Friday, December 9, 2022
No menu items!

Giá Bitcoin hôm nay ngày 27/5: Apple để mắt đến mảng thanh toán bằng tiền điện tử, Bitcoin giằng co quanh mốc 40.000 USD

Must Read

Hướng tới số hóa 100% hồ sơ, kết quả giải quyết thủ tục hành chính ngành Bảo hiểm xã hội vào năm 2025

Bảo hiểm xã hộiViệt Nam vừa ban hành Kế hoạch số 2402/KH-BHXH triển khai thực hiện Quyết định số 468/QĐ-TTg ngày 27/3/2021 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án đổi mới việc thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chínhcủa ngành BHXH Việt Nam.

Nhân sự cấp cao: Mục tiêu “săn” của các ngân hàng là ai?

Dự báo xu hướng tuyển dụng trong 6 tháng cuối năm 2021 của Navigos cho biết, trái ngược với sự im ắng từ một số ngành nghề sản xuất, mảng ngân hàng tiếp tục là cao điểm tuyển dụng.

Thận trọng các hình thức gian lận bảo hiểm mới

Mở rộng các hình thức phân phối, đẩy mạnh khuyến mại đồng nghĩa với việc ngành bảo hiểm phải đối mặt với các hình thức gian lận, trục lợi mới không chỉ từ khách hàng, mà còn cả từ đơn vị phân phối, hay đại lý của mình tắc trách mà mắc lỗi. Trao đổi với Báo Đầu tư Chứng khoán, luật sư Đỗ Hồng Sơn, Đoàn luật sư TP. Hà Nội đã chia sẻ về những hành vi gian lận bảo hiểm phổ biến trên thị trường hiện nay.

Ngày 27/5, thị trường tiền điện tử phân hóa với 39/100 mã tăng điểm.

Tính đến thời điểm sáng ngày 27/5, thị trường tiền ảo có 39/100 mã tăng điểm, còn lại 61 đồng tiền ảo khác giảm giá. Đồng tiền đứng đầu thị trường về giá trị vốn hóa Bitcoin giảm 2,49%; được niêm yết với giá 37.722 USD/BTC.

Khối lượng giao dịch giảm cùng với lực bán mạnh trên vùng giá cao đã ngăn cản Bitcoin không thể vượt qua được mốc giá 40.000 USD, tiếp tục đi ngang trong phiên ngày hôm nay.

Theo dữ liệu từ coindesk, trong vòng 24h qua, giá Bitcoin giao dịch cao nhất tại mức giá 40.894 USD và thấp nhất tại 37.233 USD.

Nhiều thông tin tốt đã đến với thị trường tiền điện tử trong những ngày qua đã giúp giá Bitcoin có thời điểm giao dịch lên trên mốc 40.000 USD.

Tại Hội nghị Consensus 2021 được tổ chức bởi Coindesk, Jose Fernandez da Ponte, Phó Chủ tịch kiêm quản lý mảng blockchain, tiền điện tử của PayPal cho biết ứng dụng thanh toán này sẽ sớm cho phép khách hàng của mình rút tiền điện tử ra khỏi nền tảng để lưu trữ trong ví của bên thứ ba. Đây tiếp tục là bước đi giúp cho PayPal trở nên cởi mở, thân thiện hơn đối với người dùng tiền điện tử. Trước đó, vào tháng 11/2020, PayPal cho phép khách hàng tại Mỹ sử dụng Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Bitcoin Cash (BCH) và Litecoin (LTC) trên ứng dụng. Đến tháng 3/2021, PayPal đã mở rộng dịch vụ này ra cả ví điện tử Venmo. Chưa dừng lại ở đó, công ty còn giới thiệu dịch vụ “Checkout with Crypto” để hỗ trợ thanh toán bằng tiền mã hóa trên PayPal.

Cùng trong Hội nghị, Michael Saylor, Giám đốc điều hành của MicroStrategy, đã khẳng định một lần nữa quan điểm bảo vệ Hội đồng khai thác Bitcoin, dự án được thảo luận cùng Elon Musk và các nhóm khai thác Bitcoin ở Bắc Mỹ. Theo đó, việc thành lập Hội đồng khai thác Bitcoin là dự án nhằm định hướng việc khai thác Bitcoin trở nên bền vững nhờ sử dụng năng lượng xanh, thân thiện với môi trường.

