổn định (stablecoin) đã được in thêm với số lượng lớn để đẩy vào thị trường. Trong vòng 2 tuần qua đã có it nhất khoảng 4 tỷ USDT và khoảng 5 tỷ USDC được đẩy lên trên thị trường.

Đồng Tether (USDT) đã vươn giá trị vốn hóa lên thứ 3 thị trường, đạt khoảng 58 tỷ USD vượt lên trên đồng Binance Coin (BNB) kể từ khi thị trường bắt đầu có dấu hiệu suy giảm.

Paolo Ardoino, Giám đốc công nghệ của USDT cho biết song hành cùng các giai đoạn biến động của thị trường tiền điện tử là sự tăng trưởng của các đồng tiền ổn định. Trong khắc nghiệp mà thị trường tiền tử vừa trải qua, chúng ta có thể thấy các đồng ổn định hoạt động nhộn nhịp hơn hẳn thể hiện rõ qua USDT đạt mức giá trị vốn hóa kỷ lục hơn 60 tỷ USD. Sự tăng trưởng của các đồng ổn định sẽ giúp hỗ trợ sức mạnh cho các hệ sinh thái khác tăng theo.

Trong bài phát biểu mới nhất của Mathew McDermott, người đứng đầu mảng tiền điện tử ở ngân hàng Goldman Sachs, đã nói Bitcoin đang được xem là vàng kỹ thuật số và là một loại tài sản có thể đầu tư mặc dù có rủi ro. Khách hàng của Goldman Sachs đều công nhận Bitcoin là một loại tài sản mới, đó là lý do ngân hàng này đã xếp Bitcoin vào một loại danh mục tài sản mới.

Hiện tại, chưa ai có thể dám chắc về việc liệu đợt điều chỉnh lần này đã kết thúc để bắt đầu chu trình tăng trưởng mạnh của Bitcoin hay là thị trường sẽ tiếp tục suy giảm và bước vào “mùa đông crypto” đó là lúc bong bóng thị trường vỡ, các đồng tiền điện tử sụt giảm nghiêm trọng, mất đến 2 – 3 năm mới có thể phục hồi.

Giá Bitcoin hôm nay ngày 26/5: Số lượng các đồng ổn định được in thêm nhiều kỷ lục, thị trường tiếp tục trên đà hồi phục ảnh 1
Thị trường tiếp tục hồi phục trong phiên giao dịch ngày hôm nay. Nguồn: Coin360.

Cùng với đà đi lên của Bitcoin, cả 10/10 đồng tiền điện tử đứng đầu tăng giá trong phiên giao dịch ngày hôm nay: Ethereum tăng 1,57% đạt 2.689 USD; Tether tăng 0,03% còn 1,00 USD; Binance Coin tăng 6,11% đạt 343,02 USD; Cardano tăng 3,05% đạt 1,57 USD; Dogecoin tăng 8,54% đạt 0,343 USD; XRP tăng 7,25% đạt 0,96 USD; Polkadot tăng 8,54% đạt 21,87 USD; Internet Computer tăng 12,64% đạt 134,83 USD; Bitcoin Cash tăng 8,04% đạt 713,32 USD.

Sau phiên hồi phục mạnh ngày hôm qua, thị trường tiền điện tử có phần đã chững lại, các đồng tiền điện tử đứng đầu hầu như giao dịch đi ngang, không có nhiều biến động.

Đồng tiền đứng thứ hai thị trường, Ethereum hiện đang giao dịch ở quanh mức giá 2.700 USD, nhích nhẹ so với phiên ngày hôm qua. Nhìn trên diễn biến giá của Ethereum, hiện tại giá của đồng ETH đang nằm trên đường trung bình cộng MA 50 ngày và dưới đường MA 10 ngày, đây là tín hiệu giá sẽ đi ngang trong phân tich kỹ thuật.

Cùng với sự phát triển của tài chính phi tập trung (DeFi), nền tảng Ethereum đã trở thành blockchain được nhiều người sử dụng nhất, điều này đã giúp nó thu được nhiều khoản phí khổng lồ từ người dùng.