Trong thông báo tuyển dụng mới nhất của Apple, vị trí mà tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới đang tìm kiếm là “Giám đốc Phát triển Kinh Doanh – mảng Thanh toán thay thế” với nhiệm vụ là xây dựng các mối quan hệ với các đối tác về thanh toán cũng như định hình sự phát triển thương mại trong thời đại mới. Trong số những dịch vụ thanh toán thay thế mới của Apple, có bao gồm thị trường tiền điện tử (crypto).

Ark Investment Management, công ty quản lý quỹ có trụ sở tại New York đã tiếp tục thu gom số Bitcoin có trị giá 20 triệu USD sau khi thị trường trải qua những biến động mạnh. Cathie Wood, Chủ tịch của Ark Investment Management, đã từng bày tỏ niềm tin của mình đối với thị trường và dự đoán giá của Bitcoin sẽ đạt mốc 500.000 USD trong tương lai.

Tuy nhiên không phải thị trường chỉ ngập tràn một màu hồng. Theo thông tin mới nhất được đăng tải trên tờ Bloomberg, chính phủ Iran đã ra lệnh cấm các công ty khai thác Bitcoin phải ngừng hoạt động từ ngày 26/5 đến hết 22/9 do tình trạng thiếu hụt điện năng trầm trọng ở nước này. Tổng thống Iran Hassan Rouhani cho biết 85% thợ đào Bitcoin đang hoạt động ở đây không có giấy phép hoạt động. Tổng số thợ đào Bitcoin ở Iran chiếm khoảng 4,5% tổng hoạt động khai thác Bitcoin trên toàn cầu.

Thời gian vừa qua khi thị trường tiền điện tử phát triển nhanh chóng đã thu hút thêm nhiều nhà đầu tư mới tham gia. Tuy nhiên trước lòng tham muốn giàu nhanh đã khiến họ chấp nhận rủi ro, thức hiện các giao dịch có sử dụng đòn bẩy lớn nên khi bị thanh lý khi giá giảm đã gây nên cú shock trên thị trường tiền điện tử. Do đó, những đợt điều chỉnh mạnh như vừa qua đã xuất hiện để thanh lọc thị trường, làm giảm bớt những ham muốn tham lam và chuyển tài sản từ những nhà đầu tư non tay sang các nhà đầu tư dày dặn kinh nghiệm hơn.

Giá Bitcoin hôm nay ngày 27/5: Apple để mắt đến mảng thanh toán bằng tiền điện tử, Bitcoin giằng co quanh mốc 40.000 USD ảnh 1
Thị trường phân hóa trong phiên giao dịch ngày hôm nay. Nguồn: Coin360.

Có 3/10 đồng tiền điện tử đứng đầu tăng giá trong phiên giao dịch ngày hôm nay: Tether tăng 0,03% còn 1,00 USD; Cardano tăng 1,91% đạt 1,64 USD; Polkadot tăng 1,54% đạt 22,64 USD.

Cùng với đà đi xuống của Bitcoin, có 7/10 đồng tiền điện tử đứng đầu giảm giá trong phiên giao dịch ngày hôm nay: Ethereum giảm 2,83% còn 2.724 USD; Binance Coin giảm 0,43% còn 353,73 USD; XRP giảm 3,12% còn 0,96 USD; Dogecoin giảm 3,35% còn 0,338 USD; Internet Computer giảm 4,82% còn 135,39 USD; Bitcoin Cash giảm 3,41% còn 715,59 USD.

Thị trường đã có sự hồi phục sau đợt điều chỉnh mạnh, tuy nhiên Bitcoin vẫn chưa thể chinh phục được mốc giá 40.000 USD đã cản trở đà tăng trưởng của thị trường trong phiên giao dịch ngày hôm nay.

Quan sát từ các chuyên gia trị trường, đồng Ethereum đang nhận được nhiều quan tâm đến từ các nhà đầu tư hơn là Bitcoin. Theo dữ liệu từ CoinDesk Research trên các sàn giao dịch lớn, trong vòng 24h qua khối lượng giao dịch của đồng ETH đạt hơn 88 tỷ USD, gần gấp đôi con số 49 tỷ USD khối lượng giao dịch của BTC.

Sự quan tâm cũng như số lượng giao dịch Ethereum gia tăng trùng với thời điểm công ty quản lý quỹ Grayscale’s Ethereum Trust tiết lộ phí bảo hiểm hiện đang ở mức cao hơn 11% so với giá giao ngay của ETH, một dấu hiệu cho thấy các nhà đầu tư tổ chức đang có nhu cầu rất lớn đối với ETH.

Sarah Potter, Chủ tịch của YouCanTrade nhận xét, trước đây rất khi khối lượng giao dịch của ETH vượt mặt được BTC, tuy nhiên điều này đang dần trở nên phổ biến hơn. Điều này chứng tỏ thị trường tiền điện tử không chỉ có Bitcoin là độc tôn mà đã có nhiều sự lụa chọn hơn dành cho các nhà đầu tư.

Đồng tiền có giá trị vốn hóa thứ hai thị trường Ethereum đã nhận được sự quan tâm vượt bậc sau khi một báo cáo rò rì thông tin ngân hàng Goldman Sachs tin rằng đồng ETH có nhiều cơ hội để vượt qua BTC để trở thành một kho lưu trữ giá trị.

Cùng với đó, sự phát triển của Ethereum cũng ngày càng được củng cố bởi sự phổ biến của các nền tảng như DeFi và NFT được xây dựng dựa trên nền tảng Ethereum.

Tỷ phú Mark Cuban, Shark tank của Mỹ mới đây đã biểu lộ sự thích thú của mình đối với mạng lưới tầng 2 của Ethereum là Polygon. Thậm chí, Cuban đã bổ sung Polygon (MATIC) vào trang web công ty mình để thể hiện sự ủng hộ.

Điều này đã đẩy giá của đồng MATIC tăng hơn 50% từ mức thấp 1,51 USD lên mức cao 2,44 USD trong phiên ngày 26/5.

Tổng giá trị vốn hóa thị trường tiền ảo đạt khoảng 1.629 tỷ USD, giảm 5 tỷ USD so với ngày 26/5.

Nguồn: Tinnhanhchungkhoan

- Advertisement -
- Advertisement -

Tin Mới Nhất

Sử dụng đòn bẩy tài chính cao, mỗi ngày Apax Holdings của Shark Thuỷ phải trả gần nửa tỷ đồng tiền lãi vay

Tại thời điểm cuối quý 3, tổng nợ vay của công ty đang lớn gần gấp 2 lần vốn chủ sở hữu.

Trước VinFast từ lâu, EVN đã tự sản xuất và lắp đặt trạm sạc nhanh cho ô tô điện, vừa được trao giải Make...

Tùy vào lưu lượng điện còn lại trong pin xe, trạm sạc có thể cung cấp 80% pin trong 30 phút. Theo giới thiệu, sản phẩm được làm hoàn toàn tại Việt Nam từ khâu gia công như vỏ tủ trạm sạc, phát triển phần mềm, lắp ráp thiết bị.

Hoà Bình “khai tử” quần thể du lịch, nghỉ dưỡng và sân golf trị giá gần 2.900 tỷ đồng của FLC

Quần thể du lịch, nghỉ dưỡng và sân golf Yên Thủy tại xã Hữu Lợi và thị trấn Hàng Trạm, huyện Yên Thủy có quy mô hơn 150ha, tổng vốn đầu tư 2.883 tỷ đồng.

Tuần nào cũng lên truyền hình tuyển người, các sếp ‘Cơ hội cho ai’ tuyển được bao nhiêu? Nhân sự được tuyển giờ thế...

Có 17 ứng viên được tuyển trên chương trình “Cơ hội cho ai” mùa 4, trong đó, phân nửa đạt được mức lương thỏa thuận từ 30 - 40 triệu đồng/tháng. Lưu Cẩm Văn, 33 tuổi, là ứng viên đạt thỏa thuận mức lương cao nhất chương trình ở mức 40 triệu đồng/tháng, hiện đã gia nhập DH Foods. Còn Tống Hương Giang, thỏa thuận lương 26,8 triệu đồng đã chuyển vào TPHCM sinh sống với sự hỗ trợ nhà ở và xe đi lại từ sếp Thắng Lợi Group.

Tận Tâm cung cấp dịch vụ bảo trì, bảo hành dành cho doanh nghiệp

Là thành viên của tập đoàn Thế Giới Di Động, Tận Tâm là một trong số ít công ty đủ năng lực thực hiện bảo trì trọn gói cho hệ thống chuỗi cửa hàng, siêu thị, văn phòng… và giao hàng lắp đặt điện máy, bảo hành ủy quyền dành cho doanh nghiệp.
- Advertisement -

Tin Liên Quan

- Advertisement -