Rik Willard, nhà sáng lập kiểm Giám đốc điều hành của Agentic Group cho rằng giá Ethereum đang bị định giá khá thấp so với tiềm năng trên thị trường, mang đến cơ hội mua cho các nhà đầu tư. ETH là đồng tiền hoạt động ổn định trong dài hạn, những sự sụt giảm gần đây hầu hết là do mối liên kết với Bitcoin.

Trong bài phát biểu tại Bloomberg TV, ông Todd Morley, đồng sáng lập và là cựu Giám đốc điều hành của công ty đầu tư Guggenheim Partners, đã nhận xét đồng Ethereum có nhiều tiện ích vượt trội hơn hẳn so với Bitcoin. Theo Morley, công nghệ blockchain đang ngày càng trở nên phổ biến trên thế giới. Số lượng các nhà phát triển ứng dụng dựa trên nền tảng Ethereum đã tăng trưởng với tốc độ chóng mặt trong vòng 6 năm nay vì vậy chúng ta phải tận dụng lợi thế đó để triển khai những kế hoạch lớn lao hơn.

Tổng giá trị vốn hóa thị trường tiền ảo đạt khoảng 1.634 tỷ USD, tăng 35 tỷ USD so với ngày 25/5.

Nguồn: Tinnhanhchungkhoan

- Advertisement -
- Advertisement -

Tin Mới Nhất

Hoà Bình “khai tử” quần thể du lịch, nghỉ dưỡng và sân golf trị giá gần 2.900 tỷ đồng của FLC

Quần thể du lịch, nghỉ dưỡng và sân golf Yên Thủy tại xã Hữu Lợi và thị trấn Hàng Trạm, huyện Yên Thủy có quy mô hơn 150ha, tổng vốn đầu tư 2.883 tỷ đồng.

Tuần nào cũng lên truyền hình tuyển người, các sếp ‘Cơ hội cho ai’ tuyển được bao nhiêu? Nhân sự được tuyển giờ thế...

Có 17 ứng viên được tuyển trên chương trình “Cơ hội cho ai” mùa 4, trong đó, phân nửa đạt được mức lương thỏa thuận từ 30 - 40 triệu đồng/tháng. Lưu Cẩm Văn, 33 tuổi, là ứng viên đạt thỏa thuận mức lương cao nhất chương trình ở mức 40 triệu đồng/tháng, hiện đã gia nhập DH Foods. Còn Tống Hương Giang, thỏa thuận lương 26,8 triệu đồng đã chuyển vào TPHCM sinh sống với sự hỗ trợ nhà ở và xe đi lại từ sếp Thắng Lợi Group.

Tận Tâm cung cấp dịch vụ bảo trì, bảo hành dành cho doanh nghiệp

Là thành viên của tập đoàn Thế Giới Di Động, Tận Tâm là một trong số ít công ty đủ năng lực thực hiện bảo trì trọn gói cho hệ thống chuỗi cửa hàng, siêu thị, văn phòng… và giao hàng lắp đặt điện máy, bảo hành ủy quyền dành cho doanh nghiệp.

Tận Tâm cung cấp dịch vụ bảo trì, bảo hành dành cho doanh nghiệp

Là thành viên của tập đoàn Thế Giới Di Động, Tận Tâm là một trong số ít công ty đủ năng lực thực hiện bảo trì trọn gói cho hệ thống chuỗi cửa hàng, siêu thị, văn phòng… và giao hàng lắp đặt điện máy, bảo hành ủy quyền dành cho doanh nghiệp.

Tận Tâm cung cấp dịch vụ bảo trì, bảo hành dành cho doanh nghiệp

Là thành viên của tập đoàn Thế Giới Di Động, Tận Tâm là một trong số ít công ty đủ năng lực thực hiện bảo trì trọn gói cho hệ thống chuỗi cửa hàng, siêu thị, văn phòng… và giao hàng lắp đặt điện máy, bảo hành ủy quyền dành cho doanh nghiệp.
- Advertisement -

Tin Liên Quan

- Advertisement -